15 ที่กินเด็ดไม่เด็ดไม่รู้ (ถามใจเทอดู) ถนนบางนา-ตราด ที่แอดมินแค่อยากให้ลอง

แชร์บทความนี้ บน social

แชร์บทความ

โซน : ถนนเทพรัตน (หรือถนน บางนา-ตราด) ไล่จากสรรพาวุธไปจนถึง เมกะบางนา

ร้านที่แอดมินเลือกมานี้มีทั้งระดับราคาสบายๆกระเป๋า กินได้ทุกวัน ไปจนถึงราคาสูงหน่อยแต่คุณภาพคับแก้ว เป็นเพียงแค่ส่วนนึงในร้านที่แอดมินชื่นชอบและแนะนำเป็นพิเศษเท่านั้น จริงๆมีร้านดีๆอีกเยอะลงไม่หมด

ถ้าใครมีร้านเด็ดๆอื่นๆในใจอีกก็แนะนำกันเข้ามาได้นะคร๊าบบบบบ

 

ถนนบางนาตราด หรือชื่อใหม่คือ ” ถนนเทพรัตน ” เป็นถนนสายหลักอีกถนนหนึ่งที่สำคัญต่อเศรษฐกิจของย่านบางนา ถนนเส้นนี้พาดยาวจากท่าน้ำบางนา ไปจนสุดถึงบางปะกง และยังเป็นถนนสายหัวใจที่มีร้านรวงดีๆ มาเปิดอยู่ตลอดทั้งเส้น คราวนี้แอดมินหยิบยกแค่บางร้านที่แอดมินแนะนำให้ไปลองเท่านั้น ยังมีร้านดีๆอีกมากมายบนถนนเส้นนี้ บอกได้ไม่หมดเลยทีเดียว ลองไปดูกันว่ามีร้านอะไรบ้าง…

 

 

แผนผังร้านบางนาตราดที่แอดอยากให้ลองเรียงตามลำดับหมายเลขเลย

1. ก๋วยเตี๋ยวเป็ดแม่จันทร์ฟอง ท่าน้ำบางนา (ก่อนถึงท่าน้ำ ถนนสรรพาวุธ)

เมนูก๋วยเตี๋ยวเป็ดเมนูอาหารที่ดูง่ายๆ แต่ที่นี่เนื้อเป็ดนุ่ม เป็ดตุ๋นเนื้อเปื่อยดี หอมเครื่องเทศ น้ำซุปเข้มข้นกลมกล่อม โปรตีนเยอะ แคลอรี่ไม่มาก คนกินเยอะแยะมากมาก ขายแป๊บเดียวหมด คนต่อคิวรอเยอะ

ตำแหน่งร้าน : https://goo.gl/maps/56u9Y8heYF8rZp9UA

2. Sab indy – แซ่บอินดี้ สาขาบางนา (ซอยบางนา-ตราด 6)

ร้านอาหารสไตล์นั่งชิว ฟังเพลง อีกหนึ่งร้านที่อาหารดี เครื่องดื่มเด่น โดยเฉพาะแอลกอฮอล์ มีความหลากหลาย มีดนตรีสดเล่นทุกค่ำคืน บรรยากาศดี เพดานสูงโปร่งนั่งได้นานๆ สบายๆ จะมาทานอาหารอร่อยๆ กับครอบครัวหรือเพื่อนฝูง หรือจะมานั่งจิบแอลฟังเพลง ได้หมดถ้าสดชื่น

อ่านรีวิวฉับบเต็มจากกูรูบางนาได้ที่ : https://gurugurubangna.com/sabindy-bangna/

— แซ่บ อินดี้ — บางนา

ตำแหน่งร้าน : https://goo.gl/maps/ff99uiBtGz8J3d8fA

3. Small talk cafe (ซอยบางนาตราด 21 ก่อนถึงเซ็นทรัลบางนา)

อีกหนึ่งคาเฟ่เก๋ๆ น่ารักๆ ตกแต่งดี สไตล์วินเทจ กาแฟเด่น ราคาอาจจะรู้สึกว่าสูงไปนิด แต่ก็พอรับได้ เป็นอีกหนึ่งคาเฟ่และร้านอาหารที่แอดมินว่าน่านั่ง บรรยากาศภายนอกร่มรื่น ต้นไม้เยอะ มีมุมสวยๆ ให้เลือกถ่ายรูปอยู่หลายมุม คนชอบมาถ่ายรูป check-in เก๋ๆ โพสต์ลง social — สปาเก็ตตี้ไส้อั่วอร่อยดีนะ

ตำแหน่งร้าน : https://goo.gl/maps/Y5wiQTjQCoYNo6AJ6

 

4. Pink Tender (บางนาตราด 23 — ซอยข้างเซ็นทรัลบางนา)

ร้านนี้ดี เก๋ไก๋ ตกแต่งร้านเรียบง่าย ดูดี อาหารสไตล์ตะวันตก มีเมนูไทยฟิวชั่น อย่างเนื้อย่างจิ้มแจ่ว อร่อยมาก ร้านเริศๆ เก๋ๆ มีความดูดีอยู่มิใช่น้อย ชวนคนรักมากินดี sweet sweet บรรยากาศโรแมนติค มีอาหารและเครื่องดื่มที่มีเครื่องดื่มแอลกอฮอล์น่าสนใจอยู่หลายอย่างมิใช่น้อย

ตำแหน่งร้าน : https://goo.gl/maps/KiEPHjB5o1Yc6suA8 

5. Sushi Hana (บางนาตราด 23 — ซอยข้างเซ็นทรัลบางนา)

อีกถึงร้านญี่ปุ่นระดับพรีเมี่ยม แอดว่าเป็น ร้านญี่ปุ่น top10 ในย่านบางนาเลย ราคาค่อนข้างสูง แต่วัตถุดิบคุณภาพดี มีโปรโมชั่นร้อนแรงอยู่เรื่อยๆ ชูชิ ซาชิมิ เด่นดวง ดีงาม แนะนำเป็นอย่างยิ่งว่าไม่ควรพลาดเลย

ตำแหน่งร้าน : https://goo.gl/maps/PfLp9S4q3tX3Jkp16

 

6. บ้านปูไข่ดอง (บางนาตราด 32 ซอยอ่องเอี่ยม)

อีกหนึ่งร้านซีฟู๊ดใหม่ดีมีคุณภาพ ราคาสูงซักนิดแต่คุณภาพวัตถุดิบดีมาก บรรยากาศร้านดี อาหารทะเลเกรด premium สดใหม่มาก รายการเด็ดคือ ปูไข่ดอง สูตรอนามัย ที่สะอาดมากๆ ทานแล้วไม่ท้องเสียแน่นอน มีอาหารทะเลสดๆใหม่ๆ แปลกๆหลากหลายมาแนะนำให้ทานอยู่เป็นประจำ เจ้าของร้านเป็นกันเองและจะมาคอยดูแล บริการ แนะนำรายการอาหารเด็ดในแต่ละวัน เป็นอีกหนึ่งในร้านอาหารทะเลที่แอดมินแนะนำอย่างยิ่งในย่านบางนานี้ ไม่เคยกินถือว่าพลาดอย่างแรง

อ่านรีวิวฉบับเต็มจากกูรูบางนาได้ที่ : https://gurugurubangna.com/baanpookaidong/

— บ้านปูไข่ดอง — (บางนาตราด 32)

ตำแหน่งร้าน : https://goo.gl/maps/bfBjsNXwohUrPeeT8

 

7. กิวกิวเต้ บางนา (บางนาตราด 44)

สุดยอดร้านปิ้งย่าง Yakiniku จาก brand ดัง ที่คัดเฉพาะเนื้อชั้นดีระดับ premium มาให้ลองเท่านั้น เนื้อนอกคุณภาพดีมาก ราคาค่อนข้างสูง แต่คุณภาพสมราคา ถ้าใครอยากกินเนื้อย่างเกรดดี แนะนำร้านนี้เป็นอย่างยิ่ง

ตำแหน่งร้าน : https://goo.gl/maps/3CV9HWumKd1A4m61A

 

8. ก๋วยเตี๋ยวเรือ พี่ฝนแฟลต 5 บางนาตราด (บางนาตราด 48)

ร้านก๋วยเตี๋ยวเรือที่ถ้าไม่สังเกตอาจจะมองข้ามไป แต่ก๋วยเตี๋ยวเรือที่นี่ เค้าอร่อยจริงๆ กากหมูเจียวกรอบ กรุบกรับ ราคาเบาๆ กินได้บ่อยๆ ต้องจัดไม่ต่ำกว่า 5-6 ชาม คนกินเยอะมาก เป็นที่กล่าวขานอย่างล้นหลาม และ จัดจ้านมากของคนย่านบางนา-ตราด

อ่านรีวิวฉบับเต็มจากกูรูบางนาได้ที่ : https://gurugurubangna.com/flat5bangna-boatnoodle/

— ก๋วยเตี๋ยวเรือแฟลต 5 บางนา —

ตำแหน่งร้าน : https://goo.gl/maps/m7XFxcgvoKrNF9v3A

 

9. ครัวบางนา (บางนาตราด 48)

ร้านอาหารไทย สไตล์บ้านๆ สบายๆ ราคาเบาๆ มีเมนูหลากหลาย มีเมนูเค้กขนมหวานอร่อยมากๆเป็นทีเด็ดด้วยนอกจากอาหารอื่นๆ โดยเฉพาะ ทีรามิสุ ราคาสบายๆ เป็นอีกหนึ่งทางเลือกง่ายๆ ไม่ต้องคิดอะไรเยอะ

ตำแหน่งร้าน : https://goo.gl/maps/eJrmqJkHofU72LVWA

 

10. บ้านแนน (หลังหมู่บ้านไพโรจน์)

ดูไปแล้วคล้ายๆ ร้านอาหารตามสั่งธรรมดาๆ แต่ไม่ธรรมดาเลย เพราะที่นี่มีเมนูเด่นคือ ปูผัดพริกเหลือง และข้าวผัดโคตรปู หอมความเกรียมติดก้นกระทะของข้าวผัด เนื้อปุก้อนนี่คิอโค-ตะ-ระ จะดี สดๆ ชิ้นใหญ่ๆ จ้ำม่ำๆ ที่ส่งตรงมาจากทะเลสุราษฎร์ฯ ใช้ของดีมาก อาจจะรู้สึกแพงนิดๆ แต่โดยรวมถือว่าคุณภาพดีสมราคา ฟีลลิ่งคล้ายๆ ร้านตามสั่งหลังบ้าน แต่เมนูและวัตถุดิบนี่เป็นแบบ premium เน้นการสั่ง order delivery กลับบ้านเป็นหลัก

อ่านรีวิวฉบับเต็มจากกูรูบางนาได้ที่ : https://gurugurubangna.com/baannan/

— ร้านบ้านแนน — (ซอยบางนาตราด 29)

ตำแหน่งร้าน : https://g.page/baannan?share

 

11. Maguro Sushi (ใน Chic Republic บางนาตราด)

อีกหนึ่งร้านที่น่าจะเป็น top10 อาหารญี่ปุ่น ย่านบางนา sushi ระดับ premium คุณภาพคับแก้ว ราคาค่อนข้างสูง แต่เพราะว่าเป็นเกรด premium จึงมั่นใจว่าคุณภาพสมราคาแน่นอน — ปลาดิบสดๆ มีให้เลือกหลากหลายเมนู ตกแต่งร้าน และตกแต่งอาหารได้อย่างงดงาม เป็นหนึ่งร้านที่คุณคู่ควร

ตำแหน่งร้าน : https://goo.gl/maps/myq27TCTE4AjKoVD7

 

12. Horme cafe – หอม คาเฟ่ (หน้าทางเข้าหมู่บ้าน กฤษดา 21 — [บางนาตราด 45 – ก่อนถึงโลตัส )

คาเฟ่เปิดใหม่ เก๋ไก๋ไฉไลมาก แต่งร้านสวย มีสวนขนาดใหญ่ล้อมรอบ ที่จอดรถเยอะ กาแฟนี่คือดีงามมาก ขนมอบ เช่นพวกขนมปัง หรือเค้ก ต่างๆ ก็เรียกได้ว่า premium มีเอกลักษณ์มากเลยทีเดียว เป็นอีกหนึ่งร้านดีๆ สำหรับการหาขนมอร่อยๆ กาแฟดีๆ มานั่งพักผ่อน หรือจะถ่ายรูป check-in เก๋ๆ ก็ได้ ไม่มีใครว่า ใครไม่เคยลองนี่แนะนำเป็นอย่างยิ่ง

อ่านรีวิวฉบับเต็มจากกูรูบางนาได้ที่ : https://gurugurubangna.com/horme-cafe/

— Horme cafe — (หอม คาเฟ่) : (ก่อนถึงซอยบางนา-ตราด 45 ตรงข้ามเมกะบางนา)

ตำแหน่งร้าน : https://goo.gl/maps/FxRbQkqRbKhTSYDU6

 

13. บ้านส้มตำ (หน้าทางเข้าหมู่บ้าน กฤษดา 21 — [บางนาตราด 45 – ก่อนถึงโลตัส )

ร้านส้มตำและอาหารอีสาน premium เจ้าดังจากในเมืองที่มีกว่า 10 สาขา ทั่วๆ และรอบๆ กรุงเทพฯ ที่พึ่งมาเปิดใหม่ ใช้วัตถุดิบดีมากเลยทีเดียว ส้มตำออกแนวรสชาติคนภาคกลาง แต่จะสั่งเผ็ดจัดจ้านแบบคนภาคอีสานก็ได้ไม่มีใครขัด มี “ส้มตำหลวงพระบาง” คือทีเด็ด เมนูอื่นเด็ดๆ ก็พวก อาหารไทยสไตล์ภาคอีสาน เนื้อย่าง premium โดนๆ หรือจะปลานึ่งตัวใหญ่ๆ  ซีฟู้ดบางรายการเค้าก็มีอีกด้วย

อ่านรีวิวฉบับเต็มจากกุรูบางนาได้ที่ : https://gurugurubangna.com/baansomtum/

— บ้านส้มตำ — (ก่อนถึงซอยบางนา-ตราด 45) ตรงข้ามเมกะบางนา

ตำแหน่งร้าน : https://goo.gl/maps/mVr38j8qM4qMbeDz6

 

14. อ่างศิลาบางนา ซีฟู๊ด (หน้าทางเข้าหมู่บ้าน กฤษดา 21 — [บางนาตราด 45 – ก่อนถึงโลตัส )

ร้านอาหารทะเล ระดับกลางๆ เข้าถึงได้สบายๆทุกคน พึ่งมาเปิดได้ไม่นาน คุณภาพดีเลยทีเดียว ราคาไม่แรงมาก อาหารทะเลสดใหม่ เมนูเด็ดเมนูนึงคือปลาทูทอดเค็ม ดีงาม คนมารอคิวเยอะมากกกกกก

ตำแหน่งร้าน : https://goo.gl/maps/b4oK9QkRhCW4yBxz6

 

15. ยาใจอ่างศิลา (ซอยบางแก้วใกล้ๆ สถานีตำรวจ สภ..บางแก้ว เลยไทวัสดุ บางนาตราดมานิดนึง)

ร้านอาหารทะเลราคาสบายๆ แต่คุณภาพดี อาจจะหายากซักนิดนึงเพราะอยู่ในซอยรอง เป็นร้านดังที่ขยายมาจากอ่างศิลา ร้านบ้านๆ ตกแต่งง่ายๆ แต่อาหารทะเลสดใหม่ ราคาเหมาะสม ไม่แพงมาก

ตำแหน่งร้าน : https://goo.gl/maps/Ffz6TXpnBjsAeHUR9

 

***** ขอขอบคุณรูปภาพบางส่วนจาก Facebook ร้าน และ FanPage ร้านแต่ละร้าน *****

 

ร้านทั้งหมดที่แอดมินแนะนำนี้แอดมินเคยไปด้วยตัวเองมาหมดแล้ว บางร้านอาจจะยังไม่ได้ถ่ายรูปไว้หรือเคยรีวิวไว้ ดีไม่ดียังไง ชอบไม่ชอบยังไงแบ่งบัน และแสดงความคิดเห็นกันได้นะครับ

ร้านทั้งหมดทั้งมวลที่พูดมานี้แอดแค่แนะนำคร่าวๆ ให้ไปลองทานกันดูซักครั้งนึงเป็นอย่างน้อยนะครับ ใครมีคำแนะนำอะไรก็มาบอกกล่าวกันได้เลย ส่วนรีวิวฉบับเต็มนั้นบางร้านแอดเคยรีวิวไว้แล้ว ลองไปอ่านย้อนหลังกันได้นะครับ ส่วนร้านไหนที่ยังไม่รีวิวนั้นก็คอยติดตามได้ทั้งใน Facebook www.facebook.com/gurugurubangna หรือ เว็บไซต์ www.gurugurubangna.com นะครับ ถ้าชอบยังไงกระทืบ like กระทืบ share กันรัวๆด้วยนะครับ ขอบคุณมากครับ

+ + + + + + + + + + + + + + + + + + + + + + + + + + + + + + + + + + + + + + + + + + + + + + + + +

ติดตาม กูรูบางนาได้ที่ช่องทางด้านล่างนี้ 👇👇👇

www.gurugurubangna.com

เพจ : กูรูกูรุ ทุกด้านย่านบางนา

Facebook : @gurugurubangna

Instagram : @gurugurubangna

#กูรูกูรุทุกด้านย่านบางนา #กูรูบางนา #กูรูกูรุบางนา #บางนา #พระโขนง #อุดมสุข #ลาซาล #แบริ่ง #บางนาตราด #สุขุมวิท #ศรีนครินทร์ #gurubangna #lifestyle #community #place #do #eat #live #fun #gurugurubangna #bangna #lasalle #bearing #udomsuk #bts #mrt #srinakarin #sukhumvit #culture #life #play #love #bangkok #bkklife #samuthprakarn

– – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – –

อ่านรายละเอียดเพิ่มเติม click link หรือ click ที่ภาพด้านล่างได้เลยค

 

ขอพื้นที่โฆษณาเล็กๆให้แอดบ้างนะครับ โปรดเข้าใจ

ฝากบริษัทของแอดไว้ด้วยนะครับ บริษัทแอดเอง นึกถึงสื่อออนไลน์ เว็บไซต์ นึกถึงการทำการตลาดออนไลน์ นึกถึงเรา digihype design

083-299-1999


แชร์บทความ

แชร์บทความนี้ บน social

คอมเม้น

สวัสดีครับชาวเมืองหลวง และชาวบางนาน่ารัก แอดมินแนะนำตัวนิดนึงนะครับ...ผม แอดมินยังมึนมึน

ชอบออกหาของกินเวลาว่างๆ ใช้ชีวิตอยู่ย่านบางนามาตลอดจึงอยากนำสิ่งดีๆเกี่ยวกับ lifestyle มาแนะนำเหล่าคนบางนา

รีวิวล่าสุด

ติดตามเราได้ที่