— บ้านปูไข่ดอง — (บางนาตราด 32)

แชร์บทความนี้ บน social

แชร์บทความ

ใครพลาดร้านนี้นี่ถือว่าพลาดอย่างแรง

ร้านมาแรง ถูกใจสาย seafood แน่นอน

 

 

หลายคนอาจจะติดใจรสชาติของปูไข่ดอง มันปู ไข่ปูแดงๆ เยิ้มๆ หมักและคลุกเคล้าเข้ากับเครื่องดอง ยิ่งถ้าดองแบบพาสเจอร์ไรส์ แพ็คซีลในถุงสูญญกาศแช่เย็น เอากลับมาแกะกินที่บ้านนี่ ขอบอกเลยว่าแซ่บนัวหลายๆ ร้านนี้เป็นอีกหนึ่งร้านที่ขายปูไข่ดอง ขายดิบขายดีบนโลกออนไลน์จนในที่สุดต้องมาเปิดหน้าร้าน และร้านที่ว่านี้คือ

ร้านบ้านปูไข่ดองบางนาตราด 32

 

 

ร้านนี้ต้องบอกเลยว่าเป็นทีเด็ด เอาใจสาย ซีฟู้ด ของทะเลที่นี่ สดๆ คุณภาพคับแก้ว เกรด premium เพราะเจ้าของร้านทำธุรกิจเรือโป๊ะ เรือประมง จนมาทำฟาร์มอาหารทะเล เน้นขายปูไข่ดองพาสเจอร์ไรส์ออนไลน์มาก่อน จึงได้คัดเฉพาะของทะเลสดๆ เกรด A++ มาปรุง เสิร์ฟขึ้นโต๊ะ พร้อมให้รับประทาน

ร้านนี้เราได้ยินเสียงเล่าขานระบือมาแต่ไกลได้ซักพักแล้ว จนในที่สุดเลยมาลอง พอมาลองแล้วก็ถูกใจ ใช่เลย จนกลายมาเป็นลูกค้าประจำของที่นี่ตลอดตลอด โดยเฉพาะเวลามีแขกสำคัญๆ ต่างถิ่นมา จะพามาที่นี่ประจำ พามากี่คนก็ติดใจทุกคน เรายกให้เป็นร้านอาหารทะเลย่าน #บางนาบ้านเรา อีกหนึ่งร้านในดวงใจ ประจำครอบครัวเราเลยคร๊าบบบบบ

ที่นี่เมนูปูไข่ดองเค้าทำเป็น pack pack สะอาด สด ถนอมอาหารกันเป็นอย่างดี รับรองกินแล้วไม่ต้องวิ่งเข้าห้องน้ำ แต่เราแอบกระซิบนิดนึงนะเนื่องจากที่นี่ของทะเลเกรดคุณภาพดีมาก ราคาอาจจะสูงนิดนึง แต่ถ้าเทียบกับความสดใหม่จากทะเล คุณภาพของอาหาร ฝีมือและความชำนาญในการปรุง อีกทั้งรสชาติอาหารแล้ว เราถือว่า premium และไม่แพงจนเกินไปเลยจริงๆ

 

 

บรรยากาศในร้านหลังปรับปรุงใหม่ ก็ใหญ่ขึ้นกว่าเดิม เพิ่มเติมมีต้นไม้เขียวๆ เยอะขึ้น ห้องใหญ่ขึ้น มีห้องโซนส่วนตัว สำหรับหมู่คณะ สไตล์การตกแต่งร้านก็แบบดูดี สบายๆ แต่เรียบง่าย ไม่เป็นทางการมากนัก เน้นการจัด space ให้นั่งสบายกันแบบหมู่คณะหรือครอบครัวมากกว่า

 

 

โดยรวมเราว่าถือเป็นร้านอาหารทะเลระดับ premium ที่หาตัวจับยากในย่านบางนา เน้นที่ความสดใหม่ของวัตถุดิบส่งตรงจากฟาร์มสัตว์ทะเล อาจดูเหมือนปรุงกันไม่ยาก แต่เราบอกเลยว่าพ่อครัวต้องมีทักษะในการปรุงขั้นเทพ ราคาสูงหน่อยแต่คุณภาพไม่ด้อย ไม่เป็นรองใครแน่นอน อีกอย่างนึงคือเจ้าของร้านโปรโน๊ต นี่แกชอบมาคุยและแนะนำอาหารเมนูพิเศษกับลูกค้าด้วยตัวเองเสมอๆ แกง่ายๆ สบายๆ เป็นกันเองมาก ลองมาโดนกันดูน้าาา แล้วจะกลายเป็นลูกค้าประจำเหมือนกับเราแน่นอน ฟันธง!!!— 😘😘😘

 

เมนูเด็ด :

  • แกงส้มไข่ปลาเรียวเซียว
  • ปูไข่นึ่งนมสด
  • ปูไข่ดอง
  • หอยหวาน
  • ปลานกแก้วนึ่งซีอิ๊วปลานกแก้วเนื้อหวานนุ่ม เป็น rare item หากินยาก แต่จัดว่าดีงามมาก, และปลาทะเลสดๆชนิดอื่น เช่น ปลาเก๋า ปลาเต๋าเต๊ย หรือแม้กระทั้งกั้งตัวใหญ่ๆ ก็เด็ดไม่แพ้กัน
  • กั้งทอดกระเทียมพริกไทย
  • ขนมเปียกปูน ตบท้ายขอให้ลอง

และเมนูพิเศษใหม่ๆ สดๆ ที่ลองสอบถามได้พิเศษในแต่ละวัน มีมาเรื่อยๆ ใหม่ๆ ทุกวัน

 

FACEBOOK : บ้านปูไข่ดอง สูตรน้ำปลากวน ตำนานเจ้าแรกในประเทศไทย

เบอร์โทร : 099-119-5993

เวลาทำการ : 11:30-22:00 . (ทุกวันไม่มีวันหยุด)

 

พิกัด : ซอยบางนาตราด 32 – ซอยอ่องเอี่ยม ฝั่งขาเข้ากรุงเทพฯ เลยโรงพยาบาลบางนามานิดนึง (ฝั่งตรงข้ามเซ็นทรัลบางนา)

Google Map : https://goo.gl/maps/w8hMMgCLSJ3yPHG48

#บ้านปูไข่ดอง #อาหารทะเลบางนา

#บางนา #ของกินบางนา #ร้านอาหารบางนา

#แบริ่ง #ลาซาล #บางนาตราด #อุดมสุข #ปุณณวิถี #บางจาก #พระโขนง #อ่อนนุช #บางพลี #บางบ่อ #สุขุมวิท #ศรีนครินทร์ #สวนหลวง #ประเวศ #กรุงเทพ #สมุทรปราการ #BTS #MRT #กิน #เที่ยว #เล่น #สนุก #ธุรกิจ #ชุมชน #ไลฟ์สไตล์

www.gurugurubangna.com

เพราะเรารู้ลึก รู้จริง รู้ทุกสิ่งในบางนา

Next station Bangna E13, สถานีต่อไปคนรักบางนา

– – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – –


แชร์บทความ

แชร์บทความนี้ บน social

คอมเม้น

สวัสดีครับชาวเมืองหลวง และชาวบางนาน่ารัก แอดมินแนะนำตัวนิดนึงนะครับ...ผม แอดมินยังมึนมึน

ชอบออกหาของกินเวลาว่างๆ ใช้ชีวิตอยู่ย่านบางนามาตลอดจึงอยากนำสิ่งดีๆเกี่ยวกับ lifestyle มาแนะนำเหล่าคนบางนา

รีวิวล่าสุด

ติดตามเราได้ที่