— ร้านบ้านแนน — (ซอยบางนาตราด 29)

แชร์บทความนี้ บน social

แชร์บทความ

โซน : ถนนบางนาตราด (ฝั่งเซ็นทรัลบางนา)

ร้านอาหารเล็กๆ แต่คุณภาพดีๆ คับแก้ว สไตล์ง่ายๆ เรียบๆ บ้านๆ ที่แอบซ่อนตัวอยู่ในบางนานั้นมีอยู่มากมายหลายร้าน ร้านนี้ก็เป็นอีกหนึ่งร้านเด็ดที่อาจจะหายากซักนิดนึงแต่ไม่ยากเกินฝีมือแอด (จริงๆแล้วมีแฟนเพจแนะนำมา ; p ฮาฮาฮา) ร้านที่แอดจะพาไปตำในวันนี้นั้น ขึ้นชื่อเรื่องปู” “ปูแล้ว ก็ปู” —เนื้อปูก้อน และกรรเชียงปู นั้นถือว่าเป็นทีเด็ดสำหรับร้านนี้ ชนิดที่ว่าต้องแนะนำให้ FC เพจกูรูกูรุบางนา มาโดนกันให้ได้ – ใครที่ไม่รู้จัก แอดอยากให้มาลองกันมากมาย เพราะรับรองว่าถ้าได้เคยมาลองแล้ว จะต้องกลับมาซ้ำอีกบ่อยๆ เป็นแน่แท้ แอดการันตีเลย : ร้านเล็กๆ ที่เสมือนว่าปรุงกันสดๆ ออกมาจากครัวหลังบ้าน home cooking style แต่ฝีมือทำกับข้าวรับรองไม่เล็ก และร้านที่ว่านี้คือ

ร้าน บ้านแนน

 

แรกเริ่มเดิมทีนั้นร้านนี้เป็นร้านอาหารที่เปิดขึ้นมาโดยเน้นขายอาหารกับคนในหมู่บ้าน และย่านใกล้เคียง โดยมี “สมาชิกในครอบครัว” ซึ่งประกอบไปด้วย คุณแม่ คุณป้า คุณลุง คุณน้า คุณอา มาร่วมกันทำร้าน เพื่อที่จะเป็นการสร้างกิจกรรม และสานสัมพันธ์กันระหว่างสมาชิกในครอบครัว แต่เนื่องด้วย คุณป้ามีฝีมือในการปรุงอาหารเป็นทุนเดิมอยู่แล้ว ทำอาหารอร่อยถูกปากลูกค้า ทำให้หลายคนชื่นชอบและบอกต่อกันไป จึงทำให้รู้จักกันมากขึ้น ทำให้ต้องขยายกิจการ และ ปรับปรุงภาพลักษณ์ของร้านใหม่ ตกแต่ง renovate ร้านใหม่ เพื่อรองรับลูกค้าได้มากขึ้น แต่ยังคง concept เดิมของร้านนั่นคือ เป็นอาหารที่ทำสดใหม่ ใช้วัตถุดิบดี มีคุณภาพ สะอาดถูกหลักอนามัย เสมือนว่าปรุงออกมาจาก “ครัวหลังบ้าน” ทำกินกันระหว่างสมาชิกในบ้าน — เป็น Home Cooking Stlye อย่างแท้จริง อีกทั้งยังเป็นร้านอาหารที่มีกลิ่นอายของความเป็นครอบครัว และเป็น “ธุรกิจครอบครัว” อย่างแท้จริงอีกด้วย : แอดเองสนับสนุนธุรกิจเล็กๆ ที่ดี มีคุณภาพ ที่เริ่มจากจุดเล็กๆ ที่สร้างโดยครอบครัว เพื่อครอบครัว อย่างยิ่งครับ : )

ร้าน “บ้านแนน” นั้นอยู่ในซอยบางนาตราด 29 ริมถนนบางนาตราดฝั่งเซ็นทรัลบางนา เลยโรงพยาบาลไทยนครินทร์มานิดนึง แอบซ่อนตัวอยู่ในหมู่บ้านไพโรจน์ เป็นบ้านทาวน์เฮ้าส์ที่ดัดแปลงชั้นล่างมาทำเป็นร้านอาหาร คนย่านนี้และพนักงานออฟฟิศแถวนี้น่าจะชอบมาฝากท้องเพราะเป็นร้านอาหารคล้ายๆ จะตามสั่ง แต่จริงๆไม่ตามสั่ง เพราะมีเมนูเด่นๆ เด็ดๆที่ชัดเจน เมนูเด่นเลยคือเนื้อปูก้อนแต่ก็มีเมนูอาหารทานง่าย ราคาสบายๆ อื่นๆ อีกหลายเมนู มีทั้งเป็นกับข้าว, จานเดียว, ราดข้าว หรือแม้กระทั่งกับข้าวเป็นชุด เป็นเซ็ตก็มีเหมือนกัน เรียกว่าสั่งเป็นเซ็ตมาเป็นชุด ยังไงก็คุ้มกว่า ประหยัดกว่า และเนื่องจากเจ้าของร้านมีแหล่งวัตถุดิบที่มีคุณภาพจากทางใต้ โดยเนื้อปูที่นี่นั้นจะเป็น เนื้อปูสด จาก สุราษฎร์ธานี ซึ่งถ้าใครชอบทานปู ก็อาจจะพอทราบมาบ้างว่า สุราษฎร์ฯ นั้นเป็นแหล่ง ปู มีคุณภาพ ซึ่ง ปูที่นี่จะพิเศษกว่าแหล่งอื่นคือ เนื้อปูจะสด ขาว แน่น มีรสหวานนิดๆ และจะไม่ค่อยคาวมาก ซึ่งถือว่าที่นี่นั้นเป็นแหล่งปู ที่ดีที่สุดแห่งนึงในประเทศไทยเลยก็ว่าได้

เนื้อกรรเชียงปูก้อนผัดพริกเหลือง – บอกคำเดียว “ฟิน”

เมนูใหม่กรรเชียงปูผัดพริกขี้หนูสวนจัดจ้านได้ใจ

รวมทะเลผัดพริกไทยดำ-เผ็ดๆ เข้มๆ หอมพริกไทยดำ

ข้าวผัดโคตรปู เนื้อปูกลมๆ ขาวอวบชิ้นใหญ่เต็มคำแน่นอน

ปลากรายผัดฉ่า – แซ่บ เผ็ดกลาง ได้ใจคนภาคกลางอย่างแอดไปเลย

คอหมูย่าง ถ้าเอาไปทำข้าวผัดเนี่ย….ฮึ่มมมมม น้ำลายไหล

โดยรวมแล้วอาหารที่นี่รสชาติดี เด่นมากๆนะ style ทำอาหารที่บ้าน แต่แอดว่าก็มี เมนูเด็ดๆ อยู่หลากหลาย อาหารดูเหมือนจะเป็นเมนูง่ายๆ แต่ทำไม่ง่ายแน่นอน และอร่อย – อาหารจำพวกที่ผัดกับพริกขี้หนูสด หรือผัดฉ่าเผ็ดพอดีๆ ไม่ถึงกับจัดจ้านร้อนแรงมากมาย จริงๆ จะสั่งเมนูง่ายๆ ราคาก็เบาๆ หรือจะสั่งเมนูเป็นเช็ตก็คุ้มค่า ถ้าเป็นเมนูพวกปู หรือ เมนูพิเศษอื่นๆ ราคาอาจจะสูงขึ้นมานิดนึง แต่ถ้าเทียบกับคุณภาพวัตถุดิบที่ใช้ บวกกับฝีมือในการปรุง รับรองคุณจะไม่บอกว่าแพงเลย เรียกว่าคุ้มค่าคุ้มราคา เหมาะสมครับพี่ดีครับท่าน แอดยกให้เป็นร้านเด็ดอีกหนึ่งร้านในย่านบางนาที่ควรจับตามอง ควรค่าแก่การมาลองเป็นอย่างยิ่ง ไม่ได้โม้ มาลองตำกันนะ

 

เมนูเด็ด : ก้อปูก้อนไง จะอะไรอีก

  • เนื้อปูก้อนผัดพริกเหลือง
  • กรรเชียงปูผัดพริกขี้หนูสวน
  • ข้าวผัดโคตรปู
  • ปลากรายผัดฉ่า
  • ทะเลรวมผัดพริกไทยดำ
  • ข้าวผัดคอหมูย่าง

เปิด 10.30-14.00 และ 16.30-19.30 / ปิดวันอาทิตย์ 1 วัน

**********************************************************************************

สามารถสั่ง | LINEMAN, GRAB FOOD, GET!

: search หาบ้านแนน

**********************************************************************************

 

พิกัด : ซอยบางนาตราด 29 หมู่บ้านไพโรจน์ (ริมถนนบางนาตราด ฝั่งเลยเซ็นทรัลบางนา, ก่อนถึงแยกศรีเอี่ยม)

Google map : บ้านแนน

เลขที่ 79 ซอย หมู่บ้านไพโรจน์ แขวง บางนา เขตบางนา กรุงเทพมหานคร 10260

กดเพื่อโทร หาร้าน 099-865-9995

https://goo.gl/maps/dDJXDgWhZmEAFVz49

https://g.page/baannan?share

 

 

+ + + + + + + + + + + + + + + + + + + + + + + + + + + + + + + + + + + + + + + + + + + + + + + + +

www.gurugurubangna.com

เพจ : กูรูกูรุ ทุกด้านย่านบางนา

Facebook : @gurugurubangna

#กูรูกูรุทุกด้านย่านบางนา #กูรูบางนา #กูรูกูรุบางนา #บางนา #พระโขนง #อุดมสุข #ลาซาล #แบริ่ง #บางนาตราด #สุขุมวิท #ศรีนครินทร์ #gurubangna #lifestyle #community #place #do #eat #live #fun #gurugurubangna #bangna #lasalle #bearing #udomsuk #bts #mrt #srinakarin #sukhumvit #culture #life #play #love #bangkok #bkklife #samuthprakarn

– – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – –

อ่านรายละเอียดเพิ่มเติม click link หรือ click ที่ภาพด้านล่างได้เลยครับ 👇👇👇👇

– – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – –

อ่านต่อ click link ด้านล่างเลย »»»» 👇👇👇👇👇


แชร์บทความ

แชร์บทความนี้ บน social

คอมเม้น

สวัสดีครับชาวเมืองหลวง และชาวบางนาน่ารัก แอดมินแนะนำตัวนิดนึงนะครับ...ผม แอดมินยังมึนมึน

ชอบออกหาของกินเวลาว่างๆ ใช้ชีวิตอยู่ย่านบางนามาตลอดจึงอยากนำสิ่งดีๆเกี่ยวกับ lifestyle มาแนะนำเหล่าคนบางนา

รีวิวล่าสุด

ติดตามเราได้ที่