— Horme cafe — (หอม คาเฟ่) : (ก่อนถึงซอยบางนา-ตราด 45 ตรงข้ามเมกะบางนา)

แชร์บทความนี้ บน social

แชร์บทความ

โซน : ถนนบางนาตราด

**** คาเฟ่และร้านกาแฟเปิดใหม่ ที่ไม่ไปไม่ได้แล้ว ****

รูปรสกลิ่นเสียง และการสัมผัส คือ “sense” หรือ ประสาทสัมผัสทั้ง 5 ที่จะทำให้เรารับรู้ มีส่วนร่วม และเข้าถึงประสบการณ์ของวัตถุ สิ่งของ หรือ สถานที่นั้นๆ

กลิ่นหอม คือเสน่ห์เย้ายวนใจ หนึ่งในสัมผัส ที่ไม่ต้องการการมองเห็นรูป หรือวัตถุนั้นๆ แต่กลับทำให้เราสัมผัส รู้สึก และหลงใหลไปกับสิ่งๆ นั้น หรือ สถานที่นั้นๆ ได้อย่างน่าฉงนยิ่งนัก

อีกหนึ่งคาเฟ่และร้านกาแฟแห่งใหม่บนถนนบางนา-ตราด ที่ให้คุณสัมผัส “กลิ่นหอม” ในทุกมิติความ “หอม” จนคุณต้องหลงใหล และที่นี่คือ

— H o r m e   c a f e — (หอม คาเฟ่)

: (ก่อนถึงซอยบางนาตราด 45) ตรงข้ามเมกะบางนา

 

 

คาเฟ่แห่งนี้เป็นธุรกิจครอบครัว โดยมีหนึ่งในสมาชิกครอบครัวเป็นสถาปนิกหนุ่มไฟแรง เล่าแนวความคิดหลักๆ ให้เราฟังว่า เค้าต้องการให้ลูกค้าได้เข้าถึงประสบการณ์ในการรับกลิ่นสัมผัสจาก กลิ่นหอมของกาแฟคั่วหอมๆ และขนมเบเกอรี่อบสดๆ ใหม่ๆ ทุกวันในคาเฟ่แห่งนี้, กลิ่นหอมของดอกพุด ดอกปีบ และดอกไม้อื่นหอมๆ ในสวนรอบๆ ที่โอบล้อมสถานที่แห่งนี้ และ กลิ่นหอมจากธรรมชาติและไอจากดิน วัสดุหลักๆ ในการตกแต่งพื้นและผนังรอบๆ บริเวณแห่งนี้

 

 

ตัว  Barista bar หรือบาร์ชงเครื่องดื่มตรงกลางน่าจะเป็นบาร์ชงกาแฟรูปวงกลมเพียงแห่งเดียวในประเทศไทยที่เน้นการเปิดรับสายตาจากผู้คนเข้าสู่ station การทำงานตรงกลาง ที่มี function การใช้งานที่ค่อนข้างสะดวกและลื่นไหล flow ไปทั้งการทำงานภายใน ออกเสิร์ฟเครื่องดื่มและขนมสู่ด้านนอก นอกจากนั้นยังเป็นจุดศูนย์กลางเพื่อเปิดมุมมองจากภายในสู่ภายนอกอาคารได้อย่างเหมาะเจาะและลงตัว สมบูรณ์แบบ

 

 

ภายนอกและภายในร้านเน้นการตกแต่งแบบร่วมสมัย – ที่ใช้โทนสีธรรมชาติ สีของไม้และสีของดิน โดยภายในตัว counter bar และเฟอร์นิเจอร์ลอยตัวอื่นๆ นั้นจะเน้นใช้สีน้ำตาลอ่อน ซึ่งเป็นสีเดียวกับขนมอบ สื่อถึงขนมปังอบที่เพิ่งอบเสร็จจากเตาใหม่ๆ และ ตัวผนังภายในจะเป็นสีน้ำตาลอ่อน เนื่องจากต้องการให้รู้สึกถึงความเป็นร้านขนมอบเช่นเดียวกัน ส่วนตัวผนังภายนอกนั้น เน้นโทนสีน้ำตาลออกส้มแดง ทำเป็นผนังฉาบด้วยดินแท้ๆ เพื่อให้รู้สึกถึงความเรียบง่ายจากธรรมชาติ โดยอยากให้สัมผัส ให้ได้รู้สึกถึง “กลิ่นอาย” ของความเป็น “ดิน”

 

 

ตัวอาคารคาเฟ่นี้จะอยู่ระดับต่ำกว่าพื้นที่ส่วนกลางเล็กน้อยทำให้รู้สึกว่าถูกโอบล้อมด้วยสวนเขียว เหล่า แมกไม้และต้นไม้ นอกจากนั้นยังบังสายตาและช่วยซึบซับเสียงจากถนนไฮเวย์ใหญ่ด้านหน้าอีกด้วย

 

 

ส่วนโลโก้หรือสัญลักษณ์ชื่อร้านจะถูกออกแบบให้พยายามกลืนไปกับผนังหรือสภาพแวดล้อม พร้อมกับสัญลักษณ์ที่มีรูปลักษณ์เป็นเส้นโค้งคล้ายๆ กับกลิ่นหรือควัน เพื่อให้ได้ความรู้สึกกลืนคืนกลับสู่ธรรมชาติ เหมือนกับกลิ่นหอมที่เป็นสัมผัสที่แตกต่างเพราะไม่ได้แค่มองเห็นจากรูปแต่กลับสัมผัสได้ด้วยใจและความรู้สึก

 

 

วันนี้แอดมินมีโอกาสได้ลองทั้งหมด 5 เมนูต้องบอกเลยว่าเด็ดและเป็น signature ของร้านทุกเมนู เริ่มที่

  • Dirty : กาแฟเย็นที่ไม่เย็น มีความนัว เข้มข้นขลั่กของครีมและนม นัวอยู่ที่ด้านล่างของแก้วช็อต
  • Black Orange : กาแฟ espresso base ผสมน้ำส้มแท้จากธรรมชาติ ซึ่งเราคิดว่าน่าจะเป็นส้มยูสุ
  • Strawberry Sparkling Lime tea : น้ำชามะนาว สตรอว์เบอร์รี่ และ sparkling soda บอกเลยว่าเหมาะสำหรับสาวๆ สายหวานซ่อนเปรี้ยว
  • Caramelized Macchiato : กาแฟเย็นผสมนมเข้นข้น ตามแบบฉบับของร้าน หอม คาเฟ่

และปิดท้ายด้วยของหวานอย่าง

  • Classic swirl —Young coconut Panacotta : ครัวซองค์พานาคอตต้าไส้มะพร้าวอ่อน เสิร์ฟพร้อม ice-cream home-made มะพร้าวอ่อน สูตรเฉพาะของร้าน หอม คาเฟ่

 

Dirty

Caramelized Macchiato

Black Orange
Strawberry Sparkling Lime tea
Classic swirl —Young coconut Panacotta

 

โดยรวมคิดว่าร้านนี้มีความโดดเด่นตั้งแต่เรื่องแนวความคิดในการออกแบบตัวอาคาร การตกแต่งภายใน และแม้กระทั่งภูมิสถาปัตย์โดยรอบของอาคาร เรียกว่าคิดมาเยอะตั้งแต่เริ่มแรกเลยทีเดียว มี story เรื่องราว ที่ชวนให้คุณๆ เข้ามาสัมผัสและหลงใหลไปกับทั้งเครื่องดื่ม ขนม และตัวสถานที่เอง รสชาติกาแฟถือว่าเป็นกาแฟที่คุณภาพดีมากๆ ที่นึง เครื่องดื่มอื่นๆ สำหรับคนไม่ดื่มกาแฟก็มีหลากหลาย ขนมอบต่างๆ ทำสดใหม่ ทำออกมาได้รสชาติดี และมีหน้าตาที่น่าสนใจ เป็นอีกหนึ่งคาเฟ่ใหม่ที่นอกจากเครื่องดื่ม ขนม จะดีงามแล้ว ยังเหมาะกับการถ่ายรูปเก๋ๆ check-in post ลง social ที่เราบอกเลยว่าคุณไม่ควรพลาดทุกประการ

 

 

Facebook : ร้าน หอม คาเฟ่ – https://www.facebook.com/Horme-Cafe-102795561496595/

พิกัด : ถนนบางนาตราด มุ่งหน้าชลบุรี ฝั่งตรงข้ามเมกะบางนา (ก่อนถึงซอยบางนาตราด 45 หมูบ้านกฤษดานคร 21 และ ทางเลี้ยวเข้าไป ราม 2) สังเกตุปั๊มเชลล์ และ ESSO เลยมานิดเดียว

Google map : หอม คาเฟ่

289 หมู่ที่ 13 ตำบล บางแก้ว อำเภอบางพลี สมุทรปราการ 10540

เบอร์โทร.  02-182-9696

https://g.co/kgs/Ap9nFW

 

#คาเฟ่บางนา #ร้านกาแฟบางนา

#บางนา #ของกินบางนา #ร้านอาหารบางนา

#แบริ่ง #ลาซาล #บางนาตราด #อุดมสุข #ปุณณวิถี #บางจาก #พระโขนง #อ่อนนุช #บางพลี #บางบ่อ #สุขุมวิท #ศรีนครินทร์ #สวนหลวง #ประเวศ #กรุงเทพ #สมุทรปราการ #BTS #MRT #กิน #เที่ยว #เล่น #สนุก #ธุรกิจ #ชุมชน #ไลฟ์สไตล์

Facebook : กูรูกูรุทุกด้านย่านบางนา

www.gurugurubangna.com

เพราะเรารู้ลึก รู้จริง รู้ทุกสิ่งในบางนา

Next station Bangna E13, สถานีต่อไปคนรักบางนา

– – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – –

อ่านรายละเอียดเพิ่มเติม click link หรือ click ที่ภาพด้านล่างได้เลยครับ 👇👇👇👇

– – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – –

อ่านต่อคลิ๊กลิ้งค์ ด้านล่างเลย👇👇👇👇


แชร์บทความ

แชร์บทความนี้ บน social

คอมเม้น

สวัสดีครับชาวเมืองหลวง และชาวบางนาน่ารัก แอดมินแนะนำตัวนิดนึงนะครับ...ผม แอดมินยังมึนมึน

ชอบออกหาของกินเวลาว่างๆ ใช้ชีวิตอยู่ย่านบางนามาตลอดจึงอยากนำสิ่งดีๆเกี่ยวกับ lifestyle มาแนะนำเหล่าคนบางนา

รีวิวล่าสุด

ติดตามเราได้ที่