— บ้านส้มตำ — (ก่อนถึงซอยบางนา-ตราด 45) ตรงข้ามเมกะบางนา

แชร์บทความนี้ บน social

แชร์บทความ

เชื่อรึไม่ว่าถ้าตำส้มตำออกมาเสียงเหมือนกัน จังหวะพอๆ กัน จำนวนครั้งการตำเท่าๆ กัน ใช้วัตถุดิบคุณภาพดีเช่นเดียวกัน ถึงแม้จะตำด้วยแม่ครัวคนละคนกัน ส้มตำครกนั้นจะมีรสชาติและหน้าตาที่ออกมาเหมือนและมีคุณภาพเช่นเดียวกัน เจ้าของร้านนี้เค้าบอกมาอย่างนั้น…

อีกหนึ่งร้านส้มตำ premium สไตล์ home-made ที่มียอดขายต่อปีเกือบ 500 ล้านบาท เป็น chain restaurant อาหารอีสานระดับ premium ที่เข้าถึงได้ง่ายและราคาเหมาะสม สมเหตุสมผลตามคุณภาพวัตถุดิบ มีสาขากว่า 10 สาขา ทั้งใจกลางเมืองกรุงเทพ และรอบๆ ปริมณฑล วันนี้เพิ่งมาเปิดที่ #บางนาบ้านเรา วันที่ 1 กรกฎาคม 2563 นี่เอง และร้านอาหารอีสาน และส้มตำที่แสนจะเด็ดที่ว่านี้คือ

บ้านส้มตำ — (ก่อนถึงซอยบางนาตราด 45) ตรงข้ามเมกะบางนา

 

 

ร้านอาหารอีสาน สไตล์ home-made และร้านที่ขึ้นชื่อเรื่องส้มตำกว่า 30 ประเภท แห่งนี้ เราบอกเลยว่า เปิดใหม่ๆ สดๆ ร้อนๆ และ premium มั่กมาก เริ่มจากการเลือกสรร วัตถุดิบชั้นดี และมีสูตรการปรุงที่มีมาตรฐาน และรสชาติที่มีเอกลักษณ์โดยมีสูตรต้นทางมาจากครัวกลางรวม เหมือนกันทั้งหมดทุกสาขา ทำให้มั่นใจได้ว่า รสชาติอาหาร และหน้าตา จะออกมาเหมือนกันอย่างไม่มีผิดเพี๊ยนทุกสาขา อาหารอีสานโดยเฉพาะส้มตำนี่โดดเด่นตามชื่อ และ concept ของร้าน ราคาก็เริ่มต้นตั้งแต่จานละ 70 บาทถึงประมาณ 300 บาท (ไม่รวมเมนูอาหารทะเล และเมนูเนื้อคัดพิเศษ) เมนูที่ขึ้นชื่อมากๆ และถือว่าเป็นร้านต้นตำรับแรกๆ ในไทย เลยนั่นคือตำหลวงพระบางซึ่งเอามะละกอมาฝานเป็นแผ่นสีเหลี่ยมผืนผ้าบางๆ แทนการฝานเป็นเส้นฝอยๆ เหมือนส้มตำทั่วๆ ไป พร้อมปรุงด้วย กะปิ และปลาร้า บอกเลยว่าแซ่บนัวมากๆ

 

 

การตกแต่งร้านของสาขาบางนานี้จะเน้นพิเศษ บนพื้นที่ที่มีลักษณะคล้ายๆกับ community mall  กว่า 4 ไร่ มีสวน ต้นไม้เยอะแยะล้อมรอบ ที่จอดรถก็เยอะ และมีร้านอาหารส่วนนึง อีกทั้งยังมีคาเฟ่และร้านกาแฟเก๋ๆ อย่างหอม คาเฟ่ตั้งอยู่ในบริเวณเดียวกัน การตกแต่งร้าน ใช้โทนสีอ่อน เฟอร์นิเจอร์ลอยๆ เบาๆ ให้ความรู้สึกเหมือนกินอยู่ที่บ้าน ดูแบบอบอุ่นได้ feeling แบบครอบครัว ดู homey homey

 

 

โดยรวมเราถือว่าเป็นร้านส้มตำ เกรด A+ ซึ่งมีความ premium เลือกใช้วัตถุดิบดีมีคุณภาพสุดๆ บรรยากาศในร้านก็แสนจะอบอุ่น เหมาะที่จะมากินกันทั้งครอบครัว และเหล่าบรรดาเพื่อนฝูงที่รู้ใจ รสชาติมาตรฐานและจะได้ความเป็นอาหารอีสาน สไตล์คนภาคกลางกินหน่อยๆ แต่สามารถให้แม่ครัวปรุงรสจัดจ้านเพิ่มเติมได้ ไม่มีปัญหา เป็นอีกหนึ่งร้านเปิดใหม่ ที่เราบอกเลยว่า ถ้าไม่มากินคุณจะคุยกับเค้าไม่รู้เรื่อง ไม่มาลองไม่ได้แล้วววววว!!!!

 

 

เมนูเด็ด :

  • ตำหลวงพระบาง
  • ไก่ทอดกรอบๆ
  • ไก่ย่างหมักสมุนไพร
  • ตำปูปลาร้า
  • ยำผักบุ้งกรอบ
  • ส้มตำทอด
  • และอื่นๆ เยอะแยะมากมาย

พิกัด : ถนนบางนาตราด มุ่งหน้าชลบุรี ฝั่งตรงข้ามเมกะบางนา (ก่อนถึงซอยบางนาตราด 45 หมู่บ้านกฤษดานคร 21 และทางเลี้ยวเข้าไป ราม 2) สังเกตุปั๊ม Shell และ ESSO เลยมานิดเดียว

Google map : https://goo.gl/maps/Wdg1LoWB39RRorSi8 (บริเวณเดียวกับ หอม คาเฟ่ – Horme Cafe)

Website : www.baansomtum.com

บอร์โทร : สาขาบางนาBANGNA

289 หมู่ที่ 13 ตำบลบางแก้ว อำเภอบางพลี สมุทรปราการ 10540

เปิดทำการเวลา 11:00 – 22:00 (Last Order 21:30)

โทร02-182-9694

#ส้มตำบางนา #ส้มตำบางนาตราด #บ้านส้มตำบางนา

#บางนา #ของกินบางนา #ร้านอาหารบางนา

#แบริ่ง #ลาซาล #บางนาตราด #อุดมสุข #ปุณณวิถี #บางจาก #พระโขนง #อ่อนนุช #บางพลี #บางบ่อ #สุขุมวิท #ศรีนครินทร์ #สวนหลวง #ประเวศ #กรุงเทพ #สมุทรปราการ #BTS #MRT #กิน #เที่ยว #เล่น #สนุก #ธุรกิจ #ชุมชน #ไลฟ์สไตล์

www.gurugurubangna.com

เพราะเรารู้ลึก รู้จริง รู้ทุกสิ่งในบางนา

Next station Bangna E13, สถานีต่อไปคนรักบางนา

– – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – –

อ่านรายละเอียดเพิ่มเติม click link หรือ click ที่ภาพด้านล่างได้เลยครับ 👇👇👇👇

– – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – –


แชร์บทความ

แชร์บทความนี้ บน social

คอมเม้น

สวัสดีครับชาวเมืองหลวง และชาวบางนาน่ารัก แอดมินแนะนำตัวนิดนึงนะครับ...ผม แอดมินยังมึนมึน

ชอบออกหาของกินเวลาว่างๆ ใช้ชีวิตอยู่ย่านบางนามาตลอดจึงอยากนำสิ่งดีๆเกี่ยวกับ lifestyle มาแนะนำเหล่าคนบางนา

รีวิวล่าสุด

ติดตามเราได้ที่