ก๋วยเตี๋ยว แซว

แชร์บทความนี้ บน social

แชร์บทความ

โซน : สุขุมวิท 105 (ซอยลาซาล) แยก ศรีนครินทร์ลาซาล

ประวัติของก๋วยเตี๋ยวนั้นมีมาอย่างยาวนาน ทุกคนคงจะทราบดีว่ามันมีต้นกำเนิดมาจากชาวจีนที่อพยพเข้ามาตั้งรกรากอยู่ในเมืองไทย ชาวจีนเหล่านี้ได้นำสูตรการทำก๋วยเตี๋ยว วัตถุดิบ และเส้นก๋วยเตี๋ยว เข้ามาเผยแพร่ในประเทศไทย จนกลายเป็นเมนูยอดนิยม ที่มีจุดเด่นคือ ทานได้ง่าย ทานได้เร็ว และ อยู่ท้อง สูตรการทำก๋วยเตี๋ยวต่างๆเหล่านี้ได้ถูกถ่ายทอดมาจนถึงรุ่นลูก รุ่นหลาน จนปัจจุบันถูกดัดแปลงไปจน เรียกได้ว่าเหลือเพียงสูตรหลักๆ อยู่ไม่กี่สูตรที่ยังคงความเป็น original หรือ ดั้งเดิมแท้ๆ สูตรก๋วยเตี๋ยวดั้งเดิมจากเมืองจีนหนึ่งสูตรที่คนรู้จัก และเป็นที่นิยมอย่างแพร่หลายในประเทศไทย สูตรนึงที่แอดมินจะมานำเสนอในวันนี้คือก๋วยเตี๋ยวแคระ

แซวก๋วยเตี๋ยวลูกชิ้นแคระ

 


 

ก๋วยเตี๋ยวแคระนั้น ความมีเอกลักษณ์และดั้งเดิมของมันอยู่ที่ลูกชิ้น เพราะลูกชิ้นมันจะเป็นลูกชิ้นหมูเต้าหู้จีนแคระ มีความแปลกและแตกต่าง ทั้งในเรื่องรสชาติ ผิวสัมผัส และหน้าตา ร้านนี้นั้นเค้าจะเน้นก๋วยเตี๋ยวแคระ ที่มีลูกชิ้นในแบบสไตล์จีนดั้งเดิม รสชาติดีเลยทีเดียว แต่ก็มีก๋วยเตี๋ยวชนิดอื่นๆ ด้วย โดยที่เพิ่มความหลากหลายด้วยเส้นหลายขนิด มีเส้นเกี๋ยมอี๋ และวุ้นเส้น อีกด้วย เมนูก็มีตั้งแต่ก๋วยเตี๋ยวน้ำลูกชิ้นปลาและหมู ธรรมดา เย็นตาโฟ ต้มยำ จนกระทั่งไปถึงเมนูเด็ดคือก๋วยเตี๋ยวแคระ มีน้ำมะนาวคั้นสดให้ เพื่อเพิ่มความเปรี้ยว ร้านนี้นั้นอาจจะเป็นตึกแถวห้องเล็กๆ เพียงห้องเดียว แต่กลางวันนี่มีคนมารอคิว มาทานกันอย่างหนาแน่น จอดรถยากซักนิดนึงเพราะต้องจอดริมถนน ถึงแม้บางคนอาจจะบอกว่าให้น้อยไปนิด กินชามเดียวไม่อิ่ม แต่ด้วยรสชาติของทั้งเส้น วัตถุดิบ และน้ำซุปแล้ว แอดมินขอบอกเลยว่ากิน 2 ชามไปเลย รับรองไม่เสียดายเงิน

ร้านนี้จริงๆมีหลายสาขามานานแล้ว แต่แอดคิดว่าสาขานี้อร่อยสุด โดยรวมส่วนตัวแล้วแอดมินคิดว่าคุณภาพเหมาะสมกับราคา และถ้ารสดี ลูกชิ้นอร่อยขนาดนี้ กินแค่ชามเดียวคงไม่พอ

 
 

เมนูเด็ด : ก๋วยเตี๋ยวลูกชิ้นแคระ, เย็นตาโฟ, เกี๋ยมอี๋ต้มยำ

พิกัด : ซอยลาซาล 58 สุดซอยลาซาล แยกศรีนครินทร์ลาซาล ติดกับ 7-11

www.gurugurubangna.com

เพจ : กูรูกูรุทุกด้านย่านบางนา

Facebook : @gurugurubangna

#กูรูกูรุทุกด้านย่านบางนา #กูรูบางนา

#บางนา #อุดมสุข #ลาซาล #แบริ่ง #สุขุมวิท #ศรีนครินทร์ #gurubangna #lifestyle #community #place #do #eat #live #fun #gurugurubangna #bangna #lasalle #bearing #udomsuk #bts #srinakarin #sukhumvit #culture #mycommunity #life #play #love #bangkok #bkklife

– – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – –

อ่านรายละเอียดเพิ่มเติม click link หรือ click ที่ภาพได้เลยครับ 👇

– – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – –

 


 
 
ร้านอยู่ถัดจากซอยลาซาล 58 สุดซอยลาซาลฝั่งถนนศรีนครินทร์-- แยกศรีนครินทร์-ลาซาล ติดกับ 7-11

แชร์บทความ

แชร์บทความนี้ บน social

คอมเม้น

สวัสดีครับชาวเมืองหลวง และชาวบางนาน่ารัก แอดมินแนะนำตัวนิดนึงนะครับ...ผม แอดมินยังมึนมึน

ชอบออกหาของกินเวลาว่างๆ ใช้ชีวิตอยู่ย่านบางนามาตลอดจึงอยากนำสิ่งดีๆเกี่ยวกับ lifestyle มาแนะนำเหล่าคนบางนา

รีวิวล่าสุด

ติดตามเราได้ที่