ตัวกลม ก๋วยเตี๋ยวปากหม้อ

แชร์บทความนี้ บน social

แชร์บทความ

โซน : ซอยอุดมสุข (สุขุมวิท 103)

วันนี้พาไปหากินอะไรง่ายๆ แต่รับรองว่า แปลก และอร่อย ในอุดมสุข วอล์ค แหล่งรวมร้านอาหารและของกินเพียบๆ กลางซอยอุดมสุข ถ้าพอพูดถึงอาหารทานง่ายๆเมนูก๋วยเตี๋ยวน่าจะอยู่ในใจใครหลายคนเป็นลำดับต้นๆ แอดเคยพาไปแนะนำร้านก๋วยเตี๋ยวทานง่ายๆ ทานเร็วๆ อร่อยๆมาหลายร้านแล้ว แต่วันนี้เพิ่มความยากในการทานเพิ่มขึ้นอีกนิดนึง เพราะนี่ไม่ใช่ก๋วยเตี๋ยวทั่วๆ ไป แต่เป็น ก๋วยเตี๋ยวที่ไม่ใช่ก๋วยเตี๋ยว เพราะมันไม่มีเส้นจะเรียกก๋วยเตี๋ยวได้มั๊ย มาดูกันเลยดีกว่าว่าไอ้ก๋วยเตี๋ยวที่ว่าคือก๋วยเตี๋ยวอะไร

ก๋วยเตี๋ยวปากหม้อ ตัวกลม

 

 

ร้านก๋วยเตี๋ยวร้านนี้ มีแนวความคิดที่น่าสนใจเลยทีเดียว นั่นคือ ทางร้านทำเป็นโต๊ะที่ล้อมรอบ รางหมุน อาหาร แบบเดียวกับซูชิ  สายพานคือเนื่องจาก ที่นี่เป็นก๋วยเตี๋ยวปากหม้อ ซึ่งการทำขนมปากหม้อแต่ละชิ้นนั้นอาจใช้เวลาทำให้สุกนานซักนิดนึง ทางร้านจึง ค่อยๆทำทีละชิ้น แล้วปล่อยลงเรือใส่ สายพาน ให้ค่อยๆหมุนวนรอบมาจบที่ตรงหน้าของลูกค้า การรับประทานก๋วยเตี๋ยวที่นี่คือ เริ่มจากให้ลูกค้าเลือกน้ำซุปก๋วยเตี๋ยว โดยน้ำซุปที่นี่เป็นน้ำซุปกระดูกหมูชิ้นโต มีทั้ง น้ำใส น้ำต้มยำ ต้มยำน้ำข้น น้ำเย็นตาโฟ เย็นตาโฟต้มยำ จากนั้นก็ปรุงให้เสร็จสรรพ ก่อนนั่งรอเครื่องเคียงเช่น ลูกชิ้น หมูสับ ขนมปากหม้อ กุ้ง สาหร่าย เกี๊ยวทอด ค่อยๆวนมาเสิร์ฟตรงหน้า หยิบเทใส่ชาม ปรุงให้เข้ากันแล้วรับประทาน ใครอยากทานน้อยก็หยิบน้อยๆหน่อย ใครอยากทานเยอะก็หยิบบ่อยๆ หน่อย เรียกว่าเลือกทานให้อิ่มตามความจุของกระเพาะแต่ละคนได้เลย นอกจากที่นี่จะมีเมนูก๋วยเตี๋ยวปากหม้อแล้ว เค้าก็ยังมี ขนมจีนน้ำเงี๊ยวที่รสชาติเด็ดไม่แพ้กัน และยังมีเมนูอื่นๆให้เลือกกันอีกพอสมควร แอดมินมาร้านนี้ทีไร กิน 1 อิ่ม ก็จะตกราคาประมาณเกือบ 100 บาท เกือบทุกครั้ง แต่เรียกว่า อิ่ม จบ ครบ ในที่เดียวเลยนะ ใครผ่านไปผ่านมาแถวกลางซอยอุดมดมสุข ก็ลองมากินได้ แอดมินว่ามัน แปลกดี ไม่น่าเบื่อ แต่ก็ถือว่าอร่อยใช้ได้อยู่น้าาาาาาา

เมนูเด็ด : ปากหม้อต้มยำกระดูกหมูชิ้นโต, ปากหม้อเย็นตาโฟต้มยำ, ขนมจีนน้ำเงี๊ยว

พิกัด : ซอยอุดมสุขด้านหน้าโครงการอุดมสุข วอล์ค — udomsul walk (ระหว่างซอย อุดมสุข 39 กับ 41)

แผนที่ google : https://goo.gl/maps/UNL7VPFw5QRExhFU7

 

 

www.gurugurubangna.com

เพจ : กูรูกูรุทุกด้านย่านบางนา

Facebook : @gurugurubangna

#กูรูกูรุทุกด้านย่านบางนา #กูรูบางนา

#บางนา #อุดมสุข #ลาซาล #แบริ่ง #สุขุมวิท #ศรีนครินทร์ #gurubangna #lifestyle #community #place #do #eat #live #fun #gurugurubangna #bangna #lasalle #bearing #udomsuk #bts #srinakarin #sukhumvit #culture #mycommunity #life #play #love #bangkok #bkklife

– – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – –

อ่านรายละเอียดเพิ่มเติม click link หรือ click ที่ภาพได้เลยครับ 👇

– – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – –

 


แชร์บทความ

แชร์บทความนี้ บน social

คอมเม้น

สวัสดีครับชาวเมืองหลวง และชาวบางนาน่ารัก แอดมินแนะนำตัวนิดนึงนะครับ...ผม แอดมินยังมึนมึน

ชอบออกหาของกินเวลาว่างๆ ใช้ชีวิตอยู่ย่านบางนามาตลอดจึงอยากนำสิ่งดีๆเกี่ยวกับ lifestyle มาแนะนำเหล่าคนบางนา

รีวิวล่าสุด

ติดตามเราได้ที่