แอดมินพาออกนอกบ้านนอกย่านบางนา…พามาโตเกียว

แชร์บทความนี้ บน social

แชร์บทความ

แอดมินพาออกนอกบ้านนอกย่านบางนา

ทริปโตเกียว และ ภูเขาฟูจิ 6 วัน 5  คืน ของแอดในคราวนี้ เป็นทริปที่แพลนกันมาเกือบครึ่งปี กับเพื่อนๆ และน้องๆในทีมบริษัทของแอดเอง เลือกช่วงกลางๆเดือนธันวา เพราะอยากสัมผัสอากาศหนาว แต่ไม่หนาวจัดจนเกินไป(ถ้าปลายธันวา-มกราจะหนาวมากๆ) แอดเลยเดินทาง 14-19 ธันวาคม อุณหภูมิเฉลี่ยก็ประมาณ 5-15 c. กลางวันเย็นๆ แต่กลางคืนแอบหนาวไปนิสสสสส แต่รวมๆ แล้วก็ยังมีแดดอยู่ เจอฝนปรอยๆ เล็กน้อยช่วงเช้า content นี้แอดมินขอเสนอสถานที่เที่ยวที่น่าไปพอประมาณ ส่วนเรื่องของกินจะนำมาเสนอใน content หน้าละกันเนอะ ยังไงลองมาตามเที่ยวกันกับแอดเลยเนอะ

 

Narita Airport

เริ่มที่ลงที่สนามบิน นาริตะ โตเกียวก่อนเลย นั่ง skyliner หรือรถไฟด่วน จากสนามบิน นาริตะ เข้าเมืองใช้เวลาไม่ถึงชั่วโมงก็ถึง ใจกลาง tokyo แล้ว

Ueno Sation (อุเอโนะ)

แอดมินกับทีมงานพักกันที่โรงแรม GRIDS Hotel and Hostel ย่านอุเอะโนะ 2 คืน ย่านนี้ออกนอกเมืองไปนิดนึง (สถานีรถไฟฟ้า JR Ueno Station) โรงแรมนี้ใหม่มาก เป็นที่นอนแบบกล่องๆ กล่องละคน ห้องนึงนอนรวม 5-6 คนต่อห้องใช้ห้องน้ำ และ facilities รวมกัน สไตล์ Hostel ปกติ ค่านอนก็ตกคนละคืนละประมาณ 1,000-1,500 บาท คนไทยมาพักกันเยอะ เพราะใหม่ และอยู่ในย่านที่มีอะไรทำเยอะดี

ย่านอุเอะโนะ เป็นย่านเก่าแก่ที่รู้จักกันว่ามีของกินอร่อยๆ เยอะ สถานที่สำคัญท่องเที่ยวแบบบ้านๆ ธรรมชาติๆ หลายแห่ง มีตลาดแหล่งช๊อปปิ้ง และของกิน คิอตลาด อะเมโยโกะ (Ameya-Yokocho) มีสวนสัตว์อุเอโนะที่มีหมีแพนด้า มีสวนอุเอะโนะ และพิพิธภัณฑ์ทางประวัติศาสตร์ของญี่ปุ่นมากมาย

 

 

Odaiba (โอไดบะ)

นั่งรถไฟ JR ออกมานอกๆริมน้ำถึงสถานี โอไดบะ (Odaiba) ย่านนี้เป็นแหล่งช๊อปปิ้งริมน้ำ บริเวณริมอ่าวโตเกียว (Tokyo Bay) จุดชมวิวริมน้ำที่สำคัญ สามารถมองเห็นสะพานสายรุ้ง (Rainbow Bridge) หอคอยโตเกียว และ เทพีเสรีภาพ มี shopping mall ขนาดใหญ่อย่าง Aqua City มีการแสดงจุดพลุไฟตอนกลางคืน สวยงามแต่หนาวมากกกกก มี gundam ขนาดใหญ่อยู่ด้านหลัง เดินเล่นชิวๆ ดี

 

 

Kotoguchi Temple

นั่งรถออกไปชมชานเมืองโตเกียวซักหน่อย ไปวัดแมวกวัก หรือวัดโกโทคุจิ วัดนี้ต้องนั่งรถไฟออกไปชานเมืองนิดนึง ถ้าใครโชคดีก็จะได้นั่งหรือได้เห็นขบวนรถไฟน้องแมว น่ารักมั่กมากกกก ไปไหว้พระขอพระ ไปดูใบไม้เปลี่ยนสีภายในวัด ได้อารมณ์ชิวๆ เดินตัวปลิวไปกับธรรมชาติและสวนเซนรอบวัด

 

Nippori Station (นิปโปริ)

คืนที่ 3-4 แอดย้ายโรงแรมมานอน APA Hotel Nippori ย่านนี้ก็ของกิน ของขายเยอะอีกเช่นเคย เป็นจุดเชื่อมต่อ และสถานีรถไฟฟ้า ไปยังจุดสำคัญๆหลายที่  โรงแรมนี้คนไทยก็มาพักเยอะ เป็นโรงแรมเครือยอดฮิต ที่มีอยู่ทั่วโตเกียว ค่าห้องก็คือละประมาณ 2,000-2,500 บาท นอนได้ 2 คน เตียง queen size แบบเบียดๆ นิดนึง ย่านนิปโปรินี้ จะอยู่ไม่ไกลจากอุเอโนะมากนัก เป็นย่านเก่า ย่านประวัติศาสตร์อีกย่านนึง ที่มีชื่อเสียงทางเรื่องสิ่งทอ และเสื้อผ้า ตลาดเสื้อผ้า เป็นย่าน Textile city หรือชุมขนเก่าแก่ประวัติศาสตร์ยาวนาน

 

AKIHABARA 

ย่านอากิฮาบาระ (Akihabara) ย่านแหล่งช๊อปเครื่องใช้ไฟฟ้า, ของ IT และแหล่งรวม Game Center เป็นย่านที่มีตู้คีบตุ๊กตา ปาจิงโกะ เครื่องหยอดเหรียญกาชาปอง (ตุ๊กตาหยอดเหรียญในไข่) เยอะมากๆ นอกจากนั้นยังเป็นแหล่งรวม Anime ตัวการ์ตูนญี่ปุ่นดังๆ ต่างๆ มากมาย

ตู้หยอดเหรียญ กาชาปอง ของเล่นยอดฮิตของคนญี่ปุ่น

GACHA หรือ กาชาปอง ของเล่นตุ๊กตาตู้หยอดเหรียญที่เป็นที่นิยมมากของคนญี่ปุ่น

ตู้เล่นปาจิงโกะ กิจกรรมยอดฮิตสำหรับคนญี่ปุ่น คนมาต่อคิวรอเล่นกันตั้งแต่เช้า 8-9โมง ทุกวัน

 

Harajuku Station

สถานีรถประจำทาง Harajuku station เป็นศูนย์รวมระบบขนส่งสาธารณะของโตเกียวเพื่อนั่งรถออกไปเมืองอื่น แอดมาที่นี่เพื่อไปดูภูเขาไฟฟูจิ (Fuji san)ใช้เวลานั่งรถ coach ประมาณ  2 ชั่วโมงก็จะมาถึง ทะเลสาป Kawaguchiko หนึ่งใน 5 ทะเลสาปดังรอบภูเขาไฟฟูจิ

 

Kawaguchiko Lake – ทะเลสาบคาวากูจิโกะ

1 ใน 5 ทะเลสาบสำคัญ ที่เป็นจุดชมวิวภูเขาไฟฟูจิ เมืองนี้จะเป็นแหล่งรวมที่พัก โรงแรมตากอากาศมากมาย มีบ่อน้ำพุร้อน onsen ให้นักท่องเที่ยวมาผ่อนคลายอยู่หลายโรงแรมkawaguchiko station สถานีสำหรับลงรถเพื่อนั่งรถเมล์ต่อเช้าไปดูภูเขาไฟฟูจิ ริมทะเลสาป Kawaguchiko

ไอศครีม soft cream หนึ่งในของหวานที่จะขาดไม่ได้สำหรับกินท่ามกลางอากาศเย็นๆเช่นนี้

fuji san — ภูเขาไฟฟูจิ ริมทะเลสาป

SENSOJI TEMPLE

ย่านวัดเซ็นโซจิ แถวๆกลางโตเกียว ย่าน asakusa เป็นวัดที่คนไทยมาสักการะบูชาขอพรกันเยอะแยะมากมาก มีการแสดงพื้นเมือง ของกินมากมาย มีของขาย เช่นของฝาก ของที่ระลึกสำหรับซื้อไปฝากเพื่อเป็นมงคล เยอะแยะมากมาย

เนื้อปู ทาราบะ (Taraba Crab) ย่างเสียบไม้ ของกินยอดฮิตที่ญี่ปุ่น อร่อยสุดๆ ขาปูใหญ่ๆ เนื้อแน่นๆ

ปัดควันธูปในกระถางยักษ์เข้า-ออกตัว เพื่อให้สิ่งร้ายๆออกไป สิ่งดีๆจงเข้ามาในชีวิต

ทางเข้าวัดเซ็นโซจิ 2 ข้างทางมีของขายมากมาย โดยเฉพาะของฝาก ของที่ระลึก

โคมแดงหน้าประตูเข้าวัด มุมถ่ายรูปสุดแสนจะยอดฮิต

รถลากเทียมคน ลองดูนะ เพลินดี

Ninja Bar แหล่งรวมสาเกดีๆ หลากหลายชนิต ตรงทางลงสถานี Asakusa ก่อนขึ้นไปชมวัดซ็นโซจิ

SHIBUYA AREA

ย่าน Shibuya แหล่งช๊อปปิ้ง และ สถานที่รวมวัยรุ่น 5 แยกทางม้าลายยอดนิยม และโด่งดัง (Shibuya-Crossing) ที่เห็นได้ในหนังอยู่บ่อยๆ

เด็กนักเรียนประถมตัวเล็กๆ ไปกลับโรงเรียนกันเองโดยไม่ต้องมีพ่อแม่มาดูแล ดูแล้วน่ารักมากๆ

สังเกตุที่ติดกระเป๋าสีเขียวสะท้อนแสงแสดงว่าเป็นเด็กนักเรียนเล็กๆ

 

โดยรวมแอดก็นำมาเสนอคร่าวๆ ประมาณเนี้ย จริงๆ แอดเดินดูอีกเยอะ มัวแต่ซื้อของฝาก ของตาม list ที่อยากได้ ถ่ายรูปไว้ก็ไม่มาก กะว่าแค่เอามาแนะนำแฟนเพจแค่พอหอมปากหอมคอ เพราะหลายๆ คนอาจมาโตเกียวจนรู้จักไปหมดแล้ว ยังไงรอติดตามเรื่องเกี่ยวกับของกินในโตเกียวโดยเฉพาะ ได้ในบทความต่อไป จนกว่าจะพบกันใหม่ Byebye Tokyo – แล้วชั้นจะคิดถึงเทออออออ

+ + + + + + + + + + + + + + + + + + + + + + + + + + + + + + + + + + + + + + + + + + + + + + + +. +

www.gurugurubangna.com

เพจ : กูรูกูรุ ทุกด้านย่านบางนา

Facebook : @gurugurubangna

#กูรูกูรุทุกด้านย่านบางนา #กูรูบางนา #กูรูกูรูบางนา #บางนา #พระโขนง #อุดมสุข #ลาซาล #แบริ่ง #บางนาตราด #สุขุมวิท #ศรีนครินทร์ #gurubangna #lifestyle #community #place #do #eat #live #fun #gurugurubangna #bangna #lasalle #bearing #udomsuk #bts #mrt #srinakarin #sukhumvit #culture #life #play #love #bangkok #bkklife #samuthprakarn

– – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – –

อ่านรายละเอียดเพิ่มเติม click link หรือ click ที่ภาพด้านล่างได้เลยครับ 👇👇👇👇

– – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – –

อ่านต่อ click link ด้านล่างเลย »»»» 👇👇👇👇👇

 


แชร์บทความ

แชร์บทความนี้ บน social

คอมเม้น

สวัสดีครับชาวเมืองหลวง และชาวบางนาน่ารัก แอดมินแนะนำตัวนิดนึงนะครับ...ผม แอดมินยังมึนมึน

ชอบออกหาของกินเวลาว่างๆ ใช้ชีวิตอยู่ย่านบางนามาตลอดจึงอยากนำสิ่งดีๆเกี่ยวกับ lifestyle มาแนะนำเหล่าคนบางนา

รีวิวล่าสุด

ติดตามเราได้ที่