TinPresso

แชร์บทความนี้ บน social

แชร์บทความ

โซน : สุขุมวิท 101/1 (วชิรธรรมสาธิต)

ถ้าจะพูดถึงร้านกาแฟทั่วไปในย่านบางนา คงมีร้านที่มีทั้งร้านที่บรรยากาศดีๆนั่งสบาย ร้านที่กาแฟรสชาติเด่น มีเอกลักษณ์ หรือร้านกาแฟที่เบเกอรี่ถูกใจ แต่แอดจะบอกว่าสำหรับคอกาแฟตัวจริงที่อยู่ย่านบางนาและละแวกใกล้เคียงแล้ว มีร้านนึงที่ไม่ได้อยู่ริมถนนใหญ่ แอบซ่อนตัวอยู่เล็กน้อย แต่มีกาแฟที่รสชาติดี เด่น มีเอกลักษณ์ ชงโดยบาริสต้าที่ใส่ใจในการปรุงกาแฟมากๆ ทีมนึง โดยร้านนี้อยู่ในซอยวชิรธรรมสาธิต ซอยรองที่ชาวบางนาน่ารักหลายคนอาจไม่ค่อยได้มา และร้านนี้คือ

— TinPresso — (วชิรธรรมสาธิต 21)

 

 

เริ่มจากร้านนี้นั้นอยู่แอบเข้าไปในหมู่บ้านนิดนึงไม่ได้อยู่ริมถนนใหญ่ แต่อยู่ในซอยวชิรธรรมสาธิต 21 ตรงข้ามเยื้องๆตลาดมหาสิน กลางๆซอยวชิรธรรมสาธิต ร้านเป็นคล้ายๆทาวน์โฮมเล็กๆเก่า ที่ถูกดัดแปลงมาในสไตล์ modern loft ปูนเปลือย ผนังอิฐ เฟอร์นิเจอร์เหล็ก เน้นความเรียบง่ายแต่ดูเก๋ไก๋ และนั่งสบายอยู่ไม่ใช่น้อย

กาแฟที่นี่แอดว่าเด็ดมากๆ นั่งคุย บอกความต้องการกับบาริสต้าอยู่ซักพัก บาริสต้าซักประวัติคนไข้!!! เอ๊ยซักประวัติความชอบเสร็จปุ๊บ แอดบอกแอดชอบกาแฟเย็น บาริสต้าก็เลยจัดกาแฟเย็น double shots มาให้ 1 แก้ว กาแฟที่นี่นั้นจะเน้นเมล็ดนอก 85% เมล็ดไทย 15% โดยมีทั้ง กัวเตมาลา ฮอนดูรัส เอธิโอเปีย ชงกันแบบ thai style ดูดิบๆ เข้มๆ ให้เข้ากับ character ของแอด ออกมารสชาติเข้มข้น ขึ้นจมูก มีความมันเล็กๆ รสชาติยอดเยี่ยม มีเอกลักษณ์มากเลยทีเดียว ส่วนเบเกอรี่ที่นี่นั้นเน้นขนมปังและครัวซองง่ายๆมีพอเป็นพิธี เพราะที่นี่เค้าเน้นกาแฟมากกว่า กินเสร็จเป็นอันว่าเสร็จพิธี กลับบ้านด้วยความฟินไปอีกหนึ่งวัน

 

 

โดยรวมแล้วแอดว่าร้านนี้กาแฟดีสุดๆ เริ่มจากเลือกสรรค์เมล็ดพันธุ์เพื่อนำมาปรุงได้ดีเยี่ยม บาริสต้ามีความรู้และความชำนาญในเรื่องกาแฟเป็นอย่างดี รสชาติกาแฟดีเยี่ยม ระดับพรีเมี่ยม ไม่มีที่ติ (ไม่ได้อวยนะ พูดจริงๆ) บาริสต้าจะแนะนำกาแฟนอกให้คุณอย่างเหมาะสม แอดยกให้ร้าน Tinpresso แห่งนี้เป็นร้านกาแฟที่ดีที่สุดที่นึงในย่านบางนาเลยละกัน ถึงแม้ราคาจะสูงซักนิดนึง แต่เหมาะกับคอกาแฟตัวจริง สมราคา และถือเป็นอีกร้านที่คุณไม่ควรจะพลาดทุกประการ

เมนูเด็ด : ลองให้บาริสต้าซักประวัติตามความชอบดูนะ

 

 

พิกัด : ซอยสุขุมวิท 101/1 (วชิรธรรมสาธิต) — วชิรธรรมสาธิต 21 ตรงข้ามตลาดมหาสิน

Google map :

TINPRESSO

341/1 ซอย วชิรธรรมสาธิต 21 แขวง บางจาก เขตพระโขนง กรุงเทพมหานคร 10260

081 636 9531

https://goo.gl/maps/x2w6HupHirNQBi6g8

 

 

www.gurugurubangna.com

เพจ : กูรูกูรุทุกด้านย่านบางนา

Facebook : @gurugurubangna

#กูรูกูรุทุกด้านย่านบางนา #กูรูบางนา

#บางนา #อุดมสุข #ลาซาล #แบริ่ง #สุขุมวิท #ศรีนครินทร์ #gurubangna #lifestyle #community #place #do #eat #live #fun #gurugurubangna #bangna #lasalle #bearing #udomsuk #bts #srinakarin #sukhumvit #culture #mycommunity #life #play #love #bangkok #bkklife

– – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – –

– – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – –

 

 


แชร์บทความ

แชร์บทความนี้ บน social

คอมเม้น

สวัสดีครับชาวเมืองหลวง และชาวบางนาน่ารัก แอดมินแนะนำตัวนิดนึงนะครับ...ผม แอดมินยังมึนมึน

ชอบออกหาของกินเวลาว่างๆ ใช้ชีวิตอยู่ย่านบางนามาตลอดจึงอยากนำสิ่งดีๆเกี่ยวกับ lifestyle มาแนะนำเหล่าคนบางนา

รีวิวล่าสุด

ติดตามเราได้ที่