อาหารเจ เทียนซิน (พุทธสถานไท่หมิง)

แชร์บทความนี้ บน social

แชร์บทความ

โซน : ถนนศรีนครินทร์

เทศกาลกินเจที่ผ่านมา หลายคนคงได้ทำบุญด้วยการถือศีลกินเจกันไปแล้ว แต่สำหรับคนที่ติดใจอาหารเจ”, คนที่กินมังสวิรัติ หรือคนที่เลี่ยงการทานอาหารประเภทเนื้อสัตว์ สาย vegetarian คงไม่ใช่เรื่องง่ายนักที่จะหาทานอาหารประเภทนี้ได้ทั่วไปในแต่ละวัน แต่วันนี้แอดพามาร้านเจร้านนึง ซึ่งขอบอกว่าเป็น เจแท้ๆ ที่ทำกันสดๆ ทุกวัน มีคุณภาพและรสชาติดี แถมยังราคาไม่แพง และร้านที่ว่านี้คือ

ร้านอาหารเจ เทียนซิน — (สาขา ถนนศรีนครินทร์)

 

 

ร้านนี้เท่าที่แอดหาข้อมูลมีอยู่หลายสาขาด้วยกัน แต่สาขานี้เค้าเปิดขายมานานมากแล้ว แต่หลายๆ คนอาจไม่ค่อยสังเกตุเห็น เพราะเป็นร้านเล็กๆ ตั้งอยู่ฝั่งตรงข้าม Makro ริมถนนศรีนครินทร์ขาเข้า อาหารเจที่นี่นั้น จริงๆแล้วก็คือข้างราดแกงทั่วๆไป แต่ที่นี่นั้นเป็นเมนู เจแท้ๆ ไม่มีเนื้อสัตว์เจือปน ซึ่งทำสลับสับเปลี่ยนเมนูใหม่ๆ มาให้ สายเจ กินกันได้ทุกวัน โดยไม่น่าเบื่อเลย อาหารเจที่นี่ที่แอดมินกินแล้วรู้สึกชอบก็น่าจะเป็น กะเพราเจ, ผัดวุ้นเส้นเจ, หมูทอดเจ, ผัดเต้าหู้, ผัดผักต่างๆ หรือแม้กระทั่งเมนูเด็ดอย่าง ขาหมูเจ ที่ใช้โปรตีนเกษตรมาแปรรูปให้มีลักษณะ และรสสัมผัสคล้ายๆ กับเนื้อสัตว์ได้อย่างใกล้เคียงมากๆ นอกจากเมนูอาหารเจประเภทข้าวราดแกงแล้ว ก็ยังมีก๋วยเตี๋ยวเจที่มีลูกชิ้น และหมูสับ ที่ทำมาจากโปรตีนเกษตรได้เหมือนอย่างแนบเนียนอีกด้วยเช่นกัน

 

 

และนอกจากจะเป็นร้านอาหารเจแล้ว ที่นี่เค้าก็ยังมีวัตถุดิบเลียนแบบเนื้อสัตว์ อย่างเช่น โปรตีนเกษตร, ฟองเต้าหู้, ผัก และอื่นๆ ที่นำมาขายให้ลูกค้า เพื่อนำกลับไปปรุงอาหารเจทานได้เองที่บ้าน มีวัตุดิบค่อนข้างหลากหลาย น่าสนใจ อีกทั้งยังมีมุมกาแฟ สำหรับคอกาแฟ ที่รสชาติดีใช้ได้เลยทีเดียวอีกด้วย

 

 

โดยรวมและร้านนี้เป็นร้านเจที่มีจุดเด่นเลยทีเดียว รสชาติอาหารใช้ได้ ใช้ของมีคุณภาพใช้ได้ ที่สำคัญเป็นเจแท้ๆ ไม่มีเนื้อสัตว์เจือปน มีความหลากหลายของเมนู ซึ่งถูกสลับสับเปลี่ยนทำมาไม่ซ้ำซากจำเจในแต่ละวัน ถือเป็นร้านอาหารเจประเภทข้าวราดแกงตักๆ และร้านก๋วยเตี๋ยวเจที่ดีมากๆ อีกร้านนึงในย่านถนนศรีนครินทร์ที่แอดมินอยากแนะนำมากๆเลย ที่สำคัญเป็นอาหารเจที่ราคาไม่แรง เหมือนอาหารเจที่ขายเฉพาะช่วงเทศกาลอีกด้วย

 

 

เมนูเด็ด :

  • กะเพราเจ
  • ขาหมูเจ
  • หมูทอดเจ
  • ผัดผักต่างๆ
  • ก๋วยเตี๋ยวลูกชิ้นเจ

 

พิกัด : ถนนศรีนครินทร์ฝั่งขาเข้า เลยปั๊มบางจากมานิดนึง ติดกับธนาคารไทยพาณิชย์

Google map : เทียนซิน ศรีนครินทร์ (พุทธสถานไท่หมิง)

https://goo.gl/maps/1HXHaZCK8UoEzMAU8

 

+ + + + + + + + + + + + + + + + + + + + + + + + + + + + + + + + + + + + + + + + + + + + + + + +. +

www.gurugurubangna.com

เพจ : กูรูกูรุ ทุกด้านย่านบางนา

Facebook : @gurugurubangna

#กูรูกูรุทุกด้านย่านบางนา #กูรูบางนา #กูรูกูรูบางนา #บางนา #พระโขนง #อุดมสุข #ลาซาล #แบริ่ง #บางนาตราด #สุขุมวิท #ศรีนครินทร์ #gurubangna #lifestyle #community #place #do #eat #live #fun #gurugurubangna #bangna #lasalle #baring #udomsuk #bts #mrt #srinakarin #sukhumvit #culture #community #life #play #love #bangkok #bkklife #samuthprakarn

– – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – –

อ่านรายละเอียดเพิ่มเติม click link หรือ click ที่ภาพด้านล่างได้เลยครับ 👇👇👇👇

– – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – –


แชร์บทความ

แชร์บทความนี้ บน social

คอมเม้น

สวัสดีครับชาวเมืองหลวง และชาวบางนาน่ารัก แอดมินแนะนำตัวนิดนึงนะครับ...ผม แอดมินยังมึนมึน

ชอบออกหาของกินเวลาว่างๆ ใช้ชีวิตอยู่ย่านบางนามาตลอดจึงอยากนำสิ่งดีๆเกี่ยวกับ lifestyle มาแนะนำเหล่าคนบางนา

รีวิวล่าสุด

ติดตามเราได้ที่