สุกี้เรือนเพชร (สาขาปากน้ำ-สมุทรปราการ)

แชร์บทความนี้ บน social

แชร์บทความ

โซน : ศรีนครินทร์ (แยกการไฟฟ้าปากน้ำ)

หลายๆ คนเวลาอยากซดอะไรร้อนๆ ก็จะนึกถึงการได้ซดน้ำซุปสุกี้ และหลายๆ คนคงติดใจรสชาติของสุกี้ขวัญใจมหาชนอย่างสุกี้ MK แต่จะมีใครรู้มั้ยว่าสุกี้ MK เป็นสุกี้ แนวประยุกต์สมัยใหม่ ที่ได้ถูกดัดแปลงรสชาติจนเป็นที่ถูกปากของเหล่ามวลมหาชนสมัยใหม่แล้ว แต่สุกี้รสชาติดั้งเดิม สูตรต้นตำหรับ หรือสุกี้โบราณนั้นรสชาติจะมีความแตกต่างและไม่เหมือนกันกับสุกี้สมัยใหม่ จะมีความแปลกแตกต่างกันอย่างไร วันนี้แอดจะพาออกนอกบางนาไปนิด แต่ไปไม่ไกลนัก ไปรู้จักกับร้านนี้เลย ร้านที่เป็นสุกี้สูตรโบราณต้นตำหรับสูตรไหหลำ ที่เปิดสาขาแรกในเมือง บนถนนเพชรบุรี มาไม่น่าจะต่ำกว่า 50 ปีแล้ว เป็นที่รู้จักเป็นอย่างดีของคนที่อยู่กลางกรุงเทพฯ และสุกี้ร้านนี้คือ

สุกี้เรือนเพชร — (สาขาปากน้ำสมุทรปราการ)

 

 

สุกี้ร้านนี้ต้องบอกเลยว่าเป็นสุกี้สูตรต้นตำหรับ หรือสุกี้โบราณ สูตรจีนไหหลำแท้ๆ ที่มีต้นกำเนิดมาอย่างยาวนาน จุดเด่นเลยคือน้ำซุปที่แตกต่างจากสุกี้สมัยใหม่แน่นอน น้ำจิ้มเต้าหู้ยี้ก็ถือว่าเป็นทีเด็ดที่มีเอกลักษณ์เฉพาะตัวสไตล์ต้นตำหรับ แต่จุดเด่นที่สำคัญเป็นอย่างมากเลยคือ หมูหมัก และเนื้อหมัก จานใหญ่ ที่หมักซอสเฉพาะพิเศษจนทำให้เนื้อหมู และเนื้อวัวนั้นมีความนุ่มเป็นพิเศษ ตอกไข่ไก่สดใส่ลงไปบนจานเนื้อหมัก เพื่อเพิ่มความนุ่ม และความละมุนเวลากินเนื้อ ส่วนผัก และวัตถุดิบอื่นๆ ก็คล้ายคลึงกันกับสุกี้เจ้าใหญ่เจ้าดัง หรือสุกี้ทั่วๆไป

 

 

นอกจากสุกี้ที่เป็นจุดขายจุดเด่นของร้านนี้แล้ว ที่นี่ก็ยังมีอาหารจีนภัตตาคารอื่นๆ อีกด้วย เช่น หมูหัน, เป็ดย่าง, หมูแดงหมูกรอบ และเมนูเด่นๆ เหมือนภัตตาคารจีนอื่นๆ ทั่วไป อีกทั้งที่นี่มีห้องส่วนตัว มีห้องคาราโอเกะ ให้เพื่อนฝูงหรือครอบครัวมาสังสรรค์ บันเทิงกันได้อย่างเต็มที่ —- เออเกือบลืมไป !!! แล้วนอกจากสาขานี้ ในย่านบางนาบ้านเราถ้าจะไปใกล้ๆ เค้าก็เพิ่งมีสาขาเซ็นทรัลบางนาอีกด้วยนะ ไปลองกันดูได้ ชั้น 5

 

 

โดยรวมแล้วเวลาแอดมากินที่ร้านนี้ ก็จะเน้นกินสุกี้สูตรโบราณ เป็นหลัก เมนูอาหารจีนอย่างอื่นไม่ค่อยได้สั่งเท่าไหร่ แต่ก็เคยกินอยู่บ้าง คิดว่ารสชาติดีทั้งสุกี้ และทั้งอาหารจีนอื่นๆ ส่วนราคาก็ไม่ถือว่าแพงเลย สามารถเข้าถึงได้ทุกบ้าน ราคาไม่แพงกว่าหรือแตกต่างจากสุกี้เจ้าดังขวัญใจมหาชนอย่างสุกี้ MK ซักเท่าไหร่นัก

 

 

เมนูเด็ด : ก็สุกี้ไง จะอะไรอีกหละ, หมูหมัก และเนื้อวัวหมัก, แมงกระพรุนน้ำมันงา

 

พิกัด : ฝั่งขาเข้าถนนศรีนครินทร์เกือบสุดเส้นฝั่งปากน้ำสมุทรปราการ (แยกการไฟฟ้า ตัดสุขุมวิท) เลยโรงพยายาลเปาโลสมุทรปราการไปแล้วกลับรถมุ่งหน้าย้อนกลับเข้ากรุงเทพ

Google map : สุกี้เรือนเพชร

ถนน ศรีนครินทร์ ตำบลปากน้ำ อำเภอเมืองสมุทรปราการ สมุทรปราการ 10280

02-730-9505

https://goo.gl/maps/2wYa9TdsGYnzaAzr9

+ + + + + + + + + + + + + + + + + + + + + + + + + + + + + + + + + + + + + + + + + + + + + + + + +

www.gurugurubangna.com

เพจ : กูรูกูรุ ทุกด้านย่านบางนา

Facebook : @gurugurubangna

#กูรูกูรุทุกด้านย่านบางนา #กูรูบางนา #กูรูกูรุบางนา #บางนา #พระโขนง #อุดมสุข #ลาซาล #แบริ่ง #บางนาตราด #สุขุมวิท #ศรีนครินทร์ #gurubangna #lifestyle #community #place #do #eat #live #fun #gurugurubangna #bangna #lasalle #bearing #udomsuk #bts #mrt #srinakarin #sukhumvit #culture #life #play #love #bangkok #bkklife #samuthprakarn

– – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – –

อ่านรายละเอียดเพิ่มเติม click link หรือ click ที่ภาพด้านล่างได้เลยครับ 👇👇👇👇

– – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – –

อ่านต่อ click link ด้านล่างเลย »»»» 👇👇👇👇👇


แชร์บทความ

แชร์บทความนี้ บน social

คอมเม้น

สวัสดีครับชาวเมืองหลวง และชาวบางนาน่ารัก แอดมินแนะนำตัวนิดนึงนะครับ...ผม แอดมินยังมึนมึน

ชอบออกหาของกินเวลาว่างๆ ใช้ชีวิตอยู่ย่านบางนามาตลอดจึงอยากนำสิ่งดีๆเกี่ยวกับ lifestyle มาแนะนำเหล่าคนบางนา

รีวิวล่าสุด

ติดตามเราได้ที่