— Red Brew | Specialty Coffee — (ต้นซอยแบริ่ง-สุขุมวิท 107 : เยื้องๆ ตรงข้ามโรงเรียน St.Andrews)

แชร์บทความนี้ บน social

แชร์บทความ

วันนี้มาแนะนำร้านกาแฟใหม่ ร้านกาแฟลับที่แอดไม่อยากให้มันเป็นความลับอีกต่อไป🤣🤣🤣

คอกาแฟตัวจริงย่านบางนาและละแวกใกล้เคียงไม่ควรพลาดร้านนี้เลย!!!

ความจริงเป็นสิ่งไม่ตาย สัจธรรมของชีวิตเป็นสิ่งที่อยู่ติดกับมนุษย์และโลกที่สวยงามใบนี้ตลอดไปฉันใด สัจจะของวัสดุก็คือเนื้อแท้หรือแก่นสำคัญของวัตถุนั้นๆ โดยมีคุณค่าอยู่ในตัวของมันเองฉันนั้น

 

 

ลุดวิก มีส ฟาน เดอ โรห์ (Ludwig Mies van der Rohe) สุดยอดปรมาจารย์แห่งวงการออกแบบในยุคโมเดิร์น เคยกล่าวว่า “Less is More” หรือน้อยคือมาก ที่กลายมาเป็นปรัชญาสำคัญแห่งการเริ่มต้นยุคสถาปัตยกรรมสมัยใหม่ (Modern Era) ที่ล้มล้างสถาปัตยกรรมคลาสสิกดั้งเดิม (Classic Era) ที่มีมานับพันๆ ปีลงอย่างพังทลาย

ร้านนี้คือร้านกาแฟร้านเล็กๆ แต่เก๋ๆ สำหรับคนเท่ห์ๆ ที่จะพาคุณมาสัมผัสกับ สัจจะของวัสดุ และใช้เวลาส่วนตัวสบายๆ ดำดิ่งไปกับ space เปิดโล่งที่เงียบสงบ และการตกแต่งแนว modern ในแบบนึงที่แตกแขนงออกมาที่เรียกว่า Industrial Loft Style และร้านลับๆ ที่ว่าร้านนี้คือ

— Red Brew | Specialty Coffee — (ต้นซอยแบริ่งสุขุมวิท 107 : เยื้องๆ ตรงข้ามโรงเรียน St.Andrews)

 

 

เริ่มกันที่ร้านนี้เป็นร้านกาแฟเล็กๆ ต้นๆ ซอยแบริ่ง ที่ดูเหมือนจะลับๆ หน้าร้านอาจไม่ได้ดูโดดเด่นหรือมองเห็นได้ชัดเจนมาแต่ไกลมากมายซักเท่าไหร่ แต่ในความเรียบง่ายของหน้าร้านนั้นถ้าคุณมองเห็นคุณจะพบกับการตกแต่งร้านที่แสดงแก่นความจริงของวัสดุตกแต่ง และการเก็บรายละเอียดสำคัญๆ ที่ทำออกมาได้ดูดิบอย่างชาญฉลาด โดยมีสไตล์ การตกแต่งร้านแนว Industrial Loft หรืออุตสาหกรรมโรงงานสมัยใหม่ ที่เน้นเหล็กเป็นเหล็ก ปูนเป็นปูน อิฐเป็นอิฐ และไม้เป็นไม้ แทบไม่มีการตกแต่งเพิ่มเติมให้ดูแฟนซีอะไรมากมาย แต่แปลกดีที่มันนั่งสบายและผ่อนคลายมากเลยทีเดียว

 

 

โดยที่นี่นั้นเมื่อเข้ามาจะเป็น barista station โดดเด่นด้วย counter bar ที่มีเครื่องชงกาแฟระดับเทพ และเครื่องบดกาแฟระดับเทพแบรนด์ดังอย่าง Mahlkonig ราคา 6 หลัก เรียกว่า premium กันยันตั้งแต่อุปกรณ์เริ่มต้นในการชงกาแฟ ตัวร้านนั้นเป็นแบบ ชั้นครึ่ง นั่นคือมีชั้น 1 และชั้น 2 ที่เป็นชั้นลอย แหงนหน้ามองขึ้นไปเป็น Double Volume Space เพดานสูงโปร่ง เปิดโล่ง 2 ชั้น ให้ความรู้สึกไม่อึดอัดเลยเวลานั่ง เรียกกันว่าเหมาะสำหรับการนั่งทำงานหรือพักผ่อนแบบยาวๆ ได้สบายอยู่ บวกกับ gimmick ลูกเล่นของตกแต่งร้านที่เป็นแนว American American หรือ Western แบบตะวันตกหลายๆ อย่าง ทำให้ร้านดูน่าสนใจและมีจุดถ่ายรูป กับ accessories และฉากหลังเก๋ๆ เพิ่มขึ้นมาอีกหลายมุม

 

 

มาเข้าเรื่องที่เครื่องดื่มเลยดีกว่า ที่นี่นั้นหลักๆ เค้าเน้นกาแฟทั้งสาย espresso based และ สาย filter โดยเค้าเลือกเมล็ดกาแฟตัวหลักๆ มาจากทางฝั่งลาว (ที่คอกาแฟหลายคนน่าจะทราบถึงคุณภาพและชื่อเสียงเรียงนามของกาแฟจากแหล่งนี้ว่าไม่เป็นรองใครอยู่แล้ว) และเค้าจะมี Beans Line-up หรือเมล็ดกาแฟพิเศษๆ จากแหล่งเมล็ดกาแฟชื่อดังทั่วโลก เช่น Ethiopia, Brazil, Guatemala ฯลฯ มาให้เลือกใหม่ๆ สลับสับเปลี่ยนหมุนเวียนเป็นประจำ โดยวันนี้แอดได้โอกาสมาลองเครื่องดื่มโดยเฉพาะกาแฟตัวที่เป็น signature ของทางร้านตามเมนูเหล่านี้เลย เริ่มจาก

  • Salted caramel macchiato | กาแฟนมผสมคาราเมล ที่มีความเข้มข้นชัดๆ จากทั้งตัวกาแฟและคาราเมล หวานไม่มาก นัวๆ แต่ลงตัวทีเดียว
  • Dirty | กาแฟนม แบบเย็นๆ นัวๆ จากนมที่แช่เย็นไว้ล่วงหน้าในอุณหภูมิที่พอเหมาะ ไม่ต้องเติมน้ำแข็ง เนื้อกาแฟแน่นๆ นมสดข้นขลั่กจมอยู่ด้านล่าง เมื่อจิบเบาๆ แล้วจะได้ฟิลหรือรสชาติกาแฟเต็มๆ ค่อยๆ วิ่งไหลลงไปตามคอ
  • Matcha latte | หรือลาเต้นมชาเขียวมัจฉะจากญี่ปุ่นแท้ๆ ที่ให้รสชาติขาเขียวต้นตำรับแบบเต็มๆ ข้นๆ กันเลยทีเดียวเชียว
  • Deep dark cocoa | โกโก้ หรือช๊อคโกแลตเย็นเข้มข้นที่ไม่เติมน้ำตาลหรือ syrup เพิ่มให้เสียอารมณ์เลย แต่เป็นการใช้ความหวานมันปนครีมมี่จากคาราเมลเข้มข้นแทน มันจะมีความหวานแบบนัวๆ เบาๆ ธรรมชาติๆ เหมาะสำหรับคนไม่เน้นหวานมากเกินไป ตามแบบคาเคาชั้นดีสไตล์ผู้ดีอังกฤษ
  • London Calling | กาแฟผสมแอลกอฮอล์ Gin+Tonic+Espresso รินลงไปบนน้ำแข็งก้อนกลม (ice ball) แบบค่อยๆ ละลายช้าๆ สำหรับคอกาแฟสายแอล ที่กระดกช็อตเดียว ได้ความร้อนวูบวาบและอิ่มเอมไหลลื่นตั้งแต่คอลงไปยันท้องน้อย

ปิดท้ายด้วย

  • กาแฟ filter หรือ กาแฟ drip | ที่คอกาแฟสายชิล slow bar จะพลาดไม่ได้ นอกจากอุปกรณ์ดริปเปอร์ทั่วไปแล้ว ที่นี่ยังใช้ AeroPress ในการกดเพื่อสร้างแรงดันให้ดึงความเข้มข้นของกาแฟออกมา ทำให้รสชาติของกาแฟที่ได้มีความชัดเจนและเข้มข้นมากขึ้น

 

Salted caramel macchiato |

Dirty |

Matcha latte |

Deep dark cocoa |

London Calling |

AeroPress Drip coffee |

Drip or Filtered coffee |

 

ส่วนในเรื่องขนมหรือเบเกอรี่นั้นที่นี่จะเน้นแบบเรียบง่าย ทานเร็ว มีประเภทไม่มาก น้อยๆ แต่เด่นๆ เน้นๆ กันไปเลยครัวซองท์ไข่เค็มลาว่า นี่คือดีงามสุดๆ แบบไส้เยิ้มๆ คุณภาพดี, Banana muffin หรือเค้กมัฟฟิ่นกล้วยหอมนี่ก็เนื้อละเอียดๆ แน่นๆ ได้กลิ่นกล้วยเน้นๆ คือแบบดีงามพระราม 5 ดาวมั่กกกกก 🤣 🤣 🤣

 

Macadamia croissant |
Croissant ไข่เค็มลาว่า
Banana muffin | เค้กกล้วยหอม

 

มาสรุปกันตอนท้ายที่ความเห็นส่วนตัวของเราเลยละกัน เริ่มที่บรรยากาศและการตกแต่งร้านนี่โคตร very cool คือหล่อๆ เท่ห์ๆ เรียบง่าย แต่ดูดี เน้นโชว์ความดิบและสัจจะของวัสดุ แต่ตัดความรู้สึกเรียบง่ายและความดิบจนเกินไปด้วย ความเริศของเครื่องและอุปกรณ์ชงกาแฟขั้นเทพ ที่มีสีสันสะดุดตา และ gimmick ลูกเล่นการตกแต่งด้วยภาพและ graphic ตามผนังร้าน ส่วนในเรื่องเครื่องดื่มโดยเฉพาะกาแฟทั้งสาย espresso based และ สาย filter นั้นจัดว่าเด่น จัดจ้านไม่ธรรมดาในย่านนี้ (และทั่วทั้ง กทม.) ขนมหรือเบเกอรี่ถึงแม้จะมีไม่มาก เป็นอะไรที่เรียบง่ายแต่มีความดีงามอยู่มิใช่น้อย ไม่ธรรมดาอีกเช่นกัน สรุปรวมๆ คือเป็นร้านที่น่านั่ง ชิลๆ ทำงานเงียบๆ ส่วนเรื่องราคาก็ถือว่าไม่ได้แรงอะไรนะ กลางๆ ที่จะได้ความ premium และเป็นกาแฟสาย specialty ที่เน้นคุณภาพได้ดีขนาดนี้ เป็นอีกหนึ่งร้านเล็กๆ เหมือนจะลับๆ ดีๆ ที่เราไม่อยากจะให้เป็นความลับอีกต่อไป (อารมณ์แบบมีร้านไหนดีๆ มีหรือที่กูรูบางนาจะไม่อยากให้แชร์กันต่อไป) — ใครยังไม่เคยมาลองเราบอกเลยรีบมาลองด่วนๆ การันตีว่า ร้านน่านั่ง นั่งแล้วอารมณ์ดี กาแฟดี ขนมดี ไม่มีผิดหวังแน่นอนนน😘😘😘

 

 

 

Facebook : https://www.facebook.com/redbrewcoffee/

IG : https://www.instagram.com/redbrew_coffee/

เวลาทำการ : 9.00-17.00 ทุกวัน (ยกเว้นวันพุธ)

เบอร์โทรติดต่อ : 096-191-5965 (กรุณาโทรสอบถามเรื่องที่จอดรถ)

 

พิกัด : ตึกแถว ต้นซอยแบริ่งสุขุมวิท 107เข้าซอยจากปากซอยแบริ่งฝั่งถนนสุขุมวิท (BTS-แบริ่ง) ประมาณ 200 เมตร (ตรงข้ามเยื้องๆ โรงเรียนนานาชาติ St.Andrews ก่อนถึงคอนโด Knightsbridge Collage 107)

Google map : Red Brew

ถนน สุขุมวิท 107 ตำบล สำโรงเหนือ อำเภอเมืองสมุทรปราการ สมุทรปราการ 10270

https://goo.gl/maps/p3ezsv5ArS9wj6FK8

 

#RedbrewCoffee #ร้านกาแฟบางนา #ร้านกาแฟแบริ่ง #คาเฟ่บางนา #คาเฟ่แบริ่ง

#กูรูบางนา #กูรูกูรุบางนา

#บางนา #ของกินบางนา #ร้านอาหารบางนา

#แบริ่ง #ลาซาล #บางนาตราด #อุดมสุข #ปุณณวิถี #บางจาก #พระโขนง #อ่อนนุช #บางพลี #บางบ่อ #สุขุมวิท #ศรีนครินทร์ #สวนหลวง #ประเวศ #กรุงเทพ #สมุทรปราการ #BTS #MRT #กิน #เที่ยว #เล่น #สนุก #ธุรกิจ #ชุมชน #ไลฟ์สไตล์

www.gurugurubangna.com

เพราะเรารู้ลึก รู้จริง รู้ทุกสิ่งในบางนา

Next station Bangna E13, สถานีต่อไปคนรักบางนา

– – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – –

อ่านรายละเอียดเพิ่มเติม click link หรือ click ที่ภาพด้านล่างได้เลยครับ 👇👇👇👇

– – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – –

🔥🔥🔥


แชร์บทความ

แชร์บทความนี้ บน social

คอมเม้น

สวัสดีครับชาวเมืองหลวง และชาวบางนาน่ารัก แอดมินแนะนำตัวนิดนึงนะครับ...ผม แอดมินยังมึนมึน

ชอบออกหาของกินเวลาว่างๆ ใช้ชีวิตอยู่ย่านบางนามาตลอดจึงอยากนำสิ่งดีๆเกี่ยวกับ lifestyle มาแนะนำเหล่าคนบางนา

รีวิวล่าสุด

ติดตามเราได้ที่