— ป.ประทีป ก๋วยเตี๋ยวเรืออยุธยา — (สุดซอยลาซาล เวิ้งขวามือสี่แยกศรีนครินทร์-ลาซาล)

แชร์บทความนี้ บน social

แชร์บทความ

โซน : ซอยลาซาล-ศรีนครินทร์ (แยก รพ.ศิครินทร์)

ไปกิงก๊วยเตี๋ยวเรือ? หลังฝนตก วันนี้แอดอยากกินอะไรง่ายๆ แต่อยากเพิ่มความอบอุ่น เร้าร้อนให้ร่างกายนิดนึง 😘 เลยมองหาก๋วยเตี๋ยวที่ออกจะเข้มข้นๆ เผ็ดๆ แซ่บๆซักนิดนึง ขับรถผ่านมาตรงเวิ้งร้านตรงสี่แยกศรีนครินทร์ลาซาล นึกขึ้นได้ตรงนี้มีก๋วยเตี๋ยวเรือเจ้าเด็ดเผ็ดๆ ร้อนๆ อยู่เจ้านึง นั่นคือ

.ประทีป ก๋วยเตี๋ยวเรืออยุธยา

 

 

ก๋วยเตี๋ยวเรือเจ้านี้ต้องบอกเลยว่าเป็นสูตรจากอยุธยาแท้ๆ (คือเก๋ากว่าอนุสาวรีย์อีก) เพราะเป็นก๋วยเตี๋ยวเรือชามเล็ก ที่ต้องกินทีละ 3-4 ชาม (เป็นอย่างต่ำ) ที่นี่เค้ามีทั้งก๋วยเตี๋ยวหมูและเนื้อ ที่ทำแยกหม้อน้ำซุปกัน แต่เนื้อน่าจะอร่อยกว่า น้ำซุปที่นี่เข้มข้น และเผ็ดจี๊ดจ๊าดมาก (แอดเลยขอสั่งเผ็ดน้อยละกัน) เรียกได้ว่าไม่ต้องปรุง กินเลยก็อร่อยได้ทันที มีผักโหระพาและถั่วงอกให้ใส่เพิ่มได้ตามใจไม่อั้น ใครใคร่ใส่มากก็เติมมาก ใครใคร่ใส่น้อยก็เติมน้อย นอกจากนั้นกินก๋วยเตี๋ยวกับกากหมูเจียวหอมๆ กรอบๆ ก็อร่อยเด็ดแน่นอน ราคาก็มาตรฐาน คือชามเล็ก 20 บาท ชามใหญ่พิเศษก็ 25 บาท ลูกชิ้น 2-3 ลูก กินเสร็จเผ็ดๆ แล้วตบท้ายด้วยขนมถ้วยซักคนละคู่ 2 คู่ แค่นี้มื้อกลางวันแบบง่ายๆและเร่งด่วนของคุณก็จะฟินมากแร้ววววววว

โดยรวมส่วนตัวแล้วร้านนี้แอดให้อยู่ในร้านเมนูประเภทก๋วยเตี๋ยวเจ้าเด็ดที่ดีที่สุดเจ้านึงในย่านบางนา โดยจะเน้นสำหรับสายกินเผ็ด เพราะน้ำปรุงของที่นี่ โค-ตะ-ระ เข้มข้น ใครกินเผ็ดไม่ไหวแนะนำให้สั่งเผ็ดน้อย ใครที่อยากกินอะไรง่ายๆ เร็วๆ ไม่ต้องคิดเยอะ ราคาไม่แรง มาลองชิมดูแล้วคุณคุณจะไม่ผิดหวังแน่นอน : p

 

 

พิกัด : เวิ้งๆร้านขวามือสี่แยกศรีนครินทร์ลาซาล (แยก รพ.ศิครินทร์)

google map : https://goo.gl/maps/b1HYiBfSnTERo4WF9

 

www.gurugurubangna.com

เพจ : กูรูกูรุทุกด้านย่านบางนา

Facebook : @gurugurubangna

#กูรูกูรุทุกด้านย่านบางนา #กูรูบางนา

#บางนา #อุดมสุข #ลาซาล #แบริ่ง #สุขุมวิท #ศรีนครินทร์ #gurubangna #lifestyle #community #place #do #eat #live #fun #gurugurubangna #bangna #lasalle #bearing #udomsuk #bts #srinakarin #sukhumvit #culture #mycommunity #life #play #love #bangkok #bkklife

 

 


แชร์บทความ

แชร์บทความนี้ บน social

คอมเม้น

สวัสดีครับชาวเมืองหลวง และชาวบางนาน่ารัก แอดมินแนะนำตัวนิดนึงนะครับ...ผม แอดมินยังมึนมึน

ชอบออกหาของกินเวลาว่างๆ ใช้ชีวิตอยู่ย่านบางนามาตลอดจึงอยากนำสิ่งดีๆเกี่ยวกับ lifestyle มาแนะนำเหล่าคนบางนา

รีวิวล่าสุด

ติดตามเราได้ที่