Pitisuk Bar and Restaurant — ปิ.ติ.สุข

แชร์บทความนี้ บน social

แชร์บทความ

โซน : ศรีนครินทร์ (หลังพาราไดซ์ พาร์ค)

++++ แนะนำร้านเปิดใหม่สดๆร้อนๆ คร๊าบบบบ ++++

“ Cookery is not chemistry. It is an art. It requires instinct and taste rather than exact measurements. ” — Marcel Boulestin

การทำอาหารไม่ใช่วิชาเคมี แต่มันคือวิชาศิลปะ มันต้องใช้สัญชาตญานและการลองลิ้มชิมรส ไม่ใช่เพียงแค่การตวงวัดส่วนผสมเท่านั้น

คำกล่าวของเชฟชื่อดังชาวฝรั่งเศสผู้นี้ดูจะไม่เกินเลยไปเลยสำหรับ ร้านอาหารที่ใช้จิตวิญญาณในการสร้างสรรค์งานศิลปะในการปรุงอาหารผ่านออกมาให้คุณได้สัมผัสในทุกมิติของการรับรู้ เช่นร้านอาหารร้านนี้ หนึ่งในร้านอาหาร Thai casual dining และ Thai Fusion ที่นำบรรยากาศความเป็น galleria มาเป็น background ในการรับประทานอาหาร พร้อมเสิร์ฟด้วยอาหารที่มีคุณภาพเริ่มตั้งแต่การคัดสรรค์วัตถุดิบ ไปจนถึงการปรุงอาหารอย่างพิถีพิถัน เพื่อให้คุณได้ลิ้มชิมรสของการรับประทานอาหารมื้อโปรดและพิเศษเช่นนี้ของคุณ ร้านที่แอดกล่าวมาข้างต้นนี้คือ

— Pitisuk  Bar and Restaurant — ปิ.ติ.สุข

 

 

ร้านนี้แอดมินบอกเลยว่าแค่เดินผ่านหน้าร้านก็ต้องสะดุดแล้วกับความ uniqe ในตัว design ของตัวอาคาร โดยลักษณะตัวอาคารนั้นดู เป็น contemporary modern เน้นโทนสีขาว สะอาดตา โครงสร้างง่ายๆ ไม่ซับซ้อนเน้นความโปร่งและรับแสงธรรมชาติโดยใช้กระจกใสบานใหญ่และโครงสร้าง grid สีเหลี่ยม ที่ทางเข้าด้านหน้าของร้าน โดยเดินเข้าไปข้างในปุ๊บ ความรู้สึกแรกที่ได้ คือให้ความรู้สึกเป็น galleria หรือ พื้นที่จัดแสดง มี space กว้างๆ เปิดโล่งประกอบไปกับ ร้านเป็นร้านที่มีเพดานสูง เป็น double space volume ให้ความรู้สึกโปร่ง โล่ง ทำให้ร้านดูใหญ่โต โอ่อ่า ไม่ทำให้รู้สึกอึดอัด ส่วนเฟอร์นิเจอร์ หรือ โต๊ะอาหารที่ใช้ก็เป็นแนวร่วมสมัยที่ค่อนข้างจะทันสมัย ดูเก๋ไก๋ สมัยใหม่ แต่อยู่บนพื้นฐานของความเรียบง่าย ไม่ซับซ้อน บวกกับภาพงานศิลปะขนาดใหญ่และทันสมัย ภาพ modern arts บนผนังหลายๆ ภาพทำให้ยิ่งเสริมความรู้สึกเป็น galleria ได้ feeling โชว์รูมจัดแสดงงานศิลปะเข้าไปอีก

 

เมนูแกงรัญจวนซี่โครงอ่อน–แกงโบราณสูตรต้นตำหรับเป็นเมนูชาววังที่หากทานไม่ได้ง่ายๆเลย

เมนู “ไก่กอและ” — ไก่ย่างหมักเครื่องเทศ ย่างเสียบไม้ สไตล์สะเต๊ะ (Sauteed : Satay) สูตรต้นตำหรับมาจากทางภาคใต้

 

อาหารที่นี่นั้นมีค่อนข้างหลากหลาย มาใน concept “East meets West” เริ่มตั้งแต่เมนูอาหารไทยทั่วๆไปที่ทุกคนรู้จักเป็นอย่างดี เป็น basic recipes, อาหารไทยประยุกต์ (Thai Fusion), อาหารไทยภาคอีสานประยุกต์ (E-san Fusion) รวมไปจนถึงอาหารไทยเมนูโบราณสูตรต้นตำหรับหารับประทานได้ยาก (เช่น “แกงรัญจวน” ซี่โครงอ่อนหมู ใส่กะปิ แกงเก่าสไตล์ชาววัง, “ไก่กอและ” ต้นตำหรับ import สูตรมาจากทางภาคใต้) นอกจากนั้นยังไม่พอยังมีอาหารชาติตะวันตกประยุกต์ (Western and European fusion dishes) อย่างเช่นเมนู พิซซ่า homemade หน้าลาบหมูย่าง ที่ประยุกต์เอาเมนูอาหารตะวันตกมาปรับใส่ toppping ด้วยสูตรอาหารไทย ได้อย่างน่าสนใจและมีเอกลักษณ์อีกด้วย โดยพิซซ่าที่นี่นั้นเค้าเน้นเป็น style home-made แป้งบางกรอบ ซึ่งถือเป็นตัวชูโรงของร้านนี้อีกหนึ่งรายการ ในส่วนของเมนูอาหารหวานก็มีเป็นทีเด็ดอยู่บ้าง โดยจะเน้นเป็นเค้กต่างๆ ซะเป็นส่วนใหญ่ เช่น เค้กมะพร้าว, บราวนี่ choco รสชาติเข้มข้น ฯลฯ เครื่องดื่มนั้นก็เน้นเป็นเบียร์นอกนำเข้าต่างๆ ซึ่งก็มีให้เลือกหลากหลายอยู่พอสมควร

 

ปูนิ่มทอดกรอบผัดผงกะหรี่

homemade pizza–พิซซ่าฟิวชั่นแป้งบางกรอบ

เค้ก มะพร้าวน้ำหอม หอมกลิ่นน้ำมะพร้าว และ เค้ก brownie choco เข้มข้น อร่อยมาก ไม่หวาน เลี่ยนจนเกินไป

 

โดยรวมแอดมินสรุปเป็นย่อหน้าสั้นๆกระชับๆ 1 ย่อหน้านั่นคือ ร้านนี้เปิดใหม่มากกกกออกแบบร้านได้อย่างมีสไตล์ มีเอกลักษณ์ มี character ความเป็น gallleria อย่างชัดเจน, เนื่องจากร้านเป็น double space volume จึงให้ความรู้โปร่ง โล่งสบาย ไม่อึดอัด นั่งนานๆได้สบายใจ อาหารถือว่าใช้วัตถุดิบค่อนข้าง premium มีวีธีการปรุงอาหารที่มีฝีมือและต้องใช้ทักษะค่อนข้างสูง รสชาติอาหารโดดเด่น เมนูอาหารค่อนข้างมีเอกลักษณ์ มีเมนู signature เด็ดๆ อยู่หลายเมนู มึความโดดเด่นทั้งในเรื่องการออกแบบร้าน และ สูตรอาหารที่ค่อนข้างลงตัวและครบถ้วน ทุกอย่างดูค่อนข้าง premium อีกทั้งยังมีราคาเหมาะสมตามคุณภาพที่กล่าวมาทั้งหมดเหล่านี้ ไม่ได้เว่อร์จนเกินไป คุณสมบัติดีมีครบทุกประการเช่นนี้ ถือเป็นอีกหนึ่งร้านใหม่ที่น่าจับตามอง เหมาะแก่การร่วมวงรับประทานอาหารกันไปนั่งคุย นั่ง hangout กันไปทั้งในหมู่สมาชิกในครอบครัว และกลุ่มเพื่อนฝูง นอกจากนั้นใครที่สนใจจัด private party จัด event ก็ยังสามารถ transform space ของร้านนี้ให้เป็นพื้นที่สังสรรค์ส่วนตัวของคุณในงานสำคัญๆต่างๆ ได้อีกด้วย

 

เมนูเด็ด :

พิซซ่า homemade หน้าลาบหมูย่าง

สปาเกตตี้ซอสต้มยำมันกุ้ง

แกงรัญจวนซี่โครงหมูอ่อน

ไก่กอและ

ปูนิ่มทอดผัดผงกระหรี่

 

concept design to be a galleria ทำให้เหมือนเป็นพื้นที่จัดงานแสดงงานศิลป์ ดูมี taste

พิกัด : หลังพาราไดซ์พาร์ค ซอยเสรีวิลล่า 2

Google map : https://goo.gl/maps/4D1TKTzLJJ6sQPAt9

ร้านนี้เปิด 2 ช่วงเวลาคือ

ช่วงมื้อเที่ยง 11:00 – 14:00

ช่วงมื้อเย็น 17:00 – 22:30

ปิดทุกวันจันทร์

เบอร์โทร : 082-262-5753

เว็บไซต์ร้าน : www.pitisukrestaurant.com

FB : https://m.facebook.com/pitisukbar.srinakarin/

 

Double space volume ดีไซน์เพดานสูง ให้ความรู้สึก โปร่ง โล่ง ไม่อึดอัด

 

www.gurugurubangna.com

เพจ : กูรูกูรุทุกด้านย่านบางนา

Facebook : @gurugurubangna

#กูรูกูรุทุกด้านย่านบางนา #กูรูบางนา

#บางนา #อุดมสุข #ลาซาล #แบริ่ง #สุขุมวิท #ศรีนครินทร์ #gurubangna #lifestyle #community #place #do #eat #live #fun #gurugurubangna #bangna #lasalle #bearing #udomsuk #bts #srinakarin #sukhumvit #culture #mycommunity #life #play #love #bangkok #bkklife

– – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – –

อ่านรายละเอียดเพิ่มเติม click link หรือ click ที่ภาพด้านล่างได้เลยครับ 👇👇👇👇

– – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – –

 

มีมุม sofa นั่งเล่นเพิ่มความรู้สึกสบายๆ เป็นกันเอง

ภาพศิลปะ modern arts ขนาดใหญ่ทำให้ยิ่งเพิ่มความดูเป็น galleria มากยิ่งขึ้นไปอีก

 

ขอพื้นที่โฆษณาเล็กๆให้แอดบ้างนะครับ

ฝากบริษัทของแอดไว้ด้วยนะครับ บริษัทแอดเอง นึกถึงสื่อออนไลน์ ทำเว็บไซต์ นึกถึงการทำการตลาดออนไลน์ นึกถึงเรา

www.digihypedesign.com

083-299-1999


แชร์บทความ

แชร์บทความนี้ บน social

คอมเม้น

สวัสดีครับชาวเมืองหลวง และชาวบางนาน่ารัก แอดมินแนะนำตัวนิดนึงนะครับ...ผม แอดมินยังมึนมึน

ชอบออกหาของกินเวลาว่างๆ ใช้ชีวิตอยู่ย่านบางนามาตลอดจึงอยากนำสิ่งดีๆเกี่ยวกับ lifestyle มาแนะนำเหล่าคนบางนา

รีวิวล่าสุด

ติดตามเราได้ที่