เฝออร่อย

— PHO Aroi — : ร้านเฝออร่อย | (โครงการ For you park : บางนาตราด กม.ที่ 1.5 – ฝั่งเซ็นทรัลบางนา)

แชร์บทความนี้ บน social

แชร์บทความ

โซน : บางนาตราด (กม.1.5)

🍜 เฝออร่อย? เฝอในบางนาร้านไหนอร่อย? แอดเคยถามตัวเองเล่นๆ อยู่เหมือนกัน เพราะในย่านบางนานั้นอาจจะมีร้านอาหารเวียดนามอยู่ 3-4 ร้าน แต่ร้านไหนล่ะที่เด่นเรื่องน้ำซุปกระดูกวัว ที่นำมาเคี่ยวเป็นน้ำซุปเฝอที่แสนจะเข้มข้น หวาน กลมกล่อมและมีรสชาติอร่อย เฝอที่ดีคือเฝอที่โดดและเด่นทั้งน้ำซุปที่ต้องค่อยๆ เคี่ยวและรอเวลาที่เหมาะเจาะ และตัวเนื้อที่ต้องคัดสรรเนื้อในส่วนที่เหมาะสมที่สุดมาปรุง ร้านนี้เป็นหนึ่งในร้านเฝอและอาหารเวียดนามแบบแท้ๆ (Authentic Vietnamese Cuisine) ที่แอดได้ลองชิมแล้วรู้สึกว่ามีความเป็น เวียดนามแท้ๆ ปนกลิ่นอายของความเป็น American Vietnamese ในสไตล์ที่อาจไม่ได้หาทานง่ายๆ เหมือนร้านอาหารเวียดนามประยุกต์แบบไทยทางฝั่งภาคตะวันออกเฉียงเหนือ และร้านเล็กๆ แต่ฝีมือการทำเฝอนั้นไม่เล็กตามที่ว่านี้คือ

 

 

— PHO Aroi — : ร้านเฝออร่อย | (โครงการ For you park : บางนาตราด กม.ที่ 1.5 – ฝั่งเซ็นทรัลบางนา)

 

ถ้าพูดถึงเวียดนาม🇻🇳 ใครๆก็ต้องนึกถึงอาหารเวียดนามใช่ไหมคะ แอดรู้นะ😆 เพราะอาหารของเค้านั้นสอดแทรกอยู่ในเมนูอาหารนานาชาติของประเทศเรามาช้านาน ซึ่งอาหารเวียดนามนั้นโดดเด่นทั้งในเรื่องรสชาติ และวิธีการปรุงอาหารที่เป็นเอกลักษณ์ อีกทั้งยังเป็นอาหารที่พูดได้เต็มปากว่ามันคืออาหารเพื่อสุขภาพ”!!! 🥬

 

วันนี้แอดจะมาขอพูดถึงร้านอาหารเวียดนามจากไซง่อน หรือเวียดนามตอนใต้ ซึ่งเปิดใหม่ย่าน #บางนาบ้านเรา นั่นก็คือร้าน เฝออร่อย (Pho Aroi) ที่เจ้าของร้านเป็นคนที่มีใจรักในการทำอาหาร และด้วยความที่เจ้าของร้านเป็นคนที่ใส่ใจในทุกรายละเอียดมากๆ จึงทำให้เค้าได้เดินทางไปเรียนรู้การทำอาหารและสูตรอาหารถึงประเทศเวียดนามเพื่อที่จะได้ช่ำชอง และรังสรรค์เมนูของร้านเฝออร่อยให้ออกมาอย่างดีที่สุด!!!

 

 

ซึ่งหลังจากที่แอดได้ลองลิ้มรสชาติเมนูของเค้าแล้ว ต้องบอกเลยว่ารสชาติของเค้านั้นไม่ธรรมดาเลยจริงๆ เพราะมันเป็นรสชาติที่แอดต้องบรรยายออกมาเลยว่ามันคือ ต้นตำรับแบบร่วมสมัยที่ยังคงไว้ซึ่งความดั้งเดิม แต่ในขณะเดียวกันก็เป็นรสชาติที่มีความพิเศษที่เรารู้สึกว่ามันไม่ได้หาทานได้ทั่วไป แต่จะต้องมาทานที่เฝออร่อยที่นี่เท่านั้น!😋

เดี๋ยวแอดจะขอแนะนำและบรรยายรสชาติอาหารของแต่ละเมนู แต่ใครที่เห็นโพสต์นี้ตอนดึก แอดต้องขออภัยเป็นอย่างสูงนะคะ เพราะว่าคุณจะต้องเตรียมตัวลุกขึ้นมาเพื่อเตรียมมาทานอาหารที่ร้านนี้ในวันรุ่งขึ้นอย่างแน่นอน🙏🏻😝

แอดว่า เรามาเริ่มกันที่เมนูชื่อดังของทางร้านอย่างเฝอกันก่อนเลยนะคะ

 

🍜 เฝอเนื้อ เป็นร้านที่แอดการันตีเต็มปากเลยว่า เฝออร่อยตามชื่อร้านแน่นอน 😆 เพราะว่าเค้าใช้เวลาเคี่ยวน้ำซุปที่มาจากไขกระดูกวัวนานถึง 18-20 ชั่วโมงกันเลยทีเดียว เคี่ยวนานขนาดนี้ แน่นอนว่ารสชาติที่ออกมานั้นคือเข้มข้น หวาน หอมสุดๆ นี่แอดเขียนรีวิวไปน้ำลายสอไปอีกแล้ว🤣 กลิ่นหอมละมุนของน้ำซุปแอดยังจำได้ดี ในส่วนของเนื้อนั้นก็ไม่ธรรมดา เพราะเค้าเลือกใช้เนื้อแทสมาเนีย จากประเทศออสเตรเลีย อีกทั้งยังเป็นวัวออร์แกนิคที่เลี้ยงด้วยหญ้า 100% ในทุ่งโล่งธรรมชาติ (Australian and Tasmanian Grass-Fed Beef) ซึ่งเราสามารถเลือกได้เลยว่าอยากจะใช้เนื้อ เสือร้องไห้ เอ็นเนื้อ เนื้อน่องลาย (สด/ตุ๋น) หรือใครสายลูกชิ้นก็ยังมี แต่ถ้าใครเป็น #สายเนื้อ หรือคนคลั่งเนื้อวัวแบบแอดก็สามารถเลือกเป็นเฝอเนื้อพิเศษในถ้วยเก็บความร้อน ที่สั่งทำพิเศษเพื่อคงความร้อนของซุป ก็ยังได้ แต่ถ้าใครไม่ทานเนื้อวัว ทางร้านก็ยังมี

เฝอไก่ ให้เราได้ลิ้มรสเช่นกัน ซึ่งเมนูนี้ตัวน้ำซุป stock ไก่เค้าก็เคี่ยวมาจนหอมสมุนไพรต่างๆ โดยเฉพาะกลิ่นใบมะกรูดนำ และในส่วนของเนื้อไก่คือนุ่ม ไม่แห้งกระด้าง อร่อยไม่แพ้กับเฝอเนื้อเลยแหละค่ะ 😁 และนอกจากนี้ เค้ายังมีหลากหลายเมนูที่อร่อยไม่แพ้กันอีกด้วย

 

 

🫔ปอเปี๊ยะสด เป็นเมนูที่ประกอบไปด้วย หมูสามชั้น กุ้งสด เส้นขนมจีน ผักกาดหอม โหระพา และผักชี เสิร์ฟพร้อมน้ำจิ้มถั่วลิสง หรือเนยถั่ว (Peanut butter) ซึ่งเมนูนี้แอดชอบมากๆ กับความคิดสร้างสรรค์ของเค้า คือใครจะไปคิดว่าถั่วลิสงบดพอทานคู่กับปอเปี๊ยะสดแล้วมันเข้ากันได้ดีขนาดนี้! ความหอมของโหระพานั้นตัดกันได้ลงตัวดีมากๆ กับถั่วลิสงบด แต่ถ้าใครแพ้ถั่วเค้าก็มีน้ำจิ้มแบบดั้งเดิม ซึ่งอร่อยไม่แพ้กัน ทานสลับไปมาหยุดไม่ได้เลยจริงๆ ค่ะทุกคนนน😅

 

 

🫔ปอเปี๊ยะทอด เป็นเมนูที่ประกอบไปด้วย หมูบดปรุงรส แครอท เผือก เห็ดหูหนู วุ้นเส้น เสิร์ฟพร้อมผักสดและน้ำปลาปรุงรสสูตรพิเศษ ซึ่งแอดขอชื่นชมที่เค้าทอดออกมาได้กรอบ และไม่อมน้ำมันใดๆ ทั้งสิ้น ทานคู่กับผักสดคือฟินสุดๆ

 

 

🥩 เนื้อย่างใบชะพลู เป็นเมนูที่ประกอบไปด้วย เนื้อวัว ใบชะพลู ขนมจีน และสับปะรด เสิร์ฟพร้อมน้ำจิ้มถั่วลิสงคั่ว (Peanut butter) ซึ่งเค้าจะทำการปรุงรสเนื้อวัว และห่อเนื้อด้วยใบชะพลูก่อนจะนำไปย่างในกระทะ เมื่อทานคู่กับขนมจีนและสับปะรดนั้นเข้ากันเป็นที่สุด หวาน เค็ม เปรี้ยว อยู่ในทุกๆ คำที่ทาน แอดชอบมากๆ ต้องสั่งเพิ่ม! และเนื้อที่เค้านำมาใช้คือเนื้อโคขุน ซึ่งเนื้อของเค้านั้นทำออกมาได้ดีจริงๆ ไม่มีความเหนียว และมีเนื้อสัมผัสที่ทานแล้วมีความสุขสุดๆ

 

 

🦐ข้าวเกรียบกุ้งเวียดนามเมนูธรรมดาที่ไม่ธรรมดาเพราะกลิ่นหอมของกุ้งและเครื่องปรุงต่างๆ ชัดมากเนื้อสัมผัสไม่แห้งและมีความกรอบต้องซื้อกลับไปทานที่บ้านทานไปดูคู่กับเน็ทฟลิกซ์ไปเพลินจริงๆค่ะ

 

 

🐷 ข้าวเกรียบปากหม้อ เป็นเมนูที่ประกอบไปด้วย หมูบดปรุงรส เห็ดหูหนูดำ และหัวหอมสับละเอียด โรยหน้าด้วยหอมเจียว เสิร์ฟพร้อมหมูยอ ผักสด และน้ำปลาพริกสูตรพิเศษ ซึ่งแป้งที่ใช้ทำเมนูนี้เป็นแป้งหมักสูตรพิเศษ เมื่อนำไปนึ่งก็จะมีความบาง ใส เนื้อสัมผัสคือละมุนมากๆ ผสมผสานกับความหนุบหนับของแป้ง ทานแล้วหยุดไม่อยู่เลยค่ะ

 

 

🌮ขนมเบื้องญวนเป็นเมนูที่ประกอบไปด้วยหมูสามชั้น กุ้งและถั่วงอกเป็นส่วนผสมของไส้ห่อด้วยแป้งบางกรอบไม่อมน้ำมันซึ่งเมนูนี้ถือได้ว่าเป็นแพนเค้กเวียดนามเมื่อทานคู่กับน้ำจิ้มรสเด็ดของทางร้านคือบอกได้เลยว่าเติมเต็มมากๆ

 

 

🥖 บั๋นหมี่ยัดไส้หมู เป็นเมนูที่ประกอบไปด้วย ขนมปังบาแก็ต แฮมหมู ปาเต แตงกวา แครอทดอง ผักชี และเนยสูตรพิเศษของทางร้าน ซึ่งส่วนตัวแอดชอบเมนูนี้มากๆ เพราะขนมปังมีรสชาติที่อร่อย กรอบนอกนุ่มใน และด้วยความที่ทางร้านอบใหม่ทุกวัน บวกกับเนยหอมๆ และสำหรับใครที่ไม่สัดทัดในการทานปาเต หรือตับไก่บด แอดขอท้าให้ลอง! เค้าปรุงรสปาเตออกมาให้ทานง่าย ไม่มีกลิ่นคาว มีแต่กลิ่นหอม!

 

 

อาหารเวียดนามครบแล้ว จะขาดเครื่องดื่มชื่อดังของเค้าได้ยังไงจริงไหมคะ

☕️ กาแฟเวียดนาม (ร้อน/เย็น) เป็นอีกหนึ่งเครื่องดื่มที่แอดขอให้มาลอง เพราะเป็นกาแฟดริปที่นำเข้าจากเวียดนาม มีความหอม เข้มข้น บวกกับนม สไตล์ Vietnamese Espresso จนออกมาเป็นรส หอม หวาน มัน ดื่มตอนจบมื้ออาหารคือช่วยปิดจ็อบได้ดีมาก!

 

 

🍋 มะนาวโซดา เมนูเครื่องดื่มสุดสดชื่นสูตรเวียดนามที่ทางร้านได้ใส่เกร็ดน้ำตาลไว้ก้นแก้ว เพียงแค่เราคนก่อนดื่มก็จะได้ความกรุบของน้ำตาล เป็นลูกเล่นสนุกๆ ที่แอดชอบมาก!

 

 

🧋 ชานมไข่มุก เมนูสุดฮิตสูตรไต้หวันที่ทางร้านทำออกมาได้ดี ไม่แพ้ร้านชานมไข่มุกชื่อดัง เพราะมันช่าง หอม หวาน มัน เคี้ยวกรุบๆ กับไข่มุกแล้วยอมเพิ่มแคลอรี่ให้ตัวเองไปเลย☺️

 

 

สรุปโดยรวมคือเรายกให้ร้านนี้เป็นร้านซุปเฝอที่จัดว่าดีที่สุดร้านนึงในย่านบางนาเลยก็ว่าได้ เมนูเด็ดๆ เลยคือเฝอเนื้อ ที่เส้นเฝอความกว้างพอเหมาะนุ่ม น้ำซุปเข้มข้น ได้รสชาติมากๆ เฝอไก่ ก็ทำน้ำ stock ไก่ออกมาได้เป็นอย่างดีมีความหอมของสมุนไพร อย่างใบมะกรูด, ปอเปี๊ยะ ก็ให้กุ้งตัวใหญ่เลย เสิร์ฟพร้อมน้ำจิ้มเนยถั่วลิสงบด (Peanut butter) ซึ่งคือโคตรทีเด็ด อีกทั้งเนื้อย่างใบชะพลูหอมกลิ่นเนื้อย่างหมักและผักมากๆ กาแฟเวียดนามนี่ก็เข้มข้นได้ใจมาก กินแก้วเดียวตาสว่าง ชานมไข่มุก boba เวียดนามก็รสชาติดีไม่เหมือนชานมจากที่อื่นทั่วๆ ไป เป็นอีกหนึ่งร้านเปิดใหม่ใน For you park : community mall แห่งใหม่ในย่านบางนาที่เราอยากให้พวกคุณไปลองมากๆ ดีงามพระรามแปด เชื่อแอดสิ แอดไม่ได้โม้นะค้าาาาาา!!!! — 😘😘😘

 

 

🎉 +++ร้านเปิด Grand opening วันพฤหัสที่ 1 เมษายน 2564 นี้+++ 🎉

 

📍📍 พิเศษ โปร!!! จากทางเพจ 📍📍

แจ้งพนักงานว่าเห็นรีวิวร้านจากเพจกูรูบางนา ทางร้านขอเสิร์ฟชานมไข่มุก ชาเขียวมะลิ หรือกาแฟเวียดนามฟรี โต๊ะละ 1 แก้วฟรี

ระหว่างวันที่ 1-15 เมษายน 2564 นี้

 

 

🕗 เวลาทำการ 07.00-21.00 .

📍พิกัด : ด้านหน้าโครงการ community mall เปิดใหม่ “For you park” (บางนาตราด กม. ที่ 1.5) ฝั่งเซ็นทรัลบางนาเลยโรงเรียนนานาชาติ Berkeley มาเล็กน้อย

Google map : ร้านเฝออร่อย 341/1 ถนนเทพรัตนเขตบางนาแขวงบางนากรุงเทพมหานคร

https://goo.gl/maps/hYaNd6xQ1RpkD5Ub9

 

ติดต่อสอบถาม/จองโต๊ะ

📞 061-385-1900  (กดเพื่อโทรเลย)

www.phoaroi.com

เพจ Facebook : https://www.facebook.com/Pho-Aroi-103272775060995

📌แอดขอแนะนำให้โทรจองโต๊ะกันด่วนๆเลยนะคะ เพราะเฝออร่อย มีอะไรที่มากกว่าแค่เฝออร่อยจริงๆค่ะ😘

#PHOAroi #Phobangna #เฝอบางนา #foryoupark #vietnamesefood #phosaigon #อาหารเวียดนามบางนา

#เฝอที่ดีที่สุดในกรุงเทพ

#กูรูบางนา #กูรูกูรุบางนา #บางนาบ้านเรา

#บางนา #ของกินบางนา #ร้านอาหารบางนา

#แบริ่ง #ลาซาล #บางนาตราด #อุดมสุข #ปุณณวิถี #บางจาก #พระโขนง #อ่อนนุช #บางพลี #บางบ่อ #สุขุมวิท #ศรีนครินทร์ #สวนหลวง #ประเวศ #กรุงเทพ #สมุทรปราการ #BTS #MRT #กิน #เที่ยว #เล่น #สนุก #ธุรกิจ #ชุมชน #ไลฟสไตล์

www.gurugurubangna.com

เพราะเรารู้ลึก รู้จริง รู้ทุกสิ่งในบางนา

Next station Bangna E13, สถานีต่อไปคนรักบางนา

– – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – –


แชร์บทความ

แชร์บทความนี้ บน social

คอมเม้น

สวัสดีครับชาวเมืองหลวง และชาวบางนาน่ารัก แอดมินแนะนำตัวนิดนึงนะครับ...ผม แอดมินยังมึนมึน

ชอบออกหาของกินเวลาว่างๆ ใช้ชีวิตอยู่ย่านบางนามาตลอดจึงอยากนำสิ่งดีๆเกี่ยวกับ lifestyle มาแนะนำเหล่าคนบางนา

รีวิวล่าสุด

ติดตามเราได้ที่