— Orca Baker & Butcher @ Lasalle’s Avenue — (ลาซาลอเวนิว : ถนนแบริ่ง-ลาซาลตัดใหม่)

แชร์บทความนี้ บน social

แชร์บทความ

โซน : ซอยลาซาล

อาหารตะวันตกเป็นอีกหนึ่งในวัฒนธรรมการกินที่ได้เข้ามามีบทบาทที่สำคัญในธุรกิจและอุตสากรรมอาหารในบ้านเรา เป็นอีกหนึ่งวัฒนธรรมการกินที่มีเมนูอาหารที่น่าสนใจ ทั้งต้องใช้ฝีมือ ความพิถีพิถัน และที่สำคัญความสร้างสรรค์ในการปรุงส่วนผสมและตกแต่งจานให้ออกมาได้อย่างสมบูรณ์แบบมากที่สุดไม่แพ้ชาติอื่นในโลก…ใกล้หน้าหนาวเข้ามาแล้ว หลายๆ คนปกติคงต้องวางแผนการเดินทางไปสัมผัสอากาศเย็นๆ ทางแถบยุโรปเป็นแน่แท้ แต่อุ๊บส์!!! ปีนี้น่าจะอดไปตามๆ กัน ยังต้องสู้กันต่อไปเนอะ…แต่ไม่เป็นไรวันนี้แอดพามาสัมผัสอาหารสไตล์ยุโรป และประเทศทางฝั่งตะวันตกกันไปพลางๆ ให้หายคิดถึงยุหรอบกันก่อนละกัน

 

 

อีกหนึ่งร้านอาหารสไตล์ตะวันตกประเภท เสต๊ก, แฮมเบอร์เกอร์ และสปาเก็ตตี้ที่อยู่ใน community mall ขนาดใหญ่ สวนเยอะ กลางถนนแบริ่งลาซาลตัดใหม่ ที่น่าจะถือว่าอู้หูที่สุดแห่งหนึ่งแล้วในย่านบางนา เป็นอีกหนึ่งร้านอาหารที่แอดคิดว่าน่าสนใจมากที่สุดร้านหนึ่งในย่าน #บางนาบ้านเรา และร้านที่ว่านี้คือ

— Orca Baker & Butcher @ Lasalle’s Avenue — (ลาซาลอเวนิว : ถนนแบริ่งลาซาลตัดใหม่)

 

 

เริ่มกันที่ร้านนี้ตกแต่งได้อย่างสวยงาม สไตล์ industrial loft เพดานสูง ผนังอิฐมอญและกำแพงปูนเปลือย บวกกับเฟอร์นิเจอร์ไม้และเหล็ก ที่ให้ความเป็นอุตสาหกรรมแบบดิบๆ แต่ดูเก๋ๆ เท่ๆ ไปอีกแบบ นั่งสบาย แบบคูลคูล

 

 

ส่วนอาหารที่นี่นั้นก็เน้นอาหารสไตล์ตะวันตกและยุโรปอย่างที่เกริ่นไปตั้งแต่ตอนแรก คือจะมีเมนูพวกเสต๊ก, แฮมเบอร์เกอร์, พาสต้า และพิซซ่าเป็นหลัก

เนื้อเสต๊กที่นี่เน้นเป็นเนื้อชั้นดี คัทต่างๆ เช่น tenderloin หรือ ribeye ที่ส่งตรงมาจากแหล่งผลิตวัตุดิบและเนื้อวัวชั้นดีมีคุณภาพอย่าง ประเทศออสเตรเลียและนิวซีแลนด์ โดยจะมีทั้งเนื้อวัวจากวัวที่เลี้ยงโดยวิถีธรรมชาติ เน้นหญ้าออร์แกนิคปลอดสารเคมีเป็นหลัก และก็ยังมีเนื้อวัวที่เลี้ยงด้วยอาหารคุณภาพชั้นดีเป็นพิเศษอีกด้วย

 

 

ส่วนแฮมเบอร์เกอร์ที่นี่ก็จัดว่าดีงาม เป็นเนื้อบดวากิวคุณภาพคับแก้วที่บอกเลยว่ากัดเนื้อเข้าไปแล้วมันจะฉ่ำๆ หน่อย ฟินเฟร่อว์ เว่อวังมั่ก เสิร์ฟพร้อมเฟรนช์ฟรายและมันบด

 

 

พาสต้าก็มีให้เลือกค่อนข้างหลากหลาย เช่น ตระกูล Arrabiata – ผัดซอสมะเขือเผ็ดนิดๆ, Spaghetti Olio aglio – สปาเก็ตตี้เบคอนผัดพริกกระเทียมแห้ง หรือไม่ว่าจะ เป็น Carbonara or Parma ham เค้าก็มี ส่วนพิซซ่าเค้าก็มีหน้าหลักๆ สไตล์อิตาเลี่ยนแป้งบางแท้ๆ เราลองหน้า Pepperoni and Salami แต่ก็มีหน้ายอดฮิตอื่นๆ ให้เลือกอยู่อีกหลายหน้าเน้นๆ อยู่เช่นกัน

 

 

นอกจากนั้นยังมีอีกหนึ่งเมนูเด็ดที่จะพลาดไม่ได้เลยคือ ข้าวกะเพราเนื้อพรีเมี่ยมที่บอกเลยว่ากินไปฟินไป เนื้อสับพรีเมี่ยมหอมๆ ผัดคลุกเคล้าเข้ากับใบกะเพราและเครื่องต่างๆ แบบไทยๆ โปะด้วยไข่ดาวได้อย่างลงตัว

 

 

โดยรวมเราคิดว่าเป็นร้านอาหารแถบประเทศตะวันตกที่แต่งร้านได้สวยงาม นั่งสบายๆ อาหารรสชาติดีและมีจุดเด่นมากเลยทีเดียว เรายกให้เป็นร้านอาหารตะวันตกร้านนึงที่นอกจากอาหารอร่อย ตกแต่งร้านได้ดูดี ตกแต่งจานได้สวยงาม เหมาะแก่การถ่ายรูปเช็คอินเก๋ๆ ส่วนเรื่องราคาบางคนอาจจะมองว่าดูสูงอยู่ซักนิดนึง แต่สำหรับเราถ้าเทียบกับฝีมือและวัตถุดิบที่ทำออกมาได้ดีมากๆ และค่อนข้างลงตัวขนาดนี้ เราว่าเหมาะสมและไม่แพงเลยจริงๆ แนะนำให้เป็นอีกหนึ่งทางเลือกที่น่าโดนสำหรับคนที่มาหาของกินอร่อยๆ ในคอมมูนิตี้มอลล์ ลาซาล อะเวนิว แห่งนี้

 

เมนูเด็ด :

  • เสต๊กเนื้อ tenderloin หรือ ribeye แบบวัวที่เลี้ยงด้วยหญ้าในสภาพธรรมชาติ
  • แฮมเบอร์เกอร์วากิว
  • ฟัวกราส์ หรือตับห่าน
  • สปาเก็ตตี้ไส้กรอกอิตาเลี่ยน
  • พิซซ่า Pepperoni and Salami
  • ซุปครีมเห็ดทรัฟเฟิ้ลหอมๆ
  • ข้าวกะเพราเนื้อสับพรีเมี่ยม

 

 

Facebook : https://www.facebook.com/orcabkklasalle/

พิกัด : โครงการ Lasalle Avenue (ถนนแบริ่งลาซาลตัดใหม่)

Google map : Orca Baker & Butcher @ Lasalle’s Avenue

Lasalle’s Avenue ถนน แบริ่งลาซาล แขวง บางนา เขตบางนา กรุงเทพมหานคร 10260

02 181 1771

https://goo.gl/maps/pSB8P63zqjXwUhNx5

#orca #ร้านเสต๊กบางนา #ร้านแฮมเบอร์เกอร์บางนา

#กูรูบางนา #กูรูกูรุบางนา

#บางนา #ของกินบางนา #ร้านอาหารบางนา

#แบริ่ง #ลาซาล #บางนาตราด #อุดมสุข #ปุณณวิถี #บางจาก #พระโขนง #อ่อนนุช #บางพลี #บางบ่อ #สุขุมวิท #ศรีนครินทร์ #สวนหลวง #ประเวศ #กรุงเทพ #สมุทรปราการ #BTS #MRT #กิน #เที่ยว #เล่น #สนุก #ธุรกิจ #ชุมชน #ไลฟ์สไตล์

www.gurugurubangna.com

เพราะเรารู้ลึก รู้จริง รู้ทุกสิ่งในบางนา

Next station Bangna E13, สถานีต่อไปคนรักบางนา

– – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – –

อ่านรายละเอียดเพิ่มเติม click link หรือ click ที่ภาพด้านล่างได้เลยครับ 👇👇👇👇

– – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – –


แชร์บทความ

แชร์บทความนี้ บน social

คอมเม้น

สวัสดีครับชาวเมืองหลวง และชาวบางนาน่ารัก แอดมินแนะนำตัวนิดนึงนะครับ...ผม แอดมินยังมึนมึน

ชอบออกหาของกินเวลาว่างๆ ใช้ชีวิตอยู่ย่านบางนามาตลอดจึงอยากนำสิ่งดีๆเกี่ยวกับ lifestyle มาแนะนำเหล่าคนบางนา

รีวิวล่าสุด

ติดตามเราได้ที่