Maguro Sushi –@ chic republic bangna-trad

แชร์บทความนี้ บน social

แชร์บทความ

โซน : ถนนเทพรัตน (บางนาตราด)

ถ้าจะกินอาหารญี่ปุ่นแบบ พรีเมี่ยม คุณภาพดี เมื่อก่อนคุณอาจต้องนึกถึงการเข้าเมืองไปหาร้านตามถนนหลักสุขุมวิท สีลม ทองหล่อ แต่เดี๋ยวนี้ไม่ต้องเข้าเมืองไปไกล รถติด รถติด เพราะย่านบางนานี้เราก็มีร้านอาหารญี่ปุ่นเกรด พรีเมี่ยม มาเปิดอยู่หลายร้าน ร้านที่แอดมินกำลังจะแนะนำนี้เค้าเริ่มขยายไปหลายสาขาทั่วกรุงเทพแล้ว แต่ถือว่าเป็นโชคดีของชาวบางนาบ้านเรา ที่มีร้านอาหารญี่ปุ่นดีๆ เยี่ยงนี้มาเปิด ในย่านบางนา ร้านที่ว่านี้คือ

— Maguro Sushi — (ในโครงการ chic republic บางตราด กม.ที่ 4-5)

 

 

ร้านนี้แอดมินต้องบอกก่อนเลยว่าไม่ธรรมดามากๆ เริ่มตั้งแต่ร้านอยู่ใน furniture mall – Chic Republic ร้านเฟอร์นิเจอร์ฮิบๆ เก๋ๆไก๋ๆ ร้านนี้ตกแต่งสไตล์ ญี่ปุ่นร่วมสมัยได้อย่างสวยงาม โทนสีอบอุ่น ร้านบรรยากาศดี นั่งสบาย (แต่เพราะคนมาทานเยอะ เลยดูคับแคบไปเลยทีเดียว) สำหรับเมนูอาหารญี่ปุ่นประเภท sushi นั้นที่นี่เค้ามีครบถ้วนและหลากหลายมากๆ เริ่มตั้งแต่ เมนูสลัด salada, ยำ tataki ต่างๆ ทำออกมาได้อย่างสวยงาม ปราณีต บรรจง และเนื้อปลาดิบสด รสชาติดีมากๆ เมนูปลาดิบจำพวก sashimi และ sushi นั้นก็มีปลาสดๆให้เลือกอย่างหลากหลายเริ่มจากปลายอดนิยมอย่าง ปลาแซลมอน ซึ่งที่นี่เน้น Norwegian salmon สีส้มๆ สดๆ สวยๆ ปลาดิบอื่นๆ ก็มีให้เลือกมากมายก่ายกอง จะ engawa, toro มีหมด อาหารญี่ปุ่นที่นี่นั้นไม่ใช่แนวดั้งเดิม หรือ traditional แต่เน้นเป็น japanese sashimi fusion ซะมากกว่า จึงมีเมนูพวก roll (ข้าวปั้นม้วนยาวๆ) ให้เลือกอย่างหลากหลาย เช่น california rolls, rainbow rolls, spider rolls ส่วนเมนูเนื้อญี่ปุ่นนั้นก็ดีต่อใจมีเนื้อวากิว เนื้อมัตสึซากะ ให้เลือกตามความเหมาะสมของเงินในกระเป๋าแต่ละคน ซึ่งวัตถุดิบที่นี่นั้นจะเด่นมากไม่ใช่แค่เรื่องความสด และ premium ของวัตถุดิบที่นำมาปรุง หรือ รสชาติอาหาร เท่านั้น เพราะการจัดจาน และเลือกใช้ภาชนะชนิดต่างๆในการนำมาวางอาหารนั้นเรียกได้ว่า สวยงามสุดยอด เหมาะแก่การถ่ายรูปอวดเพื่อนๆ หรือ check-in มากๆ

 

 

โดยรวมแล้วแอดมินชอบร้านนี้มากๆ แอดอยากจะยกให้เป็นร้านอาหารญี่ปุ่นที่ดีที่สุดร้านนึงในย่านบางนากันเลยทีเดียว ราคาถือว่าค่อนข้างสูง แต่ด้วยคุณภาพ การจัดแต่ง บรรยากาศร้านที่ดีไปหมดซะทุกอย่างขนาดนี้ ถือว่าไม่แพงไปเลยสำหรับแอดนะ แต่คนเยอะนิดนึง รอคิวนานนิดนึงนะ เพราะโต๊ะมีไม่มากแต่คนอยากมาทานกันเยอะ แอดยกให้ร้านนี้เป็นร้านที่คู่ควรแก่การมาโดนทุกประการ จริงๆนะ ไม่ได้โม้ มาลองดู

(หมายเหตุ คนจะต่อคิวเยอะมาก ถ้าสาขานี้คนเยอะเกิน อาจลองไปต่อคิวที่สาขา เมกะ บางนา ดูก็ได้นะ ที่นั่นเค้าก็มี maguro sushi อร่อยเหมือนกัน)

เมนูเด็ด : ปลาเงินทอด, Norwegian salmon sashimi, blue fin tuna sashimi, ปลาตาเดียว engawa, tataki, เมนู rolls ต่างๆ และอื่นๆ อีกมากมาย เยอะ ลองมาสั่งดูเองเถอะ จริงๆ

 

 

พิกัด : โครงการ chic republic ถนน บางนาตราด กม. 4-5 (ฝั่งมุ่งหน้าชลบุรี) เลยสะพานข้ามแยกศรีนครินทร์บางนาตราดไปนิดนึง

Google map : https://goo.gl/maps/hgrnNeBAJj43pvzn9

www.gurugurubangna.com

เพจ : กูรูกูรุทุกด้านย่านบางนา

Facebook : @gurugurubangna

#กูรูกูรุทุกด้านย่านบางนา #กูรูบางนา

#บางนา #อุดมสุข #ลาซาล #แบริ่ง #สุขุมวิท #ศรีนครินทร์ #gurubangna #lifestyle #community #place #do #eat #live #fun #gurugurubangna #bangna #lasalle #bearing #udomsuk #bts #srinakarin #sukhumvit #culture #mycommunity #life #play #love #bangkok #bkklife

– – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – –

อ่านรายละเอียดเพิ่มเติม click link หรือ click ที่ภาพด้านล่างได้เลยครับ 👇👇👇👇

– – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – –

 


แชร์บทความ

แชร์บทความนี้ บน social

คอมเม้น

สวัสดีครับชาวเมืองหลวง และชาวบางนาน่ารัก แอดมินแนะนำตัวนิดนึงนะครับ...ผม แอดมินยังมึนมึน

ชอบออกหาของกินเวลาว่างๆ ใช้ชีวิตอยู่ย่านบางนามาตลอดจึงอยากนำสิ่งดีๆเกี่ยวกับ lifestyle มาแนะนำเหล่าคนบางนา

รีวิวล่าสุด

ติดตามเราได้ที่