— Maggio Coffee — (ปากซอยสุขุมวิท 101/2)

แชร์บทความนี้ บน social

แชร์บทความ

สาย cafe hopping ต้องไม่พลาดคาเฟ่นี้!!!

จะดีมั้ยถ้ามีที่ให้คุณถ่ายรูป check-in เก๋ๆ กับมุมตกแต่งห้องในรูปแบบต่างๆ ที่มาพร้อมกับเฟอร์นิเจอร์ และ prop ถ่ายรูปที่หลากหลาย  คาเฟ่ที่เป็นทั้งร้านกาแฟ และโชว์รูมเฟอร์นิเจอร์ ให้คุณถ่ายรูปเก๋ๆ ได้หลายมุม อีกทั้งยังเป็นที่นั่งสบายๆ พักผ่อนหรือคุยงาน จะสายชิล สายนั่งทำงาน หรือสายถ่ายรูปเก๋ๆ มาได้หมด ณ ที่แห่งนี้ และคาเฟ่ที่ว่านี้คือ

 

 

— Maggio Coffee — (ปากซอยสุขุมวิท 101/2)

 

 

เริ่มจากที่นี่นั้นเป็นโชว์รูมขายเฟอร์นิเจอร์จากอิตาลี แบรนด์ Maggiomarca โดยความตั้งใจเริ่มแรกคืออยากให้โชว์รูมนี้มีความเคลื่อนไหว เกิด traffic การใช้งาน ไม่ใช่แค่เป็นที่แสดงและขายเฟอร์นิเจอร์เพียงอย่างเดียวเท่านั้น จึงทำเป็นร้านกาแฟที่ตกแต่งในโครงสร้างอาคารเดิมคงไว้ซึ่งความเป็น modern loft style อยู่ที่ชั้น 1 มีบริเวณที่เป็น Double space volume เพดานสูง 2 ชั้นโปร่ง โล่ง สบาย ชั้น 2-3-4-5 นั้นเป็นโชว์รูมเฟอร์นิเจอร์ที่จัดวางเฟอร์นิเจอร์ไว้เป็นมุมห้องๆ หรือรูปแบบต่างๆ โดยจะมีทั้งเฟอร์นิเจอร์ สไตล์ modern loft, minimal และ luxury การตกแต่งร้านมีความง่าย ดิบ และสบายๆ ปนกันให้ความรู้สึกเหมือนมานั่งอยู่ที่บ้านหลังที่ 2 จิบกาแฟไปนั่งดูหรือเดินเลือกชม ถ่ายรูปกับเฟอร์นิเจอร์หรือ prop ต่างๆ ไป โดยที่ทางร้านเปิดให้สามารถถ่ายรูปกับมุมและ prop ต่างๆ เต็มๆ ได้ทุกชั้น ทั้ง 5 ชั้นกันเลยทีเดียว โอ้วแม่เจ้าาาา!!!!

 

 

มาทางด้านเมนูเครื่องดื่มและเบเกอรี่นั้นถือว่าเค้าก็เน้นพอสมควรเลยทีเดียว มีเมนูเด็ดๆ อร่อยๆ ที่มีเอกลักษณ์เป็น signature อยู่หลายตัว โดยวันนี้เรามีโอกาสได้ลองทั้งหมด 5 เมนู เรียกว่าเป็นหมัดเด็ดของร้านนี้ทุกเมนู เริ่มที่

  • Nitro citrus cold brew coffee หรือ เมนูกาแฟส้ม ซึ่งคือกาเเฟชงเเบบสกัดเย็นเเล้วอัดเเก๊สไนโตรเจนให้มีสัมผัสที่นุ่มละมุน ผสมกับน้ำส้มคั้นสดที่ให้รสชาติเปรี้ยวอมหวานหน่อยๆ ทำให้รู้สึกสดชื่นเวลาดื่ม
  • Flat white เป็นเมนูกาเเฟนมร้อนที่ดึงรสชาติอันโดดเด่นของกาเเฟออกมาได้มากที่สุด ด้วยเมล็ด Single origin จากเเม่สรวย จังหวัดเชียงราย ที่คั่วระดับปานกลาง ทำให้ยังคงความฉ่ำอ่อนๆ ของรสผลไม้ไว้ได้ มาพร้อมกับรสชาติโทนช็อคโกเเลต เเละสัมผัสตอนท้ายด้วยกลิ่นคาราเมลอ่อนๆ
  • Brown sugar bubble milk tea ชานมไข่มุกที่มีกลิ่นไอจากชาไต้หวันเกรดพรีเมี่ยมเเท้ต้นตำรับที่มีความหอมอันเป็นเอกลักษณ์ ผสมกับไข่มุกที่นุ่มเเละมีความหวานจากซอสน้ำตาลทรายเเดงสูตรพิเศษจากทางร้านที่เคี่ยวจนมีความหอมละมุนคล้ายคาราเมลอ่อนๆ เเละมีรสชาติหวานที่กำลังพอดี

 

Nitro citrus cold brew coffee

Flat white

Brown sugar bubble milk tea

 

ปิดท้ายด้วยเบเกอรี่และของหวาน 2 เมนู ได้แก่

  • Old prime cheese ครีมชีสเข้มข้นเเบบดั้งเดิมคล้ายนิวยอร์กชีส ส่วนผสมหลักจะเป็นชีสเกรดพรีเมี่ยมล้วนๆ เสิร์ฟพร้อมกับซอสเสาวรส หรือ Passion fruit ที่มีความเปรี้ยวอมหวาน แล้วมิกซ์ด้วยเกล็ดช็อคโกเเลตชิพ ช่วยเพิ่มสัมผัสรสชาติให้เกิดความเข้มข้น ทำให้เป็นเมนูครีมชีสเเบบดั้งเดิมที่มีรสชาติหลากหลายมากยิ่งขึ้น
  • Classic waffle วาฟเฟิลโฮมเมด ที่ทำจากเเป้งสูตรพิเศษ  อบสด กรอบนอกเเละนุ่มใน เสิร์ฟพร้อมไอศกรีมวนิลา ซอสคาราเมล วิปปิ้งครีม เเละเมเปิ้ลไซรับ ทำให้ได้รสชาติที่หวานละมุน

 

Old prime cheese

Classic waffle

 

โดยรวมแล้วเราว่าร้านนี้จริงๆ แล้วไม่ได้เป็นแค่โชว์รูมขายเฟอร์นิเจอร์สวยๆ เท่ๆ ดูดีเพียงอย่างเดียว เพราะเครื่องดื่มต่างๆ รวมทั้งขนม เบเกอรี่เค้าก็เน้นมากๆ ด้วย เป็นอีกหนึ่งคาเฟ่ที่เราแนะนำให้เหล่า cafe hopper สายตะลุยคาเฟ่ และเหล่า blogger ที่อยากได้รูปสวยๆ ถ่ายกับ prop เก๋ๆ เฟอร์นิเจอร์เท่ๆ หรืออยากได้รูปในมุมมองภายในบ้านหรือในอาคารที่สวยงาม สีสวยๆ แสงสวยๆ เอาไว้โพสต์ลง Facebook หรือ IG แชร์อวดเพื่อนให้คนอื่น wow!!! เล่นๆ

 

 

พิกัด : ปากซอยสุขุมวิท 101/2 (ถัดมาจากซอยวชิรธรรมสาธิต 101/1) มุ่งหน้าสี่แยกบางนา

Google map : Maggio

ซอย สุขุมวิท 101/2 แขวง บางนา เขตบางนา กรุงเทพมหานคร 10260

02-747-5731

https://goo.gl/maps/5ryYGjnZs7VTGW8u9

 

#Maggio #MaggioCoffee #คาเฟ่บางนา #คาเฟ่สุขุมวิท

#บางนา #ของกินบางนา #ร้านอาหารบางนา

#แบริ่ง #ลาซาล #บางนาตราด #อุดมสุข #ปุณณวิถี #บางจาก #พระโขนง #อ่อนนุช #บางพลี #บางบ่อ #สุขุมวิท #ศรีนครินทร์ #สวนหลวง #ประเวศ #กรุงเทพ #สมุทรปราการ #BTS #MRT #กิน #เที่ยว #เล่น #สนุก #ธุรกิจ #ชุมชน #ไลฟ์สไตล์

Facebook : กูรูกูรุทุกด้านย่านบางนา

www.gurugurubangna.com

เพราะเรารู้ลึก รู้จริง รู้ทุกสิ่งในบางนา

Next station Bangna E13, สถานีต่อไปคนรักบางนา

– – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – –

อ่านรายละเอียดเพิ่มเติม click link หรือ click ที่ภาพด้านล่างได้เลยครับ 👇👇👇👇

– – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – –


แชร์บทความ

แชร์บทความนี้ บน social

คอมเม้น

สวัสดีครับชาวเมืองหลวง และชาวบางนาน่ารัก แอดมินแนะนำตัวนิดนึงนะครับ...ผม แอดมินยังมึนมึน

ชอบออกหาของกินเวลาว่างๆ ใช้ชีวิตอยู่ย่านบางนามาตลอดจึงอยากนำสิ่งดีๆเกี่ยวกับ lifestyle มาแนะนำเหล่าคนบางนา

รีวิวล่าสุด

ติดตามเราได้ที่