เลิศสุดาข้าวมันเป็ด

แชร์บทความนี้ บน social

แชร์บทความ

โซน : อุดมสุข

เป็ดเอ๋ย เป็ดดีต้องมีหน้าที่ 10 อย่างด้วยกันนนนนนไม่ใช่ นั่นมันเด็กผ่าม!!! คุณอาจจะเคยกินข้าวมันไก่ มากันนักต่อนักแล้ว แต่จะมีกี่คนที่เคยได้ลองกินข้าวมันเป็ด ฮั่นแน่!!! ถ้าคุณยังไม่เคยลองกินข้าวมันเป็ด แอดมินจะลองพามาชิมร้านนี้ ร้านที่จะเปลี่ยนความคิดของคุณว่าทำไมในเมื่อมีข้าวมันไก่ได้แล้วจะมีข้าวมันเป็ดบ้างไม่ได้ เชิญพบกับร้านนี้เลย

เลิศสุดาข้าวมันเป็ด —

 

เริ่มจากการทำข้าวมันกันเลย ปกติแล้วเค้าจะเอาโครงไก่หรือไก่ทั้งตัวไปต้ม เพื่อเอาน้ำซุปมันไก่ออกมา แล้วเอาไปหุงข้าว แต่ที่นี่เค้าใช้เป็ดทั้งตัวไปต้ม เพื่อเอาน้ำซุปออกมาจากนั้นก็เอาไปหุงข้าว ทำเป็นข้าวมัน โดยมันเป็ดนั้นจะมีความมัน และ ความหอมมากกว่ามันไ่ก่ เมื่อเอาไปหุงข้าวมันแล้ว ออกมามันก็จะมันๆ หอมๆ มากขึ้นไปอีก ทีนี่นั้นนอกจากข้าวมันเป็ดนุ่มๆ หอมๆ มันๆ แล้ว เนื้อเป็ดก็ถือว่าทำใช้ได้เลยทีเดียว เป็นข้าวมันเป็ดที่มีความแปลกใหม่อาจจะเรียกได้ว่ามีไม่กี่เจ้าใน กทม. ที่ทำสูตรนี้ กินกับกระเทียมและหอมเจียวโรยหน้า รับรองฟินไปได้อีกครับคุณครับนอกจากนั้นก็ยังมีข้าวหมกเป็ด ข้าวหมกหมู หรือข้าวมันหมูทอด ซึ่งแอดก็ถือว่ารสชาติใช้ได้เป็นรองข้าวมันเป็ดไม่กี่ช่วงตัวกันเลยทีเดียว โดยร้านนี้นั้นการันตีความอร่อยและความแปลกแตกต่างไม่เหมือนใครจากรายการครัวคุณต๋อยมาแล้วอีกด้วย

โดยรวมแอดมินคิดว่าถ้าใครมีเวลาขับรถผ่านไปผ่านมาแถวซอย อุดมสุขแล้วละก็ ลองแวะมาทานดู อาหารก็ใช้ได้เลย ก็ไม่น่าจะเสียหายนะ

 

 

เมนูเด็ด : ข้าวมันเป็ด, ข้าวหมกเป็ด โรยด้วยกระเทียมและกิมเจียว จ้าาาาา

พิกัด : ปากซอยอุดมสุข 40

Google map : https://goo.gl/maps/gjFKxYiK1H47ebSRA

 

www.gurugurubangna.com

เพจ : กูรูกูรุทุกด้านย่านบางนา

Facebook : @gurugurubangna

#กูรูกูรุทุกด้านย่านบางนา #กูรูบางนา

#บางนา #อุดมสุข #ลาซาล #แบริ่ง #สุขุมวิท #ศรีนครินทร์ #gurubangna #lifestyle #community #place #do #eat #live #fun #gurugurubangna #bangna #lasalle #bearing #udomsuk #bts #srinakarin #sukhumvit #culture #mycommunity #life #play #love #bangkok #bkklife

– – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – –

อ่านรายละเอียดเพิ่มเติม click link หรือ click ที่ภาพด้านล่างได้เลยครับ 👇👇👇👇

– – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – –

 

 

 


แชร์บทความ

แชร์บทความนี้ บน social

คอมเม้น

สวัสดีครับชาวเมืองหลวง และชาวบางนาน่ารัก แอดมินแนะนำตัวนิดนึงนะครับ...ผม แอดมินยังมึนมึน

ชอบออกหาของกินเวลาว่างๆ ใช้ชีวิตอยู่ย่านบางนามาตลอดจึงอยากนำสิ่งดีๆเกี่ยวกับ lifestyle มาแนะนำเหล่าคนบางนา

รีวิวล่าสุด

ติดตามเราได้ที่