— ตลาดลาซาลสแควร์ — (ซอยลาซาล 79)

แชร์บทความนี้ บน social

แชร์บทความ

3 พ.ค. 2563 ช่วงมาตรการผ่อนปรนโควิด-19

ตลาดเปิดแว้ววว!!!

ส่วนตัวแล้วถ้าพูดถึงหนึ่งในตลาดที่แอดว่ามีคุณภาพที่สุดในย่านบางนาแห่งหนึ่ง ตลาดใหญ่ โปร่งโล่งสบาย สถานที่ดี อาหารและของกินดีหลากหลาย มีหลายๆ อย่างครบถ้วน จบในที่เดียว ราคาอาจจะสูงซักนิดแต่เหมาะสมกับคุณภาพทุกประการ คงมีคนบางนาเห็นด้วยกับแอดหลายคนสำหรับตลาดแห่งนี้ เป็นตลาดเช้าที่รวมเอาความหลากหลาย มีทั้งตลาดอาหารสด ร้านอาหารแบบตึกแถว ร้านของกินในตลาด ร้านขายของชำ ร้านสะดวกซื้อ เรียกว่าครบถ้วนเลยทีเดียวนั่นคือ

ตลาดลาซาลสแควร์ — (ชื่อเดิมคือตลาด อตก. ลาซาล ซอยลาซาล 79) ท้ายซอยก่อนออกไปถนนศรีนครินทร์นั่นเอง

 

ตลาดอยู่ปากซอยลาซาล 79

 

เริ่มจากเข้ามาดูที่ภายนอกตลาดโดยรอบก่อนนั้นจะมี 7-11 อยู่หน้าตลาด ตามด้วยร้านอาหารไทยอร่อยๆ อย่างร้านปลาสุพรรณ” (สุพรรณโอชา)— ร้านอาหารไทยสไตล์ง่ายๆ เน้นปลาแม่น้ำ ด้านหน้าทางเข้าจะมีร้านก๋วยเตี๋ยวอร่อยอยู่ 2 เจ้า คือร้านกิตติก๋วยเตี๋ยวเป็ด” — ร้านก๋วยเตี๋ยวเป็ดดั้งเดิมจากแถวเซ็นหลุยส์ และร้านเย็นตาโฟไทยรุ่งเรือง (เจริญผล)” — ร้านเย็นตาโฟเจ้าดั้งเดิมจากสี่แยกเจริญผล ในเมือง กทม. เข้ามาจากทางเข้า จะมีร้านก๋วยเตี๋ยวเนื้อเจ้าเด็ดประจำตลาดอย่างราชรสเนื้อตุ๋นก๋วยเตี๋ยวเนื้อตุ๋นเอ็นแก้วคุณภาพคับแก้วสมชื่อ โซนหน้าตลาดด้านขวามือก็จะมีร้านก๋วยเตี๋ยวสุโขทัย”— ก๋วยเตี๋ยวสไตล์ใส่เครื่องแบบสุโขทัย นอกจากนั้นก็มีร้านถ่ายเอกสาร ร้านปริ้นท์งาน ร้านเข้าเล่มเอกสาร อย่างร้านสตางค์แดงอีกทั้งยังมีร้านขายยา และร้านตัดผม เสริมสวยอยู่หลายร้าน

 

สุพรรณโอชา
ร้านกิตติก๋วยเตี๋ยวเป็ด
ร้านเย็นตาโฟไทยรุ่งเรือง (เจริญผล)
ราชรสเนื้อตุ๋น
ร้านถ่ายเอกสาร ร้านปริ้นท์งาน ร้านเข้าเล่มเอกสาร อย่างร้านสตางค์แดง
ก๋วยเตี๋ยวสุโขทัย

 

เข้ามาดูภายในตลาดกันบ้าง ขอพูดถึงร้านกิน 10 ทีเด็ดจากความเห็นส่วนตัวของแอด เริ่มเลยนั้นจะเป็นร้านไหนไม่ได้คือ

 

1. ร้านวรรณนาข้าวเหนียวหมูทอดห่อใบตอง” — ร้านนี้เป็นทีเด็ดเจ้าดังประจำตลาดที่เรียกว่าเป็น highlight ของตลาดอย่างแท้จริง เช้าๆ จะมีคนมาเข้าคิวรอซื้อข้าวเหนียวหมูทอดกันอยู่ตลอดตลอด เรื่องคุณภาพและความอร่อยนี่แอดยกให้ยืน 1 แรกๆ เน้นหมูทอด หลังๆ เริ่มมีไก่ทอดด้วย อร่อยเหมือนกันทั้ง 2 เมนู ไม่แตกต่างกันมาก
 

2. ร้านต่อไปคือร้าน ดาราเบเกอรี่ ขนมปังและเบเกอรี่ใหม่ๆ สดๆ ทำสดใหม่ทุกวันทุกเช้า ขนมปัง และเค้ก ขนมไทยๆ ที่นี่เค้าอร่อยหลากหลายจริงๆ ทีเด็ดคือขนมปังไส้กรอกที่แสนจะเรียบง่ายแต่มีความละมุน

 

3. ร้านขนมไทยสมภัสสรร้านขนมไทยอร่อยๆ คุณภาพเกินราคา ปราศจากสารกันบูด (วันที่ไปถ่ายรูปดันปิด) ขนมต้มใบเตยไส้มะพร้าวนี่เด็ดสุด หอมควันเทียนมาก, ถั่วแปบ แป้งบางนุ่มมาก เคยกินบางเจ้า แป้งหนาๆ  กัดไปเจอแต่แป้ง ไม่อร่อย แต่เจ้านี้ไม่เลยจ้า แป้งบางกรุบกริบ

 

4. ร้านแม่ยาใจอาหารปักษ์ใต้อาหารใต้ และกับข้าว สไตล์ตักๆ ข้าวแกงราดข้าว ราคาสบายๆ เหมาะสำหรับมวลมหาประชาขน มีเมนูให้เลือกหลากหลาย สลับสับเปลี่ยนมาทุกวัน

 

5. ร้านข้าวซอยไก่ขนมจีนน้ำเงี้ยว สูตรจากลำปาง ลำแต๊ๆจ๊าว ซึ่งหลังๆ เดี๋ยวนี้ พี่เค้าจะมาขายเฉพาะวันหยุดเสาร์ อาทิตย์เท่านั้น แอดกินบ่อยมากๆบอกเลยว่าคือทีเด็ดอีกอย่างของที่นี่ ขอเบอร์โทรมาจองก่อนก็ดีนะ น้ำเงี้ยวหมดเร็วมาก

 

6. ร้านเฮียฮวดโจ๊กหมู (นานๆ เฮียเค้าจะมาขายที คาดเดาวันไม่ได้ เฮียโคตรติสท์)–โจ๊กหมูอร่อยๆ เนื้อโจ๊กนุ่ม ละมุนลิ้น มีเอกลักษณ์สุดๆ

 

7. ร้านข้าวขาหมูดำอาเฮีย สูตรเค็มมัน หมูดำเนื้อเน้นๆ คากิกรอบกรุบกรับ อยากให้ลองกันมากๆ เหมาะสำหรับคนที่ชอบขาหมูสายสูตรเค็มมากกว่า สายสูตรหวาน

 

8. ร้านลูกชิ้นปลาเยาวราช ก๋วยเตี๋ยวน้ำ และก๋วยเตี๋ยวต้มยำสูตรเด็ดจากเยาวราช

 

9. ร้านน้ำผลไม้สะกัดสดเพื่อสุขภาพร้านน้ำผลไม้สะกัด มีผลไม้สดหลากหลาย รีดเอาน้ำออกมาผสมกัน เหมาะสำหรับสายสุขภาพอย่างแท้จริง กินแก้วแรกหมดมีเติมแก้วสองให้ด้วย

 

10. ร้าน กุ้ยช่ายและข้าวเหนียวทุเรียนมะม่วงเจ๊ลำไย ร้านนี้มีทีเด็ดเรื่อง กุ้ยช่ายแป้งบางนุ่ม ก๋วยตี๋ยวหลอดและขนมไทย ของหวานหลากหลาย โดยเฉพาะข้าวเหนียวมูลมะม่วง และทุเรียน คุณภาพดีราคาเหมาะสม กินแล้วฟินเฟร่อว์

 

จริงๆ แล้วมีอาหาร ร้านเจ๊หนึ่ง อีกร้านที่เป็นทีเด็ด แต่แกหายไปนาน นานๆ จะมาเปิดทีนึง ตามออเด้อร์และการนัดกันของลูกค้าประจำตลาดผ่านทางไลน์ส่วนตัวแก ไม่รู้แกเดี๋ยวนี้แกไปไหนแล้วหลังๆ

นอกจาก 10+1 ร้านที่แอดว่าเป็นทีเด็ดแล้วก็ยังมีร้านของกินอื่นๆ ที่ดีต่อใจอีกมากมาย แอดคงเขียนบรรยายได้ไม่หมด มันจะยาวมากๆ เช่น ด้านหน้ามีร้านดอกไม้สด สำหรับไหว้พระ รับจัดดอกไม้, ร้านผลไม้สดตามฤดูกาล, ร้านส้มตำ 3 พี่น้อง, ร้านเป็ดย่างลิตเติ้ลดั๊กข้าวหน้าเป็ด, ร้านอาหารเหนือ (มาเปิดใหม่), ร้านก๋วยจั๊บ, ร้านข้าวมันไก่, ร้านอาหารตามสั่ง, ร้านก๋วยเตี๋ยวอื่นๆ เยอะแยะมากมาย, ร้านขายไข่สดแผงราคาส่งก็ยังมี นอกจากนั้นยังมีร้านขายขนมซองขนมถุงจากต่างประเทศ, ร้านของชำของใช้จิปาถะขวดถ้วยถังกะละมังหม้อ, แผงขายล๊อตเตอรี่ และตู้เอทีเอ็ม

ถ้าใครมีร้านเด็ดร้านไหนในตลาดอีกก็มาพิมพ์ฝากไว้ใต้ post เลยนะจ๊ะ จุ๊บๆ

 

 

ยังไงใครที่อยู่ย่าน #บางนาบ้านเรา โดยเฉพาะชาวลาซาล แบริ่ง สุขุมวิท ศรีนครินทร์ สี่แยกบางนา ที่อยากจะหาของกินดีๆ ราคาเหมาะสม หลากหลาย แอดอยากให้ลองเข้ามาดู หรือนึกถึงตลาดลาซาลสแควร์แห่งนี้เป็นที่แรกๆ ในใจคุณ รับรองเข้ามาหาของกิน จะเจอแต่ความอร่อยและของดีๆ มีคุณภาพแน่นอน แอดไม่ได้โม้!!!— 😜😜😜

เวลาทำการ (โดยประมาณ) : 6.00-14.00 (แต่หลังเที่ยงหรือบ่ายโมงของก็เริ่มหมดแล้ว)

พิกัด : ซอยลาซาล 79 (ท้ายซอยลาซาล ก่อนออกไปถนนศรีนครินทร์

Google map :

ศูนย์การค้าลาซาลสแควร์

ซอย ลาซาล ซอย สุขุมวิท 105 แขวง บางนา เขตบางนา กรุงเทพมหานคร 10260

https://goo.gl/maps/XU8JtnbabbXPJAdFA

+ + + + + + + + + + + + + + + + + + + + + + + + + + + + + + + + + + + + + + + + + + + + + + + + +

ติดตาม กูรูบางนาได้ที่ช่องทางด้านล่างนี้ 👇👇👇

www.gurugurubangna.com

เพจ : กูรูกูรุ ทุกด้านย่านบางนา

Facebook : @gurugurubangna

Instagram : @gurugurbangna

#ของกินบางนา #ร้านอาหารบางนา
#กูรูกูรุทุกด้านย่านบางนา #กูรูบางนา #กูรูกูรุบางนา #บางนา #พระโขนง #อุดมสุข #ลาซาล #แบริ่ง #บางนาตราด #สุขุมวิท #ศรีนครินทร์ #gurubangna #lifestyle #community #place #do #eat #live #fun #gurugurubangna #bangna #lasalle #bearing #udomsuk #bts #mrt #srinakarin #sukhumvit #culture #life #play #love #bangkok #bkklife #samuthprakarn

– – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – –

อ่านรายละเอียดเพิ่มเติม click link หรือ click ที่ภาพด้านล่างได้เลยครับ 👇👇👇👇

– – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – –

 


แชร์บทความ

แชร์บทความนี้ บน social

คอมเม้น

สวัสดีครับชาวเมืองหลวง และชาวบางนาน่ารัก แอดมินแนะนำตัวนิดนึงนะครับ...ผม แอดมินยังมึนมึน

ชอบออกหาของกินเวลาว่างๆ ใช้ชีวิตอยู่ย่านบางนามาตลอดจึงอยากนำสิ่งดีๆเกี่ยวกับ lifestyle มาแนะนำเหล่าคนบางนา

รีวิวล่าสุด

ติดตามเราได้ที่