— ลาบโคราช 54 : สาขาแบริ่ง — (แบริ่ง 4)

แชร์บทความนี้ บน social

แชร์บทความ

โซน : สุขุมวิท 107 (ซอยแบริ่ง)

อาหารอีสานนั้นเป็นอาหารท้องถิ่นที่แสดงวิถีชีวิตในสภาพภูมิศาสตร์ที่ค่อนข้างมีดินที่แห้งแล้งของชาวไทยทางภาคตะวันออกเฉียงเหนือได้เป็นอย่างดี เอกลักษณ์สำคัญๆ ของอาหารอีสาน คือความเรียบง่าย เน้น 3 รสชาติหลักๆ คือ เค็ม(จากปลาร้า) เผ็ด(จากพริกสด) และเปรี้ยว(น้ำมะขาม น้ำมะนาว) จากวัตถุดิบที่หาได้ง่ายๆ ตามธรรมชาติ ร้านนี้เป็นอีกหนึ่งร้านอาหารอีสานที่เราว่ามีความเป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัวร้านนึงในย่าน #บางนาบ้านเรา และ ซอยแบริ่ง เป็นสาขา 2 ที่ปรุงอาหารด้วยสูตรเดียวกับสาขาแรกที่ซอยลาซาลใกล้ๆ กัน ถือเป็นอีกหนึ่งทีเด็ดของดีประจำซอยแบริ่งเลยก็ว่าได้ และร้านที่ว่านี้คือ

ลาบโคราช 54 : สาขาแบริ่ง — (แบริ่ง 4)

 

 

ร้านนี้นั้นจะเป็นสาขาที่ 2 ของร้านลาบโคราช 54 ที่สาขาแรกอยู่ไม่ใกล้ไม่ไกลกันนี่เองคือซอยลาซาล 54 โดยสาขานี้นั้นอยู่ปากซอยแบริ่งฝั่งสุขุมวิทเลย คืออยู่บริเวณหัวมุมซอยแบริ่ง 4 ต้นซอย (ที่จอดรถอาจหายากนิดนึง หรืออาจจะไม่มี หะหะหะ) โดยร้านนี้แอดได้ไปลองที่ลาซาล 54 มานาน แล้ว จนได้มีโอกาสมาลองที่แบริ่ง 4 และคิดว่าสาขานี้ก็มีทีเด็ดคือกันเลย

 

 

อาหารหลักๆ ก็คือเมนูอาหารอีสานตามปกติที่ทุกคนน่าจะค่อนข้างคุ้นเคยกันดีอยู่แล้ว รสชาติอาหารที่นี่ค่อนข้างจัดจ้าน และน่าจะถูกปากชาวอีสานเป็นแน่แท้ มักคั่กๆ แต่เนื่องจากแอดเป็นคนภาคกลางแท้ๆ (กรุงเทพมหานครอมรรัตนโกสินทร์ แต่กำเนิด) เลยเน้นที่จะสั่งเมนูอาหารรสชาติกลางๆ สไตล์คนเมืองกรุง และคนภาคกลาง คือไม่เน้นเผ็ดจัดจ้านมากเกินไป ซึ่งก็คิดว่าทางแม่ครัวทำออกมาได้รสชาติกลมกล่อมถูกปากคนกรุงเป็นอย่างแน่แท้อีกเช่นกัน โดยเมนูหลักๆ ที่แอดชอบกินก็ประมาณ ส้มตำไทยเผ็ดไม่มากที่เค้าใช้วัตถุดิบที่ค่อนข้างดีมีคุณภาพเลยนะ ผักซ๊ดสดดดด กุ้งแห้งตัวใหญ่กร๊อบกรอบบบบบ มะลอกอคือแบบกรอบกรุบกริบ ฉ่ำน้ำมาก ส่วนเมนูอื่นเช่น เนื้อย่างเสือร้องไห้นี่คือทีเด็ด ย่างออกมามันๆ นิดๆ กำลังพอดี ไม่มันไหลเยิ้มมากไป ลาบหมูก็รสชาติกลมกล่อม ส่วนต้มแซ่บ และหม้อไฟจิ่มจุ่มพวกนี้ก็คือจุดขายที่โดดเด่นที่เห็นคนอื่นสั่งมากินกันเกือบทุกโต๊ะ เรื่องความสะอาดก็คิดว่าทำสะอาดเลยนะ ถึงแม้ร้านจะดูง่ายๆ สบายๆ ชิวๆ สดๆ ดิบๆ ไปซักเล็กน้อย สุดท้ายเรื่องราคาไม่ต้องพูดถึงเพราะถูกแสนถูก ให้ค่อนข้างเยอะ มากิน 2 คน แอดให้เลยตกคนละ 150 (อาจไม่ถึงด้วย) พร้อมทั้งอร่อยและกินกันแบบอิ่มๆ สบายกระเป๋า

 

 

โดยรวมสำหรับชาวแบริ่งนะ แอดยกให้เป็นอีกหนึ่งร้านทีเด็ดย่านบางนา โดยเฉพาะแบริ่งเลย เป็นของดีประจำซอยอย่างแท้ทรู ไม่จำเป็นว่าจะเหมาะกับแค่คนที่ชอบกินอาหารอีสานเท่านั้น คนชอบอาหารอื่นๆ ก็ควรมาลอง เพราะร้านนี้มันทั้งเรียบง่าย ชิวๆ บ้านๆ แบบติดดินๆ หน่อย แต่มีความโดดเด่นทั้งในเรื่องรสชาติ คุณภาพ ไม่แม้ร้านดังๆ ใหญ่ๆ ตามห้าง หรือร้าน stand alone ที่สำคัญโคตรถูก อยากให้มาลองกันจริงๆ มาลองกินเหอะ อร่อย!!!!

 

 

น่าจะสามารถสั่ง GRAB, Lineman, FoodPanda ได้ด้วยนะ

พิกัด : ปากซอยแบริ่ง 4 (ต้นซอยแบริ่งฝั่งสุขุมวิท)

Google map : https://goo.gl/maps/ZfgkD8C9ugAsaf1u6

โทร : 099-392-2332 (กดเพื่อโทรเลย)

#ลาบโคราช #ลาบโคราชแบริ่ง

#อาหารอีสานบางนา #อาหารอีสานแบริ่ง #ส้มตำบางนา #ส้มตำแบริ่ง

#กูรูบางนา #กูรูกูรุบางนา #บางนาบ้านเรา

#บางนา #ของกินบางนา #ร้านอาหารบางนา

#แบริ่ง #ลาซาล #บางนาตราด #อุดมสุข #ปุณณวิถี #บางจาก #พระโขนง #อ่อนนุช #บางพลี #บางบ่อ #สุขุมวิท #ศรีนครินทร์ #สวนหลวง #ประเวศ #กรุงเทพ #สมุทรปราการ #BTS #MRT #กิน #เที่ยว #เล่น #สนุก #ธุรกิจ #ชุมชน #ไลฟสไตล์

www.gurugurubangna.com

เพราะเรารู้ลึก รู้จริง รู้ทุกสิ่งในบางนา

Next station Bangna E13, สถานีต่อไปคนรักบางนา

– – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – –


แชร์บทความ

แชร์บทความนี้ บน social

คอมเม้น

สวัสดีครับชาวเมืองหลวง และชาวบางนาน่ารัก แอดมินแนะนำตัวนิดนึงนะครับ...ผม แอดมินยังมึนมึน

ชอบออกหาของกินเวลาว่างๆ ใช้ชีวิตอยู่ย่านบางนามาตลอดจึงอยากนำสิ่งดีๆเกี่ยวกับ lifestyle มาแนะนำเหล่าคนบางนา

รีวิวล่าสุด

ติดตามเราได้ที่