ลาบก้อยร้อยเอ็ด (ปากซอยลาซาล 56)

แชร์บทความนี้ บน social

แชร์บทความ

โซน : ซอยลาซาล

วันนี้อยากกินส้มตำเนื้อย่างติดมันมากๆ แต่มีเงินอยู่ร้อยเดียว ทำไงดี? เลยคิดว่ามาร้านง่ายๆแสนจะติดดินร้านนี้เลยน่าจะดีกว่า เพราะแอดยึดคติอยู่เสมอที่ว่าร้านอร่อยๆดีๆไม่จำเป็นต้องแพงเสมอไป แอดกินได้ทั้งร้านหรูบนภัตตาคาร หรือโรงแรมห้าดาว ไปจนถึงร้านบ้านๆติดดินอย่างร้านลาบริมถนน ขอให้อร่อยจริง แอดจะพาคุณไปกิน วันนี้พามารู้จักกับร้านลาบริมถนนลาซาล ซึ่งเป็นร้านที่แอดโปรดปรานมากร้านนึง ร้านนี้ถึงแม้จะดูเป็นเพิงๆ ชั่วคราว แต่ฝีมือการตำส้มตำ คั่วลาบ และการย่างเนื้อติดมันเค้านี่บอกเลย ว่าไม่ธรรมดามากๆ

ร้านนี้คือร้าน

ลาบก้อยร้อยเอ็ด —- ปากซอยซอยลาซาล 56

 

 

เนื่องจากแอดเป็นคนกินได้ทุกอย่างที่ขวางหน้าอยู่แล้ว จึงไม่ซีเรียสกับการกินอาหารที่ถึงแม้จะดูร้านบ้านๆ แต่ถ้าอร่อยนี่แอดต้องตามไปกิน ร้านนี้แอดขับรถผ่านอยู่เป็นประจำ ผ่านไปผ่านมาทีไรช่วงเย็นๆ ค่ำๆ จะเห็นร้านลาบริมถนนร้านนี้มีคนนั่งกินกันอยู่เต็มร้านเป็นประจำ แอดเลยอดใจไม่ได้ต้องลองไปชิมดู ซึ่งปรากฎว่า เฮ๊ยยย!!! มันปังมากกกกก ราคาก็แสนจะเบ๊าเบา ถึงแม้จะเป็นร้านข้างทางแต่ดูแล้วก็ดูสะอาด ถูกหลักอนามัยอยู่น้าาา ร้านนี้ป้าเจ้าของร้านเค้าบอกว่าเค้าจะมาขายช่วงเย็นๆ หลัง 4-5 โมงเย็นไปแล้ว ถึง 4-5 ทุ่ม ปกติป้าแกจะทำนา เก็บเกี่ยวผลผลิตกันปีละหลายๆครั้ง พอว่างเว้นจากการเก็บเกี่ยวแกก็จะกลับมาเปิดร้านแห่งนี้ ร้านนี้จริงๆก็คือร้านอาหารอีสานประเภท ลาบ ก้อย ส้มตำ เนื้อย่าง ทั่วไปเนี่ยแหละ แต่ฝีมือการปรุงนี่เทียบเท่าร้านที่เป็นร้านอื่นๆได้สบายมาก (หรือแม้แต่อาจจะดีกว่าบางร้านด้วยซ้ำไป) ที่นี่ก็มีเมนูอาหารอีสานทั่วไป แต่ที่แอดมินแนะนำให้ทานคือ เนื้อย่าง, หม้อจุ่ม และเมี่ยงปลาเผา ส้มตำ หรือ ต้มๆ เมนูอื่นๆของเค้าก็ถือว่ารสชาติดีเยี่ยมเลยทีเดียว แค่ร้านนี้ไม่ใช่ว่าไม่สะอาดนะ แต่แอดไม่แน่ใจว่าเค้ามีห้องน้ำอยู่ที่ไหน ลองดูเอง หะหะหะหะ

โดยรวมแล้วคิดว่าถ้าใครอยากกินส้มตำ ลาบก้อย หม้อจุ่ม ราคาเบ๊าเบา แต่คุณภาพและรสชาติดี๊ดี ขับรถผ่านไปผ่านมาแถวลาซาลพอดี ก็ลองแบ่งใจมาลองร้านนี้ดูบ้างก็ได้น้าาาาา อร่อยดี ราคาเบ๊าเบา สบายกระเป๋า ดีต่อใจแน่นอนคร๊าบบบบบ

เมนูเด็ด : เนื้อย่าง, เมี่ยงปลาเผา, ส้มตำ, หม้อจุ่ม, ตับหวาน และแกงอ่อม

 

 

พิกัด : ร้านเพิงๆ ปากซอยลาซาล 56 ตรงข้าม ฟิตเนส สามย่าน ยิม — หน้าบริษัท PICO

Google map : https://goo.gl/maps/kiwXrSdvVvPRJcd48

www.gurugurubangna.com

เพจ : กูรูกูรุทุกด้านย่านบางนา

Facebook : @gurugurubangna

#กูรูกูรุทุกด้านย่านบางนา #กูรูบางนา

#บางนา #อุดมสุข #ลาซาล #แบริ่ง #สุขุมวิท #ศรีนครินทร์ #gurubangna #lifestyle #community #place #do #eat #live #fun #gurugurubangna #bangna #lasalle #bearing #udomsuk #bts #srinakarin #sukhumvit #culture #mycommunity #life #play #love #bangkok #bkklife

– – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – –

อ่านรายละเอียดเพิ่มเติม click link หรือ click ที่ภาพด้านล่างได้เลยครับ 👇👇👇👇

– – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – –

 

ร้านจะอยู่ปากซอยลาซาล 56 ปากทางเข้าบริษัท PICO ตรงข้ามกับ ฟิตเนส สามย่านยิม


แชร์บทความ

แชร์บทความนี้ บน social

คอมเม้น

สวัสดีครับชาวเมืองหลวง และชาวบางนาน่ารัก แอดมินแนะนำตัวนิดนึงนะครับ...ผม แอดมินยังมึนมึน

ชอบออกหาของกินเวลาว่างๆ ใช้ชีวิตอยู่ย่านบางนามาตลอดจึงอยากนำสิ่งดีๆเกี่ยวกับ lifestyle มาแนะนำเหล่าคนบางนา

รีวิวล่าสุด

ติดตามเราได้ที่