— La Maison — by chef Billy | ลา เมซอง (ซอยลาซาล)

แชร์บทความนี้ บน social

แชร์บทความ

แฮมเบอร์เกอร์ และเนื้อย่างเสต๊ก ถือเป็นอาหารประจำชาติของชาวตะวันตกโซนฝั่งยุโรปและอเมริกาเมนูนึง แต่ทุกวันนี้เมนูเหล่านี้ถูกดัดแปลงปรับเปลี่ยน และนิยามคำเรียกใหม่เป็น fusion ไปหมด มีน้อยร้านที่ยังคงเอกลักษณ์ไว้ในความเป็น original และ authentic สไตล์ดั้งเดิม วันนี้แอดเลยจะพามาร้านอีกร้านนึงที่นอกจากจะมีเมนูอาหาร authentic western ที่ไม่เน้นการดัดแปลงสูตรแล้ว ยังมีกลิ่นอายความเป็น homemade มากๆ อีกด้วย และร้านอาหารที่ว่านี้คือ

— La Maison — by chef Billy | ลา เมซอง (ซอยลาซาล)

 

 

วันนี้ได้นางแบบรับเชิญเป็นกูรูสาวสวย #กูรูพัฒนาการ จากเพจ #กูรูกูรุทุกด้านย่านพัฒนาการ หรือ www.facebook.com/gurugurupattanakarn อีกหนึ่งกูรูผู้ร่วมทำเพจในเครือ กูรูกูรุทุกด้าน…มาช่วยชิมช่วยรีวิวด้วย มาดูกันว่าร้านนี้มีดีอะไร

เริ่มจากร้านนี้เป็นร้านในตึกเล็กๆ แต่ขนาดกำลังพอดีพอเหมาะเป็นส่วนตัว ตกแต่งสไตล์ร่วมสมัย contemporary เรียบง่าย โดยใช้ผนังสีอ่อนตัดกับเฟอร์นิเจอร์ลอยตัวสีไม้โอ๊คเก่าแก่ที่เอามาทำใหม่ให้ดูอบอุ่น และเป็นกันเอง homey หน่อยๆ มีชั้นล่างสำหรับลูกค้าทั่วไป, ชั้นลอยสำหรับลูกค้าที่มาเป็นหมู่คณะ และ ชั้นบนสุด สำหรับการจัดเป็นพื้นที่กิจกรรมส่วนตัวพิเศษอื่นๆ มีเพดานสูงทำให้รู้สึกโปร่ง โล่ง สบาย ไม่อึดอัด

 

 

ตัวอาหารนั้นอย่างที่เกริ่นไว้คือเป็นแนว Authentic Western สุดๆ Original มั่กมาก คือมีเมนูอาหารของชาวตะวันตกหลักๆ อย่างเช่น แฮมเบอร์เกอร์, เสต๊ก, ซุป, พาสต้า อยู่ครบถ้วน แต่จุดเด่นของที่นี่อย่างนึงคือจะมีเมนูตะวันตกหาทานยากอยู่หลายเมนูอย่างเช่น เนื้อตุ๋นไวน์แดงบูกิญง, ขาเป็ดกงฟี สไตล์ฝรั่งเศส นอกจากนั้นก็มีอิตาเลียนพาสต้าคาโบนาร่าแบบอิตาเลียนแท้ๆ ใช้แก้มหมูมาปรุงร่วมในจาน เรียกว่ามีเมนูที่หลายคนอาจจะไม่ค่อยได้ทาน หรืออาจจะหาทานยากซักนิดนึงในบ้านเราเยอะอยู่เหมือนกันเลย โดยวันนี้แอดได้ลองเมนูที่เป็น super signature ที่รสชาติดีเลย  และมีเอกลักษณ์ความเป็นตะวันตกดั้งเดิมแตกต่างจากที่แอดเคยไปลองทานมาหลายๆ ร้านอยู่พอตัว เริ่มกันที่

 

Seafood Gumbo | จะเรียกว่าเป็นสตูว์รวมทะเลแบบข้นๆ หรือเป็นแกงรวมทะเลแบบข้นๆ เราก็อธิบายไม่ถูก แต่เป็นอาหารประจำถิ่นของคนอเมริกันตอนใต้อย่างรัฐหลุยเซียน่า ซึ่งเป็นแหล่งรวมเมืองที่ผสมผสานอารยธรรมของคนอเมริกันท้องถิ่นกับคนที่ย้ายถิ่นฐานมาจากยุโรป มีความเป็นเครื่องแกงแบบแอฟริกัน ผสมกับกระเจี๊ยบ รสชาติอาจไม่คุ้นเคยกับปากคนไทย แต่มีความแปลกและอร่อยพอสมควรเลย

Seafood Gumbo

 

— BBQ wings with ranch sauce | ปีกไก่ชิ้นพอดีคำอบซอสแดง สไตล์ American Buffalo Wings ซอสจะมีความเปรี้ยว หวาน เค็ม มัน ครบ ตัดกับความกรอบนอกนุ่มในของปีกไก่ทอด ได้หลายความรู้สึกดีเวลาทาน ฟินได้อีก!!!

BBQ wings with ranch sauce

 

— Pasta penne pesto with grilled shrimp | พาสตัาเส้นเพนเน่สไตล์อิตาเลียนผัดคลุกเคล้ากับซอสเพสโต้สไตล์เจนัวแบบดั้งเดิม เพิ่มเติมลงไปด้วย กุ้งขนาดกำลังพอดีคำที่ปิ้งบนตะแกรงหอมกลิ่นความเกรียมเล็กๆ ถูกใจใช่เลย

Pasta penne pesto with grilled shrimp

 

— No.4 Warehouse Burger (Signature) Beef | อันนี้เป็นเมนูเด่นของทางร้าน คือแฮมเบอร์เกอร์เนื้อบดใส่ชีส เพิ่มเบคอนและหัวหอมทอด เนื้อบดชิ้นใหญ่ๆ เบิ้ลๆ 2-3 ชิ้น ได้ฟิวความเป็น American Cowboy แบบดั้งเดิมไปเต็มๆ

No.4 Warehouse Burger (Signature) Beef

 

— No.7 Double cheesy ‘n messy Pork | แฮมเบอร์เกอร์หมูบดชิ้นใหญ่ๆ (สำหรับคนที่ไม่ใช่สายเนื้อวัว) เรียงมาหนาๆ สูงๆ บอกเลยชิ้นเดียวจบครบทุกกระบวนท่า

No.7 Double cheesy ‘n messy Pork

 

— Nachos pork | นาโช่หมูบด หรือแป้งทอดสไตล์เม็กซิกันแบบอบชีสเยิ้ม จัดมาจานใหญ่ๆ แบบ บิ๊กเบิ้ม ต้องลองเลย

Nachos pork

 

— Wild boar ragu with mashed potato | หมูป่าในซอสรากุ หรือซอสที่เบสเป็นซอสผสมจากเนื้อสัตว์เน้นๆ ให้ความรู้สึกแน่นๆ อัดเต็มด้วยโปรตีน รสชาติและผิวสัมผัสจะเข้มข้นๆ หนืดๆ แน่นๆ หน่อยได้ฟิวเนื้อๆ ไปเต็มๆ ทานกับมั่นฝรั่งบดได้ความนุ่ม เนียน ละมุน ของตัวมันมาผสม ดีงามพระราม 8

Wild boar ragu with mashed potato

 

— Confit Duck | ขาเป็ดกงฟี เมนูที่แอดท้าให้ลอง เป็นเมนูเป็ดหมักในน้ำมันที่ต้องทำกันไว้นานถึง 48 ชั่วโมงก่อนนำมาปรุงเพื่อรับประทาน เป็นเมนูเด็ดสุดคลาสสิคในอาหารฝรั่งเศส และเมนูยอดฮิตของทางร้าน เสิร์ฟพร้อมมันบด, กะหล่ำม่วง, และซอสเชอรี่

Confit Duck

 

— Original Italian Pasta Carbonara | สปาเก็ตตี้คาโบนาร่าแบบอิตาเลียนแท้ๆ สูตรดั้งเดิม ไม่ใช้เบค่อนอย่างที่เราเคยๆ กัน แต่จะใช้แฮมแก้มหมูกวันชาเล่ กับชีสเพคโครีโน่ มีความดั้งเดิมแบบฝุดฝุดไปเลย

Original Italian Pasta Carbonara

 

— Wagyu Steak | เป็นสเต็กเนื้อวากิว ซึ่งโดดเด่นและขายดีมากที่ร้าน เนื้อนุ่มสุดถึงมากที่สุด มีมันแทรกกำลังดีไม่เยอะเกินไป ทานแล้วรับรองไม่เลี่ยน

Wagyu Steak

 

ทั้งหมดทั้งมวลที่เราเล่าให้ฟังในวันนี้ อยากจะบอกว่าร้านนี้เป็นอีกหนึ่งเพชรน้ำงามสำหรับอาหารสไตล์อเมริกันและทางชาติฝั่งตะวันตก เป็นร้านสไตล์ homey homey ง่ายๆ บ้านๆ แต่แฝงไปด้วยฝีมือการทำอาหารและรสชาติอาหารโดยเฉพาะในแนวนี้ที่ไม่เป็นรองร้านที่เป็นแบรนด์ใหญ่ๆ หรือร้านยอดนิยมชื่อติดหูคนทั่วไปเลย อีกอย่างที่สำคัญมากคือ เชฟ บิลลี่ : เชฟที่เคยมีประสบการณ์การทำงานให้กับร้านระดับมิชลิน เจ้าของร้านจะเตรียมวัตถุดิบเอง ทำแทบทุกอย่างเองกับมือในครัวหลังบ้านแบบ homemade — เมนูที่เราอยากให้ลองมากๆ เลยคือ เบอร์เกอร์เนื้อบิ๊กเบิ้ม, ขาเป็ดกงฟี, เสต๊กวากิว และ seafood gumbo รับรองคุณจะได้สัมผัสกับความแตกต่าง เป็นเอกลักษณ์ จัดไปจานใหญ่ๆ เต็มๆ อิ่ม

พร้อมจะอิ่มแบบจุกๆกันรึยัง? ถ้าพร้อมแล้วจะรออัลลัยยย มาลุยร้านนี้กันวันหยุดนี้เลยน้าาาา😘😘😘

 

เอ้อออ เกือบลืม!!! จอดรถได้ในทางเข้าหมู่บ้าน The Rich นะ (เลยหน้าร้านไปนิดเดียว) หรือจะข้ามไปจอดใน โรงพยาบาลก็ได้นะ พี่ รปภ.คงใจดีไม่ว่ามั้ง หึหึ

 

Facebook : https://www.facebook.com/LaMaison105/

 

พิกัด : ตรงข้ามทางเข้าโรงพยาบาลศิครินทร์ (สุดซอยลาซาลฝั่งศรีนครินทร์)

Google map : La Maison By Chef Billy

ถนน ลาซาล แขวง บางนา เขตบางนา กรุงเทพมหานคร 10260

โทร. 085-557-0172

https://goo.gl/maps/vxB6Fw1HYcYABAQ38

#LaMaison #ลาเมซอง #ร้านเสต๊กบางนา #แฮมเบอร์เกอร์บางนา #ร้านอาหารตะวันตกบางนา

#บางนา #ของกินบางนา #ร้านอาหารบางนา

#แบริ่ง #ลาซาล #บางนาตราด #อุดมสุข #ปุณณวิถี #บางจาก #พระโขนง #อ่อนนุช #บางพลี #บางบ่อ #สุขุมวิท #ศรีนครินทร์ #สวนหลวง #ประเวศ #กรุงเทพ #สมุทรปราการ #BTS #MRT #กิน #เที่ยว #เล่น #สนุก #ธุรกิจ #ชุมชน #ไลฟ์สไตล์

Facebook : กูรูกูรุทุกด้านย่านบางนา

www.gurugurubangna.com

เพราะเรารู้ลึก รู้จริง รู้ทุกสิ่งในบางนา

Next station Bangna E13, สถานีต่อไปคนรักบางนา

– – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – –

อ่านรายละเอียดเพิ่มเติม click link หรือ click ที่ภาพด้านล่างได้เลยครับ 👇👇👇👇

– – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – –


แชร์บทความ

แชร์บทความนี้ บน social

คอมเม้น

สวัสดีครับชาวเมืองหลวง และชาวบางนาน่ารัก แอดมินแนะนำตัวนิดนึงนะครับ...ผม แอดมินยังมึนมึน

ชอบออกหาของกินเวลาว่างๆ ใช้ชีวิตอยู่ย่านบางนามาตลอดจึงอยากนำสิ่งดีๆเกี่ยวกับ lifestyle มาแนะนำเหล่าคนบางนา

รีวิวล่าสุด

ติดตามเราได้ที่