บะหมีเกี๊ยว “กวางตุ้ง” (ศรีนครินทร์)

แชร์บทความนี้ บน social

แชร์บทความ

โซน : ศรีนครินทร์ (ตรงข้ามพาราไดซ์ พาร์ค)

แอดเห็นแถวบางนามีแต่ร้านแฟรนไชส์บะหมี่เกี๊ยวเจ้าดังเยอะแยะไปหมดตามตลาดและหน้าร้านสะดวกซื้อ แอดก็เลยสงสัยว่าแล้วไม่มีร้านบะหมี่เกี๊ยวสูตรดั้งเดิมสูตรของบรรพบุรุษเจ้าไหนๆ ในบางนาเลยกระนั้นเชียวหรือ จึงลองสำรวจและพบว่ามีร้านบะหมี่เกี๊ยวหมูแดงเจ้านึงที่มีสูตรมายาวนานแล้วและอยู่ใกล้ๆ นี่เอง ได้ยินมาว่าที่นี่เค้ามีทั้งเกี๊ยวหมู เกี๊ยวกุ้งและเกี๊ยวปู เลยอดไม่ได้ที่จะมาลองชิมและแนะนำแฟนๆ เพจซักหน่อย ร้านนี้อยู่ตรงข้ามพาราไดซ์ พาร์ค และเป็นร้านที่มีเกี๊ยวรสชาติดีอีกที่นึงที่แอดอยากแนะนำ ร้านนี้คือ

ร้านบะหมี่เกี๊ยวกวางตุ้ง”— (ตรงข้ามพาราไดซ์ พาร์ค)

 

 

ที่นี่นั้นหลักๆ เลยเค้าจะเน้นบะหมี่เกี๊ยวตัวขนาดกำลังพอดีคำ มีทั้งเกี๊ยวหมู, เกี๊ยวกุ้ง และ เกี๊ยวปู เส้นบะหมี่ที่นี่บอกเลยว่าเป็นของดี เส้นนุ่มสวยงาม รสชาติดีไม่เหมือนที่อื่น น้ำมันราดคลุกเส้นก็อร่อยถูกปาก น้ำซุปก็ไม่เป็นรองวัตถุดิบในส่วนอื่นๆ จะกินแห้งหรือกินน้ำบอกเลยว่าอร่อยไม่เป็นรองกัน นอกจากที่นี่จะเด่นเรื่องบะหมี่ และเกี๊ยวอร่อยๆ แล้ว เค้าก็ยังมี ข้าวหมูกรอบ, ข้าวหมูแดง, ข้าวหน้าเป็ด, ข้าวหน้าไก่ และอีกหลายๆ เมนูสำหรับคนที่ชอบสายนี้ สายบะหมี่เกี๊ยว หมูแดง สไตล์จีนกวางตุ้งสูตรดั้งเดิม ที่มีเอกลักษณ์รสชาติแตกต่างจากบะหมี่เกี๊ยวแฟรนไชส์ตามหน้าร้านสะดวกซื้อแน่นอน อยากให้มาลองชิมกัน

 

 

โดยรวมแล้วแอดคิดว่าจุดเด่นของที่นี่มีหลายส่วน เริ่มตั้งแต่มีเกี๊ยวให้เลือก 3 ชนิด แต่ละชนิดก็รสชาติดีเลยทีเดียวแหละ อีกทั้งเส้นบะหมี่ที่นี่นั้นเค้าไม่เหมือนใคร เส้นเล็กพอดีๆ นุ่มอร่อยเลยทีเดียว นอกจากนั้นหมูแดงและหมูกรอบ ก็ถือว่าดีต่อใจ เป็ดก็โอเลย ส่วนข้าวหน้าไก่นั้นถือเป็นอีกหนึ่งทีเด็ด ชนิดที่เรียกได้ว่าอร่อยสูสีกับข้าวหน้าไก่เจ้าดังอย่าง ข้าวหน้าไก่ห้าแยกพลับพลาไชยเลยทีเดียว  ราคาก็มาตรฐานก๊วยเตี๋ยวทั่วไป (แต่อาจจะต้องสั่งพิเศษหน่อย เพราะเกี๊ยวที่นี่เป็นของดี วัตถุดิบมีราคาซักนิดนึง) ชามนึงจึงให้ไม่เยอะ (แต่พิเศษนี่บะหมี่ 2 ก้อน กินกันจุกๆ อิ่มๆ กันไปเลยทีเดียว) ใครที่ผ่านไปผ่านมาแถวพาราไดซ์ ถนนศรีนครินทร์ ก็ลองแวะมาชิมกันได้ แอดบอกเลยไม่ผิดหวังแน่นอน

 

 

เมนูเด็ด :

  • บะหมี่เกี๊ยว
  • เกี๊ยวกุ้ง
  • เกี๊ยวปู
  • ข้าวหมูกรอบหมูแดง
  • ข้าวหน้าเป็ด

 

พิกัด : ริมถนนศรีนครินทร์ขาเข้า ฝั่งตรงข้ามพาราไดซ์ พาร์ค ถัดจากโรงพยาบาลสัตว์ทองหล่อ (สี่แยกเล็กตรงทางก่อนจะเลี้ยวเข้าห้างคนละฝั่งไม่ติดกับ ซีคอนสแควร์)

Google map : ร้านกวางตุ้ง

ถนน ศรีนครินทร์ แขวง หนองบอน เขต ประเวศ กรุงเทพมหานคร 10250

02-398-8250

https://goo.gl/maps/Ej36tKZUpknwL3gL9


+ + + + + + + + + + + + + + + + + + + + + + + + + + + + + + + + + + + + + + + + + + + + + + + + +

www.gurugurubangna.com

เพจ : กูรูกูรุ ทุกด้านย่านบางนา

Facebook : @gurugurubangna

#กูรูกูรุทุกด้านย่านบางนา #กูรูบางนา #กูรูกูรุบางนา #บางนา #พระโขนง #อุดมสุข #ลาซาล #แบริ่ง #บางนาตราด #สุขุมวิท #ศรีนครินทร์ #gurubangna #lifestyle #community #place #do #eat #live #fun #gurugurubangna #bangna #lasalle #bearing #udomsuk #bts #mrt #srinakarin #sukhumvit #culture #life #play #love #bangkok #bkklife #samuthprakarn

– – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – –

อ่านรายละเอียดเพิ่มเติม click link หรือ click ที่ภาพด้านล่างได้เลยครับ 👇👇👇👇

– – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – –

อ่านต่อ click link ด้านล่างเลย »»»» 👇👇👇👇👇


แชร์บทความ

แชร์บทความนี้ บน social

คอมเม้น

สวัสดีครับชาวเมืองหลวง และชาวบางนาน่ารัก แอดมินแนะนำตัวนิดนึงนะครับ...ผม แอดมินยังมึนมึน

ชอบออกหาของกินเวลาว่างๆ ใช้ชีวิตอยู่ย่านบางนามาตลอดจึงอยากนำสิ่งดีๆเกี่ยวกับ lifestyle มาแนะนำเหล่าคนบางนา

รีวิวล่าสุด

ติดตามเราได้ที่