ก๋วยจั๊บแบริ่ง 68

แชร์บทความนี้ บน social

แชร์บทความ

โซน : สุขุมวิท 107 (ซอยแบริ่ง)

ก๋วยจั๊บนั้นมีต้นกำเนิดมาจากชาวจีนแต้จิ๋ว ซึ่งจุดเริ่มต้นในการผลิตเส้นก๋วยจั๊บนั้นมีหลายทฤษฎี ไม่สามารระบุดได้ชัดเจน แต่อาจเกิดจากข้าวต้มที่ติดแห้งตามขอบหม้อเวลาต้มข้าว โดยเริ่มแรกนั้นชาวแต้จิ๋วชอบน้ำแป้งข้าวเจ้าหรือแป้งข้าวเจ้าผสมกับแป้งข้าวเหนียว มาตัดเป็นแผ่นใหญ่ๆ บ้างเล็กบ้างเป็นรูปสามเหลี่ยมก่อนที่จะนำไปย่างหรือนึ่งเพื่อทำออกมาให้จับตัวกันเป็นแผ่นๆ ทำเป็นขนมและของว่างชนิดต่างๆ และตั้งชื่อให้ของว่างเหล่านี้ว่า “ก้วย” (粿) ซึ่งกวยจับ/ก๋วยจั๊บ ก็เป็นหนึ่งในของว่างเหล่านั้น ในเรื่องเครื่องปรุงพะโล้ส่วนใหญ่แล้วไม่ต่างกันนัก คือมีเนื้อหมู ไส้หมู เนื้อหมู หนังหมู ลิ้นหมู เครื่องในหมู เต้าหู้ ปลาแห้ง กุนเชียง ไข่พะโล้ และผักต้มโดยก๋วยจั๊บก็คืออาหารประเภทเส้นปรุงใส่น้ำพะโล้เจือจางพร้อมสารพัดเครื่องในของหมูนั่งเอง

เวลากินอาหารคาว แอดจะเป็นคนชอบรสชาติอาหารไม่ติดหวานมากจนเกินไป โดยเวลากินก๊วยเตี๋ยวจะไม่เคยใส่น้ำตาลเลย ชอบรสอาหารแบบออกเค็มๆเล็กน้อย เช่นขาหมูหรือน้ำราดพะโล้นี่ถ้าหวานๆ จะไม่ค่อยถูกใจแอดเท่าไหร่นัก ใครที่ชอบกินอาหารที่ไม่ได้มีรสหวานนำเป็นหลัก แล้วชอบกินน้ำพะโล้ที่ออกเค็มนิดๆ แอดพามารู้จักกับร้านนี้เลย ร้านที่น้ำพะโล้ไม่หนักหวาน แต่มีความเค็มนำนิดๆ กลมกล่อมอยู่ไม่ใช่น้อย กับเมนูก๋วยจั๊บน้ำข้น ที่มีหมูกรอบ กรอบเด่นๆ เครื่องในดีโดนๆ เป็นอีกหนึ่งร้านก๋วยจั๊บหมูกรอบที่จัดว่าเด็ดร้านนึงในย่านแบริ่ง และร้านที่ว่านี้คือร้าน

ก๋วยจั๊บแบริ่ง 68 —

 

 

ร้านนี้ก่อนอื่นต้องบอกเลยไม่เหมาะกับคนชอบน้ำพะโล้หวานนำ เพราะ น้ำซุปพะโล้ของร้านนี้เค้าไม่หวานเลยและออกเค็มนำด้วยซ้ำไป แต่แอดคิดว่ายังเค็มอยู่ในระดับที่พอดี กลมกล่อม ที่นี่นั้นเค้าจะเน้นก๋วยจั๊บเส้นหนึบๆ ขาวๆ หมูกรอบ ถือว่าเด่น มีคุณภาพ มีเอกลักษณ์ เครื่องพะโล้และน้ำซุปพะโล้ออกรสออกชาติได้อย่างดีเยี่ยม ส่วนเครื่องในก็ทำออกมาได้ดีพอตัว ไม่แหยะ ไม่เละ ไม่เหม็นคาว หมูกรอบนี่เด่นเลยจึงไม่แปลกใจว่าถ้าสั่งก๋วยจั๊บและอาจจะต้องลองกินพร้อมกับข้าวหมูกรอบหมูแดง อีกจานนึงด้วย เส้นสำหรับใส่ก๋วยจั๊บก็มีให้เลือกด้วยนะ จะเป็นเส้นก๋วยจั๊บ, เส้นเล็ก, เส้นหมี่ หรือเส้นญวณ แอดว่าก็เข้าก๊านเข้ากานนนกับเครื่องและน้ำซุปพะโล้เป็นอย่างดี นอกจากนั้นก็ยังมีลูกชิ้นปิ้ง ซึ่งก็โอเคเลยนะ ใช้ได้ ตบท้ายด้วยขนมหวานอย่าง ขนมถ้วย จบ ฟิน อิ่ม เฟร่อร์ บอกเลยนะตัวเทอ ว่าไม่มาลองไม่ได้แล้วววววว!!!!

 

 

โดยรวมเป็นร้านที่เด่นเรื่อง ก๊วยจั๊บ น้ำซุปพะโล้ และหมูกรอบ ที่มีลักษณะเฉพาะตัวตามสไตล์แบบเครื่องยาจีนโบราณตามสูตรของร้านเอง ร้านเปิดตั้งแต่ 7 โมงเช้า ประมาณบ่าย 4 โมงก็ขายหมดแล้วนะ ราคาก็เบาๆ สบายๆ กระเป๋า เป็นอีกร้านที่คนแบริ่งเค้าบอกว่าดี เค้าบอกว่าเด็ด ถ้าใครไม่เชื่อ มาลองกินดูเองละกัน แอดไม่ได้โม้!!!!!!

 

 

เมนูเด็ด :

  • ก๋วยจั๊บหมูกรอบเครื่องในน้ำข้น
  • ข้าวหมูกรอบ

พิกัด : ริมซอยแบริ่ง แบริ่ง 68 (ฝั่งเกือบๆออกไปถนนศรีนครินทร์

Google map : ก๋วยจั๊บ แบริ่ง 68

336 หมู่ 9 สุขุมวิท 107 สำโรงเหนือ เมือง สมุทรปราการ 10270

086-704-0396

https://goo.gl/maps/GyawidHRSmpEdYss6

+ + + + + + + + + + + + + + + + + + + + + + + + + + + + + + + + + + + + + + + + + + + + + + + + +

www.gurugurubangna.com

เพจ : กูรูกูรุ ทุกด้านย่านบางนา

Facebook : @gurugurubangna

#กูรูกูรุทุกด้านย่านบางนา #กูรูบางนา #กูรูกูรุบางนา #บางนา #พระโขนง #อุดมสุข #ลาซาล #แบริ่ง #บางนาตราด #สุขุมวิท #ศรีนครินทร์ #gurubangna #lifestyle #community #place #do #eat #live #fun #gurugurubangna #bangna #lasalle #bearing #udomsuk #bts #mrt #srinakarin #sukhumvit #culture #life #play #love #bangkok #bkklife #samuthprakarn

– – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – –

อ่านรายละเอียดเพิ่มเติม click link หรือ click ที่ภาพด้านล่างได้เลยครับ 👇👇👇👇

– – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – –

อ่านต่อ click link ด้านล่างเลย »»»» 👇👇👇👇👇


แชร์บทความ

แชร์บทความนี้ บน social

คอมเม้น

สวัสดีครับชาวเมืองหลวง และชาวบางนาน่ารัก แอดมินแนะนำตัวนิดนึงนะครับ...ผม แอดมินยังมึนมึน

ชอบออกหาของกินเวลาว่างๆ ใช้ชีวิตอยู่ย่านบางนามาตลอดจึงอยากนำสิ่งดีๆเกี่ยวกับ lifestyle มาแนะนำเหล่าคนบางนา

รีวิวล่าสุด

ติดตามเราได้ที่