— กิ๋นข้าวแล้วกา — อาหารเหนือ (แบริ่ง 37) collab. — ร้านเหนือยำ —

แชร์บทความนี้ บน social

แชร์บทความ

โซน : ซอยสุขุมวิท 107 (ซอยแบริ่ง)

ร้านอาหารเหนือ + ร้านยำเหนืออย่าง “เหนือยำ” เพิ่มเติมเมนูยำมาใหม่สำหรับคนรักความจี๊ดดดดด

 

อาหารไทยพื้นบ้านแต่ละภาค คือหนึ่งในอาหารท้องถิ่นแท้ๆ ที่แอดมินพยายามตระเวนหาเพื่อนำมานำเสนอเพื่อนๆทุกคน หนึ่งในอาหารพื้นบ้านที่แอดมินโปรดปรานมากคืออาหารเหนือส่วนตัวแล้วแอดมินคิดว่าอาหารเหนือนั้นทานง่าย ทานได้บ่อย ไม่เลี่ยน น่าจะถูกปากกับคนภาคกลาง บางนา อย่างเราๆพอสมควร ร้านอาหารเหนือในย่านบางนานั้นมีร้านดีๆ รสชาติถึงเมืองเหนือ แต๊ๆก่า อยู่ไม่กี่ร้าน แอดมินเคยแนะนำร้านอาหารเหนือในย่านบางนานี้มา 2-3 ร้านแล้ว และร้านนี้คืออีกหนึ่งร้านอาหารเหนือดีๆ อีกร้านนึง ที่พิถีพิถันในการปรุงตามต้นฉบับอาหารเหนือแท้ๆ เป็นร้านที่เปิดมาได้ประมาณ 3 ปี แล้ว แต่ถือว่าเป็นอีกหนึ่งร้านอาหารเหนือดีๆ ที่น่าจับตามอง

กิ๋นข้าวแล้วกาอาหารเหนือ

 

ลาบคั่ว–ลาบที่เอาไปผัดคลุกกับเลือดหมูปรุงด้วยเครื่องเทศและเครื่องในหมูกลิ่นเครื่องเทศหอมมาก

 

 

กิ๋นข้าวแล้วกาแปลว่ากินข้าวหรือยังซึ่งเป็นคำทักทายติดปากคนไทยที่แสดงออกถึงความห่วงใยที่มีต่อกันที่ทางร้านใช้ตั้งชื่อร้านเพื่อแสดงออกถึงความห่วงใยที่มีต่อลูกค้าที่เปรียบเสมือนคนในครอบครัว ทั้งการคัดสรรวัตถุดิบ การคงไว้ซึ่งสูตรดั้งเดิม และรสชาติตามตำหรับล้านนาภาคเหนือ สมดังสโลแกนร้านที่ว่าอาหารเมืองเครื่องจัดเต็ม


 

ร้านนี้เจ้าของร้านเป็นคนลำปางแท้ๆ ที่มาทำงานเป็นพนักงานบริษัทในกรุงเทพ ด้วยความรักและหลงใหลในการทานอาหารและการทำอาหารเป็นทุนเดิมอยู่แล้ว จึงเที่ยวตระเวนหาอาหารอร่อยโดยเฉพาะอาหารเหนือที่มีรสชาติดั้งเดิม ถูกปาก และใส่ใจในการเลือกใช้วัตถุดิบ เริ่มแรกก็ทำงานประจำไปด้วย พร้อมกับเปิดเพจกิ๋นข้าวแล้วกา” ( Facebook : @KinKhawLaewka ) เพื่อทำอาหารเหนือส่งขายตามงานออกร้าน หรือ ส่งตามบริษัท และบ้านพักที่อยู่อาศัย จนกลายเป็นที่ชื่นชอบของลูกค้าหลายๆคน ในที่สุดก็ตัดสินใจลาออกจากการเป็นพนักงานประจำ เพื่อออกมาตามหาฝันและลงมือเปิดร้านอาหารเหนือที่ตัวเองคิดว่ามีรสชาติเหมาะสม และน่าจะถูกปากกับคนที่รักอาหารเหนือแท้ๆ

 
 

หลักๆแล้วที่นี่มีเมนูอาหารเหนือตัวหลักๆ ที่เป็นที่รู้จักกันอย่างแพร่หลาย และถูกปากคนไทย อยู่ครบถ้วน อย่างเช่น ข้าวซอย, ขนมจีนน้ำเงี๊ยว, ลาบคั่ว, ไส้อั่ว, น้ำพริกหนุ่ม, น้ำพริกอ่อง, แกงขนุน ฯลฯ โดยจุดเด่นของเมนูต่างๆของร้านนี้ คือการคัดสรรวัตถุดิบที่ดี มีคุณภาพ สดๆใหม่ๆ ทำกันวันต่อวัน เพื่อให้ได้รสชาติอาหารเหนือที่แท้จริงมากที่สุด โดยที่นี่นั้นเน้นการปรุงด้วยเครื่องต่างๆแบบจัดเต็ม ไม่มีกั๊ก อาหารแต่ละจานมีปริมาณพอเหมาะ ไม่มากไม่น้อยจนกินไป ซึ่งเค้าจะเน้นว่า เหมือนทำอาหารเหนือกินกันเองในบ้าน กับคนที่รักในครอบครัว และแสดงความใส่ใจในรายละเอียด พร้อมทั้งยังเน้นความสะอาดปลอดภัย ไม่มีสารปรุงแต่งเจือปน อีกด้วย

 

เซ็ดขันโตกเมืองเหนือ เซ็ดเดียวทานได้หลายคน แบ่งกันทานหลายๆอย่าง
เซ็ตปิ่นโตเค้าก็รับจัดนะ สำหรับเอาไปทำบุญ หรือ งานมงคลต่างๆ

ข้าวกั้งจิ้น – หรือข้าวเหนียวที่หุงปรุงด้วยน้ำเลือดหมู — เมนูนี้แอดมินแนะนำให้ลอง จะได้ชิมความแปลกใหม่ในการกินข้าวเหนียว
ข้าวซอยไก่ระเบิด เมนูเด็ด น่องไก่ชิ้นใหญ่ๆ กินกันน่องเดียวอิ่ม

 

โดยรวมแล้วเราคิดว่าอาหารเหนือร้านนี้ค่อนข้างเป็นสูตรต้นตำรับจากล้านนา รสชาติดี มีความเป็นดั้งเดิม และมีความเหนือ มากเลยทีเดียว ราคาไม่แพง ใช้วัตถุดิบใหม่ ดี มีคุณภาพ ปรุงกันวันต่อวันจริงๆ ส่วนเมนู ยำ จากส่วนของร้าน “เหนือยำ” นั้นก็มีทีเด็ด รสชาติยำจัดจ้าน และดูมีความพิถีพิถัน สะอาด ถึงเครื่องจัดเต็มในระดับ “ร้านยำขึ้นห้าง” ร้านติดแอร์ เป็นอีกหนึ่งร้านที่เรามักมานั่งทานเสมอเวลาอยากทาน อาหารเหนือ รสชาติดี มีคุณภาพแต่ราคาไม่แรง

ย้ำ!!! แอดมินมากินร้านนี้อยู่บ่อยๆ และก็ถือว่าร้านนี้เป็นร้านอาหารเหนือที่ดี และน่าสนใจอีกร้านนึงเลยสำหรับคนบางนา และที่สำคัญ ราคาเบาๆ อีกด้วยคร๊าบบบบบ
และวันนี้สามารถสั่ง delivery ทาง LineMAN และ Food Panda ได้ด้วยนะตัวเอง

 

เมนูเด็ด :

  • ข้าวซอยน่องไก่ระเบิด
  •  ขนมจีนน้ำเงี๊ยว
  • ลาบคั่ว
  • ไส้อั่ว homemade
  • แกงขนุน
  • แกงโฮ๊ะ
  • หมูทอดน้ำปลาล้านนาและ
  • ข้าวกั้งจิ้น (เมนูนี้แอดยิ่งอยากให้ลอง)

แนะนำรายการใหม่ให้ได้ลอง ได้แก่กลุ่มอาหารเมนู ร้าน “เหนือยำ” — สารพัดยำ รสชาติจัดจ้าน เครื่องเน้นๆ จัดเต็ม รสชาติถึงใจ ที่ใช้มะนาวเป็นลูกแท้ๆ 100% มาปรุงน้ำยำกันแบบน้ำฉ่ำๆ จุใจ

ยำหมูยอไข่แดงเค็ม 140.-
ยำปูม้า 220.-
ยำมาม่าหมูสับ+หมูยอ 80.-
ยำกุ้งลวก 170.-
ยำกุ้งสด 170.-
ยำหอยแครง 160.-
ยำไส้กรอก 100.-
ยำใหญ่ 449.-

ติดตามเพจ “เหนือยำ” และเมนูยำ เด็ดๆ ได้ที่ link นี้เลย

https://www.facebook.com/NueaYum/

 

พิกัด : ระหว่างซอยแบริ่ง 37-39 ใกล้ๆปากทางฝั่งถนนศรีนครินทร์

929/1 แบริ่ง37 .สุขุมวิท107 .สำโรงเหนือ อ.เมือง จ.สมุทราปราการ 10270

กรุงเทพมหานคร 10270

Google map :
https://goo.gl/maps/E4PgaZQfzoJLZWT38

 

เบอร์โทรศัพท์ : 061-365-1645 และ 097-224-6359

FB : https://www.facebook.com/KiNkhawLaewKa

(ขอขอบคุณภาพบางส่วนจากเพจ FB กิ๋นข้าวแล้วกา )

www.gurugurubangna.com

เพจ : กูรูกูรุทุกด้านย่านบางนา

Facebook : @gurugurubangna

#กูรูกูรุทุกด้านย่านบางนา #กูรูบางนา

#บางนา #อุดมสุข #ลาซาล #แบริ่ง #สุขุมวิท #ศรีนครินทร์ #gurubangna #lifestyle #community #place #do #eat #live #fun #gurugurubangna #bangna #lasalle #bearing #udomsuk #bts #srinakarin #sukhumvit #culture #mycommunity #life #play #love #bangkok #bkklife

– – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – –

อ่านรายละเอียดเพิ่มเติม click link หรือ click ที่ภาพได้เลยครับ 👇

– – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – –

 

 

ระหว่างซอยแบริ่ง 37-39 ใกล้ๆปากทางฝั่งถนนศรีนครินทร์


แชร์บทความ

แชร์บทความนี้ บน social

คอมเม้น

สวัสดีครับชาวเมืองหลวง และชาวบางนาน่ารัก แอดมินแนะนำตัวนิดนึงนะครับ...ผม แอดมินยังมึนมึน

ชอบออกหาของกินเวลาว่างๆ ใช้ชีวิตอยู่ย่านบางนามาตลอดจึงอยากนำสิ่งดีๆเกี่ยวกับ lifestyle มาแนะนำเหล่าคนบางนา

รีวิวล่าสุด

ติดตามเราได้ที่