— Keiki Cake Cafe — ケーキカフェ (ปากซอยแบริ่ง 3)

แชร์บทความนี้ บน social

แชร์บทความ

+++ สายขนมหวานต้องชอบร้านนี้!!! +++

+++ ร้านเดิม เพิ่มเติมคือเปลี่ยนที่ใหม่ +++

ถ้าใครได้เคยไปเที่ยวญี่ปุ่น หรือไปญี่ปุ่นบ่อยๆ คงไม่พลาดที่ต้องไปตามลายแทงร้านขนมญี่ปุ่นเด็ดๆ ตามเมืองใหญ่ๆ เพราะที่ญี่ปุ่นนั้นถือว่าเป็นแหล่งผลิตขนมหวานโลกที่ขึ้นชื่อประเทศนึงเลย โดยเฉพาะ เค้กสไตล์ญี่ปุ่น (Japanese cake) —โดยเค้กสไตล์ญี่ปุ่นจะมีความโดดเด่นและเป็นที่รู้จักในเรื่องของการเลือกใช้วัตถุดิบที่พิถีพิถัน ดี มีคุณภาพ และเป็นเค้กที่หวานน้อย กำลังพอดีๆ อีกทั้งยังมีความเป็นสายสุขภาพอยู่เยอะ คือนอกจากจะไม่หวานจัด จนเลี่ยนแล้ว ยังมีปริมาณน้ำตาล ไขมันและแคลอรี่น้อยกว่าเค้กทางฝั่งประเทศแถบตะวันตกอีกด้วย และจุดเด่นอีกเรื่องนึงคือจะมีเนื้อสัมผัสที่มีความฟู เป็นปุยๆ แบบฟองน้ำ มากกว่าเค้กประเภทใกล้เคียงกันจากประเทศอื่นๆ แอดว่าร้านนี้คือหนึ่งในร้านเค้กสำหรับสายสุขภาพที่ดีที่สุดที่นึงในย่านบางนาเลยก็ว่าได้ และร้านที่ว่านี้คือ

 

 

— Keiki Cake Cafe — ケーキカフェ

แปลเป็นไทยว่า คาเฟ่ เค้กเค้ก (ปากซอยแบริ่ง 3)

 

 

ร้านนี้เป็นร้านเค้ก homemade ที่ผลิตเค้กกันสดๆ ทำเองใหม่ๆ ทุกวันจากหลังบ้าน เป็นร้านนึงที่เราติดตามมาตั้งแต่อยู่แถวโรงพยาบาลศิครินทร์แล้ว เมื่อก่อนเป็นร้านเล็กๆ แต่เค้กเค้าไม่เล็กนะ เค้กรสชาติใหญ่ดีงามมากกก มีความจัดจ้านในเรื่องคุณภาพของวัตถุดิบ แล้ววันนี้เค้าก็ย้ายมาเปิดร้านใหม่ ใหญ่กว่าเดิม ณ ปากซอยแบริ่ง 3 (หรือใกล้ๆ ตลาดมิ่ง นั่นเอง) การตกแต่งร้านก็ทำได้น่านั่ง ง่ายๆ สบายๆ เรียบง่ายแต่ดูโอเคมากนะเราว่า มีทั้งที่นั่ง indoor และ outdoor อีกด้วย

 

 

มาเข้าประเด็นของที่นี่กันเลยดีกว่า สืบเนื่องจากพี่ผู้หญิงเจ้าของร้านเค้าเคยไปอยู่ญี่ปุ่นมาหลายปี เมื่อ 15 ปีที่แล้ว พี่เค้ามีความชื่นชอบขนมเค้กเป็นชีวิตจิตใจอยู่ก่อนแล้ว เมื่อได้ลิ้มลองเค้กญี่ปุ่น จึงเกิดความหลงใหลในความนุ่มละมุน และรสชาติที่ไม่หวานจัด เน้นการใช้ผลไม้สดๆ ในการตกแต่งเค้ก สวยงามทั้งรูปลักษณ์และดีงามทั้งรสชาติ จึงตามตระเวนกินเค้กเกือบทุกร้านที่ขึ้นชื่อของญี่ปุ่นในขณะนั้น เรียกได้ว่าเป็นแฟนพันธุ์แท้เค้กญี่ปุ่นเลยทีเดียว เมื่อกลับมาที่ประเทศไทยจึงนำเอาความหลงใหลในเค้กญี่ปุ่นมาเรียนรู้เพิ่มเติม ปรับปรุงให้เหมาะกับความชอบของคนไทย จนมาเปิดเป็นร้าน Keiki cake cafe ได้กว่า 10 ปีแล้ว

และวันนี้แอดได้มาลองเมนูหลัก เมนูเด็ดที่เป็น signature ของร้านแบบเต็มๆ จะมีอะไรบ้าง มาดูกันเลย เริ่มที่

Strawberry Short Cake | สตรอว์เบอรี่ช็อตเค้ก ที่ใครมาร้านนี้แล้วต้องได้กิน!!!  เนื้อสปองค์เค้กนุ่มเหมือนฟองน้ำ นุ่มฟู ละลายในปากมีความหอมวานิลาสดมาก สลับชั้นกับหน้าครีมสดแบบเดรี่แท้ๆ หอมนมสดชั้นดีมากๆ กินคู่กับสตรอว์เบอร์รี่ลูกโต ที่ส่งตรงจากอเมริกา กินแล้วฟินนาเร่มากๆ

Strawberry Short Cake | สตรอว์เบอรี่ช็อตเค้ก

 

– Lemon Cheesecake | หรือชีสเค้กเลม่อน จะเป็นชีสเค้กที่นุ่มละมุนมาก ไม่หวาน รสชาติเลม่อนหอมละมุนในปาก หวานน้อยๆ แต่เมื่อกินรวมกับเลม่อนเคิร์ดข้างบนกับเนื้อพายกรอบๆ เค็มนิดๆ ข้างล่าง เคี้ยวเเล้วเพลินดี แต่งหน้าเค้กด้วยเลม่อนสดๆ ส้มสดๆ ราสเบอรี่ลูกโต โอ้ย!!! กินแล้วเพลินอ่าาา

Lemon Cheesecake | ชีสเค้กเลม่อน

 

– Matcha Crepe Cake | เคร้ปเค้กมัทฉะชาเขียว ที่มี texture ผสมผสานกันเป็นชั้นๆ ด้านล่างสุดคือเนื้อเค้กชาเขียว ครีมถั่วแดงญี่ปุ่น แผ่นเคร้ปบางๆ ที่ซ้อนเรียงสลับกับครีมสด แต่ละชั้นขอบอกว่าแป้งบางมาก ช่างเนื้อนุ่มละมุนลิ้นตามแบบฉบับของเค้กญี่ปุ่นซะเหลือเกิน ราดด้วยซอสชาเขียวเน้นๆ แน่นๆ – ชนิดที่แบบว่าเหมือนยกมัทฉะมาทั้งเมืองอูจิเลยทีเดียว

Matcha Crepe Cake | เคร้ปเค้กมัทฉะชาเขียว

 

– Hokkaido Chocolate & Hokkaido Vanilla cupcake | คัพเค้กขนาดพอดีคำสไตล์ ฮอกไกโด ที่มีความนุ่ม ฟู fluffy มั่กมาก สอดไส้ด้วยคัสตาร์ดช๊อคโกแลต และคัสตาร์ดวานิลาที่ทางร้านอยากให้ลองมาก กัดเข้าไปแล้วกลืนลงไปเยิ้มๆ ต่อในคอ แบบเต็มๆ ฟินฝุดฝุดได้อีก

Hokkaido Chocolate & Hokkaido Vanilla cupcake | คัพเค้กขนาดพอดีคำสไตล์ ฮอกไกโด

 

– Chocolate Rich Fruit Cake | เค้กช๊อคโกแลตเข้มข้น สลับชั้นกับเนื้อเค้กช็อกโกแลตแท้ๆ จากฝรั่งเศส นุ่มๆ ฟูๆ มาพร้อมกับผลไม้ตระกูลเบอรี่รวมแน่นๆ ได้ทั้งรสชาติจากเบอรี่สดๆ และช๊อคโกแลตที่เข้มข้น หอมสุดๆ ดูผสมผสานลงตัวมากเลย

Chocolate Rich Fruit Cake | เค้กช๊อคโกแลตเข้มขัน

 

– Premium Butter Croissants | ครังซองท์คุณภาพดีสไตล์ฝรั่งเศสแบบโฮมเมดเหมาะสำหรับคนที่ชอบทานครัวซองท์กรอบนอกนุ่มใน กินแล้วกลิ่นเนยคืออบอวลในปากมั่กมากกกก

Premium Butter Croissants | ครังซองท์คุณภาพดีสไตล์ฝรั่งเศส

 

นอกจากเมนูเค้กที่เป็นเมนูหลักของ cake cafe แห่งนี้แล้ว กาแฟของที่นี่เค้าก็ไม่เป็นรองขนมเค้กเลย คือเค้าใช้เมล็ดกาแฟ premium จาก roots coffee ซึ่งถ้าใครเป็นสายกาแฟตัวจริง ก็คงพอจะรู้ว่ากาแฟจากที่นี่มีคุณภาพดี และเป็นที่รู้จักกันของคนย่านใจกลางเมืองกรุงเทพอยู่แล้ว เน้นกาแฟสาย espresso base ซึ่งนอกจากจะมีทั้งกาแฟสดที่ชงจากเครื่อง แล้วก็ยังมีกาแฟ cold brew สำหรับซื้อกลับไปแช่เย็นทานที่บ้าน ส่วนเครื่องดื่มอื่นๆ สำหรับคนไม่ดื่มกาแฟ ก็มีพวก น้ำผลไม้ปั่น หรือ สมูทตี้ผลไม้สดๆ เพื่อสุขภาพ ออร์แกนิคที่มีวัตถุดิบส่งตรงมาจากต่างประเทศอีกด้วย

 

Chocolate mint
Iced Latte
Cold brew
***** แนะนำเมนูน้องใหม่ล่าสุดสดๆ ร้อนๆ  Butter croissant&Custard sauce | ครัวซองค์เนยสด หอม มัน กรอบนอกนุ่มใน เสิร์ฟพร้อม ดิ๊ปปิ้ง คาสตาร์ด ซอส หวานหอมกำลังดี ต้องลองเลย!!! *****

 

และสำหรับใครที่ชื่นชอบเค้กสไตล์ญี่ปุ่นสายสุขภาพแบบนี้ ที่นี่เค้าก็ยังรับทำเค้กปอนด์ homemade เนื่องในโอกาสพิเศษต่างๆ อีกด้วย โดยต้องสั่งล่วงหน้า 1-2 วัน แต่ถ้ารีบใช้ก็จัด เป็น mixed-cake เลือกเค้กชิ้นจากหน้าตู้เค้กคละกัน โดยสามารถจัดให้ตามที่ลูกค้าต้องการได้เลย

 

โดยรวมแล้วร้านนี้แอดติดตามมานานมากแล้ว เป็นอีกหนึ่งร้านขนมหวานที่มีความเป็นสไตล์ญี่ปุ่นที่อร่อย รสชาติดี วัตถุดิบดี มีความ premium มีความเป็น homemade ใหม่สดมากๆ ยิ่งพอย้ายมาเปิดร้านทำเลใหม่ ใหญ่ขึ้น แต่งร้านดูดี เรียกว่าครบเครื่อง และลงตัว สามารถมานั่งชิว นั่งทำงาน นั่งพักผ่อน นั่งกินขนมหวานอร่อยๆ โดยไม่ต้องกังวล เพราะเค้าเน้นสุขภาพที่หวานน้อย ใช้ไข่ไก่สดๆ ออร์แกนิค ไม่มีส่วนผสมของไขมันทรานส์ หรือสารกันเสียใดๆ เราขอยกให้เป็นอีกหนึ่งร้านขนมหวานที่ดีที่สุดร้านนึงในย่านบางนาเลย ซึ่งนอกจากจะดีต่อใจไม่พอยังดีต่อสุขภาพอีกด้วย ไม่มาลองแล้วจะเสียใจ บอกไว้ก่อนเลย😜😜😜

 

 

 

ร้านเปิด : เปิด 8:00 am.-8:00 pm. (หยุดทุกวันจันทร์)

Facebook : https://www.facebook.com/KeikicakeJP

เบอร์โทร  : 087-603-7676, 02-7588597

พิกัด : ปากซอยแบริ่ง 3 (ติดตลาดมิ่ง)

Google map : Keiki Cake Cafe – เคอิกิ เค้ก คาเฟ่

ถนน สุขุมวิท 107 ตำบล สำโรงเหนือ อำเภอเมืองสมุทรปราการ สมุทรปราการ 10270

087-603-7676

https://goo.gl/maps/RjNTxHUoVFxxvTVi7

+++ สามารถสั่ง delivery ผ่าน grab และ foodpanda ได้ด้วย +++

#keikicakecafe #keikicafe

#ร้านกาแฟบางนา #คาเฟ่บางนา #ขนมหวานบางนา #ขนมหวานแบริ่ง #คาเฟ่แบริ่ง

#กูรูบางนา #กูรูกูรุบางนา

#บางนา #ของกินบางนา #ร้านอาหารบางนา

#แบริ่ง #ลาซาล #บางนาตราด #อุดมสุข #ปุณณวิถี #บางจาก #พระโขนง #อ่อนนุช #บางพลี #บางบ่อ #สุขุมวิท #ศรีนครินทร์ #สวนหลวง #ประเวศ #กรุงเทพ #สมุทรปราการ #BTS #MRT #กิน #เที่ยว #เล่น #สนุก #ธุรกิจ #ชุมชน #ไลฟ์สไตล์

Facebook : กูรูกูรุทุกด้านย่านบางนา

www.gurugurubangna.com

เพราะเรารู้ลึก รู้จริง รู้ทุกสิ่งในบางนา

Next station Bangna E13, สถานีต่อไปคนรักบางนา


แชร์บทความ

แชร์บทความนี้ บน social

คอมเม้น

สวัสดีครับชาวเมืองหลวง และชาวบางนาน่ารัก แอดมินแนะนำตัวนิดนึงนะครับ...ผม แอดมินยังมึนมึน

ชอบออกหาของกินเวลาว่างๆ ใช้ชีวิตอยู่ย่านบางนามาตลอดจึงอยากนำสิ่งดีๆเกี่ยวกับ lifestyle มาแนะนำเหล่าคนบางนา

รีวิวล่าสุด

ติดตามเราได้ที่