— ก๋วยเตี๋ยวข้ามฟาก —

แชร์บทความนี้ บน social

แชร์บทความ

โซน : สุขุมวิท 107 (ซอยแบริ่ง)

พาเหล่าคนรักบางนากินก๋วยเตี๋ยวมาก็หลายร้านแล้ว แต่ส่วนใหญ่จะเป็นร้านที่เปิดตอนกลางวัน บ่ายๆเย็นๆก็ขายหมด ปิดร้านกันซะแล้ว แต่วันนี้จะพาไปกินอีกหนึ่งร้านก๋วยเตี๋ยวเด็ดที่เค้าเปิดขายเฉพาะช่วงเย็นๆลากยาวไปจนดึกดื่นเลยเที่ยงคืน เหมาะที่จะฝากท้องเมื่อยามแอบหิวผิดเวลาตอนกลางคืน ร้านนี้คือ

ก๋วยเตี๋ยวข้ามฟากแบริ่ง

 

 

แรกเริ่มเดิมทีร้านนี้เค้าเริ่มสร้างชื่อเสียงและเป็นที่รู้จักมาจากย่านสุรวงศ์ โดยที่มาของชื่อร้านคือเนื่องจากร้านดั้งเดิมเปิดอยู่ริมถนนและมีพื้นที่จำกัด จึงต้องนำโต๊ะมาตั้งฝั่งตรงข้ามถนนเพิ่มเติม ทำให้เวลาเสิร์ฟต้องเดินข้ามฟากถนนแบบคนกินต้องมานั่งลุ้นกันว่าจะข้ามถนนรอดมาเสิร์ฟที่โต๊ะตัวเองมั้ย ปัจจุบันก็เปิดมาประมาณ 40 ปีแล้วโดยร้านสาขาที่แบริ่งนี้นั้น เค้าจะแต่งร้านแบบเรโทร ย้อนยุค โดย mix and match โปสเตอร์เก่า, รูปภาพเก่า, ป้ายเก่า, วัสดุตกแต่งร้านแบบเก่าๆ ออกแนวดิบๆจัดๆเลย ดูแปลกตาไปอีก

 

 

เมนูเด่นที่นี่ที่เป็นที่ล่ำลือมาตั้งแต่สมัยแรกเริ่มที่สุรวงศ์นั่นก็คือก๋วยเตี๋ยวไก่ตุ๋นที่แอดบอกเลยว่าน่าจะตุ๋นกันยาวนานเลยทีเดียว เพราะเนื้อไก่ตุ๋นที่ได้นั่น เปื่อย ยุ่ย ร่อน ออกจากกระดูกได้อย่างง่ายๆ โดยเฉพาะตีนไก่ซึ่งเพียงแค่เอาช้อนไปสัมผัสเบาๆ ก็ร่อนออกจากกระดูกแล้ว เรียกได้ว่าแทบจะละลายในปากกันเลยทีเดียว นอกจากนั้นอีกหนึ่งทีเด็ดก็คือเส้นบะหมี่แบน ซึ่งเป็นที่นิยมของนักกินมากๆ เพราะไม่ได้หาทานกันได้ทั่วไป น้ำซุปดำกระดูกไก่ก็รสชาติกลมกล่อม อีกทั้งทางร้านนี้ยังมีอาหารประเภทอื่นที่หากินได้ไม่ง่าย เน้นรวมเมนูอาหารสไตล์ street food เด่นๆ ทั่วฟ้าเมืองไทยมารวมกัน ณ ที่นี่ที่เดียว อาหารที่นี่ถ้าคนเริ่มเยอะอาจจะต้องรอนานซักนิดนึง เพราะมีคนทำไม่กี่คน แต่มีเมนูอาหารหลากหลาย จริงๆแล้วเค้ามีเมนูเด็ดๆ ไม่ใช่แค่ก๋วยเตี๋ยวไก่ตุ๋น แต่ก็ยังมีเมนูอื่นที่น่าสนใจอยู่อีกไม่น้อย ยังไงก็ควรมาโดนกันให้ครบๆทุกเมนู

 

 

โดยรวมแล้วแอดคิดว่าร้านนี้เค้าอาจจะมีชื่อที่ ก๋วยเตี๋ยวไก่ตุ๋น และก๋วยเตี๋ยวไก่ต้มยำรวม + ตีนไก่ แต่เมนูอื่นๆอีกหลายเมนูก็น่าสนใจอยู่ไม่น้อย ร้านดูดิบๆ แต่ดูมีเอกลักษณ์พอสมควร มีจุดขาย เป็นอีกหนึ่งร้านที่น่าสนใจ โดยเฉพาะสำหรับคนที่ชอบหิวยามดึก ยังไงก็ควรมาโดนร้านนี้กันให้ได้ซักครั้งนะ แอดว่า

 

 

เมนูเด็ด :

ก๋วยเตี๋ยวไก่ตุ๋น

ก๋วยเตี๋ยวไก่ต้มยำรวมตีนไก่

บะหมี่เส้นแบนรวม

ก๋วยเตี๋ยวเรือ

ก๋วยเตี๋ยวคั่วไก่  ฯลฯ

 

พิกัด : ซอยแบริ่ง เกือบๆถึงถนนศรีนครินทร์ จากศรีนครินทร์เข้ามาประมาณ 500 เมตร ก่อนถึงซอยแบริ่ง 66

Google map : https://goo.gl/maps/2x6qq22inCnzou789

 

www.gurugurubangna.com

เพจ : กูรูกูรุทุกด้านย่านบางนา

Facebook : @gurugurubangna

#กูรูกูรุทุกด้านย่านบางนา #กูรูบางนา

#บางนา #อุดมสุข #ลาซาล #แบริ่ง #สุขุมวิท #ศรีนครินทร์ #gurubangna #lifestyle #community #place #do #eat #live #fun #gurugurubangna #bangna #lasalle #bearing #udomsuk #bts #srinakarin #sukhumvit #culture #mycommunity #life #play #love #bangkok #bkklife

– – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – –

อ่านรายละเอียดเพิ่มเติม click link หรือ click ที่ภาพด้านล่างได้เลยครับ 👇👇👇👇

– – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – –

ขอพื้นที่โฆษณาเล็กๆให้แอดบ้างนะครับ

ฝากบริษัทของแอดไว้ด้วยนะครับ บริษัทแอดเอง นึกถึงสื่อออนไลน์ ทำเว็บไซต์ นึกถึงการทำการตลาดออนไลน์ นึกถึงเรา

www.digihypedesign.com

083-299-1999

 


แชร์บทความ

แชร์บทความนี้ บน social

คอมเม้น

สวัสดีครับชาวเมืองหลวง และชาวบางนาน่ารัก แอดมินแนะนำตัวนิดนึงนะครับ...ผม แอดมินยังมึนมึน

ชอบออกหาของกินเวลาว่างๆ ใช้ชีวิตอยู่ย่านบางนามาตลอดจึงอยากนำสิ่งดีๆเกี่ยวกับ lifestyle มาแนะนำเหล่าคนบางนา

รีวิวล่าสุด

ติดตามเราได้ที่