ข้าวต้มปลาเจ้าสมุทร

แชร์บทความนี้ บน social

แชร์บทความ

 

โซน : หลังพาราไดซ์ พาร์ค

หลังจากที่ตระเวนกินกันอย่างหนักหน่วง เพื่อหาร้านเด็ดๆ จริงๆ ที่หลายๆคนอาจจะไม่รู้จักในบางนา เพื่อมาฝากเพื่อนๆทุกคน เย็นนี้แอดได้ฤกษ์ไปวิ่ง outdoor ที่สวนหลวงมา 1 รอบ (ประมาณ 4-5 กิโลเมตร) พอวิ่งเสร็จปุ๊บ เริ่มมึดๆ คงต้องหาอะไรทานให้อยู่ท้องก่อนนอนกันนิดหน่อย ขับรถออกจากสวนหลวงมาได้ไม่ไกล ผ่านหมู่บ้านเสรีวิลล่า มาจบที่หลังพาราไดซ์ ถึงแม้หลังพาราไดซ์ช่วงหลังๆไม่คึกคักเหมือนเมื่อก่อน ไฟไม่ค่อยสว่างไสวเหมือนหลายๆปีที่แล้ว อาจเนื่องจากอย่างที่คนเค้าว่ากันว่าเศรษฐกิจไม่ค่อยดี ร้านปิดกันไปหลายร้าน จากร้านรวงที่เคยเปิดไฟสว่างไสวก็ปิดไฟมืดจนเหงาๆลงไปเยอะเลย จอดรถริมถนนหลังพาราไดซ์แล้วเดินดุ่มๆลัดเลาะมาตามหลังพาราไดซ์ ก็จะมาเจอร้านดีอีกร้านนึงที่อาจจะดู ไฟมืดๆ เหมือนจะแอบหลบๆซ่อนๆอยู่นิดนึง ร้านนี้เป็นร้านที่ตอบโจทย์แอดมินในช่วงเวลาแบบนี้มาก เพราะมันคือร้านข้าวต้มปลาร้อนๆ ที่เหมาะแก่การเป็นอาหารเย็นเบาๆสำหรับแอดมินในค่ำคืนนี้ — และร้านนี้คือ

 

ข้าวต้มปลาเก๋า เพิ่มกุ้ง พิเศษ 200 บาท

ร้านข้าวต้มปลาเจ้าสมุทร

ร้านนี้จริงๆแล้วคนหมู่บ้านเสรีฯ นี่น่ารู้จักและชอบกันอยู่แล้ว แต่สำหรับคนบางนาโซนอื่น แอดมินขอบอกว่าเป็นอีกร้านนึงที่ไม่ควรจะพลาด เพราะข้าวต้มปลาที่นี่นั้น เค้ากล้าการันตีว่าถ้าไม่สด ไม่ต้องจ่ายเงิน เพราะฉะนั้นแน่นอนคุณจะได้พบข้าวต้มปลาที่คัดสรรค์เนื้อปลาสดๆมาอย่างดี การเลือกกินปลา (โดยเฉพาะปลาทะเล) นั้นไม่เพียงแค่ทำให้คุณฉลาดแต่ยังดีต่อสุขภาพเพราะแคลอรี่และไขมันต่ำอีกด้วยปลาที่นี่หลักๆมี 2 ประเภท นั่นคือปลาโชกุน (หรืออีกชื่อนึงคือปลาน้ำดอกไม้) และปลาเก๋า โดยราคาข้าวต้มที่นี่จะเริ่มตั้งแต่ประมาณชามละ 60 บาทขึ้นไป ข้าวต้มปลาโชกุนประมาณ 100 บาท และ ข้าวต้มปลาเก๋าประมาณ 200 บาท (ซึ่งแอดมินคิดว่ากินชามเดียวเป็นมื้อเบาๆ เอาอยู่) โดยปลาทั้ง 2 ประเภทนี้เป็นปลาทะเลที่นำมาทำข้าวต้มได้อร่อยมากๆชนิดนึง  highlight ร้านนี้อยู่ที่ปลาทะเลสดๆเนื้อนุ่ม อร่อย หวาน และไม่คาว นอกจากเมนูปลาก็ยังมีเมนูอื่นๆให้เลือกอีกหลายเมนู โดยอีกหนึ่งเมนูที่ไม่ควรพลาด นั่นคือข้าวต้มแห้งบะเต็งหมูหวาน ซึ่งรสชาติกำลังดี เค็มนิดๆ หวานหน่อยๆ ไม่หวานเลื่ยนเกินไป นอกจากนั้น หอยจ๊อปู ที่นี่ก็ถือว่าเด็ดเลยทีเดียว

 

ข้าวต้มแห้งบะเต็งหมูหวาน 60 บาท มาพร้อมน้ำซุปปลา
 หอยจ๊อปู อร่อยหอเจี๊ยะ หอเจี๊ยะ

 

โดยรวมแอดมินกินมาหลายทีแล้วร้านนี้ ก็สรุปให้ว่าเป็นร้านที่เหมาะสมทุกประการ ควรนึกถึงลำดับแรกๆถ้าใครมาออกกำลังกายที่สวนหลวงตอนเย็นๆ โดยเฉพาะถ้าใครต้องการอาหารมื้อเบาๆ มื้อนึง แบบกินง่ายๆ สบายๆ และอยู่ท้อง สาย fish lover นี่บอกเลยว่าต้องมาลอง เพราะวัตถุดิบที่นี่เค้าดี คุณภาพเหมาะสมกับราคาทุกประการ ถึงแม้บางคนอาจจะมองดูว่ามันออกจะแพงไปนิด แต่โดยส่วนตัวแอดมินถือว่ากำลังดี ขอยกนิ้วให้เป็นอีกหนึ่งร้านที่ควรคู่แก่ชาวบางนาสายกินและสายสุขภาพ

 

 

เมนูเด็ด : ข้าวต้มปลาเก๋า, ลวกจิ้มปลา, ต้มยำน้ำข้นปลา, ข้าวต้มแห้งบะเต็งหมูหวาน, หอยจ๊อปู

 

พิกัด : ถนนศรีนครินทร์ หลังพาราไดซ์ พาร์คริมถนนถัดจากซอยหมู่บ้านเสรีวิลล่า ซอย 1

แผนที่ google : https://goo.gl/maps/5ZhZSbS1PmtpUyaf9

 

www.gurugurubangna.com

เพจ : กูรูกูรุทุกด้านย่านบางนา

Facebook : @gurugurubangna

#กูรูกูรุทุกด้านย่านบางนา #กูรูบางนา

#บางนา #อุดมสุข #ลาซาล #แบริ่ง #สุขุมวิท #ศรีนครินทร์ #gurubangna #lifestyle #community #place #do #eat #live #fun #gurugurubangna #bangna #lasalle #bearing #udomsuk #bts #srinakarin #sukhumvit #culture #mycommunity #life #play #love #bangkok #bkklife

– – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – –

อ่านรายละเอียดเพิ่มเติม click link หรือ click ที่ภาพได้เลยครับ 👇

– – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – –

 

 ไม่สดไม่คิดเงินด้วยนาจาาาาาาา   
อยู่หลังพราราไดซ์ พาร์ค ระหว่างซอยเสรีวิลล่า 1 กับ 2

แชร์บทความ

แชร์บทความนี้ บน social

คอมเม้น

สวัสดีครับชาวเมืองหลวง และชาวบางนาน่ารัก แอดมินแนะนำตัวนิดนึงนะครับ...ผม แอดมินยังมึนมึน

ชอบออกหาของกินเวลาว่างๆ ใช้ชีวิตอยู่ย่านบางนามาตลอดจึงอยากนำสิ่งดีๆเกี่ยวกับ lifestyle มาแนะนำเหล่าคนบางนา

รีวิวล่าสุด

ติดตามเราได้ที่