— I-STEP Education — โรงเรียนสอนพิเศษทางเลือกใหม่…สำหรับคุณคนที่เป็นคนพิเศษ (สาขาซีคอนสแควร์)

แชร์บทความนี้ บน social

แชร์บทความ

“ความพิเศษ” ของมนุษย์ ที่แท้จริง…เกิดจากการที่เราสามารถ “มองเห็น” จุดเด่นที่แตกต่างแม้เป็นเพียงจุดเล็กๆ แต่ถ้าสามารถดึงศักยภาพของสิ่งๆ นั้น ออกมาใช้ได้จริงๆ จนก่อให้เกิดประโยชน์ ส่งผลต่อเนื่องถึงการเปลี่ยนแปลงที่ยิ่งใหญ่ในทุกๆ ด้านของมวลมนุษย์ — โรงเรียนสอนพิเศษทางเลือกใหม่แห่งนี้จะทำให้คุณเป็นคนพิเศษ โดยที่คุณจะใช้เวลาเรียนในห้องเรียนน้อยที่สุด แต่มีประสิทธิภาพมากที่สุด เพื่อที่คุณและเด็กๆ ยุคดิจิตอล 5G ของคุณจะได้มี “เวลา” ออกไปทำ “กิจกรรม” อื่นๆ ที่ชอบได้มากยิ่งขึ้น และพบกับ “ตัวตน” ที่แท้จริงของคุณได้ง่ายยิ่งขึ้น

สำหรับพ่อแม่ยุคใหม่ และน้องๆ ที่มองหาโรงเรียนสอนพิเศษแนวทางเลือกใหม่ๆ ที่นี่จะพาคุณมารู้จักการเรียนพิเศษอย่างไรให้พอดี” — เรียนรู้ด้วยความพอดี และ เรียนพิเศษให้รู้สึกเหมือนไม่ได้มาเรียนพิเศษ แต่ยังคงสามารถเรียนรู้เจาะลึก จนเข้าใจเป็นรายบุคคลแบบ custom-made อย่างมีประสิทธิภาพ ตอบโจทย์ คนยุค 5G ยุคที่ในโลกกลมๆ ใบนี้มีอะไรอย่างอื่นที่รอให้เด็กๆ ได้ค้นพบและเรียนรู้อีกมากมายมากกว่าการเรียนแค่ในตำรา และในห้องเรียน

+++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++

— I-STEP Education : Grow On My Own Step — โรงเรียนสอนพิเศษทางเลือกใหม่สำหรับคุณคนที่เป็นคนพิเศษ

 

 

และในวันนี้แอดมีโอกาสได้พูดคุยกับครูตาต้า Generation 2 ผู้สืบทอดกิจการโรงเรียนต่อจากคุณพ่อคุณแม่ และจะมารีวิวการพูดคุยนี้ให้ทุกคนอ่านกันครับ

Q: ประวัติความเป็นมาของ I-STEP คือยังไงครับ?

A: ตอนแรก I-STEP เป็นแค่ห้องแถวสองห้องอยู่ในซอยถนนจันทน์ ผู้ก่อตั้งคือครูนิ่ม และ ครูต้อย คุณพ่อและคุณแม่ของครูต้าเองค่ะ เขาอยากทำโรงเรียนให้ต้ากับน้องสาวได้เรียนและอยากช่วยครอบครัวอื่นๆที่มีความกลุ้มใจหรือกังวลเรื่องลูก เพราะเรื่องลูกเป็นเรื่องใหญ่ มาจนถึงวันนี้เราก็เปิดโรงเรียนมากว่า 10 ปีแล้ว เปิดสอน 4 วิชา คือ คณิตศาสตร์ (อนุบาล.ปลาย) ภาษาอังกฤษ  (อนุบาลมหาวิทยาลัย) ฟิสิกส์ (มัธยม) ภาษาไทย (ประถม) ตอนนี้เรามีทั้งหมด 3 สาขา สาขาที่อยู่บางนาก็คือสาขาซีคอนสแควร์ ชั้น 4 ค่ะ

Q: ยังดูอายุน้อยอยู่เลย ทำไมครูต้าถึงมาเป็นครูละครับ?

A: ด้วยความที่คุณพ่อคุณแม่เป็นครูมานาน ทำให้ต้าโตในโรงเรียน ถูกเลี้ยงมาโดยครู ทำให้ต้ารู้สึกเลยว่าการที่เรามีผู้ใหญ่ที่ดีเป็นตัวอย่างเป็นเรื่องสำคัญมากของเด็กคนหนึ่ง พอต้าเรียนจบจากมหาลัยก็ทำงานในสายการเงินและ Start up ซึ่งโลกนั้นเป็นโลกที่หมุนเร็วมาก ได้เรียนรู้อะไรเยอะมากๆ แต่มันก็มาถึงจุดๆหนึ่งที่ต้าเริ่มถามตัวเองว่าเราอยากจะใช้ชีวิตที่เหลือแบบไหน และต้ารู้สึกว่าความสามารถที่เรามีและฝึกฝนมาจะมีประโยชน์มากกับสังคมและเด็ก เพราะต้าเชื่อว่าสังคมของเราไม่ได้ต้องการเพียงแค่ครูที่เก่ง แต่เป็นครูที่มีใจในการสอนและหนักแน่นในความเชื่อเรื่องการเรียนรู้ที่ยั่งยืนตังหาก และต้ารู้สึกว่าตัวเองโชคดีมากที่ได้รับการเลี้ยงดูโดยคนที่ดีมากๆ เลยอยากจะ Pay it forward หรือส่งต่อโอกาสดีๆ แบบนี้ให้เด็กๆค่ะ

 

คุณครูตาต้า – คุณครูผู้บริหารรุ่นใหม่ไฟแรง : Generation ที่ 2 ของโรงเรียน

 

Q: ทำไมถึงเรียกตัวเองว่าเป็นโรงเรียนสอนพิเศษทางเลือกละครับ?

A: โดยปกติถ้าพูดถึงโรงเรียนสอนพิเศษ ทุกคนก็จะนึกถึงการติวข้อสอบ ทำเกรดที่โรงเรียนให้ดี การนั่งฟังรวมกันในห้องใหญ่ๆ ซึ่งการสอนของเรามันต่างจากภาพนั้นมากเลยค่ะ ในด้านวิชาการ เด็กทุกคนจะมีจุดเริ่มต้นที่เฉพาะตัว ยกตัวอย่างนะคะ สมมุติว่ามีเด็กป.5 เดินเข้ามา ที่โรงเรียนอาจจะเรียนเรื่องทศนิยมอยู่ แต่ถ้าครูสอบแล้วเห็นว่าบวกลบยังไม่ค่อยเข้าใจเลย แทนที่เราจะสอนให้เขาทำทศนิยมเพียงแค่เพราะว่าเขาต้องเรียนที่โรงเรียน ครูจะแก้บวกลบให้เขาก่อนแล้วให้เขาไปต่อในสปีดที่เขาทำไหว ถ้าเรื่องไหนไปไวได้ให้ไปไวเลย ถ้าเรื่องไหนต้องใช้เวลาก็ให้ใช้เวลา และในทางกลับกัน ถ้ามีเด็กป. 5 เดินเข้ามาแล้วเข้าใจทุกเนื้อหาของป.5 แล้วจริงๆ เราก็สามารถให้เขาเรียนเรื่องของป.6 หรือมัธยมได้เลยโดยที่ไม่ต้องรอให้อายุถึง อีกจุดเด่นหนึ่งคือเราจะมีการบ้านที่ไม่ยาก ไม่ง่าย ไม่เยอะ ไม่น้อยเกินไปให้นักเรียนฝึกทำทุกวัน วันละ 10 นาที ซึ่งการเรียนแบบนี้จะสร้างวินัย ความรับผิดชอบ ความมั่นใจในตัวเองและทักษะการเรียนรู้ที่ดีให้เด็กๆด้วย

Q: แล้วแบบนี้ถ้าเรียนไม่เหมือนที่โรงเรียน เกรดก็ไม่ดีขึ้น เด็กก็สอบไม่ติดสิครับ

A: เป็นคำถามที่มีผู้ปกครองถามเยอะเลยค่ะ (ยิ้ม) ในช่วงแรกๆที่เราใช้เวลาในการแก้พื้นฐาน ผลการเรียนที่โรงเรียนอาจจะยังไม่ได้โดดเด่นนัก แต่เมื่อเราแก้พื้นฐานได้แล้วและเด็กเริ่มเรียนเรื่องที่ตรงชั้นเรียน ภาพที่มักจะเกิดขึ้นเลยคือเกรดที่โรงเรียนดีขึ้น สอบติดโรงเรียนที่อยากได้โดยที่ไม่ต้องไปนั่งติวสอบตอนเย็นๆหลังเลิกเรียนหรือพ่อแม่ต้องหยุดงานมาติวสอบให้ลูกก่อนสอบ มันจึงเป็นการเรียนแบบใหม่ที่เหมือนการปลูกต้นไม้ ตอนแรกๆยังไม่เห็นดอกผลแต่เมื่อดอกผลมันเกิดขึ้นมาแล้วเราจะเก็บกินระยะยาวได้เลย และที่สำคัญคือเด็กจะไม่ต้องติวสอบกันจนช้ำและได้ใช้เวลาที่มีไปกับการเรียนรู้เรื่องอื่นๆ นอกห้องเรียนได้อีกซึ่งเป็นคุณภาพชีวิตที่เด็กๆทุกคนควรจะมี

Q: แล้วครูที่สอนจบมาจากไหนกันบ้างครับ?

A: ครูที่นี่เป็นครู Full time ทั้งหมดเลยค่ะ จบมาหลากหลายมาก ตั้งแต่จบฟิสิกส์ จบศึกษาศาสตร์ จบบัญชี จบวิศวะ สิ่งที่ครูต้าให้ความสำคัญมากคือจิตใจที่อยากเป็นครูดังนั้นแล้วครูต้าเลยไม่ได้รับคนที่จบครุศาสตร์เท่านั้น แต่ใครก็ตามที่ความรู้ดีและอยากช่วยเด็กๆ ครูต้าถือว่าเป็นครูที่ I-STEP กำลังตามหา ครูที่นี่จะขึ้นชื่อเรื่องความเป็นกันเองและความเข้าใจเด็กๆ สิ่งที่ครูของ I-STEP จะคิดอยู่เสมอคือถ้าเด็กคนนี้เป็นลูกเรา เราจะปฏิบัติกับเขาอย่างไรเราจึงดูแลเด็กทุกคนรายบุคคล แก้ไขปัญหาและรับฟังทีละคนจริงๆ มันเลยทำให้ครูและเด็กที่นี่ค่อนข้างสนิทกันมาก สนิทกันถึงขั้นที่เอาเรื่องอื่นๆนอกจากเรื่องเรียนมาปรึกษากันได้ เด็กเอา Friendship มาให้ครูเขียน เรียนจบไปแล้วแต่ก็ยังกลับมานั่งคุยกับครูอยู่เสมอๆ

Q: งั้นถ้าให้พูดถึง I-STEP ใน 1 ประโยค จะสรุปได้ว่ายังไงครับ?

A: I-STEP เหมือนห้องเสื้อที่ตัดเสื้อพอดีตัวทุกสัปดาห์ให้นักเรียน เราไม่ได้ขายเสื้อแบบ S,M,L,XL เพราะการเรียนรู้มันต้องพอดี จะมาหลวมไป คับไปเด็กเองที่จะเป็นผู้เสียประโยชน์ ดังนั้นเราจึงเป็นโรงเรียนที่ทำให้เด็กทุกคนเก่งขึ้นได้กว่าสิบปีค่ะ

ให้คำปรึกษาแก่ทั้งผู้ปกครอง และเด็กทุกคน อย่างใกล้ชิดโดยทีมงานคุณครูที่มีประสบการณ์และมีหัวใจของความเป็นครูผู้ให้อย่างแท้จริง

สภาพแวดล้อมในการเรียนที่เอื้อต่อการแลกเปลี่ยนความคิดกันทั้งเด็กเล็กและเด็กโต โดยมีคุณครูดูแลอย่างใกล้ชิด

คุณครูใส่ใจดูแลเด็กๆ ในทุกๆ รายละเอียดแบบตัวต่อตัว เสมือนเป็น individually-custom-made program

 

สรุปโดยรวม ส่วนตัวแล้วแอดคิดว่า เริ่มจากที่โรงเรียน I-STEP นี้มี concept ของหลักสูตรที่น่าสนใจ คือเป็นแบบเจาะแก้ไขจุดอ่อนของเด็กๆ ลงไปเป็นรายบุคคล แบบ individually custom-made คือจากแบบฝึกหัดหรือ worksheet แต่ละชิ้น คุณครูจะรู้ว่า เด็กๆ อ่อนที่จุดไหน ทำผิดในจุดไหนบ่อยๆ หรือซ้ำๆ อีกทั้งยังมีการเก็บข้อมูลเป็นรายบุคคลไว้อย่างสม่ำเสมอ จึงสามารถแก้ไขได้ตรงจุด แต่ยังคงให้เด็กเรียนรวมกันในสภาพแวดล้อมที่ทุกคนจะสามารถมีส่วนร่วมกับเพื่อนๆ คนอื่นๆ เป็นกลุ่มย่อยๆ เพื่อการปรับตัวอยู่ร่วมกันกับผู้อื่น นอกจากนั้นทางโรงเรียน I-STEP ยังเล็งเห็นถึงความสำคัญเรื่องเวลาของเด็กๆ เป็นพิเศษ คือจะเน้นให้เด็กๆ ได้ใช้เวลาในห้องเรียนให้น้อยที่สุดแต่มีประสิทธิภาพ “มากที่สุด” ให้เด็กๆ เรียนอย่างพอดีเพื่อที่เด็กๆ ในยุคดิจิตอล 5G เหล่านี้จะสามารถมีเวลาที่เหลือไปทำกิจกรรมอย่างอื่นที่เด็กๆ สนใจ นอกเหนือจากการเรียนในห้องเรียนได้มากขึ้น จากนั้นแล้วเด็กจะสามารถต่อยอดการเรียนรู้ และค้นพบตัวเองได้ในที่สุดจนสุดท้ายแล้วเด็กๆ จะโตไปเป็นผู้ใหญ่ในโลกภายนอก อยู่ในสังคมได้อย่างมีคุณภาพ และสามารถปรับตัว ตามทันโลกในยุคดิจิตอล ยุค 5G ทุกวันนี้ที่เปลี่ยนแปลงอยู่ทุกวัน และหมุนเร็วมากกว่าในยุคก่อน

 

ส่วนในเรื่องค่าเล่าเรียนนั้น เนื่องจากการเรียนการสอนออกแบบมาเสมือนเป็นแนวตัวต่อตัว หรืออาจจะเรียกว่าเสมือนแนว individually-custom-made ผู้ปกครองหลายๆ คนอาจจะคิดว่าต้องแพงแน่นอน แต่ความจริงแล้ว ไม่แพงอย่างที่คิดเพราะ หลักสูตรที่นี่นั้น เริ่มต้นที่เพียง 1,750 บาทต่อเดือน เท่านั้น ซึ่งเดือนนึงเรียน 4-5 ครั้ง เรียกว่าคุ้มค่ามากๆ สำหรับราคาเพียงแค่นี้ แต่ให้คุณมากกว่าและมีคุณภาพมากขนาดนี้ จริงๆ แล้วราคา make sense สมเหตุสมผล และเหมาะสมมากกับผู้ปกครองที่มีรายได้ในทุกๆ ระดับเลยก็ว่าได้

 

#ISTEP #ISTEPEducation #Tutor #โรงเรียนสอนพิเศษ

 

รายละเอียดค่าเรียน :

ชั้นประถมศีกษา 6 ลงมา

  1,750 บาท / เดือน / วิชา

ชั้นมัธยมศึกษา 1 ขึ้นไป

— 1,850 บาท / เดือน / วิชา

ค่าสมาชิกแรกเข้า

— 500 บาท

 

วันและเวลาเปิดการสอน :

พุธ, พฤหัสบดี, ศุกร์ : 15.00 – 19.00 .

เสาร์อาทิตย์ : 9.00 – 19.00 .

***** หยุดทุกวัน จันทร์อังคาร *****

 

 

โรงเรียน I-STEP มีทั้งหมด 3 สาขา

สาขาเจริญกรุง (สำนักงานใหญ่)

โทร. 02-291-3201-3

สาขาถนนอิสรภาพ

โทร. 02-411-5784, 091-025-9803

***** และสาขาใกล้ๆ ย่าน #บางนา บ้านเรา *****

สาขาซีคอนสแควร์ ชั้น 4 โซนการศึกษา (ฝั่ง Tesco Lotus)

กดลิ้งค์ที่เบอร์เพื่อโทร. 098-247-3791, 02-130-0327

FB : I-STEP (https://www.facebook.com/istepeducation/)

website โรงเรียน iSTEP :

www.i-step-education.com

 

LINE ID : @I-step-seacon หรือกดลิ้งค์นี้เพื่อแอดไลน์ : http://line.me/ti/p/~@I-step-seacon

Google map : https://goo.gl/maps/iqLmDD6LJ4zUhFUGA

 

+ + + + + + + + + + + + + + + + + + + + + + + + + + + + + + + + + + + + + + + + + + + + + + + + +

ติดตาม กูรูบางนาได้ที่ช่องทางด้านล่างนี้ 👇👇👇

www.gurugurubangna.com

เพจ : กูรูกูรุ ทุกด้านย่านบางนา

Facebook : @gurugurubangna

Instagram : @gurugurubangna

#กูรูกูรุทุกด้านย่านบางนา #กูรูบางนา #กูรูกูรุบางนา #บางนา #พระโขนง #อุดมสุข #ลาซาล #แบริ่ง #บางนาตราด #สุขุมวิท #ศรีนครินทร์ #gurubangna #lifestyle #community #place #do #eat #live #fun #gurugurubangna #bangna #lasalle #bearing #udomsuk #bts #mrt #srinakarin #sukhumvit #culture #life #play #love #bangkok #bkklife #samuthprakarn

– – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – –

อ่านรายละเอียดเพิ่มเติม click link หรือ click ที่ภาพด้านล่างได้เลยครับ 👇👇👇👇

– – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – –

อ่านต่อคลิ๊กลิ้งค์ ด้านล่างเลย👇👇👇👇


แชร์บทความ

แชร์บทความนี้ บน social

คอมเม้น

สวัสดีครับชาวเมืองหลวง และชาวบางนาน่ารัก แอดมินแนะนำตัวนิดนึงนะครับ...ผม แอดมินยังมึนมึน

ชอบออกหาของกินเวลาว่างๆ ใช้ชีวิตอยู่ย่านบางนามาตลอดจึงอยากนำสิ่งดีๆเกี่ยวกับ lifestyle มาแนะนำเหล่าคนบางนา

รีวิวล่าสุด

ติดตามเราได้ที่