— Gooseberry Coffee — (ถนนลาซาล-แบริ่งตัดใหม่)

แชร์บทความนี้ บน social

แชร์บทความ

LIFE BEGINS AFTER COFFEE — ☕️

กาแฟที่ดีไม่ใช่กาแฟที่แค่ใส่ในแก้ว แต่ต้องใส่ในใจ” — ☺️📌 ปักหมุด คาเฟ่น้องใหม่เก๋ๆ instragramable ที่น่าจับตามองที่สุดในบางนาลาซาล ขณะนี้ 📌(การันตีโดยกูรูบางนา!!!)

— Gooseberry Coffee — (ถนนลาซาลแบริ่งตัดใหม่)

 

 

ถ้าพูดถึงคาเฟ่ ร้านกาแฟดีๆ กาแฟโดนๆ ครัวซองต์อร่อยๆ การตกแต่งและบรรยากาศเท่ๆ และกำลังเป็นที่พูดถึงมากที่สุดร้านนึง ณ เวลานี้ในย่านบางนาลาซาล ต้องที่นี่เลย อีกหนึ่งร้านกาแฟที่สมบูรณ์แบบลงตัวตอบโจทย์คุณๆ ไปซะทุกๆ มิติ มาที่นี่แล้วคุณจะได้ครบทุกรสชาติ แถมถ่ายรูปสวยๆ หรือจะพาน้องหมาตัวโปรด(แต่ต้องใส่สายจูงนะจ๊ะ) มาด้วยก็ได้อีก(จะดีงามไปไหน?) สถานที่แหล่งรวมตัวเม้าท์โตบะดีๆ แห่งใหม่ประจำซอยลาซาลแบริ่ง

 

 

เริ่มที่ภายนอกตัวคาเฟ่สีขาวตัดกับสีดำ style mininal รูปแบบการออกแบบเฉพาะตัวโดยเจ้าของร้านซึ่งเป็นทีมสถาปนิกมืออาชีพในชื่อ Gooseberry Design เก็บรายละเอียด และมีลูกเล่น(gimmick) ทั้งตัวโครงสร้างอาคาร, รูปลักษณ์ด้านนอก, การออกแบบตกแต่งภายใน, brand identiy, graphic elements และ typography(ภายใต้ vision ของธุรกิจสำคัญ 3 ข้อคือ Quality – Design – Passion) — คำคม Tagline ต่างๆ ทั่วอาคาร ที่ถูกคิดและออกแบบโดยเก็บรายละเอียดได้อย่างครบถ้วน สร้างสภาพแวดล้อมที่มีเอกลักษณ์ในรูปแบบการผสมผสานระหว่างปรัชญาตะวันออก(หยินหยาง) และวัฒนธรรมตะวันตก(การดื่มกาแฟ) สุดท้ายแปรเปลี่ยนไปเป็นมุมถ่ายรูป instragramable สวยๆ ได้อย่างเหมาะเจาะทุกมุมเลยจริงๆ

 

 

บรรยากาศกาศภายในเป็นโทนสีเข้ม เน้นสีดำสลับกับการเลือกใช้วัสดุที่มีพื้นผิว(texture) ที่แตกต่างกัน พร้อมกับการลงดีเทลการออกแบบในทุกจุดอย่างใส่ใจ มึลูกเล่นบนฝ้าเพดานและผนังสอดแทรกเส้นสายและซ่อน lighting ที่แยบยล มีมุม slow bar สำหรับ กาแฟ filter ที่เก๋ไก๋ และนั่งได้สบายๆ ภาพรวมดู เก๋ๆ เท่ๆ คูลๆ แถมยังดูอบอุ่น เหมาะทั้งกับการมานั่งชิล นั่งทำงาน ประชุมย่อยๆ หรือมานั่งเม้าท์โตบะกับหมู่เพื่อน กันได้ทุกกลุ่ม ทุกเพศ ทุกวัย อีกทั้งมีการใช้ typography หรือตัวหนังสือสวยๆ ทั้งติดข้างผนัง ทั้งฉลุตามพื้นผิวสี solid บ้าง สีสนิมเหล็กออกไซด์บ้าง ดูเก๋ๆ เก๋าๆ

 

 

มาในเรื่องขนมและเครื่องดื่มกันบ้าง โดดเด่นไม่แพ้กันกับเรื่องการออกแบบ โดยวันนี้เรามาแนะนำแต่ตัวเด็ดๆ ที่เป็น signature menu ของทางร้านที่ไม่ได้เป็นเพียงแค่กาแฟและขนมปัง แต่มันปังๆ ไม่ควรพลาดทุกประการเมื่อมาร้านนี้

 

เริ่มต้นที่

  • Goose berry coffee : กาแฟคั่วกลาง ซึ่งเป็น Signature house-blended ของทางร้านเอง กาแฟผสม red berry สีแดงทั้งหมด หลากหลายชนิดจากต่างประเทศ เพิ่มโซดาลงไปด้วย จะมีความคล้ายๆ กับ mocktail เป็นกาแฟ fusion ที่ตอบโจทย์เรื่องความสดชื่น top มากับมะยมเชื่อมทานเล่นๆ ไปด้วย ซึ่งทางร้านทำเองและการันตีว่าอร่อยมาก ต้องลอง

 

Gooseberry Coffee

 

  • ES-Bomb : อีกหนึ่ง Signature เมนูสายผสมนม คล้ายๆ กับ espresso เย็นแต่ปรับแต่งให้นุ่มละมุนลิ้นขึ้นทานง่ายขึ้นเข้มข้นหวานมันเหมาะสำหรับผู้ที่ไม่เน้นดื่มกาแฟที่มีความจัดจ้านแต่เป็นแนวชอบอะไรครีมๆ นัวๆ

 

ES-Bomb

 

  • Japan wonder : เป็นเครื่องดื่มประเภทไม่มีกาแฟ(non-coffee beverage) โดย layer หรือชั้นเครื่องดื่มด้านล่างจะเป็นส้มยุสุกับโซดา on-top ด้วย Matcha ชาเขียว หอมกลิ่นส้ม ดอกไม้ และได้ความเปรี้ยวของ lemon แบบเปรี้ยวอมหวาน หอมสดชื่น เย็นชื่นใจ

 

Japan wonder

ขอขอบคุณนางแบบรับเชิญ น้องปูเป้ : FB
https://www.facebook.com/poopaesuminta.buppatep

 

  • Columbia road valley : เป็นกาแฟ Filter ชนิด single origin จาก Columbia ผ่านกระบวนการการผลิต โดยเมล็ดหมักด้วยวิถีธรรมชาติ แบบ Double anaerobic สุดท้ายจะได้ตัวเครื่องดื่มกาแฟที่หอมกุหลาบ มีความเปรี้ยวของพีชและลิ้นจี่ แถมยังหวานนิดๆ จากวานิลลา ตอบโจทย์ลูกค้าที่ไม่อยากได้กาแฟที่มีความเปรี้ยวแบบ fruity

 

Columbia road valley : filtered coffee

 

  • ปิดท้ายด้วย Almond Croissant : ครัวซองต์อัลมอนด์อบเนย topping ด้วยน้ำตาลไอ๊ซิ่ง เรียบๆ ง่ายๆ แต่แฝงไปด้วยผิวสัมผัสที่ลงตัว กรอบนอกนุ่มใน เมล็ดอัลมอนด์กรอบกรุบกริบ ยิ่งถ้าอบร้อนๆ มาด้วยนี่คือ ฟินดีต่อใจ (เป็นครัวซองต์ที่จัดจ้านในย่านนี้เลยจริงๆ)

 

Almond Croissant

 

โดยรวมแล้วแอดคิดว่าร้านนี้น่าจับตามองมากและน่าจะปังไปยาวๆ คือแบบไม่ใช่แค่เรื่องการออกแบบร้านที่สวยงาม ถ่ายรูปได้หลายมุม นั่งชิลก็ได้ ขนมอร่อย กาแฟก็แสนจะดี มีความ specialty มากมาย เสมือนสถาปนิกคิดและออกแบบกาแฟ, เครื่องดื่ม ให้ลูกค้าได้ลิ้มลอง ภายใต้ Concept Architectural design process for Coffee บริการ service ประทับใจด้วยน้องๆ ที่มีหัวใจรักงานบริการขั้นเทพ มีความรู้เรื่องกาแฟอย่างแท้จริง ยิ้มแย้มแจ่มใส ดูแนวๆ อาร์ทๆ ติสท์ๆ กันทุกคนเลยนะจะบอก แถมสามารถพาน้องหมามาเป็นแบบถ่ายรูปเล่นได้ด้วยนะ มีครบจบในที่เดียวขนาดนี้จะปังข้ามปีก็ไม่ใช่เรื่องแปลกอะไรเลยอ่อ!!!! แล้วอีกอย่างเรื่องราคาสำหรับกาแฟและเครื่องดื่มแนว specialty ขนาดนี้จะบอกว่าไม่แรงเลยนะ (กาแฟดำร้อนเริ่มต้นเพียง 80 บาทเท่านั้นถูกกว่ากาแฟ brand ดังเยอะ) สำหรับร้านที่ให้คุณอิ่มเอมในอรรถรสไปในทุกมิติได้ขนาดนี้ยังไงฝากมาอุดหนุนกันเยอะๆ แล้วอย่าลืมบอกที่ร้านให้กำลังใจแอดหน่อยนะว่าเห็นมาจากเพจกูรูบางนาขอบพระคุณ FC กูรูบางนาทุกโคนนนนเรยยยย!!! — ✌🏼😘

 

ขอขอบคุณนางแบบรับเชิญ คุณพิมออย : FB
https://www.facebook.com/profile.php?id=1007292369

ขอขอบคุณนางแบบรับเชิญ น้องเชอ : FB
https://www.facebook.com/cherry.smtn

 

🥇 Facebook : @gooseberrycoffeebearing

https://www.facebook.com/gooseberrycoffeebearing/

 

เวลาทำการ :

จันทร์ศุกร์ = 7:00am – 7:00pm

เสาร์อาทิตย์ = 8:00am – 7:00pm

 

📌 พิกัด : ถนนลาซาลแบริ่งตัดใหม่ (เลย Lasalle Avenue ไปประมาณ 300 เมตรตรงข้ามประตูทางเข้าสุดแสนอลังการของหมู่บ้านพฤกภิรมย์ รีเจ้นท์)

📍 Google map :

GOOSEBERRY COFFEE (BEARING-LASALLE)

📱 081-939-9091

https://goo.gl/maps/wVPqiLxQMMwDV3377

 

 

#กูรูบางนา #กูรูกูรุบางนา #บางนาบ้านเรา #บางนาน่ารัก #บางนาน่าอยู่

#บางนา #ของกินบางนา #ร้านอาหารบางนา

#แบริ่ง #ลาซาล #บางนาตราด #อุดมสุข #ปุณณวิถี #บางจาก #พระโขนง #อ่อนนุช #บางพลี #บางบ่อ #สุขุมวิท #ศรีนครินทร์ #สวนหลวง #ประเวศ #กรุงเทพ #สมุทรปราการ #BTS #MRT #กิน #เที่ยว #เล่น #สนุก #ธุรกิจ #ชุมชน #ไลฟ์สไตล์

www.gurugurubangna.com

เพราะเรารู้ลึก รู้จริง รู้ทุกสิ่งในบางนา

Next station Bangna E13, สถานีต่อไปคนรักบางนา

– – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – –

อ่านรายละเอียดเพิ่มเติม click link หรือ click ที่ภาพด้านล่างได้เลยครับ 👇👇👇👇

– – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – –

อ่านต่อคลิกลิ้งค์ ด้านล่างเลย👇👇👇👇

🔥🔥🔥

ใครที่แวะเวียนไปร้านนี้ ให้กำลังใจและสนับสนุนเพจนี้ของแอดได้โดยการบอกว่าเห็นมาจากเพจ #กูรูบางนา แอดจะขอกราบขอบพระคุณในน้ำใจมากเลยคร๊าบบบ รักนะ จุ๊บจุ๊บ — 😘😘😘

.


แชร์บทความ

แชร์บทความนี้ บน social

คอมเม้น

สวัสดีครับชาวเมืองหลวง และชาวบางนาน่ารัก แอดมินแนะนำตัวนิดนึงนะครับ...ผม แอดมินยังมึนมึน

ชอบออกหาของกินเวลาว่างๆ ใช้ชีวิตอยู่ย่านบางนามาตลอดจึงอยากนำสิ่งดีๆเกี่ยวกับ lifestyle มาแนะนำเหล่าคนบางนา

รีวิวล่าสุด

ติดตามเราได้ที่