— Flavours of India — (ซอยลาซาล 58 : สี่แยก รพ.ศิครินทร์)

แชร์บทความนี้ บน social

แชร์บทความ

โซน : ถนนศรีนครินทร์ซอยลาซาล

วันนี้แอดมา ฮัดช่า ฮัดช่า ไม่ใช่ฮัดเช่ย!!!

อาหารอินเดียเป็นอีกหนึ่งวัฒนธรรมการกินที่มีเอกลักษณ์มากๆ ชนชาติหนึ่ง คนไทยหลายคนอาจไม่ค่อยชอบลองอาหารประเภทนี้เพราะคิดว่ามักจะมีกลิ่นที่รุนแรงประกอบกับรสชาติที่จัดจ้านขึ้นจมูกมากเกินไป แต่สำหรับคนที่รักอาหารอินเดียนั้นจะรู้ดีว่านี่คือเอกลักษณ์ที่พิเศษของอาหารประเภทนี้ ส่วนร้านนี้เป็นอีกหนึ่งร้านอาหารอินเดียซึ่งเป็น rare item หาตัวจับได้ยากและอาจจะซ่อนตัว หายากซักนิดนึงในย่าน #บางนาบ้านเรา แต่แอดได้ติดตามร้านนี้มานานมากแล้ว ยกให้เป็นอีกหนึ่งร้านอาหารอินเดียดีๆ ย่านบางนา(ซึ่งน่าจะเป็นเพียงร้านเดียวในย่านนี้เลยก็ว่าได้) และร้านที่ว่านี้คือ

— Flavours of India — (ซอยลาซาล 58 : สี่แยก รพ.ศิครินทร์)

 

 

👳🏼‍♂️ ร้านนี้เป็นอาหารอินเดียสไตล์ปัญจาบ หรืออินเดียตะวันตกเฉียงเหนือ เยื้องๆ ขึ้นไปทางภาคเหนือ ซึ่งเค้ารักษาความเป็น original ไว้ในระดับนึงแต่ได้มีการปรับปรุงสูตรให้เข้ากับคนไทยยิ่งขึ้น โดยที่นี่จะมีความเด่นตั้งแต่กลิ่นหอมเมื่อเดินมาหน้าร้าน และกลิ่นจากเครื่องเทศเมื่อเข้ามาในร้าน รสชาติที่ไม่หนักไปทางใดทางหนึ่งมากเกินไป ประกอบกับรสชาติที่ชัดเจนแต่ไม่ถึงกับจัดจ้านมากจนเกินไป เรียกได้ว่าปรุงออกมาได้รสกลมกล่อมกำลังพอดี เหมาะกับทั้งคนอินเดียเองและคนไทยทุกเพศทุกวัย เด็กกินได้ ผู้ใหญ่กินดี

 

 

ส่วนวันนี้แอดมินสั่งเมนูดังต่อไปนี้

  1. Papadum & Chutney | ข้าวเกรียบอินเดีย ที่ทำจากแป้งบางๆ ย่างกรอบ กรุบกริบ และน้ำจิ้มเปรี้ยวปรุงรสที่หมักจากผลไม้ต่างๆ เป็นของกินเล่นเสิร์ฟฟรี
  2. Chicken Tandoori | ไก่ย่างสไตล์ปัญจาบ เนื้อไก่ย่างเตาถ่านสีส้มแดงแบบเป็นตัวๆ หรือครึ่งตัว ที่หมักโยเกิร์ตและเครื่องเทศมาอย่างดี เนื้อไก่จะมีทั้งความนุ่มเน้นๆ กัดไปแล้วได้รับรสสัมผัสกับกลิ่นของเครื่องเทศ ได้รสชาติและความหอมกำลังพอดี
  3. Chicken Tikka | หรือไก่ย่าง Tandoori แบบไม่มีกระดูกนั่นเอง หมักด้วยเครื่องเทศเด่นๆ และนำไปย่างเตาเช่นเดียวกันกับ ไก่ย่าง Chicken Tandoori
  4. Chicken Tikka Masala | แกงไก่ไม่มีกระดูกอินเดียสีส้มสดที่น่าจะประกอบไปด้วยสารพัดเครื่องเทศ มีความเนยนิดๆ แอบมีความมะเขือเทศ(รึเปล่า?) เปรี้ยวๆ เค็มๆหน่อยๆ นะแอดว่า เนื้อแกงจะค่อนข้างมีความข้นกว่าแกงประเภทอื่น
  5. Mutton Masala Boneless | หรือแกง masala แต่คราวนี้เป็นเนื้อแพะ ไม่มีกระดูก
  6. Mutton Biryani | ข้าวเหลืองหมกเนื้อแกะหรือแพะ ที่ใช้ข้าวบาสมาตี ข้าวอย่างดีคุณภาพสูงของอินเดีย ซึ่งเมล็ดจะยาวและเรียวใหญ่กว่าข้าวหอมมะลิของไทย หมกเข้ากับเครื่องเทศอย่างลูกกระวาน ผัก และเนื้อแพะ กลิ่นหอม ยั่วยวน คละคลุ้งชวนให้หลงใหล
  7. Chicken Korma | หรือแกงกะหรี่ไก่กุรุม่าอินเดียเป็นแกงอีกประเภทหนึ่งซึ่งจะมีความข้นน้อยกว่า chicken masala นิดหนึ่ง มีความเหลวมากกว่า ผสมผักยี่หร่าให้รสสัมผัสที่แตกต่างออกไป
  8. Garlic Naan or Roti | แป้งนานที่จะมีความหนามากกว่าแป้งโรตี ทำให้เหมาะกับการนำไปจิ้มๆ จุ่มๆ กับแกงอินเดีย ถูกย่างเตาออกมาเนื้อจะนุ่ม ละมุนไปด้วยกลิ่นและรสชาติของเนยและกระเทียม
  9. Gulab Jamun | กุหลับ จามาน ขนมที่ขึ้นชื่อของอินเดียทางตอนใต้ ทำจากแป้งผสมนม ปั้นกลมๆ ทอดในเนยกี จากนั้นทำน้ำเชื่อมโดยใส่ลูกกระวานและน้ำดอกไม้เทศ มีรสชาติค่อนข้างหวานมาก เวลารับประทานจึงต้องทานคู่กับน้ำชา
  10. Masala Chai | ชาไช หรือชาร้อนผมนมสด เครื่องเทศ และสมุนไพรหลากหลายชนิด เช่น อบเชยหรือชินนามอน, กระวาน, ขิงและข่า ถือเป็นเครื่องดื่มเพื่อสุขภาพ มีประโยชน์ช่วยทั้งในเรื่องการปรับอุณหภูมิในร่างกายให้เหมาะสมกับสภาพแวดล้อมในธรรมชาติอีกด้วย

📈 เป็นอย่างไรบ้างครับกับเมนูอาหารอินเดียในวันนี้—😘😘😘

 

Papadum & Chutney
Chicken Tandoori
Chicken Tikka
Chicken Tikka Masala
Mutton Masala Boneless
Mutton Biryani
Chicken Korma
Garlic Naan or Roti

Gulab Jamun
Masala Chai 
mint toffee and spice ดับกลิ่นคาว

 

และทั้งหมดนี้คือเมนูที่แอดได้ลองในวันนี้ซึ่งสรุปได้ว่า ใครที่ชื่นชอบอาหารอินเดียสไตล์ปัญจาบ หรืออินเดียทางฝั่งเหนือๆ หน่อยอยู่แล้วจะต้องชื่นชอบร้านนี้ยิ่งขึ้นไปอีก ส่วนใครที่ไม่คุ้นเคย หรือไม่เคยลองอาหารอินเดีย แอดขอให้เริ่มมาลองที่ร้านนี้ก่อนแล้วคุณจะเปิดโลกใบใหม่โดยจะค้นพบว่าอาหารอินเดียก็เป็นอีกหนึ่งวัฒนธรรมการกินที่เป็นทางเลือกที่ดี และอร่อยไม่แพ้อาหารจากชาติอื่นในโลกเช่นกัน ส่วนเรื่องราคาแอดว่าราคาสมเหตุสมผลนะถือว่าที่นี่ไม่แพงเลยถ้าเทียบกับร้านอาหารอินเดียดังๆ อื่นๆ ในกรุงเทพฯ(ที่จะแพงกว่านี้เยอะมาก) นอกจากราคาที่ไม่แรงแล้วถ้าเปรียบเทียบกับคุณภาพและรสชาติอาหารควบคู่กันไปด้วยแล้วละก็ แอดบอกเลยว่าคุ้มมากๆ ยังไงก็ขอให้มาลอง!!!

 

Facebook ร้าน : Flavours of INDIA (@flavoursofindia)

📌 พิกัด : ซอยลาซาล 58 (สี่แยกศรีนครินทร์ลาซาล)

📌 Google map : Flavours Of India

https://goo.gl/maps/EVmN4DUyxxNMPMxd9

 

☎️ โทร. 097-051-4964 (กดเพื่อโทรจองเลย!!!)

เวลาทำการ : 11.00-22.00 . (ทุกวัน ไม่มีวันหยุด)

 

#flavoursofindia #เฟลเวอร์สออฟอินเดีย

#อาหารอินเดีย #อาหารอินเดียบางนา

#อาหารอินเดียลาซาล

#กูรูบางนา #กูรูกูรุบางนา #บางนาบ้านเรา

#บางนา #ของกินบางนา #ร้านอาหารบางนา

#แบริ่ง #ลาซาล #บางนาตราด #อุดมสุข #ปุณณวิถี #บางจาก #พระโขนง #อ่อนนุช #บางพลี #บางบ่อ #สุขุมวิท #ศรีนครินทร์ #สวนหลวง #ประเวศ #กรุงเทพ #สมุทรปราการ #BTS #MRT #กิน #เที่ยว #เล่น #สนุก #ธุรกิจ #ชุมชน #ไลฟสไตล์

www.gurugurubangna.com

เพราะเรารู้ลึก รู้จริง รู้ทุกสิ่งในบางนา

Next station Bangna E13, สถานีต่อไปคนรักบางนา

– – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – –


แชร์บทความ

แชร์บทความนี้ บน social

คอมเม้น

สวัสดีครับชาวเมืองหลวง และชาวบางนาน่ารัก แอดมินแนะนำตัวนิดนึงนะครับ...ผม แอดมินยังมึนมึน

ชอบออกหาของกินเวลาว่างๆ ใช้ชีวิตอยู่ย่านบางนามาตลอดจึงอยากนำสิ่งดีๆเกี่ยวกับ lifestyle มาแนะนำเหล่าคนบางนา

รีวิวล่าสุด

ติดตามเราได้ที่