ราดหน้าฟาไฉ สาขาอุดมสุข

แชร์บทความนี้ บน social

แชร์บทความ

โซน : สุขุมวิท 103 (อุดมสุข)

ถ้าจะพูดถึงของกินอร่อยๆ สูตรจีนต้นตำหรับ หลายคนคงชอบไปหาของกินแถวเยาวราชแต่เนื่องจากความจำกัดด้านพื้นที่ทำกิจการร้านอาหาร อีกทั้งลูกหลานชาวจีนที่อพยพมาตั้งถิ่นฐานในกรุงเทพ หรือย่านเยาวราช ก็ได้ขยับขยายแยกย้ายออกไปยังส่วนต่างๆของเมืองกันเยอะแล้ว แต่สิ่งนึงที่ลูกหลานคนไทยเชื้อสายจีนเหล่านั้นยังคงรักษาไว้นอกจากจะเป็นเรื่องขนบธรรมเนียมประเพณี หรือวิถีชีวิตแล้วสูตรในการทำอาหารก็เป็นอีกเรื่องนึงที่พวกเค้าเหล่านั้นนำติดตัวไปด้วย และนี่คืออีกหนึ่งร้านราดหน้าสูตรต้นตำหรับจากชาวจีนเยาวราชที่ถ่ายทอดและผ่านการขัดเกลาจากรุ่นสู่รุ่นมานานกว่า 30 ปีแล้ว และร้านนี้คือ

 

 

ราดหน้าฟาไฉ — (สาขาอุดมสุข)

ร้านนี้จริงๆมีทั้งหมด 7 สาขา ทั่วกรุงเทพและปริมณฑล เริ่มต้นจากสูตรราดหน้าแบบจีนจากอากง ถ่ายทอดจากครอบครัวสู่รุ่นหลาน พี่น้อง และผองเพื่อน ผ่านการพัฒนาให้ถึงแม้จะรักษาคุณลักษณะหลักๆของสูตรไว้ แต่ก็ถูกปรับเปลี่ยนไปตามกาลเวลาให้ถูกปาก และความชอบของคนไทย โดยเฉพาะคนเมือง คนรุ่นใหม่ๆมากยิ่งขึ้น

 

เส้นหมี่กระเฉดกุ้ง 100 บาท

ก๋วยเตี๋ยวคั่วทะเล 100 บาท

เส้นใหญ่ผัดซีอิ๊วหมูหมัก 55 บาท

สุกี้น้ำทะเล 100 บาท

หมี่กรอบราดหน้ากุ้งแม่น้ำ 270 บาท

ราดหน้าหมูนุ่มหมักห่อไข่ 55 บาท

ก๋วยเตี๋ยวคั่วกุ้งแม่น้ำ 360 บาท

ข้าวกะเพราไก่ไข่ดาว 65 บาท

 

ที่นี่เค้าจะมีเมนูเด่นๆ หลักๆ เริ่มที่ราดหน้าสูตรอากงจากเยาวราช ก่อนเลย คือราดหน้าที่นี่จะมีสไตล์น้ำซุป หรือน้ำราดที่มีรสชาติไปทางภัตตาคาร หรือร้านอาหารจีนเยาวราช น้ำราดเหนียวเข้มข้น คะน้ากรุบกรอบเขียวสด มีความหวานนิดๆ เป็นลักษณะเฉพาะของทางร้าน จะใส่หมู ใส่ไก่ หรือใส่เนื้อสัตว์อะไรก็จัดให้ได้หมด แต่ที่พิเศษคือราดหน้ากุ้งแม่น้ำตัวใหญ่ มันเยิ้มๆ ขนาด 5-6 ตัวโล ซึ่งถือว่ามีปริมาณเนื้อกำลังพอเหมาะสำหรับราดหน้าหนึ่งจาน เมนูอื่นๆ ที่แตกและเพิ่มออกมาจากราดหน้าสูตรเยาวราช ก็อย่างเช่น ผัดซีอิ๊ว, ก๋วยเตี๋ยวคั่วไก่ คั่วทะเล, หมี่ผัดกระเฉดกุ้ง, สุกี้น้ำ, หรือแม้กระทั่งเมนูโปรดของหลายคนอย่าง ข้าวกระเพราหมูนุ่มหมัก (ซึ่งที่นี้ใช้หมูชิ้นหมักชิ้นโตสูตรพิเศษของทางร้านเอง) โดยแอดคิดว่าเค้าเน้นใช้วัตถุดิบค่อนข้างดี กุ้งตัวใหญ่พอสมควร กุ้งแม่น้ำก็ขนาดใหญ่กำลังพอดี (กุ้งแม่น้ำเผาตัวละ 270 บาท) ส่วนเรื่องราคาก็ถือว่ากลางๆ ไม่ได้ถูกและไม่ได้แพงจนเกินไป นอกจากนั้นยังมีห้องแอร์ไว้บริการสำหรับคนขี้ร้อนด้วยนะ

 

ข้าวกุ้งแม่น้ำทอดกระเทียม 300 บาท

ข้าวปลาทอดกระเทียม 70 บาท

ข้าวหมูนุ่มหมักทอดกระเทียม 55 บาท

 

โดยรวมแอดคิดว่าสูตรอาหารของทางร้านจัดว่าดีเลยทีเดียว สูตรอาหารยังมีความเป็นจีนเยาวราชเยอะอยู่พอสมควร ประเภทเมนูอาหารก็มีความหลากหลาย จะเน้นกินง่ายๆ กินเร็วๆ จานละ 40-50 บาท ก็ได้ หรือจะจัดเมนูกุ้งแม่น้ำตัวใหญ่ จานละ 300-400 บาท ก็ได้ ไม่มีปัญหา เอาที่สบายใจ แล้วแต่อารมณ์ของคุณๆในขณะนั้นเลย เป็นอีกหนึ่งร้านที่ถ้าใครผ่านไปผ่านมาแถวซอยอุดมสุขควรจะมาลอง แอดแนะนำเป็นอย่างยิ่งเลยยยยยโดยเฉพาะเมนูกุ้งแม่น้ำตัวใหญ่ๆมันเยิ้มๆ

 

 

และวันนี้ยังสามารถสั่งอาหารผ่าน GET, GRAB FOOD, LINEMAN ได้ด้วยน้าาาาา

เมนูเด็ด :

  • ราดหน้าหมูหมักห่อไข่
  • ผัดซีอิ๊วหมูหมัก
  • หมี่กรอบราดหน้ากุ้งแม่น้ำ
  • ข้าวกุ้งแม่น้ำทอดกระเทียม
  • เส้นหมี่ผัดผักกระเฉด
  • ก๋วยเตี๋ยวคั่วไก่ คั่วทะเล

พิกัด : ระหว่างซอยอุดมสุข 50-52
Google map : https://goo.gl/maps/LhEWpmJM35Sc1kRJ6

 

 

FB : https://www.facebook.com/facaiudomsuk/

เบอร์โทร : 086-426-2416

เปิด : 11.00-22.00 ทุกวัน (หยุดวันที่ 1 และ 16 ของเดือน)

+ + + + + + + + + + + + + + + + + + + + + + + + + + + + + + + + + + + + + + + + + + + + + + + +. +

www.gurugurubangna.com

เพจ : กูรูกูรุ ทุกด้านย่านบางนา

Facebook : @gurugurubangna

#กูรูกูรุทุกด้านย่านบางนา #กูรูบางนา #กูรูกูรูบางนา #บางนา #พระโขนง #อุดมสุข #ลาซาล #แบริ่ง #บางนาตราด #สุขุมวิท #ศรีนครินทร์ #gurubangna #lifestyle #community #place #do #eat #live #fun #gurugurubangna #bangna #lasalle #baring #udomsuk #bts #mrt #srinakarin #sukhumvit #culture #community #life #play #love #bangkok #bkklife #samuthprakarn

– – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – –

อ่านรายละเอียดเพิ่มเติม click link หรือ click ที่ภาพด้านล่างได้เลยครับ 👇👇👇👇

– – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – –


แชร์บทความ

แชร์บทความนี้ บน social

คอมเม้น

สวัสดีครับชาวเมืองหลวง และชาวบางนาน่ารัก แอดมินแนะนำตัวนิดนึงนะครับ...ผม แอดมินยังมึนมึน

ชอบออกหาของกินเวลาว่างๆ ใช้ชีวิตอยู่ย่านบางนามาตลอดจึงอยากนำสิ่งดีๆเกี่ยวกับ lifestyle มาแนะนำเหล่าคนบางนา

รีวิวล่าสุด

ติดตามเราได้ที่