ดาดฟ้า — DadFa

แชร์บทความนี้ บน social

แชร์บทความ

โซน : สุขุมวิท 105 (ซอยลาซาล)

“บางนา” ปัจจุบันเป็นย่านชุมชนที่พักอาศัย ออฟฟิศ และร้านค้า ที่กำลังเติบโตอย่างรวดเร็วบริเวณหนึ่งทางด้านกรุงเทพฯ ฝั่งตะวันออก มีห้างสรรพสินค้าดีๆ คอมมูนิตี้มอลล์ดีๆที่ผุดขึ้นมาใหม่อย่างต่อเนื่อง คอมมูนิตี้ มอลล์ เหล่านี้ ไม่ได้แค่มาตอบโจทย์เรื่องการอำนวยความสะดวกในการจับจ่ายใช้สอย ซื้อสินค้าประจำวันในชีวิตประจำวัน หรือ เป็นที่หาของกินดีๆ มีคุณภาพเท่านั้น แต่คอมมูนิตี้มอลล์หลายแห่งพยามพยามที่จะออกแบบให้มี concept ที่น่าสนใจ เป็นส่วนหนึ่งของชุมชน หรือนำเสนอสิ่งดีๆเพื่อเป็นทางเลือกให้แก่ชุมชนอีกด้วย หนึ่งในนั้นคือ คอมมูนิตี้มอลล์ใหม่ ที่มีคอนเซ็บต์การสร้าง การออกแบบ และการจัดสรรค์ร้านค้าที่น่าสนใจนั่นคือ “ดาดฟ้า”

+++ดาดฟ้า — Dadfa+++

 

— ดาดฟ้า ตั้งอยู่กลางซอยสุขุมวิท 105 หรือ ซอยลาซาล โดยมีแนวทางการออกแบบและการเลือกร้านค้าที่น่าสนใจ นั่นคือ คอมมูนิตี้มอลล์แห่งนี้วางตัวเองให้ดูเป็น แนวเพื่อสุขภาพ เริ่มตั้งแต่โครงสร้างที่เป็นโครงสร้างเหล็ก ปูน อิฐ เปลือยๆโชว์เนื้อแท้ของวัสดุเป็นหลัก ประกอบกับการจัดสวนภายในที่ตัดกันระหว่างความเป็นธรรมชาติและสิ่งปลูกสร้าง มีโซนที่เป็นร้านค้า ร้านอาหาร มีโซนที่เป็นสถานที่ออกกำลังกาย และ มีโซนที่เป็นพื้นที่สีเขียวสำหรับชาวชุมชนเพื่อเอาไว้พักผ่อนหย่อนใจ

— ชั้นบนให้ความรู้สึกเสมือน “ดาดฟ้า” โดยที่มีแปลงปลูกผัก ออร์แกนิค อยู่บนดาดฟ้าอาคาร อาจจะดูร้อนไปนิด แต่มีต้นไม้และพื้นที่สีเขียวมากพอที่จะทำให้รู้สึกร่มรื่นกาย ร่มรื่นใจ อยู่บ้าง

— อีกจุดหนึ่งที่น่าสนใจของที่แห่งนี้คือการเลือกร้านค้า นั่นคือร้านค้า ร้านอาหารที่นี่ส่วนใหญ่จะเป็นแนวเพื่อสุขภาพ เช่น ร้านอาหารเพื่อสุขภาพ ร้านกาแฟออร์แกนิค ฟิตเนสคลับ หรือ ที่เล่นโยคะ

— แนะนำคนรักสุขภาพที่ต้องการหาสถานที่ผ่อนคลาย พักผ่อนหย่อนใจ จะมานั่งจิบกาแฟชิวๆ หรือมาถ่ายรูปมุมชิคชิค เก๋เก๋ รับรองไม่ผิดหวัง

พิักัด : ซอยสุขุมวิท 105 (ลาซาล)
ระหว่างซอย ลาซาล 31 กับ 33 ใกล้ๆโรงเรียนนานาชาติบางกอกพัฒนา

ร้านค้าแนะนำ : โอ้กะจู๋ (ปลูกผักเพราะรักแม่), ร้านกาแฟ gravity, มิตรปลาจุ่ม, The Fitness

www.gurugurubangna.com

เพจ : กูรูกูรุทุกด้านย่านบางนา

Facebook : @gurugurubangna

#บางนา #อุดมสุข #ลาซาล #แบริ่ง #สุขุมวิท #ศรีนครินทร์

#lifestyle #community #place #do #eat #live #fun #gurugurubangna #bangna #lasalle #bearing #udomsuk #bts #srinakarin #culture #mycommunity #life #play #love #bangkok #bkklife

– – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – –


แชร์บทความ

แชร์บทความนี้ บน social

คอมเม้น

สวัสดีครับชาวเมืองหลวง และชาวบางนาน่ารัก แอดมินแนะนำตัวนิดนึงนะครับ...ผม แอดมินยังมึนมึน

ชอบออกหาของกินเวลาว่างๆ ใช้ชีวิตอยู่ย่านบางนามาตลอดจึงอยากนำสิ่งดีๆเกี่ยวกับ lifestyle มาแนะนำเหล่าคนบางนา

รีวิวล่าสุด

ติดตามเราได้ที่