Barry Dishes : แบรี่ ดิชช์ (ในโครงการ Apple Loft-หนามแดง-บางพลี)

แชร์บทความนี้ บน social

แชร์บทความ

โซน ศรีนครินทร์ (ซอย หนามแดงวงแหวน)

*** ร้านใหม่มาแรงจ้าาาา ***

 

 

ร้านอาหาร European cuisine เล็กๆแต่แสนจะเต็มไปด้วยความอบอุ่นแบบครอบครัว กับสูตรอาหารยุโรป ที่ร่วมกันสร้างสรรค์จากคนในครอบครัว จากพ่อสู่ลูก และจากสมาชิกในครอบครัวสู่คุณลูกค้าที่แสนดี…

ร้านอาหารเล็กๆแต่รสชาติไม่เล็กร้านนี้อาจตั้งอยู่ในโซนชุมชน ที่เหมาะกับคนพื้นที่ย่านซอยหนามแดงวงแหวน ซักนิดนึง แต่แอดบอกเลยว่าเป็นอีกร้านที่น่าจับตามองและต้องลองมากันดูให้ได้ และร้านนี้คือ

— Barry Dishes — ร้านจานโปรดของแบรี่

 

 

เริ่มที่ร้านนี้เป็นร้านธุรกิจครอบครัวเล็กๆ (แต่รสชาติไม่เล็ก) ที่มีสมาชิกในครอบครัวร่วมด้วยช่วยกันดำเนินกิจการ โดยเริ่มจากคุณลูก คือ น้องฟลุ๊คหรือน้องแบรี่ (Barry) เด็กรุ่นใหม่ไฟแรง ที่ตั้งใจจะเปิดร้านนี้ขึ้นเพื่อให้เป็นที่ร่วมกันแสดงฝีมือของคุณพ่อ และสมาชิกในครอบครัว เพื่อให้เป็นธุรกิจในครอบครัว (family business) อย่างแท้จริง โดยน้องแบรี่เล่าว่า เนื่องจากคุณพ่อเป็น chef อาหารตะวันตก และอาหารท้องถิ่นทางเหนือ ที่ไต่เต้ามาจากการเป็นผู้ช่วยกุ๊กในครัวมาตั้งแต่อายุไม่มาก โดยเลื่อนลำดับขั้นมาตั้งแต่เป็น helper ดูแลเรื่องการเตรียมวัตถุดิบในครัวทุกอย่าง จนกระทั่งเลื่อนมาเป็น ซูเชฟ  (Sous Chef) หรือรองเชฟ จนในที่สุดก็ได้เป็น Chef de Cuisine ในโรงแรม 5 ดาว (เครือดุสิต) ชื่อดังทั้งในกรุงเทพ และเชียงราย โดยนอกจากคุณพ่อจะเป็น เชฟชั้นนำแล้ว คุณพ่อยังเป็น เชฟใหญ่ประจำสภาสังคมสงเคราะห์ในพระบรมราชูปถัมภ์ และเชฟครัวพระราชทานของครัว รัชกาลที่ 10 อีกทั้งยังเป็นครัวจิตอาสามูลนิธิ Miracle of Life – ของทูลกระหม่อมหญิงอุบลรัตน์ฯ ที่สำคัญนอกจากนั้นยังกวาดรางวัลมาแล้วหลายรายการ และเป็นกรรมการตัดสินการทำอาหารในงานเทศกาลอาหารต่างๆ เช่น ThaiFEX อีกด้วย

 

Jumbo Platter : ComBO SET A ราคา 899 บาท จัดหนักจัดเต็ม ขาหมูเยอรมัน, ไส้กรอกเยอรมัน, ปีกไก่ buffalo wings, ขนมปังกระเทียม, มันบด, เฟรนช์ฟราย และซอส dipping 3 ชนิด

 

อาหารร้านนี้นั้นเป็นเมนูตะวันตก (European Cusine) และ อิตาเลี่ยน ประเภท เนื้อเสต็ก สปาเก็ตตี้ ขาหมูเยอรมัน ซุป ฯลฯ โดยที่เริ่มจากเค้าเลือกสรรค์วัตถุดิบจากแหล่งต้นทางชั้นดีโดยตรง นำมาปรุงด้วยฝีมือระดับแนวหน้าโดยคุณพ่อเชฟโรงแรม 5 ดาว ตกแต่งจัดจานออกมาได้อย่างสวยงาม ปราณีตบรรจง อีกทั้งรสชาติอาหารก็ถือว่าเด่นมาก เป็นรายการอาหารยุโรปหรืออาหารตะวันตกที่บอกเลยว่ารสชาติดี ตามสไตล์ยุโรปดั้งเดิมแท้ๆ ไม่มีดัดแปลง original โดยฝีมือคนเหนือแต๊ๆ เจ๊า เมนูที่เด่นๆเลยก็น่าจะเป็น ขาหมูเยอรมัน เสต๊ก และ platter ถาดใหญ่ combo set ต่างๆ ซึ่ง combo set ถาดใหญ่นี่ก็ประกอบไปด้วย ขาหมูเยอรมัน ไส้กรอก 3-4 ชนิด ปีกไก่ มันบด และ เฟรนช์ฟราย 1 ชุดใหญ่ (มีซอส หรือน้ำจิ้มอยู่ 3 แบบ) ก็ตกที่ราคา 899 บาท เท่านั้นเอง เรียกว่าใหญ่ คุ้มได้ใจคนรับประทาน

 

สปาเก็ตตี้โบโลเนสซอสเนื้อ

สปาเก็ตตี้ครีมชีส คาโบนาร่า ชีสเยิ้มๆ หอมชีส


ซีซ่าร์สลัด อร่อย ผักกรอบ ขนมปังกรอบ ชีสหอม เคี้ยวกรุบกรับ

 

โดยรวมร้านนี้อาหารอยู่ในเกณฑ์อร่อย ดี เหมาะสมกับราคา ที่สำคัญไม่แพงเลยจริงๆ ยิ่งสั่ง ComBO Set มาชุดเดียวกินกันอิ่ม ได้หลายคน คุ้มมากกกก…ก ทำเลร้านอาจจะเข้าถึงยากซักนิด แต่เป็นอีกหนึ่งร้านที่คนหนามแดง และละแวกใกล้เคียงควรจะนึกถึง อาหารที่นี่ก็จะเน้นเป็นอาหารมื้อกลางวัน ระหว่างพักเบรค หรือจะเป็นอาหารเย็น dinner แบบจัดเต็มๆ ซักมื้อ ก็น่าจะเหมาะสม ถ้าใครอยากหาอาหารยุโรป หรืออิตาเลี่ยนแท้ๆ original ดีๆ ซักร้าน แอดมินแนะนำร้านนี้เลยครับ ดีต่อใจทุกประการ

 

 

เมนูเด็ด :
  • ขาหมูเยอรมัน
  • ส้กรอกเยอรมัน
  • combo set platter 899 บาท
  • เสต๊กเนื้อชิ้นโต
  • สปาเก็ตตี้คาโบนาร่า
  • ผักโขมอบชีส
  • เมนูลับ Chef Special ที่มีอาหารเด็ดๆ แปลกๆ มาให้ลองใหม่ๆ เกือบทุกสัปดาห์

ฯลฯ

 

 เชฟคุณพ่อการันตีด้วยใบรับรองการเป็นกรรมการตัดสินการแข่งขันประกวดอาหารในเครือดุสิต

 รางวัลการันตีฝีมือเชฟคุณพ่อผู้มากความสามารถและประสบการณ์

 

+ + + + + + + + + + + + + + + + + + + + + + + + + + + + + + + +  +

Facebook ร้าน : https://www.facebook.com/barrydishes/

เบอร์โทร : กดเพื่อโทร 088-967-8265

 

พิกัด : โครงการ Apple Loft ซอยหนามแดง (ตัดกับถนนวงแหวน) บางพลี อาจเข้าจากถนนศรีนครินทร์ หรือ ถนนเทพารักษ์ ก็ได้

Google map : https://g.page/BarryDishes?share

 

www.gurugurubangna.com

เพจ : กูรูกูรุทุกด้านย่านบางนา

Facebook : @gurugurubangna

#กูรูกูรุทุกด้านย่านบางนา #กูรูบางนา

#บางนา #อุดมสุข #ลาซาล #แบริ่ง #สุขุมวิท #ศรีนครินทร์ #gurubangna #lifestyle #community #place #do #eat #live #fun #gurugurubangna #bangna #lasalle #bearing #udomsuk #bts #srinakarin #sukhumvit #culture #mycommunity #life #play #love #bangkok #bkklife

 

– – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – –

– – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – –


แชร์บทความ

แชร์บทความนี้ บน social

คอมเม้น

สวัสดีครับชาวเมืองหลวง และชาวบางนาน่ารัก แอดมินแนะนำตัวนิดนึงนะครับ...ผม แอดมินยังมึนมึน

ชอบออกหาของกินเวลาว่างๆ ใช้ชีวิตอยู่ย่านบางนามาตลอดจึงอยากนำสิ่งดีๆเกี่ยวกับ lifestyle มาแนะนำเหล่าคนบางนา

รีวิวล่าสุด

ติดตามเราได้ที่