บางนา – Bangna ทำเลทองประตูด่านสุดท้ายของกรุงเทพที่เติบโตและทอดยาวจนเหมือนไม่มีที่สิ้นสุด

แชร์บทความนี้ บน social

แชร์บทความ

🌳 บางนาจะทำอะไรๆ ก็ใกล้แถมใครๆ ก็รู้ว่าเป็นทำเลทองที่เติบโตอย่างรวดเร็ว มีศักยภาพมากที่สุดย่านนึงในกรุงเทพมหานคร ตามสำมโนครัวจากสำนักงานเขต บางนามีประชากรประมาณ 100,000 คน ความหนาแน่นเฉลี่ยประมาณ 4,500 คน/ตร.กม. แต่จริงๆ แล้วมีประชากรแฝงรวมๆ น่าจะถึง 300,000-500,000 คน ถ้านับรวมพื้นที่ย่านใกล้เคียงที่ติดต่อกันและต้องเดินทางเข้ามาเกี่ยวข้องกับย่านบางนา มีความเจริญจากใจกลางเมืองที่แผ่กระจายออกสู่ย่านชานเมืองกรุงเทพสมุทรปราการชลบุรี บางนาคือประตูด่านสุดท้ายจากเมืองสู่เขตอุตสาหกรรมและธุรกิจใหม่โซนภาคตะวันออก(EEC) โอบล้อมด้วยแหล่งชุมชนและสิ่งอำนวยความสะดวก แหล่งสาธารณูปโภค แหล่งงาน และแหล่งธุรกิจใหญ่ๆ หลากหลายธุรกิจครบครันมากกกก(.ไก่ล้านตัว) มีความเป็นเมืองสูงในขณะเดียวกันก็ยังให้ความรู้สึกผ่อนคลาย แบบหลวมๆ พอตัวแบบชุมชนชานเมือง (เป็นเขตผังเมืองสีส้มความหนาแน่นปานกลางถึงมาก) ย่านที่ถูกโอบล้อมอยู่กึ่งกลางระหว่างความเจริญทั้ง 2 ส่วน เมืองและประตูสู่ฟากตะวันออก (สมุทรปราการชลบุรี)

 

(zoom ถ่างนิ้วออกเพื่อขยายให้เห็นรายละเอียดมากขึ้น)

📍 ทำเลลาซาลบางนา ถือเป็นศูนย์รวมและเหมาะสมมากสำหรับคนเพิ่งเริ่มตั้งตัวที่จะเข้ามาอยู่ใหม่ ถูกประกบเป็นไส้แซนวิชตรงกลางด้วยเมืองที่มีความเจริญขนาบทั้ง 2 ด้าน และระบบขนส่งสาธารณะหลักใหญ่ของกรุงเทพเกือบจะ 4 ด้าน ที่สำคัญมี 2 สถานีรถไฟฟ้าหลักใหญ่เชื่อมต่อคือ MRT สายสีเหลือง(สถานีศรีลาซาล) และ BTS สายเมนสีเขียว(สถานีแบริ่ง) ทิศเหนือกำลังจะมีสถานี Light Rail ในอนาคต(บางนาสุวรรณภูมิ) ฝั่งใต้สามารถเดินทางด้วย MRT สายสีเหลืองเพื่อไปเชื่อมต่อกับสถานี BTS เมนสีเขียวที่สำโรงได้อีกด้วย

 

(zoom ถ่างนิ้วออกเพื่อขยายให้เห็นรายละเอียดมากขึ้น)

🚦 ถนนหลักใหญ่ 3 ด้าน เส้นหัวใจหลักของกรุงเทพเส้นแรกอย่างถนนสุขุมวิท ที่คอนโดสูงริมถนนหลักเฉลี่ยตก ตร.. ละ 120,000-140,000 บาท เส้นหลักที่สองสู่ภาคตะวันออกถนนบางนาตราด มุ่งหน้าสุวรรณภูมิชลบุรี และเส้นสุดท้ายรองลงมานิดนึงแต่สำคัญไม่แพ้กันอย่างศรีนครินทร์ที่คอนโดสูงริมถนนใหญ่ ยังราคาเฉลี่ยตกแค่ ตร.. ละ 80,000-100,000 บาท ซึ่งราคายังถือว่าอยู่ในเกณฑ์ที่ไม่สูงจนเกินไป โดยมีโปรเจคธุรกิจ สำนักงาน โรงงาน และที่พักอาศัย ใหญ่ๆ ขึ้นมาแล้วมากมายและจะยิ่งเพิ่มมากขึ้นเป็นทวีคูณภายในอีกไม่เกิน 4-5 ปีข้างหน้านี้ รวมมูลค่าเมกะโปรเจคใหญ่สำคัญๆ กว่า 650,000 ล้านบาท

 

(zoom ถ่างนิ้วออกเพื่อขยายให้เห็นรายละเอียดมากขึ้น)

🏢 ธุรกิจและสิ่งอำนวยความสะดวก สถานที่สำหรับทำกิจกรรมต่างๆ มากมายนับไม่ถ้วน เรียกได้ว่าใช้ชีวิตวันพักผ่อนในย่านนี้ได้จบครบในที่เดียว ไม่ว่าจะเป็น Mega Bangna, Central Bangna, Bangkok Mall, ศูนย์ประชุม BITEC, ออฟฟิศใหม่บริษัทใหญ่อย่าง AIA, โรงเรียนชั้นนำหลายสถาบัน, โรงเรียนนานาชาติชั้นนำหลายสถาบัน, สถานพยาบาลคุณภาพพรีเมี่ยม, ซุปเปอร์มาร์เก็ตแบรนด์ใหญ่หลายระดับ,  สนามบินสุววรณภูมิเฟสใหม่เฟส 2, ศูนย์กระจายและผลิตสินค้าของกลุ่มทุนจีนอย่าง trust city และ ซามาเนีย พลาซ่า ยิงยาวไปถึงโซนอุตสาหกรรมและธุรกิจใหม่ประตูสู่ภาคตะวันออก(Eastern Sea Board-กลุ่มจังหวัดที่มี GDP หรือรายได้ประชากรต่อหัวสูงที่สุดในประเทศไทย) แถมใกล้สวนสาธารณะอย่างสวนหลวง ร.9 อีกด้วย ปิดท้ายด้วยเมกะโปรเจคมากมายจากกลุ่มธุรกิจบริการและอสังหาใหญ่ๆ ชั้นนำระดับประเทศ เรียกว่าไม่จำเป็นก็ไม่ต้องเข้าไปใจกลางเมืองกรุงเทพ หรือถ้าต้องเข้าไปทำงานในเมือง หรือจำเป็นต้องไปแฮงค์เอ้าท์ในเมืองกับเพื่อนๆ ก็แสนจะง่ายดาย ไม่ว่าจะไปด้วยวิธีไหน จะนั่งรถไฟฟ้าก็จัดไป 2 สายหลักมุ่งหน้าสู่ใจกลางเมืองคนละฝั่ง ส่วนถ้าจะนั่งรถส่วนตัวเข้าเมืองก็จัดได้เช่นกันกับ ทางด่วนหลัก เฉลิมมหานคร บางนาดินแดง หรือ วงแหวนรอบนอก กาญจนาภิเษก ก็สะดวกได้ทั้ง 2 เส้น (วงแหวนบางนาบางปะอิน กับวงแหวนบางนาพระราม 2) เห็นป๊ะหละ อะไรๆ บางนา ก็ใกล้ไปหมด แล้วคุณล่ะเริ่มอยากเข้ามาใกล้บางนา มาเป็นส่วนนึงของบางนามากขึ้นแล้วยังล่ะ?

 

 

(zoom ถ่างนิ้วออกเพื่อขยายให้เห็นรายละเอียดมากขึ้น)

🎯 สี่แยกศรีลาซาล ทำเลดี๊ดีที่นี่ ชั่วโมงนี้ พลาดที่จะเข้ามาเป็นส่วนนึงของย่านบางนาไม่ได้แล้วพบกับคอนโดใหม่ล่าสุดจาก Origin คอนโดทำเลดีราคาดีในย่าน #บางนาบ้านเรา เดินทางสะดวกรอบด้าน พร้อมสิ่งอำนวยความสะดวกครบครันทั้งในโครงการและรอบๆ ที่ตั้ง ในราคาที่คนรุ่นใหม่ หัวใจคนเมืองสามารถยังจับต้องได้สบายๆ เริ่มต้นแค่ 2.59 ล้านกับห้อง Duo space เพดานสูง 4.2 เมตร แถมยัง Pet welcome อีกด้วย!!!

— Origin Play • SriLasalle Station —

 

 

🏢 เรื่องทำเลที่ตั้งเราชมไปเยอะแล้ว ทีนี้มาที่ตัวโครงการบ้างดีกว่า

กับ Origin Play – New Landmark แหล่งรวมไลฟ์สไตล์ของคนรุ่นใหม่ ห่างสถานี MRT ศรีลาซาลเพียง 200 เมตร มาพร้อมกับห้อง 2 ชั้น Duo Space พื้นที่ใช้สอยกว้างขวางกว่าใคร อาคารสูง 30 ชั้น 1429 ยูนิต+10 ร้านค้า community mall ย่อมๆ ส่วนกลางเค้าก็เล่นใหญ่ถึง 4 ไร่ บนพื้นที่รวม 7 ไร่กว่าๆ ให้คุณขนาดนี้ไม่จองจะไหวเหรอ???

🧲 ห้องหลักๆ มีให้เลือก 2 ประเภทใหญ่คือ simplex ชั้นเดียว และที่น่าสนใจมากๆ แห่งแรกและแห่งเดียวในทำเลนี้ ณ เวลานี้คือ duplex 2 ชั้น duo space ราคาเริ่มต้นที่ 2.59 (ตกตารางเมตรละ 80,000 นิดๆ) ราคาดีและใหม่มากสำหรับห้อง 2 ชั้น มี facility ครบครันพร้อมส่วนกลางขนาดใหญ่ถึง 4 ไร่ สามารถเลี้ยงสัตว์ได้ด้วย แถมมีที่เล่นของสัตว์ ส่วนห้องก็จะมีขนาด 22, 26 และ 34 ตร.. (1 bed, 1 bedplus, และ 1 bed duospace และ 1 bedplus duospace) ประมาณนี้ สนใจรายละเอียดเพิ่มเติมติดต่อนัดชมโครงการได้หรือคลิ๊กที่ลิ้งค์นี้เลย

📌 http://bit.ly/3Mp0A9d

บรรยากาศจริงจากห้องตัวอย่างแบบยอดฮิตที่โครงการแนะนำ

ห้องเริ่มต้น simplex และ duplex ชนาด 22 ตร.ม.

ห้องขนาดกลาง simplex และ duplex ชนาด 26 ตร.ม.

 

ห้องใหญ่ simplex และ duplex ชนาด 34 ตร.ม.

 

#originplay #originplaysrilasalle #originproperty

#กูรูบางนา #กูรูกูรุบางนา #บางนาบ้านเรา #บางนาน่ารัก #บางนาน่าอยู่

#บางนา #ของกินบางนา #ร้านอาหารบางนา #อสังหาบางนา #คอนโดบางนา #บ้านบางนา

#แบริ่ง #ลาซาล #บางนาตราด #อุดมสุข #ปุณณวิถี #บางจาก #พระโขนง #อ่อนนุช #บางพลี #บางบ่อ #สุขุมวิท #ศรีนครินทร์ #สวนหลวง #ประเวศ #กรุงเทพ #สมุทรปราการ #BTS #MRT #กิน #เที่ยว #เล่น #สนุก #ธุรกิจ #ชุมชน #ไลฟ์สไตล์

www.gurugurubangna.com

เพราะเรารู้ลึก รู้จริง รู้ทุกสิ่งในบางนา

Next station Bangna E13, สถานีต่อไปคนรักบางนา

++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++

อ่านบทความทั้งหมดพร้อมดูรูปเพิ่มเติมคลิ๊กที่นี่

https://gurugurubangna.com/bangna-origin-play-srilasalle


แชร์บทความ

แชร์บทความนี้ บน social

คอมเม้น

สวัสดีครับชาวเมืองหลวง และชาวบางนาน่ารัก แอดมินแนะนำตัวนิดนึงนะครับ...ผม แอดมินยังมึนมึน

ชอบออกหาของกินเวลาว่างๆ ใช้ชีวิตอยู่ย่านบางนามาตลอดจึงอยากนำสิ่งดีๆเกี่ยวกับ lifestyle มาแนะนำเหล่าคนบางนา

รีวิวล่าสุด

ติดตามเราได้ที่