— Ba Hao Tian Mi | ปาเฮ่าเถียนมี่ — (สาขาโครงการ Little Walk Bangna บางนา-ตราด กม. 3)

แชร์บทความนี้ บน social

แชร์บทความ

ร้านขนมหวานจีนสมัยใหม่ (Modern Chinese Dessert) ร้านดังจากย่านกลางเมือง และ เยาวราช วันนี้มาเปิดที่ #บางนาบ้านเรา แล้วน้า!!!

ถ้าพูดถึงเทรนด์ เทรนด์นึงสำหรับคนรุ่นใหม่ในจีนแผ่นดินใหญ่ หรือ จีนเกาะฮ่องกง สำหรับคนที่ไม่ใช่สายแอลกอฮอล์ คือการหาร้านขนมหวาน นั่งทานแบบสบายใจหลังวันเลิกงานอันเหนื่อยล้า ก่อนที่จะกลับเข้าที่พัก นอนหลับพักผ่อน ชาร์จพลังเพื่อกลับมาเริ่มงานในวันใหม่ ซึ่งหลังๆ มากลุ่มคนรุ่นใหม่สัญชาติไทยอย่างเราๆ ก็เริ่มที่จะหันมานิยมชิลๆ กันแบบนี้ ร้านแนวนี้จึงถูกเปิดขึ้นมาเพื่อเอาใจคนกลุ่มนี้โดยเฉพาะ จัดว่าเป็นร้านหนึ่งใน highlight ของย่านเยาวราช ที่มาเสิร์ฟถึงมือเหล่าคนบางนาแล้ววันนี้ และร้านที่ว่านี้คือร้าน

Ba Hao Tian Mi |
ปาเฮ่าเถียนมี่

ร้านขนมหวานจีนสมัยใหม่ (Modern Chinese Dessert)
(โครงการ Little Walk Bangna บางนาตราด กม 3.)

 

 

ภาษาจีน Tian (เถียน) แปลว่า ความหวาน และ Mi (มี่) แปลว่าน้ำผึ้ง ซึ่งชื่อร้านก็สื่อถึงความหวานแบบน้ำผึ้งของร้านขนมหวานแห่งนี้ในตัวอยู่แล้ว

โดยสาขา Little Walk บางนา แห่งนี้ เป็นสาขาที่เพิ่งเปิดใหม่สดๆ ร้อนๆ ช่วงโควิด เพื่อตอบโจทย์ให้คนกรุงเทพฝั่งตะวันออกได้มาสัมผัสกับร้านขนมหวานพุดดิ้งเนื้อเนียนนุ่ม ต้นตำรับจากเยาวราช
แห่งนี้ได้ง่ายขึ้น ร้านสาขานี้จะเน้นเป็นการสั่ง Togo หรือสั่งแล้วเดินกินไป เดินเล่นไปใน community mall แห่งนี้และการสั่ง delivery กลับบ้าน ไม่ได้เน้นให้นั่งทานที่ร้าน เป็นประมาณนั้นมากกว่า

เมนู signature หลักๆ ของร้านนี้จะเน้นหาวัตถุดิบจีนๆ จากย่านเยาวราชเป็นหลัก มีความหวานในระดับกลางๆ ค่อนข้างเบาเท่านั้น ไม่ได้เน้นหวานติดลิ้น โดยวันนี้แอดมีโอกาสได้ลองชิมตัวหลักๆ ครบถ้วน เริ่มกันที่
  • Goji Berry Pudding | พุดดิ้งโกจิเบอรี่ เคี่ยวผสมกับน้ำเชื่อมและเก๋ากี้ มีความหวานนิดๆ กำลังดี มีผิวสัมผัสที่นุ่มลื่นคอ
  • Bubble Milk Tea Pudding | พุดดิ้งชานมไข่มุก ชาจีนแท้ๆ ต้มใส่นม เพิ่มไข่มุกลงไป ได้ feeling แบบกินชานมไข่มุกกันเลยทีเดียว
  • Peanut Butter Pudding | สำหรับสายเนยถั่วห้ามพลาดตัวนี้ เพราะเป็น เนยถั่ว skippy ที่เอาไปผสมให้เข้มข้นน้อยลงลดความเลี่ยน กินกับ พุดดิ้ง โรย topping ด้วยถั่วลิสงบด มันดีงามมั่ก
  • Black Sesame Pudding | อันนี้แอดว่าคือหนึ่งในทีเด็ด พุดดิ้งผสมงาดำแบบเข้มข้น ได้ความนุ่มละเอียดจากตัวเนื้อพุดดิ้ง และความสาก มีผิวสัมผัส texture จากตัวผงงาดำ 2 feeling ในหนึ่งเดียว
  • Longan Tea Pudding | พุดดิ้งลำไยสีทองอบแห้ง หวานน้ำเชื่อมนิดๆ แต่ดีต่อกาย ดีต่อใจ
  • Chrysanthemum Plum Jelly | อันนี้มีความแปลกนิดนึง คือเป็น เจลลี่บ๊วยใสๆผสมน้ำเก๊กฮวย มีความเปรี้ยวของเม็ดบ๊วย เหมาะสำหรับสายวีแกน ไม่ทานเนื้อสัตว์ด้วยนาจา
  • Pork Floss Salted Egg Yolk Toast | ขนมปังปิ้งโรยหน้าด้วย หมูหยอง มีไส้เป็น ไข่แดงเค็มลาวา แบบแน่นๆ หนืดๆ เยิ้มๆ เข้มข้นฝุดๆ
    และเครื่องดื่มปิดท้ายคือ

  • น้ำส้มจี๊ด | น้ำส้มจี๊ด ส้มที่รู้กันอยู่ว่าเปรี้ยวจี๊ดสมชื่อมาจากทางใต้ ดื่มแล้วสดชื่นดับกระหาย ตื่นจากความง่วง เย็นสบายชื่นใจ

 

Goji Berry Pudding
Bubble Milk Tea Pudding
Peanut Butter Pudding

Black Sesame Pudding
Longan Tea Pudding
Chrysanthemum Plum Jelly
Pork Floss Salted Egg Yolk Toast
น้ำส้มจี๊ด

+++ พิเศษ!!! เมื่อซื้อพุดดิ้งครบ 8 ถ้วย ได้รับ “ปิ่นโตเถียนมี่” และ ช้อนเซรามิก ลายน้องเถียนมี่ limited edition ฟรี!! +++

 

และสามารถสั่งผ่าน +++LineMAN+++ และ +++Grab+++ ได้ด้วย

สั่ง LineMAN ได้ที่นี่ : http://lin.ee/k0aiGHe

โดยรวมเราคิดว่าเป็น ร้านขนมหวานจีนสมัยใหม่ (Modern Chinese Dessert) ที่ค่อนข้าง ok อร่อย และ premium มากเลย ใช้วัตถุดิบค่อนข้างดีเลยแหละ โดยถูกส่งตรงมาจากย่านเยาวราชเป็นหลัก ราคาก็จัดว่าไม่แพงจนเกินไป สมเหตุสมผล เพราะใช้วัตถุดิบดี เป็นอีกหนึ่งร้านขนมหวานเปิดใหม่ที่ดีงามมากๆ ร้านนึงในย่าน #บางนาบ้านเรา ยังไงไม่ควรพลาดกันทุกประการ อยากให้มาลองดูกันนาจา😜😘
(ปล. ถ้ามีที่ให้นั่งทานเย็นๆ ชิลๆ ซักนิดนึงจะดีงามมากยิ่งขึ้นไปอีก)

 

 

พิกัด : โครงการ Little Walk ถนนบางนาตราด กม.3 (หน้าทางเข้า Villa Market)

Google map : ลิตเติ้ลวอล์ค (Little Walk Bangna)

ซอย บางนาตราด 42 แขวง บางนา เขตบางนา กรุงเทพมหานคร 10260

https://goo.gl/maps/WjFsE7heZokkYhMg8

#Bahaotianmi #ปาเฮ่าเถียนมี่บางนา #ร้านขนมหวานบางนา #ของหวานบางนา

#บางนา #ของกินบางนา #ร้านอาหารบางนา

#แบริ่ง #ลาซาล #บางนาตราด #อุดมสุข #ปุณณวิถี #บางจาก #พระโขนง #อ่อนนุช #บางพลี #บางบ่อ #สุขุมวิท #ศรีนครินทร์ #สวนหลวง #ประเวศ #กรุงเทพ #สมุทรปราการ #BTS #MRT #กิน #เที่ยว #เล่น #สนุก #ธุรกิจ #ชุมชน #ไลฟ์สไตล์

www.gurugurubangna.com

เพราะเรารู้ลึก รู้จริง รู้ทุกสิ่งในบางนา

Next station Bangna E13, สถานีต่อไปคนรักบางนา

– – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – –

อ่านรายละเอียดเพิ่มเติม click link หรือ click ที่ภาพด้านล่างได้เลยครับ 👇👇👇👇

– – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – –

 


แชร์บทความ

แชร์บทความนี้ บน social

คอมเม้น

สวัสดีครับชาวเมืองหลวง และชาวบางนาน่ารัก แอดมินแนะนำตัวนิดนึงนะครับ...ผม แอดมินยังมึนมึน

ชอบออกหาของกินเวลาว่างๆ ใช้ชีวิตอยู่ย่านบางนามาตลอดจึงอยากนำสิ่งดีๆเกี่ยวกับ lifestyle มาแนะนำเหล่าคนบางนา

รีวิวล่าสุด

ติดตามเราได้ที่