บ้านพี่เล็ก

แชร์บทความนี้ บน social

แชร์บทความ

โซน : ถนนเฉลิมพระเกียรติรัชกาลที่ 9 (อุดมสุข)

อาหารไทย ได้กินทีไรก็รู้สึกไม่น่าเบื่อ ถึงแม้จะกินบ่อยๆก็ไม่เลี่ยน น่าจะเป็นเพราะคุ้นเคยกับลิ้นและปากของชาวเราดีเป็นอยู่แล้ว ร้านอาหารไทยสไตล์ประยุกต์นั้นมีเยอะ แต่ร้านที่ยังมีความ original ผสมอยู่เยอะๆ ร้านดีๆ นั้นมีไม่มาก ร้านนี้เป็นอีกร้านนึงที่แอดว่ายังคงไว้ทั้งความเป็น original Thai และยังผสมผสานความเป็น Thai fusion ควบคู่กันได้อย่างกลมกล่อม

บ้านพี่เล็ก

 

ร้านนี้ถ้าใครไม่ใช้ fc ร้านอาหารไทยจริงๆ อาจจะไม่รู้จัก เพราะร้านเป็นที่เป็นบ้านเดี่ยวเก่าที่นำมาดัดแปลงทำเป็นร้านอาหาร และอยู่ในทำเลที่ไม่ใช่ใครๆ จะเข้าถึงได้ง่ายๆ นัก อาหารร้านนี้ เป็นอาหารทั้งอาหาร thai original และ อาหาร thai fusion มีรสชาติและความขลังค์แบบ classic อยู่เยอะเลยทีเดียว อาหารที่นี่ถือว่าราคาสูงซักนิดนึง แต่บอกเลยว่าการเลือกใช้วัตถุดิบ และการปรุงอาหารนั้นทำออกมาได้อย่างยอดเยี่ยม และมีเอกลักษณ์มากๆ รายการอาหาร และเมนูเด็ดนั้นก็มีมากมายหลากหลาย มีหลายเมนูที่ไม่ธรรมดา บรรยากาศภายในร้านก็มีความอบอุ่น สบายๆ อาจจะดูแคบและเตี้ยไปนิดนึง แต่เวลาคนมากินกันเป็นครอบครัวแล้วให้ความรู้สึกถึงความเป็นบ้านเหมือนกินอาหารที่บ้าน มีคนมาเล่นเปียโน ขับกล่อม ฟังเพลินๆ และ classic มาก มานั่งทานกันเป็นครอบครัวให้ความรู้สึก feel good มากๆ เป็นอีกหนึ่งร้านที่ แอดมิน อยาก recommend ให้มาลองทานกันมากๆ

 

โดยรวมแล้วแอดว่าถือเป็นร้านอาหารไทยทั้งสูตรดั้งเดิมและสูตรประยุกต์ที่ดีที่สุดร้านนึงในย่านบางนา และถึงแม้ที่ตั้งจะไม่ได้อยู่บนถนนหลัก และอาจจะหายากอยู่ซักนิดนึง แต่ก็ยังมีคนตามมากินกันเยอะแยะมากมายอยู่เป็นประจำ อาจจะเป็นเพราะด้วยบรรยากาศร้านที่สบายๆ อารมณ์บ้าน บวกกับความพิถิพิถันในคัดสรรวัตุดิบและการปรุง รวมทั้งมีรสชาติอาหารที่ยอดเยี่ยม ส่วนเรื่องราคานั้นถือว่าแพงไปซักหน่อยสำหรับเมนูอาหารไทย แต่แอดคิดว่าถ้าคำนึงถึงรสชาติและบรรยากาศร้านเป็นหลักแล้ว เรื่องราคาอาจไม่ใช่ประเด็นสำคัญมากซักเท่าไหร่

 

เมนูเด็ด : หมูสับปลาเค็ม,  คอหมูทอดเกลือรากผักชี,  เสต็กคั่วหมูจิ้มแจ่ว, มัสหมั่นผัดแห้งเนื้อ, ยำหลวงพระบาง, แกงเลียง, แกงยอดผักริมรั้ว, ไข่คน

พิกัด : ถนนเฉลิมพระเกียรติ ร.9 ซอย 9 (อุดมสุข ฝั่งสวนหลวงฯ)

google map : https://goo.gl/maps/ZjAQxDAsaz2g1dby5

+ + + + + + + + + + + + + + + + + + + + + + + + + + + + + + + + + + + + + + + + + + + + + + + +. +

www.gurugurubangna.com

เพจ : กูรูกูรุ ทุกด้านย่านบางนา

Facebook : @gurugurubangna

#กูรูกูรุทุกด้านย่านบางนา #กูรูบางนา #กูรูกูรูบางนา #บางนา #พระโขนง #อุดมสุข #ลาซาล #แบริ่ง #บางนาตราด #สุขุมวิท #ศรีนครินทร์ #gurubangna #lifestyle #community #place #do #eat #live #fun #gurugurubangna #bangna #lasalle #bearing #udomsuk #bts #mrt #srinakarin #sukhumvit #culture #life #play #love #bangkok #bkklife #samuthprakarn

– – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – –

อ่านรายละเอียดเพิ่มเติม click link หรือ click ที่ภาพด้านล่างได้เลยครับ 👇👇👇👇

– – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – –

อ่านต่อ click link ด้านล่างเลย »»»» 👇👇👇👇👇

 

 

 


แชร์บทความ

แชร์บทความนี้ บน social

คอมเม้น

สวัสดีครับชาวเมืองหลวง และชาวบางนาน่ารัก แอดมินแนะนำตัวนิดนึงนะครับ...ผม แอดมินยังมึนมึน

ชอบออกหาของกินเวลาว่างๆ ใช้ชีวิตอยู่ย่านบางนามาตลอดจึงอยากนำสิ่งดีๆเกี่ยวกับ lifestyle มาแนะนำเหล่าคนบางนา

รีวิวล่าสุด

ติดตามเราได้ที่