20 ร้านก๋วยเตี๋ยวเด็ดไม่เด็ดไม่รู้ (ถามใจเทอดู) #ลาซาล และ #แบริ่ง ที่แอดมินแค่อยากให้ลอง

แชร์บทความนี้ บน social

แชร์บทความ

20 ร้านก๋วยเตี๋ยวเด็ดไม่เด็ดไม่รู้ (ถามใจเทอดู) #ลาซาล และ #แบริ่ง ที่แอดมินแค่อยากให้ลอง

***** เรียงลำดับตามตำแหน่งที่ตั้งในแผนที่ ไม่ได้เรียงลำดับตามความอร่อย นะจ๊ะ *****

 

ถ้าอยากหาอะไรกินในงบไม่เกิน 50 บาท (รวมน้ำเปล่า 😜) เมนูก๋วยเตี๋ยวคงเป็นเมนูลำดับแรกๆที่คุณจะนึกถึง เพราะกินง่าย กินเร็ว กินแบบประหยัด สบายกระเป๋า แบบชามเดียว เอาอยู่ และอิ่มอยู่ท้อง

ในย่านลาซาลแบริ่ง มีร้านก๋วยเตี๋ยวอยู่มากมายนับไม่ถ้วน หลากหลายประเภท หลากหลายสูตร แต่จะมีร้านไหนที่นอกจากจะอิ่มอยู่ท้องแล้วยังไม่พอ รสชาติต้องดี และต้องสบายๆกระเป๋าด้วย วันนี้แอดจะพามาตามลายแทงร้านก๋วยเตี๋ยวที่เป็นที่กล่าวขานในโลก online และ social และที่แฟนเพจแนะนำกันมาให้แอดลองไปกิน แล้วแอดตามไปกินแล้วคิดว่าโดนใจอยู่ และตรงตามเงื่อนไขข้างต้นคือ ถูก ดี สบายกระเป๋า ใครอยากตามลายแทงนี้ ไปลองกันได้ แอดไม่หวง แล้วถ้าอร่อยหรือไม่อร่อยยังไง มาคอมเม้นต์แนะนำทิ้งไว้กันได้นะครับ แค่อยากได้เสียงยืนยันจากแฟนเพจว่าร้านไหนบ้างที่คนส่วนใหญ่คิดว่าดี  คิดว่าเด็ดที่สุดในย่านนี้ ชนิดที่ว่าต้องมาโดนให้ได้กันเลย ขอบคุณมากคร๊าบบบบ😘

 

1. ก๋วยเตี๋ยวหมูทอง (ลาซาล)

ร้านนี้เค้ามีแต่ก๋วยเตี๋ยวหมู เป็นก๋วยเตี๋ยวน้ำใส หรือน้ำตก หมูตุ๋นต้มเปื่อยกำลังพอดี ลูกชิ้นก็โอเค ราชาติกลางๆ กินชามเดียวก็พออยู่ท้อง ราคาเบาๆ เป็นที่ฝากท้องร้านประจำของชาวโรงงาน UTAC หรือคนที่อาศัยอยู่แถบๆ ต้นซอยลาซาลอีกร้านนึง

พิกัด : ปากซอยลาซาล 12 (ตรงข้ามโรงงาน UTAC)

Google map : https://goo.gl/maps/trBoScvwE2JwuZPc6

 

 

2. ก๋วยเตี๋ยวหน้าโรงงาน UTAC ซอยลาซาล 14 (ลาซาล)

ร้านก๋วยเตี๋ยว 2 สูตร 2 อารมณ์ 2 เวลาก๋วยเตี๋ยวร้านนี้ช่วงเช้าถึงบ่าย 2 จะขายก๋วยเตี๋ยวลูกชิ้นปลาหมู หลังบ่าย 2 ถึงเย็นๆจะขายบะหมี่เกี๊ยว เป็นที่ฝากท้องของชาวลาซาล และชาวโรงงาน UTAC ที่แนะนำแอดกันเข้ามา ก๋วยเตี๋ยวลูกชิ้นปลาใช้ได้ บะหมี่เกี้ยวหมูแดง หมูกรอบ ก็อร่อย โดยเฉพาะบะหมี่เกี๊ยวหมูแดงแห้ง เพราะมีน้ำซอสสูตรหมูแดงหวานเฉพาะเป็นทีเด็ดของร้าน นอกจากนั้นยังมีข้าวหมูแดง หมูกรอบอีกด้วย

พิกัด : ปากซอยลาซาล 14 (ตรงข้ามทางเข้าโรงงาน UTAC)

Google map : https://goo.gl/maps/DRanBB1xVovFCM9h7

 

 

3. ก๋วยเตี๋ยวหมูต้มยำตรงข้ามธนาคารไทยพานิชย์ สาขา ลาซาล (ลาซาล)

ก๋วยเดี๋ยวต้มยำหมูสับบะช่อ ลูกชิ้นน้ำใส น้ำซุปต้มกระดูกหมู เน้นกินง่ายๆ กินเร็วๆ รสชาติโอเค ต้มยำเปรี้ยวมะนาวนิดๆ หวานหน่อยๆ ลองไม่ต้องปรุงดูก็กินได้ พอไหวอยู่ พอไหวอยู่

พิกัด : ริมถนนซอยลาซาล ตรงข้ามธนาคารไทยพานิชย์ สาขา ลาซาล ระหว่าง BIG-C mini และ 7-eleven (ลาซาล 24-26)

Google map : https://goo.gl/maps/sGFSjiwPdFUcTyUq6

 

 

4. ก๋วยเตี๋ยวเนื้อตุ๋นแม่จำลอง (ลาซาล)

ร้านก๋วยเตี๋ยวเนื้อตุ๋นที่มีน้ำซุปเข้มข้นกลางๆ ไม่ข้นมาก เนื้อสด เนื้อเปื่อย เนื้อตุ๋น เครื่องใน ผ้าขี้ริ้ว มีหมดครบ เปิดตั้งแต่เช้าตรู่ เป็นแหล่งรวมของคนออฟฟิศในตอนกลางวัน อยู่ใกล้ตลาดคนเยอะตลอด

พิกัด : ริมถนนหน้าซอยลาซาล 31

Google map : https://goo.gl/maps/1AxsjQWFhieKp8Xd7

 

 

5. ก๋วยเตี๋ยวปากหม้อพนมสารคาม (ลาซาล) **** มีแฟนเพจแจ้งมาว่าปิดถาวรแล้วคร๊าบบบบ ****

สูตรเด็ดส่งตรงมาจากพนมสารคาม – ฉะเชิงเทรา มีความแปลก แตกต่างมีเอกลักษณ์ เป็นก๋วยเตี๋ยวไร้เส้น ใช้ขนมปากหม้อนึ่ง มาใส่แทนเส้นในน้ำซุปกระดูกหมูใส มีกระดูกหมูชิ้นใหญ่ให้แทะ อาจจะทำนานนิดนึง แต่ถ้าใครอยากได้ความแปลกใหม่ แนะนำให้มาลองเลย ส่วนตัวแล้วแอดคิดว่าร้านนี้ดีงาม แปลกใหม่ ไม่จำเจ ควรมาลอง

พิกัด : ตรงข้ามโรงเรียนนานาชาติ บางกอกพัฒนา เวิ้งร้านอาหารหลัง subway

Google map : https://goo.gl/maps/6BXrgKAQDJpDxbAi6

 

 

6. ก๋วยเตี๋ยวหมูต้มยำตำลึงนายเอก (ลาซาลแบริ่ง)

ร้านก๋วยเตี๋ยวหมูต้มยำใส่ตำลึง ที่เป็นแฟรนไชส์ชื่อดัง เป็นที่รู้จักกันดีสำหรับคนเมืองหลวง เค้าขยายสาขาไปหลายสิบสาขาแล้ว มาเปิดในถนนลาซาลแบริ่ง ตัดใหม่ ปรับปรุงร้านใหม่ ไฉไลกว่าเดิม เมนูก๋วยเตี๋ยวน้ำ ก๋วยเตี๋ยวต้มยำ เด็ดอยู่เลยทีเดียว แต่อีกเมนูที่ไม่ควรพลาดเลยคือต้มเล้งกระดูกหมู มาลองกันดูละกัน

พิกัด : ถนนลาซาลแบริ่ง ตัดใหม่ เลย Lasalle Avenue มานิดนึง

Google map : https://goo.gl/maps/5yrgK7DfeE1Jk4iV6

 

 

7. กิตติก๋วยเตี๋ยวเป็ด (ลาซาล)

ร้านก๋วยเตี๋ยวเป็ดเจ้าดังที่มีต้นกำเนิดมาจากสาขาในเมืองคือ เซนต์หลุยส์ แล้วเปิดขยายสาขาเพิ่มต่อมา ทั้งถนนจันทน์, อุดมสุข และลาซาล ก๋วยเตี๋ยวเป็ดเส้นนุ่ม เนื้อเป็ดแน่น น้ำซุปนัว ตำนานความอร่อยกว่า 60 ปี จากรุ่นพ่อสู่รุ่นลูก ร้านนี้ บะหมี่เป็ด เป็นที่กล่าวขานในความเหนียวนุ่มของเส้นบะหมี่ ส่วนข้าวหน้าเป็ดซีอิ๊วดำ พร้อมน้ำจิ้มพริกเปรี้ยวสูตรเฉพาะตัวของร้านก็เป็นอีกหนึ่งเมนูที่พลาดไม่ได้เลย

พิกัด : ปากซอยลาซาล 79 (หน้าตลาด อตก.ลาซาล หริอ ลาซาลสแควร์)

Google map : https://goo.gl/maps/VuYxD2BbTHpWLHCJ9

 

 

8. ไทยรุ่งเรืองเย็นตาโฟ เจริญผล (ลาซาล)

ร้านดังจากแยกเจริญผล ในเมือง ส่งตรงความอร่อยมาเสิร์ฟถึงซอยลาซาล ลูกชิ้นปลาคุณภาพดี ลูกชิ้นเห็ดหอมทางร้านทำเองคุณภาพโดน ไม่เหมือนที่อื่น น้ำซุปอร่อย เกี๊ยวหมูทอดอร่อยกรอบ กลางวันคนจะเยอะหน่อย แต่รับรองอร่อยดีต่อใจ

พิกัด : ปากซอยลาซาล 79 (หน้าตลาด อตก.ลาซาล หริอ ลาซาลสแควร์)

Google map : https://goo.gl/maps/nLuAs3EdbQSWVfnS6

 

 

9. ราชรสเนื้อตุ๋น (ลาซาล)

อีกหนึ่งร้านทีเด็ดที่ห้ามพลาดในตลาด อตก.ลาซาล ถ้าใครแวะเวียนมาตลาดนี้ มีทีเด็ดคือเนื้อตุ๋น ที่ตุ๋นจนเปื่อยยุ่ย น้ำซุปอร่อยค่อนข้างเข้มข้น กาแฟเย็นโบราณร้านนี้ก็อร่อย อยากให้มาลอง ร้านนี้เด็ดมากสำหรับคนมาเดินตลาดลาซาล สแควร์

พิกัด : ซอยลาซาล 79 (หน้าตลาด อตก.ลาซาล หริอ ลาซาลสแควร์)

Google map : https://goo.gl/maps/58ojXLV4HqCzyvoj9

 

 

10. ก๋วยเตี๋ยวน้ำใสลูกชิ้นสำโรง (ลาซาล)

ก๋วยเตี๋ยวลูกชิ้นน้ำใสร้านนี้มีสาขาแรกอยู่แถวสำโรง ซอยวัดด่านฯ ขึ้นชื่อเรื่องการทำน้ำซุปใสให้มีรสชาติดี มีทั้งลูกชิ้นหมูและลูกชิ้นเนื้อสูตรทำเอง มีทั้งเนื้อสดเนื้อตุ๋น น้ำใสและต้มยำ รสชาติเบาๆ กินได้ง่ายๆ ไวๆ สบายใจๆ ส่วนตัวแล้วแอดว่าร้านนี้จัดว่าดี

พิกัด : ริมถนนหน้าซอยลาซาล 58 ก่อนถึงแยกลาซาลศรีนครินทร์ (ใกล้ๆ เซเว่น)

Google map : https://goo.gl/maps/13Pb8bVNxgXXjs6Q6

 

 

11. ก๋วยเตี๋ยวแซว (ลาซาล)

ก๋วยเตี๋ยวสูตรจีน โบราณ หรือ ก๋วยเตี๋ยวลูกชิ้นแคระ มีเส้นให้เลือกหลากหลาย อาจต้องกิน 2 ชามอิ่ม มีลูกชิ้นแคระ หรือลูกชิ้นเต้าหู้ เป็นลูกชิ้นเด่นประจำร้าน ต้มยำก็ดี เย็นตาโฟก็อร่อย ร้านเล็กไปหน่อย แต่กลางวันคนเยอะนิดนึง ระวัง และดูเวลาจอดรถริมถนนหน้าร้านด้วยนิดนึงนะ เดี๋ยวโดนล๊อคล้อ ส่วนตัวแล้วแอดว่าร้านนี้จัดว่าควรมาโดนลูกชิ้นเต้าหู้แคระเค้ามีดีจริงๆ

พิกัด : หน้าซอยลาซาล 58 ก่อนถึงแยกลาซาลศรีนครินทร์ (ใกล้ๆ เซเว่น)

Google map : https://goo.gl/maps/4RqSw9Hh9C18YcvU7

 

 

12. ก๋วยเตี๋ยวเรือ ป.ประทีป (แยก รพ. ศิครินทร์) (ลาซาล)

อีกหนึ่งร้านก๋วยเตี๋ยวเรือสูตรต้นตำหรับ ชามเล็ก ที่มีความเผ็ด จัดจ้าน อยู่ในตัว (เผ็ดจริง เข้มข้น) ทานอร่อยโดยไม่ต้องปรุง มีทั้งหมูและเนื้อ เติมผักเคียงได้ตามใจ กิน 2-3 ชามอิ่ม ตบท้ายด้วยขนมถ้วย จบไป ดีต่อใจ เป็นร้านที่แอดมินว่าดีเลยแหละอีกร้านนึง ไปลองกันดูเถอะ

พิกัด : ถนนลาซาล เลยแยกศรีนครินทร์ลาซาล ขวามือ ครงเวิ้งๆร้านอาหาร หลังร้าน หัวปลาหม้อไฟช่องนนทรี

Google map : https://goo.gl/maps/wGDVaGbPBk7kJLHYA

 

 

13. คิง ก๋วยเตี๋ยวเป็ด (ลาซาล)

ร้านนี้มีดีเรื่องเป็ด ทั้งก๋วยเตี๋ยวเป็ด ข้าวหน้าเป็ด ข้าวกระเพราเป็ด มีแต่เป็ดๆๆ รสชาติดี เนื้อเป็ดนุ่ม มีเมนู ออเดิร์ฟรวมเป็ด จานใหญ่อร่อย กินกับไข่ต้มยางมะตูม ฟินๆกันไปเลย

พิกัด : ริมถนนลาซาล เลยแยกศรีนครินทร์ลาซาล ขวามือ ตรงเวิ้งๆร้านอาหาร หลังร้าน หัวปลาหม้อไฟช่องนนทรี

Google map : https://goo.gl/maps/sUPHu2EghyqSegpk8

 

 

14. ก๋วยเตี๋ยวหมูเทวดา (ลาซาล)

ก๋วยเตี๋ยวร้านนี้มีต้มยำเป็นทีเด็ด เส้นปลาควรค่าแก่การลอง ลูกชิ้นสูตรเฉพาะตัวของทางร้าน นอกจากนั้นยังมีเกี๊ยวหมมูทอดตัวใหญ่ อ้วนกลม เนื้อหมูแน่นๆ ที่ใครๆมาเป็นต้องสั่ง จอดรถต้องดูเวลาซักนิดนึง ไม่งั้นอาจโดนล๊อคล้อได้ ส่วนตัวแล้วแอดว่าร้านนี้มีดีเลยทีเดียว

พิกัด : ถนนลาซาล เลยแยกศรีนครินทร์ลาซาล ซ้ายมือ ก่อนถึง รพ.ศิครินทร์

Google map : https://goo.gl/maps/ZptBD65pGw92fBnb9

 

 

15. เนื้อตุ๋นนายหมี (แบริ่ง)

ร้านนี้ก๋วยเตี๋ยวเนื้อตุ๋น อร่อยถูกใจ น้ำซุปค่อนข้างเข้มข้น คุณภาพเนื้อดี อาจจะให้น้อยไปซักนิด คงต้องทาน ซัก 2 ชามถึงจะอิ่ม แต่โดยรวมคุณภาพดี รสชาติเด่น น้ำซุปเข้ม อร่อย ถูกใจ ใช้ได้เลย นอกจากนั้นก็มีเมนูอื่นอีกหลายอย่างด้วย ส่วนตัวแล้วคิดว่าร้านนี้ก็จัดว่าเป็นทีเด็ดอีกหนึ่งร้านในซอยแบริ่ง

พิกัด : ริมถนนแบริ่ง ก่อนถึงซอยลาซาล 54

Google map : https://goo.gl/maps/Gr2aHi8e7pzaXyBy6

 

 

16. ก๋วยเตี๋ยวเรืออยุธยา ยอดเฮง (แบริ่ง)

อีกหนึ่งร้านก๋วยเตี๋ยวเรืออยุธยาสูตรแท้ๆดั้งเดิม มีทั้งหมูและเนื้อ เป็นก๋วยเตี๋ยวเรือชามกลาง อาจต้องกิน 2 ชามถึงจะอิ่ม ถือว่ารสชาติเด่น กินกับกากหมูเจียวและแคบหมู ปรุงด้วยน้ำเต้าหู้ยี้นิดๆ กินกับเมนูข้างเคียงอย่างขนมปังหน้าหมู แล้วปิดท้ายด้วยขนมถ้วยซักคู่ 2 คู่ แค่นี้ก็ฟินแล้ว ส่วนตัวแล้วแอดว่าร้านนี้ดีต่อใจ ยังไงก็ต้องมาลอง

พิกัด : ริมถนนแบริ่ง ซอยแบริ่ง 58

Google map : https://goo.gl/maps/V4gKGTCEFmbfKbXV9

 

 

17. สุดยอดเนื้อตุ๋น (แบริ่ง)

ร้านนี้แอดมินโปรดปรานเป็นพิเศษ มีเฉพาะเนื้อ สำหรับสาย meat lovers โดยเฉพาะ ก๋วยเตี๋ยวเนื้อน้ำข้นหรือน้ำใส ชามใหญ่ น้ำซุปใส่เลือดข้นขลั่ก เข้มข้น ปรุงด้วยน้ำเต้าหู้ยี้ชมพูแบบเย็นตาโฟ โรยหน้าด้วยกากหมูเจียว หรือแคบหมูอย่างจุใจ มีทั้งแบบหม้อใหญ่หม้อไฟ กินแล้วรับรองจะติดใจ จนต้องกลับไปซ้ำอยู่บ่อยๆ ส่วนตัวแล้วแอดว่าร้านนี้คือทีเด็ดประจำซอยแบริ่ง

พิกัด : เข้าซอยลาซาล 52 ไป 50 เมตร ซ้ายมือ

Google map : https://goo.gl/maps/YiVicUhgLU9gLdZ7A

 

 

18. ก๋วยเตี๋ยวปลา ต.รุ่งโรจน์ (แบริ่ง)

อีกหนึ่งร้านดังจากในเมือง ที่มาเปิดในซอยแบริ่ง มีเส้นให้เลือกหลากหลาย ลูกชิ้นมีหลายชนิดมากมาย เกี๊ยวทอดอร่อยถูกจาย กินพิเศษนี่ชามหย่ายยยย เครื่องครบ เครื่องแน่นมาก กินพิเศษชามเดียวเอาอยู่ ขอบอกว่าวุ้นเส้น เส้นปลา ต้มยำ และฮือก้วยลวก นี่เด็ดดวงมาก ส่วนตัวแล้วร้านนี้ก็เยี่ยม

พิกัด : เข้าไปในซอบแบริ่ง 62 ประมาณ 100 เมตร อยู่ขวามือ

Google map : https://goo.gl/maps/ZUSJTHKrjprprN4o6

 

 

19. ก๋วยเตี๋ยวข้ามฟาก (แบริ่ง)

ร้านก๋วยเตี๋ยวไก่ตุ๋น น้ำดำ และอาหาร street food อื่นๆ อีกมากมาย เมนูแปลกๆ น่าสนใจเยอะเลยทีเดียว แต่ทีเด็ดคือ ก๋วยเตี๋ยวไก่ตุ๋น ตีนไก่, ต้มยำไก่ตุ๋นตีนไก่ มีเส้นบะหมี่เหลืองที่เป็นเส้นแบน แปลก มีเอกลักษณ์ อร่อยดี คู่ควรแก่การมาโดนตอนดึกๆ (ร้านนี้เปิดเย็นๆ เป็นต้นไป ตั้งแต่ 5 โมงเย็น ไปจนถึงที่ 2 นะครับ-ไม่เปิดกลางวันนาจาาาาาา)

พิกัด : ริมถนน ซอยแบริ่ง ก่อนถึง แบริ่ง 66 เกือบๆ ออกไปถนนศรีนครินทร์

Google map : https://goo.gl/maps/Z9jWsnVo1Jpv7egM9

 

 

20. เย็นตาโฟรสเด็ดแบริ่ง 68 (แบริ่ง)

อีก 1 ร้านที่มีทีเด็ดคือเย็นตาโฟ และเย็นตาโฟต้มยำ เมนู signature ต้มยำรสชาติเด็ดเผ็ดจัดจ้าน ทานได้โดยไม่ต้องปรุงก็อร่อย กินกับเกี๊ยวทอด เผือกทอด มี 3 ขนาด ธรรมดา, พิเศษ และจัมโบ้ เลือกทานเอาตามขนาดกระเพาะของแต่ละคนเอาเลย ส่วนแล้วแล้วแอดว่าร้านนี้เด็ดจริงๆ เป็นอีกหนึ่งทีเด็ดประจำซอยแบริ่ง

พิกัด : ริมถนนแบริ่ง ซอยแบริ่ง 68 เกือบๆถึงถนนศรีนครินทร์

Google map : https://goo.gl/maps/kWN7CvMzWuEe4qya9

 

 

ทั้งหมดนี้น่าจะเป็นร้านก๋วยเตี๋ยวที่ส่วนตัวแอดคิดว่าโอเคเลย และมีแฟนเพจแนะนำกันเข้ามา ยังมีร้านก๋วยเตี๋ยวอีกหลายร้านในลาซาล และ แบริ่งที่แอดมินไม่ได้นำมาลง แต่โดยรวมแอดมินคิดว่าครอบคลุมร้านก๋วยเตี๋ยวที่ค่อนข้างมีจุดเด่นและโอเค เกือบทั้งหมดแล้วมากอยู่พอสมควร ส่วนแฟนเพจจะว่ายังไงถามใจเทอดู และใครมีร้านไหนจะแนะนำ ก็มาบอกแอดมิน แลกเปลี่ยนความคิดเห็นกันได้นะครับ เพื่อให้คนรักบางนา ได้กินสิ่งที่คิดว่าดีที่สุดในย่านนี้

และนี่เป็นเพียงการแนะนำร้านก๋วยเตี๋ยวแต่ละร้านเพียงคร่าวๆ เท่านั้น บางร้านอาจยังไม่ได้เขียนรีวิวฉบับเต็มไว้ แต่ก็มีหลายๆร้านที่แอดเขียนรีวิวฉบับเต็มไว้เรียบร้อยแล้ว ยังไงก็ไปติดตามไล่อ่านได้ที่ Facebook : กูรูกูรุทุกด้านย่านบางนา และ web blog www.gurugurubangna.com

ใครเห็นว่าดีงามฝากติดตามเพจ หรือ กดไลค์ กดแชร์ เพจและบทความนี้ออกไปให้ด้วยนะครับ แอดมินจะขอบคุณมากครับเพราะเราช่วยกันเพื่อสิ่งที่ดีที่สุดสำหรับคนรักบางนา”

 

ขอพื้นที่โฆษณาเล็กๆให้แอดบ้างนะครับ

ฝากบริษัทของแอดไว้ด้วยนะครับ บริษัทแอดเอง นึกถึงสื่อออนไลน์ ทำเว็บไซต์ นึกถึงการทำการตลาดออนไลน์ นึกถึงเรา

www.digihypedesign.com

083-299-1999


แชร์บทความ

แชร์บทความนี้ บน social

คอมเม้น

สวัสดีครับชาวเมืองหลวง และชาวบางนาน่ารัก แอดมินแนะนำตัวนิดนึงนะครับ...ผม แอดมินยังมึนมึน

ชอบออกหาของกินเวลาว่างๆ ใช้ชีวิตอยู่ย่านบางนามาตลอดจึงอยากนำสิ่งดีๆเกี่ยวกับ lifestyle มาแนะนำเหล่าคนบางนา

รีวิวล่าสุด

ติดตามเราได้ที่