15 ที่กินเด็ดไม่เด็ดไม่รู้ (ถามใจเทอดู) ซอยอุดมสุข ที่แอดมินอยากให้ลอง

แชร์บทความนี้ บน social

แชร์บทความ

โซน : ซอยสุขุมวิท 103 (อุดมสุขยาวๆตรงๆไปทั้งเส้น)

ร้านที่แอดมินเลือกมานี้มีทั้งระดับราคาสบายๆกระเป๋า กินได้ทุกวัน ไปจนถึงราคาสูงหน่อยแต่คุณภาพคับแก้ว เป็นเพียงแค่ส่วนนึงในร้านเฉพาะซอยอุดมสุข ที่แอดมินชื่นชอบและแนะนำเป็นพิเศษเท่านั้น จริงๆมีร้านดีๆอีกเยอะลงไม่หมด เดี๋ยวมันจะอ่านเยอะเกิน

ถ้าใครมีร้านเด็ดๆอื่นๆในใจอีกก็แนะนำกันเข้ามาได้นะคร๊าบบบบบ

ซอยสุขุมวิท 103 หรือ ซอยอุดมสุข หนึ่งในย่านที่มีความหนาแน่นของประชากร ที่อยู่อาศัยมากที่สุดย่านนึงในบางนา ที่นี่เป็นแหล่งชุมชนแรกๆในบางนาที่ผู้คน และความเจริญต่างแห่แหนเข้ามาเติมสีสันให้กับย่านนี้ มีร้านค้า อาคารพาณิชย์ สำนักงาน โครงการที่อยู่อาศัยสำคัญๆต่างๆ ผุดขึ้นมาเป็นดอกเห็ด พร้อมกับร้านอาหารดีๆ จากหลากหลายเชื้อชาติ เป็นอีกย่านที่คนต่างชาติทะยอยมาจับจอง เข้ามาอยู่อาศัยกันมากขึ้น เพราะสะดวกในการเดินทางเข้าสู่ใจกลางเมืองด้วยรถไฟฟ้า BTS วันนี้แอดมินเลยจะพามารู้จักกับร้านดีๆ โดนๆ ที่ไม่ลองไม่ได้แล้วววววว…..วววว….ววว…ว

 

 

1. ไคซิน ติ่มซำ
ติ่มซำรสชาติดี ราคาประหยัด เป็นร้านติ่มซำง่ายๆ บ้านๆ อยู่ต้นซอยอุดมสุข ที่นี่เค้ามีติ่มซำให้เลือกหลากลาย ราคาเบาๆกระเป๋า กินง่ายๆ ไม่ต้องคิดอะไรมากมาย นอกจากนั้นยังมีบักกุตเต๋ สมุนไพร น้ำซุปกระดูกหมู ที่ รสชาติดี มีเอกลักษณ์ เป็นอีกร้านหนึ่งในทางเลือกง่ายๆ สบายๆ แบบประหยัดที่คุณควรจะต้องมาลอง

พิกัด : ซอย อุดมสุข 5
แผนที่ google : https://goo.gl/maps/c2jRicSGa14aMCZb7

 

 

2. โจ๊กสามย่าน อุดมสุข
ร้านโจ๊กร้านนี้ไม่ทราบแน่ชัดว่าทำไมมีชื่อไปเหมือนโจ๊กชื่อดังในเมืองอย่างโจ๊กสามย่านแต่โจ๊กร้านนี้มีทีเด็ด เนื้อข้าวนุ่มละมุนลิ้น หมูก้อนอร่อยรสชาติดี กินกับปาท่องโก๋กรอบตัวเล็ก หรือ หมี่กรอบอร่อยถูกใจ ร้านนี้เปิด 2 เวลา คือช่วงเช้าตรู่ กับ ช่วงเย็น เป็นอีกร้านโจ๊กเจ้าเด็ดย่านอุดมสุขที่คุณไม่ควรพลาดด้วยประการทั้งปวง

พิกัด : อุดมสุข ซอย 9
แผนที่ google : https://goo.gl/maps/CN8r9egMnRankEjm6

 


 

3. เป็ดพะโล้ โกเหลียง
อีกหนึ่งร้านเป็ดพะโล้ ที่เป็นทีเด็ดย่านอุดมสุขอีกเจ้าหนึ่งที่คุณไม่ควรจะพลาด ที่นี่อาจดูบ้านๆ ดูธรรมดาๆ ไม่สะอาดตา หลายคนอาจจะมองข้ามไปเลย แต่รสชาติเป็ดและน้ำพะโล้ บอกเลยว่าไม่เป็นรองใคร นอกจากข้าวหน้าเป็ดพะโล้ ก๋วยเตี๋ยวเป็ด แล้วก็ยังมีเมนูอื่นๆ เช่น ข้าวหมูแดง หมูกรอบ ช่วงเทศกาลวันไหว้จีนนี่คนเยอะมากๆ แอดมินให้เป็นร้านนี่น่าลองมากร้านนึงเลยจะบอกให้ นะครับพี่น้องคร๊าบบบบบบ

พิกัด : : ซอยอุดมสุข 24-26
แผนที่ google : https://goo.gl/maps/PjkNU7Dhq9jnsg7aA

 

 

4. ราชาเนื้อตุ๋น (เจ้าเก่า)
อีกหนึ่งร้านเนื้อตุ๋นเจ้าดังประจำซอยอุดมสุข ที่นี่เนื้อตุ๋นเค้าเปื่อยได้ใจ เครื่องในสด หอมเครื่องเทศ น้ำซุปอาจจะไม่เข้มข้นมาก แต่ถือว่าอร่อยใช้ได้เลย นอกจากเมนูเนื้อตุ๋นแล้ว ยังมีบะหมี่ขาหมู หรือข้าวขาหมูที่แอดว่าก็ถือว่าใช้ได้เลยอีกด้วย

พิกัด : ปากซอยอุดมสุข 25
แผนที่ google : https://goo.gl/maps/5KCQpih9YpvDZKUQA

 

 

5. Shizen Kaiseki
ไคเซกิ หรือเมนูอาหารญี่ปุ่นเป็นคอร์สคอร์สที่ทาง host จัดมาให้ เจ้านี้ ถือว่าเป็น sushi และ sashimi เกรด premium อีกหนึ่งเจ้าในย่านบางนาบ้านเราก็ว่าได้ เนื้อปลาสด ใหม่ อร่อย กรอบ หวาน มีเนื้อปลาดิบให้เลือกหลากหลาย ในราคาสมคุณภาพเลยจริงๆ เมนูเด็ดที่ไม่ควรพลาดเลยคือ เมนูสลัด baby spinach ใบผักโขมอ่อนๆ กุ้ง spicy on top ที่นี่เค้าเน้นจัดจาน presentation ได้เริศมาก แอดอยากให้คุณมาลองทานกันดู

พิกัด : : ซอย อุดมสุข 38
แผนที่ google : https://goo.gl/maps/bsmV6PTNeg7GmRpR6

  

6. Garlic House
ร้านปิ้งย่างสไตล์อเมริกัน BBQ เนื้อเนื้อ เน้นเน้น เนื้อที่นี่เค้าดีมากๆ บางทีมีเนื้อเกรด premium มาให้โดน อาหารอื่นก็จะเป็นแนวยุโรปกับอเมริกันสไตล์ มีเมนูพวก บาร์บีคิวปิ้งๆเสียบไม้ ไม้ใหญ่ๆ แฮมเบอร์เกอร์ สปาเก็ตตี้ มันฝรั่งทอด เหมาะสำหรับคนที่อยากกินปิ้งย่างแต่เบื่อปิ้งย่างเกาหลีแล้วอยากลองอะไรที่แตกต่าวไปบ้างงงง

พิกัด : ระหว่างอุดมสุข ซอย 39-41 (โครงการ อุดมสุข วอล์ค)
แผนที่ google : https://goo.gl/maps/wZBwLjVynsULdEPKA

  

7. ตัวกลมปากหม้อ
อีกหนึ่งร้านก๋วยเตี๋ยวไม่มีเส้นที่มีความแปลกแต่รสชาติดี ขนมปากหม้อนุ่มๆ ไส้กรอบๆ เลื่อนผ่านสายพานหมุนแบบญี่ปุ่น แล้วน้ำมาปรุงมาผสมกับน้ำซุป และเครื่องปรุง เครื่องเคียงอื่นๆ ก่อนตักใส่ปาก อ้ำ!!! บอกเลยฟินนนนนน!!!! เมนูอื่นที่อร่อยๆอีกก็เช่น ขนมจีนน้ำเงี้ยว

พิกัด : ระหว่างอุดมสุข ซอย 39-41 (โครงการ อุดมสุข วอล์ค)
แผนที่ google : https://goo.gl/maps/UNL7VPFw5QRExhFU7

  

8. K drum Korean BBQ
ร้านปิ้งย่างสไตล์เกาหลีแท้ๆ ที่นี่เจ้าของเป็นชาวเกาหลี และมีลูกค้าเกาหลีจริงๆมากินเยอะมาก แอดเลยคิดว่ารสชาติมันน่าจะถูกปากสาย k-pop และ โอปป้า อย่างแท้จริง เมนูเด็ดๆ ก็ เนื้อย่าง, หมูย่าง, ต๊อกบ๊อกกี่, บิบิมบับ, และซุปกิมจิเกาหลี ที่นี่เค้ามีเมนูอาหารเกาหลีหลักๆอยู่ครบถ้วน ราคาสบายๆกระเป๋า ถูกใจ ถูกกระเป๋า เราชอบบบบบ!!!!

พิกัด : ริมถนนซอยอุดมสุข หน้าโครงการอุดมสุข วอล์ค อุดมสุข ซอย 41
แผนที่ google : https://g.page/UDOMSUKDRUM?share

 

 

9. เลิศสุดาข้าวมันเป็ด
คุณเคยกินข้าวมันเป็ดมั๊ย? ข้าวมันเป็ดน่าจะมีไม่กี่เจ้าในประเทศไทย เค้าไม่หวงสูตร พร้อมแนะนำ สอนสูตร ข้าวมันที่นี่ทำจากน้ำซุปที่ได้มาจากการต้ม เคี่ยวเป็ดเป็นตัวๆ จนได้เป็นน้ำซุปเป็ด แล้วนำมาหุงข้าวมัน ข้าวมันจะมีความมันเหมือนข้าวมันไก่ แต่จะมีกลิ่นหอมของเนื้อเป็ดต้ม เคยออกรายการดังอย่างครัวคุณต๋อยมาแล้ว การันตี ความเด็ด อร่อย และแปลก ที่นี่เมนูเด็ดเค้าคือข้าวมันเป็ดที่ทุกคนควรจะมาลอง นอกจากนั้นก็มี ข้าวหมกเป็ด ข้าวหมกหมู ข้าวหมูทอด กินกับน้ำซุปมะนาวดอง ดีต่อใจ ไม่ลองไม่ได้แล้วววววว….ว

พิกัด : ตรงข้าม อุดมสุข วอล์ค อุดมสุขซอย 40
แผนที่ google : https://goo.gl/maps/7AZEXxsn71pwi3Q56

  

10. ถิงถิง บิงชู อุดมสุข – บัวลอยน้ำขิง
บิงซู น้ำแข็งใส, บิงซูบัวลอยน้ำขิง, บิงซูแปะก๊วยชาไทยไข่มุก หลากหลายเชื้อชาติผสมผสามทั้งสไตล์เกาหลี จีน ไทยเข้าด้วยกัน อีกหนึ่งร้านขนมหวานน้ำแข็งใส สัญชาติไทย ที่กำลังขยายไปทั่วกรุงเทพฯ ร้านนี้เป็นอีกหนึ่งร้านที่คุณควรจะแวะหลังทานมื้อเย็นอิ่มแล้ว ตอนนี้มีชานมไข่มุกแล้วด้วยน้าาาาาา

พิกัด : ริมถนน ระหว่าง อุดมสุข ซอย 48-50
แผนที่ google : https://goo.gl/maps/97anC3wQuvsT161EA

  

11. แสนอร่อยโภชนา
ร้านจีนสไตล์ฮ่องกงที่มีความพิถิพิถันในการเลือกใช้วัตถุดิบ และการปรุงได้อย่างขั้นเทพมาก ส่งผ่านความอร่อยจากเจนเนอเรชั่นพ่อสู่ลูก ร้านอาจจะดูบ้านๆ แต่แอดบอกเลยว่ารสชาติและความอร่อยไม่บ้านๆ แน่นอน เป็นอีกหนึ่งร้านในซอยอุดมสุขที่แอดมินไปทานกบครอบครัวเป็นประจำ แอดแนะนำเป็นอย่างยิ่ง ห้ามพลาดเลยจริงๆ

พิกัด : ติดกับธนาคารกรุงศรีฯ หน้า ซอยอุดมสุข 49
แผนที่ google : https://goo.gl/maps/Jp1EKdEYYquaUBJ29

  

12. เซ็งซิมอี๊ อุดมสุข
สุดยอดร้านขนมหวาน น้ำแข็งใสลือลั่นสะท้านโลกันต์ ที่คงไม่ต้องบรรยายสรรพคุณกันมาก ที่ที่มีเมนูของหวานน้ำแข็งใสหลากหลาย เมนู เซ็งเซียมอี๊ (หรือเต้าทึง), 5 ขุนพล, โบีกเกี้ย, แปะก๊วยนมสด คือเมนูเด็ดและต้นตำรับขนมหวานน้ำแข็งใสประจำร้านนี้ เหมาะแก่การมาโดน ต่อจากทานอาหารมื้อเย็นจนอิ่มแล้ว

พิกัด : ระหว่างซอยอุดมสุข 49-51
แผนที่ google : https://goo.gl/maps/W57vPQDyQ1uBz9kn6

 

 

13. ก๋วยเตี๋ยวตำลึง ร้านบุปผา
ร้านก๋วยเตี๋ยวหมูตำลึงทานง่าย ทานอร่อย ทานได้บ่อยๆ ที่นี่ไม่มีลูกชิ้น แต่เป็นหมูก้อนปั้นเป็นแพๆ แผ่นๆแทน น้ำซุปไม่จืด รสชาติดีเลย นอกจากก๋วยเตี๋ยวแล้ว ป่อเปี๊ยะสดและป่อเปี๊ยะทอด ก้อเป็นทีเดียว ทอดมันเค้าก็อร่อยดีนะจะบอกให้ครับพี่น้องครับบบบบบ

พิกัด : หลังในถนนเล็ก ตรงข้ามปั๊มแก๊ส ก่อนถึงแยกศรีนครินทร์-อุดมสุข
แผนที่ google : https://goo.gl/maps/Jp9cnSj3ZvL2LFy39

 
 

14. ส้มตำป้านา ไก่ย่างสโมฯ
ร้านส้มตำ ไก่ย่าง เจ้าเด็ด เจ้าดัง ที่เปิดมานานแล้ว หลายคนอาจจะไม่เคยได้มาลองมาก่อน แต่เป็นอีกหนึ่งร้านส้มตำเจ้าเด็ดในย่านนี้ ที่แอดมินบอกเลยว่าถ้ามาโดนแล้วจะต้องกลับมาซ้ำอีกแน่นอน เมนู signature ของร้านคือ ไก่ย่างเสียบไม้ ที่มากินทีนึงต้องสั่งกันไม่ต่ำว่า 20-30 ไม้ แน่นอน

พิกัด : ถนนเฉลิมพระเกียรติฯ ซอย 9
แผนที่ google : https://goo.gl/maps/DNouTssUBudPbEmo8

  

15. บ้านพี่เล็ก
อีกหนึ่งร้านไทยสไตล์ดั้งเดิม และไทยประยุกต์ ที่หาตัวจับได้ยาก แต่ถ้าได้ลองไปทานรับรองว่าจะติดใจ ร้านอาจอยู่ในซอยเล็กและลึก หายากนิดนึง แต่รับรองว่าถ้าได้มาทานแล้วคุณจะต้องกลับมาซ้ำอีกแน่นอน เมนูที่แอดชอบกินคือ หมูสับปลาเค็ม, หมูทอดน้ำปลา และแกงเลียง ราคาอาจจะสูงซักนิดนึงนะครับ แต่ถ้าเทียบกับคุณภาพ แอดมินบอกเลยไม่แพงจริงๆ

พิกัด :  เข้าทาง ถนนเฉลิมพระเกียรติฯ ซอย 9
แผนที่ google : https://goo.gl/maps/wsYC9i7GELMLqsjh8

 ***** ขอขอบคุณรูปภาพบางภาพจาก Facebook ร้าน และ FanPage ร้านแต่ละร้าน *****

ร้านทั้งหมดที่แอดมินแนะนำนี้แอดมินเคยไปด้วยตัวเองมาหมดแล้ว บางร้านอาจจะยังไม่ได้ถ่ายรูปไว้หรือเคยรีวิวไว้ ดีไม่ดียังไง ชอบไม่ชอบยังไงแบ่งบัน และแสดงความคิดเห็นกันได้นะครับ

ร้านทั้งหมดทั้งมวลที่พูดมานี้แอดแค่แนะนำคร่าวๆ ให้ไปลองทานกันดูซักครั้งนึงเป็นอย่างน้อยนะครับ ใครมีคำแนะนำอะไรก็มาบอกกล่าวกันได้เลย ส่วนรีวิวฉบับเต็มนั้นบางร้านแอดเคยรีวิวไว้แล้ว ลองไปอ่านย้อนหลังกันได้นะครับ ส่วนร้านไหนที่ยังไม่รีวิวนั้นก็คอยติดตามได้ทั้งใน Facebook www.facebook.com/gurugurubangna
หรือ เว็บไซต์ www.gurugurubangna.com นะครับ

ถ้าชอบยังไงกระทืบ like กระทืบ share กันรัวๆด้วยนะครับ ขอบคุณมากครับ

www.gurugurubangna.com

เพจ : กูรูกูรุทุกด้านย่านบางนา

Facebook : @gurugurubangna

#กูรูกูรุทุกด้านย่านบางนา #กูรูบางนา

#บางนา #อุดมสุข #ลาซาล #แบริ่ง #สุขุมวิท #ศรีนครินทร์ #gurubangna #lifestyle #community #place #do #eat #live #fun #gurugurubangna #bangna #lasalle #bearing #udomsuk #bts #srinakarin #sukhumvit #culture #mycommunity #life #play #love #bangkok #bkklife

– – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – –

– – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – –

ขอพื้นที่โฆษณาเล็กๆให้แอดบ้างนะครับ โปรดเข้าใจ

ฝากบริษัทของแอดไว้ด้วยนะครับ บริษัทแอดเอง นึกถึงสื่อออนไลน์ เว็บไซต์ นึกถึงการทำการตลาดออนไลน์ นึกถึงเรา

www.digihypedesign.com

083-299-1999


แชร์บทความ

แชร์บทความนี้ บน social

คอมเม้น

สวัสดีครับชาวเมืองหลวง และชาวบางนาน่ารัก แอดมินแนะนำตัวนิดนึงนะครับ...ผม แอดมินยังมึนมึน

ชอบออกหาของกินเวลาว่างๆ ใช้ชีวิตอยู่ย่านบางนามาตลอดจึงอยากนำสิ่งดีๆเกี่ยวกับ lifestyle มาแนะนำเหล่าคนบางนา

รีวิวล่าสุด

ติดตามเราได้ที่