15 ที่กินเด็ดไม่เด็ดไม่รู้ (ถามใจเทอดู) ถนนศรีนครินทร์ ที่แอดมินอยากให้ลอง

แชร์บทความนี้ บน social

แชร์บทความ

โซน : ถนนศรีนครินทร์ (ตั้งแต่แยกเทพารักษ์ไปจนถึงซีคอนสแควร์)

ร้านที่แอดมินเลือกมานี้มีทั้งระดับราคาสบายๆกระเป๋า กินได้ทุกวัน ไปจนถึงราคาสูงหน่อยแต่คุณภาพคับแก้ว เป็นเพียงแค่ส่วนนึงในร้านเฉพาะถนนศรีนครินทร์ในย่านบางนา ที่แอดมินชื่นชอบและแนะนำเป็นพิเศษ (เป็นส่วนตัว) ส่วนนึงเท่านั้น จริงๆยังมีร้านดีๆอีกเยอะลงไม่หมด เดี๋ยวมันจะอ่านเยอะเกิน

ถ้าใครมีร้านเด็ดๆอื่นๆในใจอีกก็แนะนำกันเข้ามาได้นะคร๊าบบบบบ

ถนนศรีนครินทร์ เป็นถนนสายหลักเส้นนึงในย่านบางนา ที่ขนานกับถนนทางฝั่งเส้นสุขุมวิท ถนนเส้นนี้เติบโตอย่างรวดเร็ว โดยมีสถานที่สำคัญ ร้านค้า บริษัท และห้างสรรพสินค้าดีๆ ทะยอยกันมาเปิดอย่างต่อเนื่อง และอีกไม่กี่ปีข้างหน้ารถไฟฟ้าก็จะเสร็จแล้ว คาดว่าจะมีคนย้ายมาอยู่แถวถนนเส้นนี้กันอีกมากมาย ย่านนี้นั้นมีร้านอาหาร ให้หาของกินอยู่เยอะแยะมากมายตลอดทั้งเส้น ร้านที่แอดมินหยิบยกมาในวันนี้นั้นแอดเลือกเฉพาะร้านที่ยังพอจะอยู่ในอาณาเขตบางนา ลองไปดูกันว่ามีของกินทีเด็ด อะไรบ้าง บนถนนเส้นนี้…

 

1. ก๋วยจั๊บเอกไพลิน
ร้านนี้ไม่ต้องพูดเยอะ เจ็บคอ เพราะคนย่านศรีนครินทร์น่าจะรู้จักเป็นอย่างดีอยู่แล้ว ก๋วยจั๊บสูตรน้ำซุปพริกไทย จัดจ้าน ร้อนคอผ่าวๆ กินแล้วรู้สึกอย่างกะกิน บักกุเต๋สไตล์สิงคโปร์ หมูกรอบนี่เด็ดมากๆ มีจุดเด่นเป็นเอกลักษณ์ เครื่องในก็ปรุงออกมาได้รสชาติดี ไม่เหม็นไม่คาว กระเพาะปลาดี ป่อเปี๊ยะสดอร่อย ถือเป็นร้านก๋วยจั๊บทีเด็ดที่คุณห้ามพลาดถ้าแวะเวียนมาแถวถนนศรีนครินทร์เทพารักษ์

พิกัด : ก่อนถึงหมู่บ้านเอกไพลิน ริมถนนศรีนครินทร์หน้าซอยศรีด่าน 8

goole map : https://goo.gl/maps/mbqq4DsXRjaXfwDt5

 

 

2. เฮงราดหน้ายอดผัก
ที่นี่ราดหน้าเค้าอร่อยและให้เยอะ จะกินเส้นหมี่ หรือเส้นใหญ่ก็อร่อย หมูหมักที่นี่เค้าดีต่อใจและคือจุดเด่น มีหมูหมักขายเป็นกิโลให้เอากลับไปทำกินกันที่บ้าน นอกจากราดหน้า และผัดซีอิ๊วใส่ไข่ที่อร่อยได้ใจแอดมินแล้ว ข้าวผัดกะเพราหมูชิ้นหมักและข้าวหมูกระเทียมหมูหมักก็โดนใจใช่เลยยยยย

พิกัด : หน้าซอยศรีด่าน 12

google map : https://goo.gl/maps/rRJuTCpi5aSH4PxA6

 

 

3. TasteBud cafe
ที่นี่เค้าเป็นคาเฟ่เปิดใหม่ที่มีเมนูแปลกใหม่ ล้ำๆ เพื่อสุขภาพล้วนๆ แอดมินแนะนำให้ไปลอง ไม่ว่าจะเป็นข้าวผัดไร้ข้าวคีนัว กะหล่ำ, คราฟเฟิ้ลไก่ย่างเพื่อสุขภาพ ของหวานเด็ดๆก็มีอย่าง คราฟเฟิ้ลกล้วยหอม กาแฟรมควันชินนามอน และกาแฟสกัดเย็นส้มยูสุ คือเมนูทีเด็ดของที่นี่ เกือบทุกเสาร์จะมีการ tasting อาหารเมนูล้ำๆใหม่ๆให้มาลองชิมฟรีกัน ร้านนี้เหมาะแก่คนชอบลองอะไรล้ำๆ อนาคตๆ ที่อยากลองทานอาหารแปลกใหม่มาก เป็นอีกหนึ่งคาเฟ่ที่แอดชอบมานั่งมากๆ

พิกัด : หน้าหมู่บ้านลดาวัลย์ ซอยศรีด่าน 14

google map : https://goo.gl/maps/6Cjrm6k9xvNthdk16

 

 

4. Arno Butcher
สายเนื้อเนื้อ ห้ามพลาด เพราะร้านดังจากในเมืองเจ้านี้เค้าขยายสาขามาเปิดย่านบางนาบ้านเรา เลือกชนิดของเนื้อที่ใช่ ในสไตล์ที่คุณชอบ แล้วให้เค้านำไปย่างตามระดับความสุกที่คุณพอใจ เนื้อที่นี่เค้าเน้นเนื้อไทยแต่มีความเป็นเนื้อ premium อาหารอื่นอย่างซีฟู้ด กุ้งล็อบสเตอร์หรือสปาเก็ตตี้เค้าก็มี แต่ถ้าแอดมินมาร้านนี้ทีไร ต้องโดนเนื้อ เนื้อ เข้าไปทุกที 😘

พิกัด : ในปั๊มบางจากศรีนครินทร์ ปั๊มที่ครบครันที่สุดบนถนนศรีนครินทร์ (ตรงข้าม Makro, Big C ศรีนครินทร์)

google map : https://goo.gl/maps/QL4eovQrgBM55e9k9

 

 

5. ครัวต้นข้าว
อีกหนึ่งร้านอาหารไทยสไตล์ไทยแท้ดั้งเดิม ที่มาเปิดใหม่ในปั๊มบางจากใหญ่ยักษ์ตรงข้าม แมคโคร ศรีนครินทร์ ร้านนี้พื้นที่กว้างขวางใหญ่โต เหมาะสำหรับคนรักอาหารไทยแท้ๆ เหมาะที่จะพาคุณพ่อคุณแม่ และครอบครัวมาทานมากๆ เมนูที่แอดชอบคือ ผัดตับ, ตำหลวงพระบาง, เนื้อย่างเสือร้องไห้เสียบไม้ เป็นร้านอาหารไท๊ย ไทยที่แอดมินแนะนำสุดๆ ที่สำคัญราคาเบาๆจนคุณต้องแปลกใจ

พิกัด : ในปั๊มบางจากศรีนครินทร์ ปั๊มที่ครบครันที่สุดบนถนนศรีนครินทร์ (ตรงข้าม Makro, Big C ศรีนครินทร์)

google map : https://goo.gl/maps/wGEicdiC46mJJGzu8

 

 

6. ร้านอาหารเจ เทียนซิน
อาหารเจเจ้าดังย่านย่านศรีนครินทร์ อาหารที่นี้เค้าเน้นเมนู vegetarian สายผัก สายเจล้วนๆ ไม่มีเนื้อเจือปน ใช้ผักและโปรตีนเกษตรในการนำมาปรุงเป็นอาหาร เป็นสไตล์ร้านข้าวแกงตักๆทานเร็วๆ เค้ามีรายการอาหารให้เลือกมากมาย หลากหลาย ผลัดเปลี่ยนหมุนเวียน เปลี่ยนเมนูกันเป็นประจำ แอดชอบกินเมนูกระเพราโปรตีนเกษตรและหน่อไม้ ของที่นี่ ก๋วยเตี๋ยวเจ ก็อร่อย ใครเป็นสาย veggie หรืออยากหาอาหารเจดีๆ กินทั้งช่วงเทศกาลและช่วงปกตินอกเทศกาล แอดแนะนำร้านนี้เลยคร๊าบบบบ

พิกัด : หน้าธนาคารไทยพาณิชย์ สาขา ถนนศรีนครินทร์ ถัดมาจากปั๊มบางจาก — ตรงข้ามแมคโคร ศรีนครินทร์

google map : https://goo.gl/maps/ZKA4jGgNphjWQywq8

 

 

7. Daya – Korean BBQ
ร้านปิ้งย่างเกาหลีที่แอบซ่อนตัวอยู่ใน premier place หรือ community mall ที่หลายๆคนอาจจะงงว่ามันอยู่ตรงไหน ที่นี่เค้ามีทั้งปิ้งย่างบุฟเฟต์และปิ้งย่าง A la cart แบบสั่งเป็นจานๆ อาหารเกาหลีเค้าครบถ้วน ไม่มีขาด เป็นอีกหนึ่งร้านที่แอดยกให้เป็น ร้าน hidden gem ที่คุณควรจะไปโดนถ้ามาย่านถนนศรีนครินทร์ ที่สำคัญราคามิตรภาพมากๆ

พิกัด : โครงการ premiere place ศรีนครินทร์ ชั้น 2

google map : https://goo.gl/maps/Td6kYbQMLNBbrgZV9

 

 

8. Letana Cafe&Play
ร้านนี้กลางวันจะเป็นคาเฟ่นั่งสบายๆ ตกกลางคืนจะมีความบันเทิงปกคลุมไปทั่วร้านเพราะมีดนตรีสด มีเจ้าของร้านหล่อๆสไตล์ oppa เกาหลีมาร้องเพลงให้ฟัง ร้านแต่งเก๋ๆ แนว DIY วินเทจ concept ร้านเก๋ๆ ทานอาหารไป ดื่มกาแฟไป แล้วยังมี board game หรือ เกมกระดาน เกมสมัยเด็กๆ ต่างๆให้นั่งเล่นได้ บันเทิงกันเลยทีเดียว เมนูเด็ด แกงรัญจวน, แกงฮังเล, แซลมอนแซ่บ ฯลฯ

พิกัด : โครงการ premiere place ศรีนครินทร์ ลานจอดรถด้านในสุดของโครงการ

google map : https://goo.gl/maps/L2xZy1SV44j5WmAc9

 

 

9. Flavors of India
ร้านอาหารอินเดีย ทีเด็ดประจำย่านศรีนครินทร์ เป็นร้านที่แต่งร้านง่ายๆ แต่อาหารอินเดียที่นี่ถือว่าน่าจะถูกปาก ถูกใจสาย indian lovers มีเมนูดังอย่าง chicken masala, tikka masala, chicken butter — นาน หรือขนมปังโรตีกระเทียมที่นี่เค้าหอมหวน ชวนให้รับประทานมากๆ เลยะนะจะบอกให้ เป็นอีกหนึ่งร้านอินเดียดีๆที่ใกล้ๆ บ้านคุณละแวกนี้เลย

พิกัด : ถนนด้านหลังริมถนนศรีนครินทร์ ทะลุซอยลาซาล 58 — สี่แยกศรีนครินทร์-ลาซาล

google map : https://goo.gl/maps/qDZvxAeKygferTAr6

 

 

10.บ้านไอซ์
อีกหนึ่งร้านอาหารใต้ขึ้นห้างที่แอดมินจะไม่แนะนำไม่ได้เลย อาหารใต้ที่นี่รสชาติเค้าจัดจ้าน เผ็ดได้ใจมากกกก ถึงแม้จะขึ้นห้างแต่เค้ารักษาระดับคุณภาพอาหารได้ดีอยู่มากเลยทีเดียว แอดมินชอบกิน คั่วกลิ้ง, สะตอผัดกุ้ง, หมูกะปิ และแกงเหลืองหน่อไม้ มาก เป็นอีกร้านนึงถ้าใครมาเดิน พาราไดซ์ปาร์ค แล้วควรจะนึกถึง

พิกัด : ชั้น 3 ใน พาราไดซ์ พาร์ค

google map : https://goo.gl/maps/63Cvvsd9APu1JpwAA

 

 

11. One two two Coffee Bar
อีกหนึ่งคาเฟ่และร้านกาแฟดีๆย่านพาราไดซ์ปาร์ค ที่คุณไม่ควรพลาด ที่นี่เค้าจะมีเมล็ดกาแฟพันธุ์ดีๆ มาให้คุณลองเลือกชงกาแฟดื่มอยู่ เยอะพอสมควร ร้านเล็กๆ ขาวๆดูสะอาดสะอ้าน แต่วันหยุดคนมานั่งคุย จิบกาแฟกันเยอะ ร้านเลยอาจจะดูแน่นๆซักนิดนึง ที่นั่งน้อยไปนิดนึง แต่โดยรวมร้านนั่งสบายๆ แนะนำให้มาโดนกันถ้วนหน้า เป็นอีกหนึ่งร้านกาแฟดี สำหรับคอกาแฟ อย่างแท้จริง

พิกัด : ซอยพรีเมียร์ 1 หลังพาราไดซ์ พาร์ค (ฝั่ง homepro) ร้านอยู่ชั้นบน

google map : https://goo.gl/maps/rGUhkCCgv5Hph39R9

 

 

12. My corner
ร้านอาหารและร้านเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ที่เหมาะจะเป็นที่สังสรร พูดคุย เม้าท์มอยกับเพื่อนๆหลังเลิกงาน หรือช่วงคืนวันหยุดสุดสัปดาห์ เมนูอาหารหลากหลาย เครื่องดื่มแอลกอฮอล์ดีๆเพียบ นั่งจิบเบียร์ไป มีดนตรีสดโฟล์คซองเล่นคลอเบาๆ ฟังเพลินอยู่ยันเที่ยงคืนแน่นอนนนนน เมนูที่นี่เน้นเมนูดีๆ แปลกๆ fusion อร่อยๆเยอะเลยทีเดียว แอดชอบก็ ซี่โครงหมูย่าง กับ ซุปเห็ดทรัฟเฟิ้ล ที่นี่มากๆ

พิกัด : ซอยเสรีวิลล่า 3 หลัง พาราไดซ์ พาร์ค

google map : https://goo.gl/maps/zWx3jTR89ABbX4Ec8

 

 

13. ข้าวต้มปลาเจ้าสมุทร
ร้านนี้ข้าวต้มปลาเค้ารสชาติดีเด่น ปลาสด ไม่คาว เหมาะแก่การเป็นอาหารมื้อเช้า หรืออาหารมื้อค่ำเบาๆ นอกจากเมนูข้าวต้มปลาเก๋าทะเลเด็ดๆแล้ว ก็ยังมีข้าวต้มแห้งบะเต็งหมูหวานสูตรเด็ด ราคาเบาๆ กินชามเดียวเอาอยู่ อยู่ท้อง เพราะให้ค่อนข้างเยอะ เป็นอีกหนึ่งร้านเมนูเบาๆ ดีต่อสุขภาพ ที่ดีต่อใจ

พิกัด : ซอย เสรีวิลล่า 1  หลัง พาราไดซ์ พาร์ค

google map : https://goo.gl/maps/L6fdGLsY5h2r1cWW8

 

 

14. 7th Floor @ Mii Hotel
ร้านอาหารบนตึกโรงแรม Mii Hotel อยู่บนชั้น 7 ของโรงแรม มีระเบียงนั่งดูวิวจากบนดาดฟ้า บรรยากาศสบายๆ ชิวๆ อาหารเป็นสไตล์ยุโรป ฟิวชั่น และ อาหารไทย เมนูเค้าเทสมาได้อย่างดี ลงตัว จัดแต่งอาหารได้อย่างเก๋ไก๋ มีสไตล์  เป็นอีกหนึ่งร้านระดับโรงแรม บนตึกสูง บรรยากาศโรแมนติค ที่ราคาจับต้องได้ น่าพาคนที่คุณรักไปลองทานดูนะ มันดีต่อใจจริงๆ เลย

พิกัด : ชั้น 7 โรงแรม Mii Hotel ซอย ศุภาพงษ์ 3 หรือ ซอย ศรีนครินทร์ 40

google map : https://goo.gl/maps/5k2gWM6McRhaxKxh9

 

 

15. ข้าวขาหมูตงฮั้ว
ร้านข้าวขาหมูดังที่แอบอยู่ในซอยถนนรอง เหมาะสำหรับคนสายโปรตีน ที่ชอบขาหมูติดหวาน ร้านนี้ให้เยอะ ราคาสบายๆ จะกินข้าวขาหมูคากิ, ข้าวหมูทอด หรือ แกงจืดสาหร่ายหมูสับ เมนูไหนก็อร่อยยยยยย…ที่สำคัญเฮียเจ้าของร้านน่ารัก พูดจา และบริการดีมากๆ แต่เฮียเค้าเปิดร้านอินดี้นิดนึงนะ เพราะเปิดแค่ จันทร์-พฤหัส และแค่ช่วงเช้า 7 โมงถึง บ่ายโมงเท่านั้น เสาร์-อาทิคย์ เฮียแกก็ไม่เปิด จะอินดี้ไปไหนนนนน หะหะหะหะ

พิกัด : ซอย ศรีนครินทร์ 40 ตรงข้ามโรงแรม คิงปาร์ค

google map : https://goo.gl/maps/RKVr5dJ2xafHmi6n6

 

***** ขอขอบคุณรูปภาพบางภาพจาก Facebook ร้าน และ FanPage ร้านแต่ละร้าน *****

ร้านทั้งหมดที่แอดมินแนะนำนี้แอดมินเคยไปด้วยตัวเองมาหมดแล้ว บางร้านอาจจะยังไม่ได้ถ่ายรูปไว้หรือเคยรีวิวไว้ ดีไม่ดียังไง ชอบไม่ชอบยังไงแบ่งปัน และแสดงความคิดเห็นกันได้นะครับ

ร้านทั้งหมดทั้งมวลที่พูดมานี้แอดแค่แนะนำคร่าวๆ ให้ไปลองทานกันดูซักครั้งนึงเป็นอย่างน้อยนะครับ ใครมีคำแนะนำอะไรก็มาบอกกล่าวกันได้เลย ส่วนรีวิวฉบับเต็มนั้นบางร้านแอดเคยรีวิวไว้แล้ว ลองไปอ่านย้อนหลังกันได้นะครับ ส่วนร้านไหนที่ยังไม่รีวิวนั้นก็คอยติดตามได้ทั้งใน

Facebook www.facebook.com/gurugurubangna
หรือ เว็บไซต์ www.gurugurubangna.com นะครับ

ถ้าชอบยังไงกระทืบ like กระทืบ share กันรัวๆ  กดปุ่ม share ข้างล่างนี้รัวๆ ด้วยนะครับ ขอบคุณมากครับ

www.gurugurubangna.com

เพจ : กูรูกูรุทุกด้านย่านบางนา

Facebook : @gurugurubangna

#กูรูกูรุทุกด้านย่านบางนา #กูรูบางนา

#บางนา #อุดมสุข #ลาซาล #แบริ่ง #สุขุมวิท #ศรีนครินทร์ #gurubangna #lifestyle #community #place #do #eat #live #fun #gurugurubangna #bangna #lasalle #bearing #udomsuk #bts #srinakarin #sukhumvit #culture #mycommunity #life #play #love #bangkok #bkklife

– – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – –

– – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – –

ขอพื้นที่โฆษณาเล็กๆให้แอดบ้างนะครับ โปรดเข้าใจ

ฝากบริษัทของแอดไว้ด้วยนะครับ บริษัทแอดเอง นึกถึงสื่อออนไลน์ เว็บไซต์ นึกถึงการทำการตลาดออนไลน์ นึกถึงเรา

www.digihypedesign.com

083-299-1999


แชร์บทความ

แชร์บทความนี้ บน social

คอมเม้น

สวัสดีครับชาวเมืองหลวง และชาวบางนาน่ารัก แอดมินแนะนำตัวนิดนึงนะครับ...ผม แอดมินยังมึนมึน

ชอบออกหาของกินเวลาว่างๆ ใช้ชีวิตอยู่ย่านบางนามาตลอดจึงอยากนำสิ่งดีๆเกี่ยวกับ lifestyle มาแนะนำเหล่าคนบางนา

รีวิวล่าสุด

ติดตามเราได้ที่