15 ที่กินเด็ดไม่เด็ดไม่รู้ (ถามใจเทอดู) ซอยแบริ่ง ที่แอดมินอยากให้ลอง

แชร์บทความนี้ บน social

แชร์บทความ


โซน : สุขุมวิท 105 (ตลอดซอยลาซาลทั้งเส้นไล่ตั้งแต่ฝั่งสุขุมวิทจนถึงฝั่งศรีนครินทร์)

ร้านที่แอดมินเลือกมานี้มีทั้งระดับราคาสบายๆกระเป๋า กินได้ทุกวัน ไปจนถึงราคาสูงหน่อยแต่คุณภาพคับแก้ว เป็นเพียงแค่ส่วนนึงในร้านเฉพาะซอยแบริ่ง ที่แอดมินชื่นชอบและแนะนำเป็นพิเศษเท่านั้น จริงๆมีร้านดีๆอีกเยอะลงไม่หมด เดี๋ยวมันจะอ่านเยอะเกิน

ถ้าใครมีร้านเด็ดๆอื่นๆในใจอีกก็แนะนำกันเข้ามาได้นะคร๊าบบบบบ

ถนนสุขุมวิท 107 หรือซอยแบริ่งเป็นจุดที่มีสถานีรถไฟฟ้า BTS แบริ่ง และเป็นรอยต่อระหว่างเขตบางนา และ จังหวัดสมุทรปราการ เป็นแหล่งชุมชนที่ไม่หนาแน่นมากนัก แต่กำลังมีแนวโน้มว่ากำลังเติบโตขึ้นอย่างต่อเนื่อง เห็นได้จากมี สถานที่สำคัญและร้านรวงที่ทะยอยมาตั้งขึ้นใหม่ๆ มากมาย ในซอยนี้นั้นเป็นถนนตรงยาวๆ เชื่อมต่อระหว่างถนนสุขุมวิท และถนนศรีนครินทร์ โดยมีร้านอาหาร และของกินดีๆมากมายตลอดทั้งสองฝั่งซอย แอดมินเลยอยากจะมาแนะนำร้านดีๆประจำซอย ให้ลองไปตามลายแทงกัน…

1. Bougain Cafe & Craft (เข้าไปในซอยแบริ่ง 14 ลึกนิดนึงประมาณ 500 เมตร ทางซ้ายมือ)

คาเฟ่นี้แอดมินบอกเลยว่าน่านั่งสุดๆ ร้านใหญ่กว้างขวาง อาหารทานเร็วเมนูน่าสนใจ กาแฟเด็ด บรรยากาศดี๊ดี มีเป็ดมีไก่มาให้เล่นให้แกล้ง มีสวนที่ร่มรื่น จะนั่งยาวๆ ก็ได้ ชิวดี มีพื้นที่เป็น co-working spce หรือจัดกิจกรรม art art ชั้นบน เป็นหนึ่งในคาเฟ่เด่นในซอยแบริ่ง ที่แนะนำมากๆ ดีต่อใจ

google map: https://goo.gl/maps/swv4xpLSgDDcwaJN6

  

2.  Black Forest Cafe (ริมถนนใหญ่ ปากซอยแบริ่ง 3 — ติดกับ ตลาดมิ่ง, ming market)

อีกหนึ่งคาเฟ่เก๋ๆ แต่งสไตล์ modern minimal น้อยๆ แต่ดู คูลคูล เหมาะแก่การถ่ายรูปเก๋ๆ มีเมนูไม่เยอะ แต่กาแฟที่นี่อร่อยดี อาหารก็พอได้ ร้านไม่ใหญ่มาก space กำลังนั่งสบาย แต่เห็นตึกเก๋ๆได้ชัดเจนเวลาขับรถผ่านเพราะอยู่ติดถนนซอยแบริ่ง ที่จอดรถน้อยไปนิดนึง

google map : https://goo.gl/maps/rgeC7ypQH6YyugiKA

 3. ไก่ย่างคุณหมอเมจิกเฟิน (เข้าไปในซอยแบริ่ง 32 ประมาณ 100 เมตร ด้านขวามือ)

อีกหนึ่งร้านไก่ย่างหนังกรอบเนื้อนุ่มสูตรเด็ดไร้น้ำมันดีต่อสุขภาพ และร้านอาหารไทยอีสาน เป็นร้านที่แอดรู้สึกว่าแอบซ่อนตัวอยู่นิดนึง คนไม่ค่อยรู้จัก แต่เป็นร้านเด็ดร้านนึงที่ชาวแบริ่งควรจะต้องไปโดน ที่นี่เน้นบรรยากาศดีๆ ร่มรื่นต้นไม้เยอะ นั่งสบาย จานเด็ดเลยคือไก่ย่างหนังกรอบสูตรไร้น้ำมัน ไม่อมน้ำมันดีต่อสุขภาพ และดีต่อใจมากมาย แอดมินให้เป็นอีกหนึ่งร้าน hidden gem เพชรเม็ดงามที่หาตัวจับยากในซอยแบริ่ง ที่สำคัญราคามิตรภาพสุดๆไปเลยคร๊าบบบบบ

google map : https://goo.gl/maps/bxVPk1D5SXjagrm57

 
4. ก๋วยเตี๋ยวเนื้อตุ๋น หมูตุ๋นนายหมี (ริมถนนแบริ่ง  ระหว่างซอยแบริ่ง 32-34)

ร้านนี้แรกเริ่มเดิมที เค้ามีทีเด็ดอยู่ที่ เนื้อตุ๋น เนื้อเปื่อย เนื้อสด และลูกชิ้นเนื้อ น้ำซุปเข้มข้น ได้รสชาติเนื้อมากๆ ต่อมาเพิ่มเมนูอื่นอีกให้หลากหลายมากขึ้น แต่คนส่วนใหญ่ก็มากินก๋วยเตี๋ยวเนื้อเนี่ยแหละ มากินอาจต้องสั่งพิเศษถึงจะอิ่ม แต่โดยรวมๆแล้วเนื้อมีเสน่ห์เหลือเกิน แอดมินว่าเป็นร้านก๋วยเตี๋ยวเนื้อตุ๋นที่ดีที่สุดร้านนึงเลยในย่านนี้

google map: https://goo.gl/maps/4jNDcv1UE6SrztXb7

 

5. Buna organic coffee (ติดถนนใหญ่ ซอบแบริ่ง 21)

อีกหนึ่งคาเฟ่ดีๆ น่านั่งมากในย่านบางนา แอดมินเคยรีวิวไว้ยาวมาก ลองไปอ่านดู แต่ที่นี่มีดีคือร้านใหญ่ กว้าง โอ่โถง มีทั้งส่วนที่เป็นสวน outdoor น่านั่ง ร่มรื่น ต้นไม้เยอะดี, มีส่วน indoor ที่เอาไว้พูดคุย เม้าโตบะกับ เพื่อนๆ และ มุมเงียบๆ สงบๆ นั่งอ่านหนังสือเพลินๆ เหมาะแก่การถ่ายรูปหรือ check-in เก๋ๆมากๆ อาหารและเครื่องดื่มที่นี่ก็โอเคเลย แอดมินชอบมานั่งคิดงานช่วงเช้าๆเมนูที่แอดชอบ ก็ minced pork toast หรือ ขนมปังหน้าหมูบดไข่ลวก ลองไปสั่งชิมดูก็ได้ ดีนะ เป็นหนึ่งในคาเฟ่ดีๆที่แอดมินแนะนำเป็นอย่างยิ่ง

google map : https://goo.gl/maps/JN48Fx9eywmHMSBR8

 
6. VT แหนมเนือง (ในซอยแบริ่ง 29 — เข้าไปซ้ายมือจะเห็นลานจอดรถร้าน)

ร้านอาหารเวียตนาม ที่หลายๆคนคงเคยได้ยินชื่อมาแล้วอยู่บ้าง เหมือนจะมีหลายสาขามาก่อนหน้านี้ เมนูเวียตนามหลากหลาย ปนๆกับอาหารไทยนิดหน่อย ร้านใหญ่โต เหมาะกับครอบครัว กินกันหลายๆคน ร้านแต่งง่ายๆ แต่นั่งคุยกันระหว่างทานอาหารได้สบายๆ เรื่อยๆ คนเยอะมากวันหยุด เป็นร้านเวียตนามที่คุณควรจะนึกถึงเป็นลำดับต้นๆ ในย่านบางนา บ้านเราแอดชอบเมนู หมูห่อใบชะพลูมากเป็นพิเศษ ไปลองสั่งดูนะ แนะนำ แนะนำ

google map : https://goo.gl/maps/o7NbeBtfJQ9jo8mRA

 7. HUB Shabu (ปากซอยแบริ่ง 29)

ร้านชาบูราคาไม่แรง ที่เป็นอีกหนึ่งทางเลือกสบายๆ ให้กับสายชาบู ที่นี่เป็นบุฟเฟ่ต์เริ่มต้นที่ 199 บาท น้ำซุปดำ อร่อย ไม่หวานมาก เนื้อหมู เนื้อวัวถือว่าโอเคเหมาะสมตามราคา มีอาหารญี่ปุ่นประเภทซูชิ ไว้ให้บริการเสริมฟรี นอกเหนือจากชาบู ใครที่อยากกินชาบูแบบสบายๆกระเป๋า ง่ายๆ คุณภาพใช้ได้ ลองมากินที่นี่ดูเลย

google map: https://goo.gl/maps/E62h6fQf2pd3rXGU8

 


8. ตำตำ — Zaap Cafe (เวิ้งร้านอาหารตู้คอนเทนเนอร์สีสันสดใส ซอยแบริ่ง 31)

ร้านนี้เค้าย้ายมาจากร้านเดิมที่เปิดมานานแล้ว สาขาแรก จากฝั่งตรงข้าม มาอยู่ในตู้คอนเทนเทอร์สีน้ำเงิน ส้มตำและอาหารอีสานที่นี่นั้นแอดว่าน่าจะถูกใจคนภาคกลางพอสมควร เพราะทำรสชาติไม่จัดจ้านจนเกินไป เมนูอาหารอีสานหลากหลาย เมนูเด็ดๆก็มีอยู่เยอะ เดี๋ยวนี้เค้าขยายไปหลายสาขาแล้ว เป็นร้านส้มตำติดแอร์ที่เหมาะมากๆเมนูที่แอดชอบคือ หมูคลุกฝุ่น

google map : https://goo.gl/maps/VFh2zRm59QBiDwGeA
9. The art of food (เวิ้งร้านอาหารตู้คอนเทนเนอร์สีสันสดใส ซอยแบริ่ง 31)

ร้านนี้เป็นร้านตู้คอนเทนเนอร์ อยู่ในเครือเดียวกันกับร้านส้มตำ ตำตำ บริเวณเดียวกันน่ะแหละ อาหารส่วนใหญ่เป็นอาหารตะวันตก หรือเมนูอาหาร fusion ดัดแปลงสูตร ให้แปลกใหม่ น่าสนใจ ร้านนี้เหมือนเป็นร้านทดลองสูตรอาหารแปลกใหม่ ทันสมัย ของเจ้าของธุรกิจนี้ อาหารโดยรวมๆ ก็ถือว่าใช้ได้ เครื่องดื่มน่าสนใจเยอะ แอดมินชอบกิน chocolate banana frappe – ช๊อคโกแลตกล้วยปั่น อร่อย หวานมัน เย็นชื่นใจ

google map : https://goo.gl/maps/MJ1TGt9UUhT8QDYh910. ก๋วยเตี๋ยว ต.รุ่งโรจน์ (เข้าไปในซอยแบริ่ง  62 นิดนึง อยู่ทางขวามือ)

ร้านก๋วยเตี๋ยวปลาทีเด็ดในซอยแบริ่งอีกร้านนึง ราคาไม่แรง ถ้าสั่งพิเศษเนี่ย ลูกชิ้นเยอะ และหลากหลายมาก มีเส้นให้เลือกมากมาย เส้นเกี้ยมอี๋ และ วุ้นเส้น ดีต่อใจ เย็นตาโฟและต้มยำ อร่อยเลย บางวันคนมากิน มารอคิวเยอะมาก เป็นร้านก๋วยเตี๋ยวดีๆ สำหรับคนแบริ่งขาประจำอีกที่นึงเลย

google map : https://goo.gl/maps/Urk5Q4kn8FWDReHX611. เตี๋ยวต๋อย — ก๋วยเตี๋ยวเรือ (ริมถนนใหญ่ ปากซอยแบริ่ง 66/2)

ร้านนี้เริ่มเป็นที่รู้จักจากเมนูก๋วยเตี๋ยวเรือก่อนที่จะเพิ่มเมนูอื่นให้หลากหลายมากยิ่งขึ้น ก๋วยเตี๋ยวที่นี่เค้าเป็นก๋วยเตี๋ยวเรือสูตรดั้งเดิม คือเป็นก๋วยเตี๋ยวเรือชามเล็กที่ต้องกิน 2-3 ชามเป็นอย่างน้อย ก๋วยเตี๋ยวเรือที่นี่น้ำซุปค่อนข้างจะเข้มข้น ทานได้เลย อร่อยโดยไม่ต้องปรุง เมนูที่แอดมินว่าดีอื่นๆ ก็เช่น เส้นหมี่ผัดกระเฉดก็ดี ส้มตำไทยสไตล์คนภาคกลางก็เด่น ยังไงมาลองกันดูนะ

google map : https://goo.gl/maps/kMQdgau77CJCwktR712. ครัวเถื่อนเถื่อน (ริมถนนปากซอย แบริ่ง 37)

อันนี้หลายคนชมมาว่าถึงแม้ที่นี่จะดูเหมือนเป็นร้านอาหารตามสั่งธรรมดาๆ แต่รสชาติดี มีเมนูแปลก เด็ด ที่ไม่เหมือนใคร  คนมาทานกันเยอะ เลยอดใจไม่ไหว ต้องไปลองในที่สุด แล้วก็ถูกใจ ติดใจในความง่ายแต่มีจุดเด่นของทั้งเมนูอาหารและรสชาติอาหารที่นี่มาก ภายนอกอาจจะดูบ้านบ้าน แต่รสชาติไม่บ้านๆแน่นอน แอดมินการันตี — ข้าวไข่ข้น และ กุ้งผัดพริกขี้หนูสวนของที่นี่ ยังไงถ้ามาแล้ว ต้องลองเลย

google map : https://goo.gl/maps/9Hkfy1fzKtiJhmZW813. กิ๋นข้าวแล้วกาอาหารเหนือ…เครื่องจัดเต็ม (ก่อนถึงซอย แบริ่ง 39 ริมถนนใหญ่ซอยแบริ่ง)

ร้านอาหารเหนือร้านเล็กๆ แต่รสชาติไม่เล็กเลย เจ้าของเป็นคนลำปาง อู้กำเมืองแต๊ๆ ได้สูตรมาจากเมืองเหนือแต๊ๆเจ๊า เจ้าของรักและทำเอง ควบคุมเองด้วยใจทั้งหมด อาหารที่ร้านก็เป็นเมนูอาหารเหนือรสชาติดั้งเดิมแท้ๆ original from the north เลยทีเดียว แทบจะครบทุกเมนูอาหารเหนือหลักๆ ที่เรารู้จักกัน เป็นร้านเล็กๆ แต่น่าจับตามองมากๆลาบคั่ว และ ไส้อั่วอร่อยมาก ส่วนที่แอดอยากให้ลอง คือข้าวกั้งจิ้น ลองถามเจ้าของร้านดู แล้วไปลองว่ามันคือข้าวอะไรเองละกัน หะหะหะ

google map : https://goo.gl/maps/vtQNryfcLxnmaTb1714. สุดยอดเนื้อตุ๋น (เข้าไปในซอย แบริ่ง 39 เข้าซอยไป 50 เมตรทางซ้ายมือ)

อีกหนึ่งร้านสุดยอดเนื้อตุ๋นสมดังชื่อร้าน ก๋วยเตี๋ยว และเกาเหลาชามเดียวใหญ่ๆ กินชามเดียวอิ่มแน่นอน วัตถุดิบดี น้ำซุปเข้มข้น ขลั่กขลั่ก จะกินโรยหน้าด้วยกากหมูเจียว หรือ แคบหมูทอด ก็อร่อยโดนใจ เข้าก๊านเข้ากัน มีเครื่องปรุงเด็ดที่ต้องลองตักใส่คือ น้ำเต้าหู้ยี้ชมพู กินกันแบบเป็นก๋วยเตี๋ยวเนื้อเย็นตาโฟ ถูกใจแอดมาก เป็นอีกหนึ่งร้านต้องลองบนซอยแบริ่ง

google map : https://goo.gl/maps/LDk2iGEpTk2WH3CDA


15. เย็นตาโฟรสเด็ดแบริ่ง 68 (ซอยแบริ่ง 68 – เกือบสุดซอยฝั่งถนนศรีนครินทร์)

อีกหนึ่งร้านก๋วยเตี๋ยวเย็นตาโฟ ที่รสชาติเข้มข้น จัดจ้าน มากๆ ในซอยแบริ่ง มี 3 size ธรรมดา, พิเศษ และ จัมโบ้ เลือกสั่งได้ตามความจุของกระเพาะ น้ำซุปเย็นตาโฟ และต้มยำนี่เข้มข้นมากๆ เรียกได้ว่าเสริ์ฟมายังไงกินได้อย่างนั้นเลยไม่จำเป็นต้องปรุง มีเส้นให้เลือกหลากหลาย เผือกและเกี๊ยวทอดอร่อยมาก เป็นอีกหนึ่งร้านก๋วยเตี๋ยวทีเด็ดสุดๆ ในซอยแบริ่งเลยทีเดียว

google map : https://goo.gl/maps/EtTSsBzVZVnnauy1A
*****
ขอขอบคุณภาพบางส่วนจากเพจร้านแต่ละร้าน, fan fan ร้าน, หรือเว็บไซต์ด้วยนะครับ *****

 

ร้านทั้งหมดที่แอดมินแนะนำนี้แอดมินเคยไปด้วยตัวเองมาหมดแล้ว บางร้านอาจจะยังไม่ได้ถ่ายรูปไว้หรือได้เคยรีวิวฉบับเต็มไว้ ดีไม่ดียังไง ชอบไม่ชอบยังไงแบ่งบัน และแสดงความคิดเห็นกันได้นะครับ

ร้านทั้งหมดทั้งมวลที่พูดมานี้แอดแค่แนะนำคร่าวๆ ให้ไปลองทานกันดูซักครั้งนึงเป็นอย่างน้อยนะครับ ใครมีคำแนะนำอะไรก็มาบอกกล่าวกันได้เลย ส่วนรีวิวฉบับเต็มนั้นบางร้านแอดเคยรีวิวไว้แล้ว ลองไปอ่านย้อนหลังกันได้นะครับ ส่วนร้านไหนที่ยังไม่รีวิวนั้นก็คอยติดตามได้ทั้งใน Facebook : www.facebook.com/gurugurubangna หรือ เว็บไซต์ www.gurugurubangna.com นะครับ ถ้าชอบยังไงกระทืบ like กระทืบ share กันรัวๆด้วยนะครับ ขอบคุณมากครับ

 

พิกัด : ซอยสุขุมวิท 107 (ซอยแบริ่ง) ตลอดทั้งเส้นจากสุขุมวิทไปยันศรีนครินทร์

www.gurugurubangna.com

เพจ : กูรูกูรุทุกด้านย่านบางนา

Facebook : @gurugurubangna

#กูรูกูรุทุกด้านย่านบางนา #กูรูบางนา

#บางนา #อุดมสุข #ลาซาล #แบริ่ง #สุขุมวิท #ศรีนครินทร์ #gurubangna #lifestyle #community #place #do #eat #live #fun #gurugurubangna #bangna #lasalle #bearing #udomsuk #bts #srinakarin #sukhumvit #culture #mycommunity #life #play #love #bangkok #bkklife

– – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – –

อ่านรายละเอียดเพิ่มเติม click link หรือ click ที่ภาพได้เลยครับ 👇

– – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – –

 

ขอพื้นที่โฆษณาเล็กๆให้แอดบ้างนะครับ โปรดเข้าใจ

ฝากบริษัทของแอดไว้ด้วยนะครับ บริษัทแอดเอง นึกถึงสื่อออนไลน์ เว็บไซต์ นึกถึงการทำการตลาดออนไลน์ นึกถึงเรา digihype design

083-299-1999


แชร์บทความ

แชร์บทความนี้ บน social

คอมเม้น

สวัสดีครับชาวเมืองหลวง และชาวบางนาน่ารัก แอดมินแนะนำตัวนิดนึงนะครับ...ผม แอดมินยังมึนมึน

ชอบออกหาของกินเวลาว่างๆ ใช้ชีวิตอยู่ย่านบางนามาตลอดจึงอยากนำสิ่งดีๆเกี่ยวกับ lifestyle มาแนะนำเหล่าคนบางนา

รีวิวล่าสุด

ติดตามเราได้ที่