12 ร้านเด็ดบางนา ที่มีคนกดไลค์กดแชร์โพสต์มากที่สุดในเพจ #กูรูกูรุทุกด้านย่านบางนา ประจำปี 2019

แชร์บทความนี้ บน social

แชร์บทความ

(เรียงตามตำแหน่งในแผนที่ ไม่ได้เรียงตามลำดับยอดคนกดไลค์นาจ๊าาา)—😘😘😘

 

แผนที่รอบๆบางนา และตำแหน่งร้านเด็ดที่แฟนเพจแนะนำมาในรอบปี 2019

 

1. โจ๊กสามย่านอุดมสุข
2. ถิงถิง บิงซูอุดมสุข
3. ข้าวขาหมูตงฮั้ว
4. PITISUK – ปิติสุข
5. ร้านบ้านพี่เล็ก
6. ส้มตำป้านา
7. บ้านปูไข่ดอง (สูตรนำ้ปลากวน)
8. ก๋วยเตี๋ยวเรือพี่ฝน แฟลต 5 บางนา
9. Maguro sushi
10. วรรณนาข้าวเหนียวหมูทอดห่อใบตอง
11. Cactus nitro coffee
12. ก๋วยจั๊บเอกไพลิน

สวัสดีปีใหม่ปี 2563 หรือปี 2020 ส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่อย่างนี้ วันนี้แอดได้รวบรวมสุดยอดร้านเด็ดที่มีคนชม พูดถึง กดไลค์ กดคอมเม้นต์ และกดแชร์บนเพจแอด เพจ FACEBOOK #กูรูกูรุทุกด้านย่านบางนา #gurugurubangna และ web blog : www.gurugurubangna.com มากที่สุด สำหรับคนที่อยู่บางนา สมุทรปราการ และย่านใกล้ๆบางนา ที่ปีใหม่อยากตามลายแทงหาของกินเด็ดๆ (ที่การันตี และรับรองแล้วโดยคนพื้นที่หรือคนบางนาจริงๆ) จะมีร้านไหนบ้างที่น่าไปตำลองไปตามอ่านกันได้เลยสวัสดีปีใหม่ครับทุกโคนนนนนขอบคุณที่คอยติดตามและเป็นกำลังใจให้แอดมาตลอด 1 ปีที่ผ่านมานะคร๊าบบบบบบ😘😘😘

 

1. โจ๊กสามย่านอุดมสุข (ในซอยอุดมสุข ซอย 9)

ร้านโจ๊กร้านนี้แอดบอกเลยว่าเป็น original สูตรต้นตำหรับ มาจากร้านโจ๊กเจ้าดังในเมือง ไม่ได้เป็นสาขา แต่ถือว่าเป็นต้นตำหรับเลยจริงๆ โจ๊กที่นี่จัดว่าดีจัดว่าเด็ด โดดเด่นมีเอกลักษณ์มากกว่าเจ้าอื่นในย่านนี้ เนื้อโจ๊กละเอียด ละเมียด ละมุนลิ้นสุดๆ กินกับปาท่องโก๋จิ๋ว อร่อยถูกใจใช่เลย ร้านนี้จะเปิด 2 เวลา ช่วงเช้าตรู่ถึงสายๆ และ ช่วงเย็นๆถึงค่ำๆ เหมาะแก่การฝากท้องของสายคนทำงานเช้าๆ หรือสายปาร์ตี้กลับบ้านสว่าง เป็นอีกหนึ่งร้านที่เป็นทีเด็ด หาตัวจับยากในย่านอุดมสุข

พิกัดร้าน : อุดมสุขซอย 9 (หน้าปากซอยมี seven)

Google map : https://goo.gl/maps/n9QFPL7tsgSymEHN8

 

 

 

2. ถิงถิง บิงซูอุดมสุข (ระหว่างอุดมสุข ซอย 48-50)

อีกหนึ่งร้านขนมหวานทันสมัยเอาใจวัยรุ่นนอนดึก ร้านบิงซูน้ำแข็งใส เต้าฮวย บัวลอยน้ำขิง สูตรต้นตำหรับจากอาม่า ขนมหวานร้านนี้อร่อย ดีต่อใจ มีเอกลักษณ์ รวมเอาความ original และความทันสมัยเข้าด้วยกันมาไว้ในเมนู โดยร้านนี้เค้ามีสาขาเป็นแฟรนไชส์อยู่ทั่วกรุงเทพ แต่สาขานี้เป็นอีกสาขานึงที่ดึกๆ เห็นวัยรุ่น แวะเวียนเข้ามานั่งกินขนมหวานกันอย่างไม่ขาดสาย บางคืนคนแน่นเต็มร้านเลยทีเดียว แอดชอบแวะมากินดึกๆเป็นประจำ บอกเลยจัดว่าดี จัดว่าเด็ด ถูกใจใช่เลย!!!

พิกัดร้าน : ระหว่างอุดมสุข ซอย 48-50

Google map : https://goo.gl/maps/nXUk8aqBJwJF8x817

 

 

 

3. ข้าวขาหมูตงฮั้ว

ร้านข้าวขาหมูอร่อยๆ รสชาติดี หวานนิดๆ ขาหมูเนื้อๆเน้นๆ หนังนุ่มๆ เคี้ยวง่าย เครื่องในอร่อยดีต่อใจ ขายโดยเฮียคนขายอารมณ์ดี อัธยาศัยดี เป็นมิตรกับลูกค้าและสิ่งแวดล้อม เฮียแกจะชอบเปิดเพลง classic ฟังไปด้วยเวลาขายขาหมู ร้านนี้เฮียแกจะอารมณ์ศิลปินนิดนึง เลยเปิดร้านเฉพาะวันจันทร์ถึงพฤหัส เท่านั้น เปิดขายตั้งแต่ 7 โมง บ่ายๆ ก็ขายหมดแล้ว ใครอยากมาลองให้ดูเวลาเปิดปิดร้านก่อนมาซักนิดนึง แต่มาลองแล้วยังไงก็ติดใจ แฟนเพจแอดมินการันตี

พิกัดร้าน : ตรงข้ามซีคอนสแควร์ ซอยศรีนครินทร์ 40 (เข้ามาในซอยอยู่ขวามือตรงข้ามโรงแรมคิงปาร์ค)

Google map : https://goo.gl/maps/ziw3YwoXAGkckKut7

 

 

 

4. PITISUK – ปิติสุข

ร้านอาหาร design สวย หน้าร้านสีขาวโดดเด่นอย่างกะ gallery แสดงงานศิลปะ ตกแต่งร้านสวย นั่งสบายๆ เป็นทางการนิดนึง อาหารเป็นอาหาร Thai Fusion, Esan Fusion และ italian พิซซ่า fusion เป็นอีกหนึ่งร้านอาหารแนวประยุกต์ ที่มี chef ดังระดับรายการทีวี คิดค้นสูตรอาหารมาให้ร้านโดยเฉพาะ อีกหนึ่งร้านเปิดใหม่ดีๆ อาหารอร่อย บางเมนูหาทานได้ยาก ลองมาทานกันดูนะจ๊ะเด็กๆ

พิกัดร้าน : หลัง พาราไดซ์ พาร์ค (ระหว่างซอยเสรี 1-2)

Google map : https://goo.gl/maps/5MWzwQv6msMs1d149

 

 

 

5. ร้านบ้านพี่เล็ก

ร้านอาหารไทยดั้งเดิม และ ไทยประยุกต์ ที่มีทั้งเมนูโบราณ และเมนูสมัยใหม่ ตกแต่งตัดแปลงบ้านเก่ามาทำเป็นร้านอาหาร บรรยากาศเหมือนนั่งทานอยู่ที่บ้าน มีความเป็นกันเอง มีคนเล่นเปียโนขับกล่อมระหว่างทานอาหาร ร้านนี้อาจแอบซ่อนตัวอยู๋นิดนึง แต่รสชาติอาหารนี่บอกเลยว่าดีเด็ดมาก บางวันคนอาจจะเยอะซักนิดนึง อาจต้องลองโทรมาจองดูก่อน

พิกัดร้าน : เข้าทางถนนเฉลิมพระเกียรติ ร.9 ซอย 9 (เลยปั๊มบางจากมานิดนึง) เข้าไปในซอยเลี้ยวขวา

Google map : https://goo.gl/maps/xsCPt8Vp3TtoVPR58

 

 

 

6. ส้มตำป้านา (ไก่ย่างสโมสรธนาคารกรุงเทพเก่า)

ส้มตำไก่ย่างร้านเด็ดที่เป็นตำนานย่านอุดมสุขเฉลิมพระเกียรติ เสิร์ฟอาหารอีสานประเภทส้มตำปลาร้า ลาบ น้ำตก เนื้อย่าง หมูย่าง ไก่ย่างราคาย่อมเยาว์ รสชาติดี ที่นี่เค้าเด่นเรื่องปีกไก่ย่างเสียบไม้ที่ต้องกินกันที 20-30 ไม้ ถ้าสั่งเยอะโปรดโทรมาสั่งจองล่วงหน้าซักนิดนึง คนแน่นร้านทุกวันสุดสัปดาห์ แอดมินการันตีว่าไก่ย่างเสียบไม้ อร่อยมาก เคี้ยวกรุบกรอบมาก ไม่ได้โม้

พิกัดร้าน : เข้าทางถนนเฉลิมพระเกียรติ ร.9 ซอย 9 (เลยปั๊มบางจากมานิดนึง) เข้ามา 200 เมตร อยู่ทางขวามือ

Google map : https://goo.gl/maps/NpBnbrcpFBaN2T4t8

 

 

 

7. บ้านปูไข่ดอง (สูตรน้ำปลากวนเจ้าแรก)

ร้านอาหารทะเล seafood สดๆ ใหม่ๆ จากฟาร์มอาหารทะเลของเจ้าของร้าน  พึ่งมาเปิดได้ไม่นาน ร้านนี้เด่นเรื่องปูไข่ดอง (สูตรน้ำปลากวน) ที่อร่อย สะอาด ถูกหลักอนามัย ทานแล้วรับรองไม่ต้องวิ่งหาห้องน้ำ อาหารทะเลที่นี่ใหม่สดมากๆ จะมีเมนูเด็ดๆ แปลกๆ มาให้ surprise อยู่เป็นประจำ เมนูที่แอดอยากให้ลองคือ ยำปูไข่ดอง, กุ้งใหญ่ทอดกระเทียม, ปูไข่นึ่งนมสด, ปลานึ่งซีอิ๊ว, แกงป่ารสจัดจ้าน และอื่นๆ อีกมากมาย เป็นอีกหนึ่งร้านที่แอดมินแนะนำให้มาโดนเป็นอย่างยิ่ง รับรองโดนแล้วฟินเฟร่อออออว์

พิกัดร้าน : ในซอยบางนาตราด 32 (ตรงข้ามเซ็นทรัลบางนา เลยโรงพยายาลบางนามานิดนึง) เข้าซอยมา 200 เมตร ร้านอยู่ทางซ้ายมือ

Google map : https://goo.gl/maps/rewNj4p12eTPrZ6U6

 

 

 

8. ก๋วยเตี๋ยวเรือพี่ฝน แฟลต 5 บางนา

ร้านก๋วยเตี๋ยวเรือชามเล็ก สูตรดั้งเดิมจากอยุธยาแท้ๆ ร้านนี้คือสุดยอดร้านในตำนานที่เปิดมานานกว่า 20 ปีแล้ว เป็นร้านที่นอกจากจะเป็นที่กล่าวขานบนโลก social แล้วยังมีคน comment ชมมากที่สุดในเพจของแอดเลยก็ว่าได้ เนื่องจากราคาเบาๆ แต่รสชาติน้ำซุปก๋วยเตี๋ยวเด็ด เข้มข้น ถึงใจ จะปรุงก็ได้ จะไม่ปรุงก็อร่อยอยู่แล้ว กินทีนึงต้อง 5-6 ชามเป็นอย่างต่ำ มีทั้งเนื้อและหมู แยกหม้อต้ม กินกับกากหมู หรือ แคบหมู อร่อยเหาะ!!!

พิกัดร้าน : ในซอยบางนาตราด 46 ฝั่งขาเข้ามุ่งหน้าแยกบางนา (เข้าซอยมาประมาณ 500 เมตร เป็นร้านเพิงๆ ทางซ้ายมือ ตรงข้ามแฟลต หมายเลข 5)

Google map : https://goo.gl/maps/G9AX8ZUq25svcgWZ6

 

 

 

9. Maguro sushi (สาขา Chic Republic บางนาตราด)

ร้านอาหารญี่ปุ่นเกรดพรีเมี่ยม มีอาหารญี่ปุ่น ประเภท sushi และ sashimi ที่สดๆ ใหม่ๆ จัดว่าดี จัดว่าเด็ดมาก มีเปิดหลายสาขาทั่วกรุงเทพ (ที่เมกะบางนา ก็มี) เมนูอาหารญี่ปุ่นหลากหลายสุดๆ ตกแต่งจานได้อย่างงดงาม เหมาะแก่การถ่ายรูปเก๋ๆ แล้ว เช็คอิน โชว์เพื่อนเท่ห์ๆ บน social ร้านตกแต่งได้อย่างสวยงาม บรรยากาศอบอุ่น คนเยอะมาก รอคิวซักนิดนึง จนทำให้ร้านดูเล็กลงไปเลย แต่ขอให้รอคิวเถอะ ดีจริงๆ เป็นอีกร้านญี่ปุ่นดีๆที่ควรมาโดน ถ้าไม่เชื่อแอดแล้วจะพลาดร้านดีๆน้าาาาา

พิกัดร้าน : บางนาตราด กม.5 เลยสะพานข้ามแยกศรีเอี่ยมมานิดนึง (อยู่ใน Chic Republic Furniture Mall สุดฮิป)

Google map : https://goo.gl/maps/MiDKPFAei42yCvwf7

 

 

 

 

10. วรรณนาข้าวเหนียวหมูทอดห่อใบตอง

อีกหนึ่งร้านในระดับตำนานข้าวเหนียวหมูทอด ห่อใบตองร้อนๆ อีกหนึ่งทีเด็ดของคนซอยลาซาล และของดีประจำตลาดลาซาลสแควร์ (หรือตลาด อตก.ลาซาลซอย 79) ที่คนพูดถึงกันเยอะแยะมากมายทั่งในซอยลาซาลและโลก social ร้านนี้เปิดตั้งแต่เช้า ขายหมดเร็วมากๆ บางทีวันเสาร์อาทิตย์ คนต่อคิวเยอะมาก ถ้าอยากกินมากๆ ควรโทรมาจองก่อน เป็นอีกหนึ่งทีเด็ดที่แฟนเพจพูดถึงบนเพจ กูรูกูรุทุกด้านย่านบางนา เยอะมาก แอดมินแนะนำจริงๆ

พิกัดร้าน : ในตลาดลาซาลสแควร์ซอยลาซาล 79 เข้าไปในตลาดอยู่ซ้ายมือ

Google map : https://goo.gl/maps/DXmu5JR1uXWBLJ2P6

 

 

 

11. Cactus nitro beverage

อีกหนึ่งร้านใหม่+++มาแรงที่แฟนเพจแอดมาลองแล้วชมกันใหญ่ เป็นร้านกาแฟ trend ใหม่ กาแฟอัดแก๊สไนโตรเจน (nitro coffee) เพื่อเพิ่มฟองและความหวานแบบเดียวกันกับที่อัดแก๊สลงไปในเบียร์ นอกจากจะมีกาแฟไนโตรเป็นเมนูหลักแล้ว เครื่องดื่มอื่นๆ ก็มีให้เลือกหลากหลาย มีเมนูแปลกๆ เป็น creative drink ทางเลือกใหม่ให้คนรักเครื่องดื่มได้สัมผัสกัน

พิกัดร้าน : ในโครงการ premier place ถนนศรีนครินทร์ เลยแยกศรีนครินทร์ลาซาลมานิดนึง ก่อนถึง makro และ BIG-C ศรีนครินทร์

Google map : https://goo.gl/maps/UuVr8LGXKhoonKHb7

 

 

 

 

12. ก๋วยจั๊บเอกไพลิน

อีกหนึ่งร้านระดับตัวแม่ จัดจ้านย่านถนนศรีนครินทร์ ก๋วยจั๊บน้ำใสพริกไทยเยอะๆ หมูกรอบ กรอบอร่อย เครื่องในสด ไม่เหม็นคาว รสชาติดีมีเอกลักษณ์ มีสูตรพิเศษเฉพาะตัว ไม่เหมือนใคร ร้านนี้เป็นที่นิยมชมชอบ และฝากท้องกันเป็นประจำอยู่แล้วสำหรับคนย่านศรีนครินทร์ เปิดมานานมากแล้ว คนเยอะ คนแน่น ต่อคิวกินกันยาววววว นอกจาก เมนูก๋วยจั๊บน้ำใสและต้มเลือดหมูแล้ว ก็ยังมีเมนูเด่นๆ อย่างอื่นอีกพอสมควร เป็นอีกหนึ่งร้านที่ส่วนตัวแล้วแอดคิดว่าอร่อย ถูกปากแอดมากๆ

พิกัดร้าน : ริมถนนศรีนครินทร์ ขาออกซอยศรีด่าน 8 (ก่อนถึงหมู่บ้านเอกไพลิน และ ห้างฯ JAS URBAN)

Google map: https://g.page/KuayJakEkPailin?share

 

 

 

สุดท้ายนี้ขอขอบคุณแฟนเพจ และชาวบางนา ทุกคนที่คอยติดตามเพจมาตลอดระยะเวลาการรีวิว 1 ปีที่ผ่านมา ใครชอบใจ ถูกใจ ฝากกดไลค์ กดแชร์เพจออกไปนะครับ ใครที่ไม่อยากพลาดเรื่อง Lifestyle ดีๆทุกเรื่องนย่านบ้างนาก็กดปุ่มเห็นก่อนหรือ “See first” ไว้เพื่อติดตาม และเป็นกำลังใจให้แอด และแอดก็จะตามล่าหา content ดีๆ โดยเฉพาะเรื่องของกินมานำเสนอแฟนๆ อีกต่อไปนะครับ

สวัสดีปีใหม่ 2563 ครับ+++

 

ขอให้สนุกสนานหลับฝันดี ฝันถึงแต่ของกินกับภาพรวมอาหารเด็ดๆในย่านบางนานะครับ

—จาก แอดมินยังมึนมึน 😘😘😘

 

ร้าน Barry dishes - หนามแดงบางพลี
ร้าน Zuru - โรงพยาบาลศิครินทร์
ร้าน ยอดเฮงก๋วยเตี๋ยวเรือ - ซอยแบริ่ง
ร้าน ปิติสุข - หลัง paradise park
ร้าน My corner - หลัง paradise park
ร้าน Library - ในโครงการดาดฟ้า ซอยลาซาล
ร้าน My corner - หลัง paradise park
ร้าน Shizen Izakaya - ซอยอุดมสุข
ร้าน Shizen Izakaya - ซอยอุดมสุข
ร้าน Garlic House - อุดมสุข วอล์ค
ร้าน บ๊ะจ่าง แดีดดีส์ โฮม - เทพารักษ์
ร้าน บ้านปูไข่ดอง - ถนนบางนา-ตราด
ร้าน กิ๋นข้าวแล้วกา อาหารเหนือ - ซอยแบริ่ง
ร้าน TasteBud Cafe - ถนนศรีนครินทร์
ร้าน เนื้อตุ๋นแม่จำลอง - ซอยลาซาล
ร้าน ข้าวขาหมูดำ - ตลาด Lasalle square ซอยลาซาล
ร้าน Zuru - โรงพยาบาลศิครินทร์
ร้าน Zuru - โรงพยาบาลศิครินทร์
ร้าน Letana Cafe and Play - Premiere Place ศรีนครินทร์
ร้าน ข้าวซอยน้ำเงี้ยว - ตลาด Lasalle square ซอยลาซาล

เพียง search บน google ว่า “ของกินบางนา” คุณก็จะเจอเรา

ติดตามเพจได้ที่

FACEBOOK : #กูรูกูรุทุกด้านย่านบางนา, #กูรูกูรุบางนา, #กูรูบางนา, #gurugurubangna, #gurubangna

หรือเว็บไซต์ : www.gurugurubangna.com

+ + + + + + + + + + + + + + + + + + + + + + + + + + + + + + + + + + + + + + + + + + + + + + + +. +

www.gurugurubangna.com

เพจ : #กูรูกูรุทุกด้านย่านบางนา

Facebook : @gurugurubangna

#กูรูกูรุทุกด้านย่านบางนา #กูรูบางนา

#บางนา #อุดมสุข #ลาซาล #แบริ่ง #อุดมสุข #สุขุมวิท #ศรีนครินทร์ #gurubangna #lifestyle #community #place #do #eat #live #fun #gurugurubangna #bangna #lasalle #baring #udomsuk #bts #mrt #srinakarin #sukhumvit #culture #mycommunity #life #play #love #bangkok #bkklife

– – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – –

อ่านรายละเอียดเพิ่มเติม click link หรือ click ที่ภาพด้านล่างได้เลยครับ 👇👇👇👇

– – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – –

อ่านต่อ click link »»»» 👇👇👇👇👇


แชร์บทความ

แชร์บทความนี้ บน social

คอมเม้น

สวัสดีครับชาวเมืองหลวง และชาวบางนาน่ารัก แอดมินแนะนำตัวนิดนึงนะครับ...ผม แอดมินยังมึนมึน

ชอบออกหาของกินเวลาว่างๆ ใช้ชีวิตอยู่ย่านบางนามาตลอดจึงอยากนำสิ่งดีๆเกี่ยวกับ lifestyle มาแนะนำเหล่าคนบางนา

รีวิวล่าสุด

ติดตามเราได้ที่